Lí thuyết cắt tóc nam cơ bản bạn cần nắm vững

Hiện nay, nhu cầu về việc làm đẹp tóc trở nên ngày càng lớn. Đặc biệt là với nam giới thì nhu cầu về tóc thẩm mỹ còn lớn hơn nữ giới. Nhưng việc ra tiệm cắt tóc liên tục để sửa lại mái tóc hay cắt một kiểu tóc đơn giản là việc hết sức tốn kém. Vì vậy mà việc tự cắt tóc chính là giải pháp hiệu quả nhất để tiết kiệm được chi phí.

Tuy nhiên, muốn tự cắt được tóc tốt thì bạn phải nắm rõ được lí thuyết cắt tóc nam cơ bản vững chắc nhất. Mà việc để nắm được lí thuyết cắt tóc nam lại rất là dễ dàng. Bạn có thể đọc qua và chú ý vài điểm là có thể tự cắt tóc cho bản thân hoặc người quen.

Việc tự cắt tóc nam sau khi học về lí thuyết cắt tóc nam sẽ giúp bạn có một mái tóc đơn giản và cực kì đẹp mắt. Vì còn có gì đặc biệt hơn khi bạn có thể tự cắt cho mình một kiểu tóc. Bạn cũng không cần phải lo lắng việc quyết định nên giao mái tóc của mình cho người thợ nào.

Bạn cũng có thể cắt giùm người nhà của mình sau khi nắm vững được lí thuyết cắt tóc nam. Tuy mới là những điều về lí luyết cơ bản và nhàm chán. Nhưng đây chính là nền tảng để tiến hành cắt những kiểu tóc khó sau này. Kể cả là những thợ cắt tóc nổi tiếng lâu năm thì lí thuyết cắt tóc nam cũng là cái đầu tiên họ tiếp xúc đấy.

Thông tin về lí thuyết cắt tóc nam

Lí thuyết cắt tóc nam là những điều cơ bản nhất cần chú ý mỗi khi tiến hành cắt tóc. Nó không phải là những kĩ thuật cắt tóc cao siêu gì. Nhưng bất kể là thợ cắt tóc lâu năm hay nổi tiếng. Thì thời điểm còn là học viên, đây chính là điều đầu tiên họ cần học và chú ý kĩ càng. Lí thuyết cắt tóc nam cũng sẽ chỉ ra những kĩ thuật đơn giản. Nhưng lại dễ dàng mắc lỗi sai nhất của một số người.

Bạn đừng nghĩ nó chỉ là lí thuyết hay đơn giản mà bỏ qua nó. Vì có nhiều lúc chỉ là bỏ qua những lí thuyết cơ bản trong cắt tóc nam thôi. Nhưng cũng có thể dẫn đến tất cả những sai sót sau đó khi tạo kiểu hay sáng tạo kiểu tóc. Điều bạn cần làm là nắm vững những kiến thức về cắt tóc nam. Dù nó chỉ là những điều cơ bản nhưng hoàn toàn có thể giúp bạn rất lớn trong việc tạo mẫu tóc đấy. Hơn thế nữa, nó sẽ là nền tảng tốt lúc bạn tạo kiểu nếu bạn nắm rõ được đúng về lí thuyết.

Các kĩ thuật cơ bản của lí thuyết cắt tóc nam

Lí thuyết cắt tóc nam về việc xem hình dáng khuôn mặt

Trước khi tiến hành cắt bất kì kiểu tóc gì thì bạn phải xem hình dáng khuôn mặt của người bạn muốn cắt. Điều tưởng chừng như không liên quan nhưng thực ra lại tác động rất lớn đến kiểu tóc bạn cắt ra có thực sự đẹp hay thực sự hợp hay không. Nếu như kiểu tóc hợp thì kiểu gì tóc cũng sẽ khiến khuôn mặt người được cắt nâng tầm nhan sắc. Ngược lại, nếu kiểu tóc thực sự không phù hợp thì dù người được cắt và kiểu tóc có đẹp như thế nào cũng sẽ trở thành một sự kết hợp tệ hại.

Đối với những người có hình dáng khuôn mặt nhỏ thì kiểu tóc phù hợp để để là những kiểu tóc gọn gàng, không quá nhiều tóc. Vì kiểu tóc nhiều sẽ che bớt khuôn mặt, khiến khuôn mặt trở nên càng nhỏ hơn trước. Đối với những kiểu hình dáng khuôn mặt khá dài thì nên ưu tiên chọn những kiểu tóc che được phần trán. Điều đó sẽ làm khuôn mặt phần nào bớt dài hơn.

