Top 6 tóc nam pompadour đẹp và đầy khí chất

Tóc nam có rất nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau. Nhưng không phải kiểu tóc nào cũng thật sự đẹp và phù hợp với phái nam Việt Nam. Trước đây, khi chưa có nhiều lựa chọn cho kiểu tóc như bây giờ. Phái nam chỉ có kiểu tóc thẳng cắt đi cắt lại. Nhưng dần dần có thêm rất nhiều kiểu tóc nam xuất hiện.

Người ta lại thi nhau lựa chọn các kiểu tóc và thay đổi vẻ ngoài của bản thân. Nhưng không phải kiểu tóc nào cũng tồn tại được trong lòng mọi người thời gian dài. Có những kiểu tóc nhanh chóng nổi lên, một thời điểm làm mưa làm gió và nhanh chóng biến mất. Riêng đối với kiểu tóc nam pompadour thì khác.

Kiểu tóc này xuất hiện nhưng chưa khiến mọi người đặc biệt yêu thích. Mà nó cần một thời gian sau đó để mọi người dần dần nhận ra được ưu điểm. Mới đầu người ta xem kiểu tóc này khá khoa trương. Nhưng khi tóc nam pompadour nhận được sự lăng xê nhiệt tình của các ngôi sao, nam minh tinh thời bấy giờ thì mọi người mới thi nhau lựa chọn kiểu tóc này.

Đến thời điểm hiện tại, tóc nam pompadour không còn được yêu thích quá nhiều nữa vì có rất nhiều kiểu tóc mới xuất hiện. Tuy nhiên, nó vẫn có những nét quý phái mà không kiểu tóc nào có được. Vì thế mà vẫn có những người trung thành với tóc pompadour chứ không hề bị rơi vào quên lãng.

Vài nét về kiểu tóc nam pompadour

Tóc nam pompadour là kiểu tóc ra đời năm 1700, là kiểu tóc dành riêng cho phái nữ. Tuy nhiên, thời điểm đó không ai quan tâm nhiều gì đến kiểu tóc này. Vì thực sự nó sinh ra không dành cho phái nữ. Cho tới năm 1950, khi ông vua nhạc rock diện kiểu tóc pompadour. Mọi người mới dần dần để ý tới kiểu tóc này. Cũng nhận ra được những ưu điểm của kiểu tóc, từ đó pompadour chiếm một vị trí nhất định trong lòng phái nam.

Trải qua bao nhiêu năm, tới thời điểm hiện tại thì tóc nam pompadour đã có rất nhiều tạo hình khác nhau. Mỗi kiểu tóc mang một phong cách khác nhau. Nhưng chúng đều có điểm chung là cực kì ấn tượng và đầy khí chất.

Tóc nam pompadour có đặc điểm là phần đỉnh đầu và phần gáy có chiều dài tóc dài hơn hai bên. Tóc sẽ được tạo hình bằng cách cắt ngắn tóc ở hai bên. Riêng phần đỉnh đầu và sau gáy sẽ được tỉa qua nếu cần thiết. Sau khi đã cắt xong tóc sẽ tiến hành dùng gel để vuốt tóc ra phía sau. Chiều dài của tóc phần đỉnh đầu và gáy là tùy ý theo ý muốn của bạn. Miễn là đừng cắt quá ngắn là được. Kiểu tóc pompadour là kiểu tóc giúp bạn có vẻ ngoài lịch thiệp và sang trọng.

Hình dáng khuôn mặt để kiểu tóc nam pompadour

Có một số kiểu tóc đẹp phối với một khuôn mặt đẹp. Nhưng điều không thể tin nổi là lúc phối xong lại khiến nhan sắc bị hạ xuống. Điều này xảy ra là vì sự không hợp của kiểu tóc với hình dáng khuôn mặt. Ngược lại, có một số kiểu tóc tuy rất bình thường phối với một khuôn mặt bình thường. Nhưng kết quả sau khi để tóc lại khiến mọi người bất ngờ.

Lựa chọn kiểu tóc hợp với hình dáng khuôn mặt nên người sẽ giúp bạn trở nên điển trai hơn. Vì thế việc để tóc như thế nào nên căn cứ xem xét tới hình dáng khuôn mặt bạn.

Đối với tóc nam pompadour là kiểu tóc có phần tóc phía trên cao nên nó thích hợp nhất với những người có hình dáng khuôn mặt ngắn. Kiểu tóc này chính là giải pháp cho những người mặt ngắn. Bởi nó sẽ giúp người để có khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn. Còn đối với những người có khuôn mặt dài, đặc biệt là những người có vầng trán rộng. Vậy thì nên tuyệt đối phải tránh kiểu tóc pompadour này.

Nếu bạn vẫn muốn lựa chọn kiểu tóc này mặc dù vẫn có khuôn mặt dài. Thế thì nên chọn kiểu tóc với phần tóc ngắn. Nếu không khuôn mặt bạn sẽ trở nên dài hơn, gây mất cân đối.