Còn đối với những kiểu hình dáng khuôn mặt tròn thì nên tránh những kiểu tóc quá gọn gàng. Vì tóc càng gọn gàng thì càng khoe ra khuôn mặt tròn trình. Nên lựa chọn những kiểu tóc có nhiều tóc phủ trên mặt để khiến mặt bớt tròn trịa hơn nhiều.

Lí thuyết cắt tóc nam về việc cầm kéo và tiến hành cắt

Mới đầu cầm kéo để cắt tóc, bất kì ai cũng sẽ cảm thấy không thể quen. Thậm chí, việc cầm kéo còn có phần hơi cứng nhắc. Việc không nắm về lí thuyết cắt tóc nam khiến bạn trở nên cắt không đều tay. Thậm chí nó còn có thể dẫn đến việc cắt lệch hay cắt bị lẹm tóc. Cầm kéo cắt nghe thì đơn giản, vì người ta chỉ nghĩ việc cầm và cắt là xong. Nhưng sự thật thì không hề có chuyện đơn giản như vậy. Nó cũng có những điều lí thuyết và kĩ thuật cơ bản mà bạn cần phải học.

Đầu tiên, bạn nên hiểu rằng cầm kéo cắt tóc không phải là việc của riêng mình bàn tay. Nó cần có sự kết hợp nhịp nhàng giữa bàn tay, cánh tay và khớp vai. Nếu bạn kết hợp nhuần nhuyễn được ba bộ phận này thì việc cầm kéo thực sự là đơn giản và dễ dàng. Lúc cắt tóc sẽ không còn cảm giác cứng tay. Tóc bạn cắt cũng sẽ không bị cắt hư hay cắt lệch nhiều nữa.

Và dần dần, chỉ cần tập để làm quen một thời gian giữa ba bộ phân tay. Đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng trở thành người lành nghề.

Lí thuyết chia tóc và góc độ trong việc cắt tóc nam

Mỗi người sẽ có mỗi lượng tóc và hình dáng đầu khác nhau để cắt. Bạn không thể xem ai cũng giống ai mà cắt một cách tùy tiện cả mái tóc của người ta được. Bạn cần phải nắm xem người này nên cắt như thế nào. Người kia nên bảo dưỡng và cắt phần tóc này ra sao. Nếu bạn không tiến hành chia tóc và có góc độ cắt phù hợp cho mỗi kiểu tóc. Thì mái tóc mà bạn cắt rất dễ trở nên không đều, đoạn cao đoạn thấp hay mất tính thẩm mỹ.

Với những mái tóc dày hay dài bạn nên chia tóc thành các cụm nhỏ để tiến hành cắt dần dần. Góc độ cắt tóc cũng hết sức quan trọng. Mỗi kiểu tạo hình riêng của mỗi kiểu tóc đều có những góc độ nhất định cần tiến hành cắt. Hoặc có những chất tóc cần cắt tóc theo hướng tóc mọc.

Vì vậy nên chia tóc thành các cụm tóc khác nhau và có các hướng cắt tóc sao cho chuẩn và dễ dàng cắt nhất. Lí thuyết cắt tóc nam thứ 3 này tưởng chừng như điều rất đơn giản nhưng thực sự góp phần rất lớn cho việc có một mái tóc đẹp như mong muốn.

Lí thuyết về tư thế cắt tóc nam

Cắt tóc nên đứng hay nên ngồi, nên có một tư thế như thế nào cũng thực sự rất quan trọng. Bạn đừng suy nghĩ giống nhiều người rằng chỉ cần cầm kéo và tiếp xúc với tóc là được. Thực sự thì lí thuyết cắt tóc nam cần có một tư thế cắt tóc đúng chuẩn. Trong lí thuyết cắt tóc nam cần có những tư thế cắt tóc như cắt đứng thẳng, khuỵu gối, ngồi cắt,… Mỗi kiểu tư thế đều ứng với kiểu cắt tóc khác nhau.

Ví dụ như việc đứng cắt tóc thì nên tiến hành cắt xuống, cắt theo đường chéo, zic zắc,… Việc ngồi cắt thì cũng ứng với những kĩ thuật cắt khác. Điều bạn luôn luôn lưu ý là lúc mới cắt tóc, việc gì cũng không cần quá vội vàng. Cứ từ từ cẩn thận mà cắt để tránh việc bị hư mất kiểu tóc. Lâu dần khi đã làm quen với việc cắt tóc thì bạn muốn cắt nhanh như thế nào cũng hết sức dễ dàng mà không lo sai sót.

Lí thuyết cắt tóc nam bắt chải kẹp tóc

Kĩ thuật bắt chải kẹp tóc là một lí thuyết cắt tóc cơ bản bạn không thể bỏ lỡ. Kĩ thuật này sẽ bao gồm việc bắt chải tóc trong tay, bắt chải tóc ngoài tay và bắt chải tóc bằng lược cắt tóc. Mới đầu, việc bắt chải tóc còn không quen nên việc bắt chải sẽ không được suôn sẻ. Nhưng tập vài lần thì bạn sẽ thấy việc bắt chải tóc này chả là gì. Quá mức đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể lưu ý và biết được.