Yêu cầu để làm tóc pompadour

Tóc nam pompadour muốn làm được đẹp và đúng thì cũng cần có một số yêu cầu nhất định. Đầu tiên chính là phải có một độ dài tóc nhất định. Nếu tóc không đủ dài thì khi để kiểu tóc này sẽ không được đúng tạo hình tóc. Nó có thể trở thành một kiểu tóc khác so với kiểu tóc nam pompadour. Pompadour là kiểu giúp tóc bạn trông dày và bồng bềnh hơn. Muốn làm được kiểu tóc này đẹp nhất cũng cần một kiểu tóc thật sự dày. Càng dày và dài thì kiểu tóc trông sẽ càng bồng bềnh và đẹp hơn.

Yêu cầu tiếp theo nữa là chọn kiểu tóc phải chọn cẩn thận. Vì tóc pompadour khá kén hình dạng khuôn mặt người để. Thế nên lúc chọn kiểu tóc phải xem có độ phù hợp không. Nếu kiểu tóc pompadour đã phù hợp với mặt bạn thì chắc chắn bạn sẽ trông cực kì bảng bao và điển trai. Ngược lại, chỉ cần trông không hợp xíu thôi là khuôn mặt bạn đã trở nên mất cân đối và kì cục. Vẻ ngoài của bạn sẽ bị hạ xuống cực kì tệ.

Top 6 tóc nam pompadour đẹp và đầy khí chất

Tóc nam pompadour cổ điển

Tóc nam pompadour cổ điển là kiểu tạo hình đầu tiên của tóc pompadour. Cũng là kiểu tạo hình tạo nên cơn sốt đầu tiên cho kiểu tóc này. Tóc sẽ được cắt hai bên thật ngắn. Phần đỉnh đầu tới phần gáy sẽ được để dài. Rồi cuối cùng là dùng gel để vuốt tóc ra phía sau đầu.

Kiểu tóc pompadour nam cổ điển là kiểu tóc vuốt và tạo kiểu như thế nào tùy ý. Miễn là bạn phải có một chiều dài tóc không quá ngắn là được. Bạn có thể sử dụng lược tạo phồng và chải vuốt ra phía sau. Cuối cùng dùng xịt giữ nếp sẽ được một mái tóc trông bồng bềnh hơn.

Kiểu tóc pompadour cổ điển cũng sẽ giải quyết được vấn đề tóc bị mỏng. Tạo hình tóc này xong thì tóc bạn sẽ trở nên cực kì dày dặn và chắc khỏe. Nếu bạn biết phối đồ, bạn sẽ có được vẻ ngoài sang trọng và lịch lãm hơn bao giờ hết nữa. Nên bạn đừng ngần ngại nếu cảm thấy thích kiểu tóc này. Đừng vì suy nghĩ của ai khác mà bó hẹp bản thân bạn.

Tóc pompadour ngắn

Với những người bình thường, không hay dự các sự kiện gì. Người ta cả thấy kiểu tóc pompadour dài quá cầu kì, không thích hợp để họ để kiểu tóc ở những dịp bình thường. Từ đó mà những người thợ tài tình với bàn tay tài hoa đã tiến hành cải tiến kiểu tóc pompadour dài. Từ đó mà sinh ra kiểu short pompadour này.

Tóc sẽ được tạo hình bằng cách cắt sát hai bên của tóc. Riêng phần đỉnh đầu và phần gáy được cắt với chiều dài tóc từ 3 – 5 cm. Sau khi đã tiến hành cắt tóc thì sử dụng gel để vuốt tóc ra phía sau.

Nếu bạn để kiểu tóc này thì bạn sẽ có vẻ ngoài trẻ trung, năng động. Trái ngược với hầu hết kiểu pompadour khác, kiểu tóc này không quá cầu kì mà khá đơn giản. Tóc nam pompadour ngắn là kiểu tóc hiếm hoi của pompadour mà không quá kén hình dáng khuôn mặt. Vì thế mà nếu bạn có khuôn mặt dài hay mặt trái xoan cũng có thể để kiểu tóc này.

Lưu ý là bạn có thể nhờ thợ điều chỉnh độ dài của tóc để có một kiểu tóc thích hợp nhất. Tránh trường hợp kiểu tóc làm mất cân đối hình dáng khuôn mặt.

Tóc pompadour kết hợp undercut

Kiểu tóc undercut có thể nói được ví là kiểu tóc quốc dân của Việt Nam. Đối với phái nam Việt Nam, hẳn đều đã từng thấy hoặc để qua kiểu tóc undercut một lần. Riêng mỗi kiểu tóc pompadour hay kiểu tóc undercut đã là kiểu tóc xuất sắc rồi. Sự kết hợp với của kiểu undercut với pompadour như là nhân hai sự thời trang và phong cách vậy.

Bạn nên kết hợp với undercut để trở nên đặc biệt hơn, không bị đại trà hóa với rất nhiều người khác. Kiểu pompadour cũng vậy, kết hợp undercut mà nhờ đó trông nó thêm nét hiện đại.

Tóc sẽ được tạo hình bằng cách cạo sát ở hai bên tóc. Phần phía trên thì được để dài và vuốt gel phía sau. Tóc pompadour kết hợp undercut như là sự kết hợp giữa nét hiện đại và nét cổ điển. Dù có sự cải tiến nhưng không mất đi những vẻ đẹp xưa cũ. Có thể nói, kiểu tóc này đẹp, là kiểu đẹp không phô trương mà lại đẹp một cách tinh tế. Bất kì là người nào mới nhìn thoáng qua có thể không chú ý đến tóc pompadour undercut, nhưng chỉ cần nhìn kĩ thôi thì chắc chắn sẽ bị thu hút.

Tóc nam pompadour side part

Tóc side part tới thời điểm hiện tại là kiểu tóc được rất nhiều người nghệ sĩ hay nam minh tinh biết đến. Tóc side part bắt nguồn từ Hàn Quốc, sau khi hội nhập văn hóa thì kiểu tóc side part dần dần du nhập vào Việt Nam. Mới đầu nó có nổi nhưng chưa thực sự được ưa chuộng. Tới khi các nam minh tinh ở khắp Châu Á tích cực lăng xê kiểu tóc này thì mới thực sự trở nên bùng nổ. Mọi người đua nhau đi săn đón kiểu tóc này.

Nhờ thế mà khi kiểu tóc pompadour side part ra đời, mọi người đều thấy lạ lẫm. Dần dần mọi người mới bắt đầu trở nên yêu thích hơn. Tóc sẽ được cắt tỉa một cách cẩn thận, sau đó chia tóc thành hai phần lớn và bé. Phần tóc bé được vuốt keo sang một bên còn phần tóc lớn sẽ được vuốt keo ra phía sau.

Pompadour side part sẽ giúp người diện có một chút gì đấy dịu dàng. Và ẩn trong nét dịu dàng đó là một chút gì đó quý phái thanh lịch. Đảm bảo bạn sẽ biến thân thành một chàng công tử khi thử đổi sang kiểu tóc này.

Tóc pompadour uốn gợn sóng

Trước đây, mọi người chỉ biết đến kiểu tóc thẳng nguyên thủy. Thế nên nam giới có tạo kiểu gì thì cũng thường tạo mỗi với tóc thẳng. Nhưng sự biến tấu pompadour uốn gợn sóng là kiểu tăng thêm nét nghệ thuật cho kiểu tóc này vậy. Tóc sẽ được cắt tới một độ dài theo tiêu chuẩn. Sau khi cắt xong sẽ tiến hành uốn xoăn tóc.

Uốn xoăn tóc xong chính là công đoạn dùng gel vuốt tóc ra phía sau một cách nhẹ nhàng. Có thể nói, tóc nam pompadour uốn gợn sóng là một trong những kiểu tóc pompadour cầu kì nhất. Việc tạo hình của nó có thể hơi phức tạp nhưng hiệu quả mà nó mang lại không hề nhỏ.

Tóc nam pompadour uốn xoăn gợn sóng sẽ mang lại cho bạn một nét lãng tử điển trai. Thông thường, phái nam thường nghĩ lãng tử là không tốt, sự thật không phải vậy. Có một sự thật là những chàng trai có vẻ ngoài lãng tử càng được các cô nàng yêu mến hơn. Nhất là các cô nàng cá tính bởi kiểu tóc này sẽ kích thích ham muốn chinh phục của những cô gái ấy. Nếu bạn có người trong lòng, có khi bạn sẽ đốn hạ được trái tim nàng ấy nhờ kiểu tóc này đấy.

Tóc nam pompadour fade

Tóc nam pompadour fade được tạo hình bằng cách cắt ngắn hai bên tóc. Độ dài tóc sẽ giảm dần xuống tai, tóc sẽ ngắn dần từ trên xuống dưới. Phần đỉnh đầu sẽ được cắt tỉa và vuốt ra phía sau như một kiểu pompadour thông thường. Điểm đặc biệt của kiểu tóc này chính là hai phần hai bên của tóc. Nhìn từ xa sẽ thấy tóc bạn trông giống như đang nhạt màu dần vậy. Kiểu tóc này có thể được xem như một kiểu tóc để tăng tính nghệ thuật.

Bạn lựa chọn kiểu tóc pompadour này thì vẻ ngoài của bạn sẽ trở nên khác biệt. Cắt fade sự là một sự chấm phá màu sắc cho mái tóc của bản thân bạn. Nhờ đó mà bạn sẽ không bị lẫn lộn hay nhầm lẫn với bất kì ai khi để kiểu tóc này. Thậm chí, những người xung quanh bạn sẽ trở nên bị bạn thu hút mà không thể biết được.

Tóc nam pompadour là kiểu tóc xuất hiện từ lâu và vẫn luôn luôn chiếm một vị trí trong lòng phái nam. Có thế thấy, nó không phải là một kiểu tóc nổi lên nhờ trend. Dù qua bao nhiêu năm thì kiểu tóc pompadour vẫn không hề bị quên lãng. Từ đó có thể thấy, kể cả một thời gian sau này thì tóc nam pompadour vẫn sẽ không bao giờ bị lỗi thời.

Đọc thêm: Tóc nam layer xoăn – Kiểu tóc đẹp vạn người mê

3.6/5 - (5 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666