Lí thuyết cắt tóc nam về việc bắt chải kẹp tóc thực ra có vai trò trong việc giữ và chọn phần tóc muốn cắt. Điều này sẽ phối hợp nhịp nhàng với việc cắt tóc để có một mái tóc đẹp. Nếu không có kĩ thuật bắt chải kẹp tóc thì tóc khi cắt sẽ khá khó khăn. Dễ dàng trở thành những kiểu tóc bị cắt lẹm, cắt hư hay hư hoàn toàn kiểu tóc cần cắt.

Lí thuyết về việc kẹp tóc để cắt

Trong lí thuyết cắt tóc nam, việc kẹp tóc cũng là một kĩ thuật để phối hợp việc cắt. Kẹp tóc để cắt bao gồm kẹp thẳng trong tay, kẹp thẳng ngoài tay, kẹp cong ngoài tay. Việc kẹp tóc như thế nào sẽ quyết định và tác động trực tiếp đến tư thế cắt tóc.

Việc kẹp tóc để cắt được thực hiện sau khi chia tóc để cắt. Cắt tóc đẹp và đều hay không là dựa vào việc kẹp tóc và tư thế cắt như thế nào. Việc kẹp tóc để cắt cũng chỉ nên kẹp một lượng tóc vừa phải. Chớ nên để kiểu tóc kẹp để cắt quá dày hay quá mỏng. Vì mỗi lần kẹp tóc mà kẹp quá mỏng sẽ tốn thời gian. Còn kẹp quá dày thì lúc cắt tóc sẽ cắt khó khăn và không được đều.

Lí thuyết về kĩ thuật cắt tóc

Việc cắt tóc cũng có những kĩ thuật cắt khác nhau. Như là kiểu cắt tóc thẳng, cắt bằng, cắt tỉa, cắt zic zắc,… Đây đều là những kiểu cắt tóc cơ bản trong lí thuyết cắt tóc nam. Trong các kiểu cắt tóc cũng có những kĩ thuật cắt tóc nâng cao. Nhưng bạn đừng nên vội vàng trong việc học các kĩ thuật cắt tóc nâng cao như tạo khối, vón cục,… Trước hết cần nắm vững được các kĩ thuật cơ bản đã.

Mới đầu học có thể bạn sẽ thấy nhàm chán, nhưng nó là nền tảng của bạn sau này. Nếu bạn thấy phiền, thấy chán mà lựa chọn nhảy vọt sang những kĩ thuật cắt nâng cao trong lí thuyết cắt tóc nam. Điều này sẽ khiến bạn có lỗ hổng trong nền tảng cắt tóc. Cần nắm vững kĩ thuật từng bước từ đơn giản để tiến tới phức tạp.

Lí thuyết về cách dùng lược

Việc cầm lược khi cắt tóc tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra nó yêu cầu về kiến thức lí thuyết. Không phải cứ cầm lược chải chải vài cái là đã có thể dễ dàng cắt tóc được. Dùng lược để bạn kết hợp với cách cắt tóc sẽ khiến tóc được cắt đều và đẹp hơn. Mà để đạt được điều đó thì việc cầm lược phải thật vững vàng và đều tay. Vì có thể chệch một chút thôi bạn có thể làm hư bộ tóc.

Cách dùng lược có rất nhiều, nhưng hai việc cơ bản nhất trong việc dùng lược chính là chải tóc cho thẳng để cắt đều tóc và tách tóc để cắt. Muốn tóc cắt được đều thì những đoạn tóc rối cần chải cho thẳng và đều để cắt bằng. Còn những đoạn tóc quá dày thì có thể dùng lược để tách ra một phần. Vì thế dùng lược chính là cách để phối hợp, giúp việc cắt tóc nam trở nên dễ dàng hơn.

Lí thuyết cắt tóc cơ bản chỉ nêu lên những điều cơ bản, những kiến thức nền tảng. Nhưng thực sự để tiến tới những kiến thức sâu hơn và nâng cao trong việc cắt tóc nam. Thì không thể nào bỏ qua những điều cơ bản này. Bạn đừng không xem trọng kiểu tóc này mà khiến bản thân bị thiếu sót trong mỗi lần cắt tóc. Hãy kiên trì học từng chút, nắm vững lí thuyết cắt tóc nam để sau này có thể trở thành một thợ cắt tóc tài ba.

Đọc thêm: Tổng hợp những kiểu tóc nam búi lãng tử cuốn hút nhất

3.3/5 - (3 bình chọn)
1.5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666