TOP 5 tóc nam dài hai mái đẹp nhất 2022

Trước đây, tóc dài chỉ dành cho phái nữ, còn phái nam chỉ để tóc ngắn. Vì thế mà thời gian dần trôi, người ta vẫn luôn giữ trong lòng định kiến về kiểu tóc. Dù khoa học xã hội phát triển, giới thời trang ngày càng mở rộng và phá cách. Nhưng với nhiều người, họ vẫn nghĩ chỉ có nữ mới để tóc dài. Nam nếu như để tóc dài thì sẽ bị chú ý và chỉ trỏ. Một bộ phận khác thì lại có cái nhìn cởi mở hơn. Biết được rằng tóc nam dài chẳng có vấn đề gì cả. Và một kiểu tóc nam dài mà rất nhiều người ưng ý đó chính là kiểu tóc nam dài hai mái.

Nếu bạn thực sự có ý muốn thử sức với kiểu tóc này thì nên tham khảo bài viết. Và lựa chọn cho bản thân một kiểu tóc nam dài hai mái ưng ý. Tuyệt đối đừng vì cái nhìn của bất kì ai mà kìm hãm đi sở thích của mình.

Đôi nét về tóc nam dài hai mái

Tóc nam dài hai mái là kiểu tóc được cắt dài, phần mái sẽ được chia thành hai phần. Kiểu tóc này là kiểu tóc rất ít phái nam Việt Nam để. Không phải vì nó không đẹp mà vì mọi người còn đang ngần ngại bởi những cái mới. Những cái mà ít người làm thì hiếm có người lại đi xung phong để kiểu tóc này. Vì thế mà sau khi lựa chọn kiểu tóc nam dài này, bạn có khi có thể trở thành người dẫn đầu về thời trang. Bởi nó bộc lộ được một phần tính cách và cá tính của riêng bạn.

Thử nghĩ mà xem, giữa bao nhiêu người để kiểu tóc ngắn, một mình bạn để tóc dài. Chỉ bao nhiêu đó thôi cũng đủ để thấy sự “nổi bần bật” của tóc hai mái dài rồi. Có thể nghe qua bạn thấy không ai xung quanh mình để thì hơi ngần ngại. Nhưng bạn nên vượt qua cái ngại ngùng. Tiếp xúc những cái mới lạ sẽ thấy bản thân trở nên tuyệt vời hơn trước đây rất nhiều. Và hơn thế nữa là rất nhiều bạn nữ sẽ chú ý đến và. Thậm chí, là ngưỡng mộ bạn, một người cực kì cá tính. Sống đúng với sở thích của riêng mình.

Yêu cầu đối với tóc nam dài hai mái

Tuy là một kiểu tóc không quá cầu kì. Nhưng tóc nam dài hai mái cũng có những yêu cầu của riêng nó. Có một số điều bạn phải đáp ứng được thì mới để được kiểu tóc này. Đầu tiên chính là độ dài tóc. Hẳn trước đây bạn đã quá quen với việc để một mái tóc ngắn. Nên khi chuyển kiểu tóc bạn vẫn nghĩ là làm như xưa. Sự thật không phải vậy, bạn phải có quá trình dưỡng và chăm sóc tóc. Như vậy tóc bạn mới có một độ dài nhất định cho các kiểu tóc hai mái dài.

Hơn thế nữa, nếu bạn đã quyết định để dài thì phải chịu được những bất tiện nó mang lại. Với phái nam, một kiểu tóc ngắn mát mẻ là quá bình thường. Nhưng khi để tóc hai mái dài thì tóc của bạn sẽ phát triển khá dài. Gây nên tình trạng không quen, đổ mồ hôi. Điều này là không thể tránh khỏi đối với những bạn để tóc dài. Bạn chỉ cần lưu ý việc thường xuyên gội đầu để tránh tích tụ mồ hôi và bụi bẩn. Tránh gây nên các bệnh về da đầu như nấm hay gầu,…

Hình dáng khuôn mặt để tóc dài hai mái nam

Nhìn chung thì kiểu tóc dài hai mái nam không hề kén hình dáng khuôn mặt. Vì đặc điểm của những kiểu tóc này đều khá là nhiều tóc. Vì thế mà nó che được rất nhiều khuyết điểm của khuôn mặt bạn. Ví dụ, với những vầng trán quá dài, gò má quá cao thì tóc nam hai mái dài sẽ che chắn bớt. Đem lại cho bạn một vẻ đẹp hoàn hảo, với những đường nét khuôn mặt cân đối hơn. Với những người có khuôn mặt tròn thì còn có thể lựa chọn tóc hai mái dài uốn xoăn. Việc này sẽ giúp tóc trở nên dày hơn và che bớt một phần khuôn mặt bạn.

Duy nhất có một kiểu hình dáng khuôn mặt cần suy xét khi để tóc nam hai mái dài. Đó chính là kiểu khuôn mặt cực nhỏ. Vì nếu mặt bạn nhỏ nó sẽ không được cân đối với cơ thể lắm. Mà còn tạo hình kiểu tóc dài hai mái thì mặt của bạn sẽ càng bị che. Gây nên tình trạng khuôn mặt nhìn càng gầy gò và mất cân đối hơn.

Top 5 tóc nam dài hai mái đẹp nhất 2022

Tóc nam dài uốn nhẹ nhàng

Đây có thể được xem là một trong những kiểu tóc nam hai mái dài được yêu thích nhất. Bởi tóc được tạo hình bằng cách chia hai phần tóc mái ra. Sau đó nó sẽ được uốn một cách nhẹ nhàng. Kiểu tóc này được khá nhiều chàng diễn viên để qua rồi. Nhưng tất nhiên, cái gì đẹp thì đâu thể so sánh được. Mỗi nam người nổi tiếng đều để qua kiểu này nhưng kết quả mỗi người lại khác nhau. Bởi khí chất và phong cách mỗi người là khác biệt. Tóc nam dài hai mái uốn nhẹ nhàng như là một phần bổ trợ thêm thôi.

Chu dù nó là một phần bổ trợ thêm nhưng không thể không nói nhận xét chung về kiểu tóc này. Nó mang cho người để một vẻ đẹp công tử, đào hoa và không kém phần lãng mạn. Mà càng là chàng “trai hư” thì càng thu hút các nàng. Vì thế bạn có thể thử tóc nam hai mái dài để thay đổi bản thân. Có khi sau đổi kiểu tóc mới, bản thân bạn lại được cô nàng mình thích để ý thì sao.

Tóc nam dài để thẳng

Đây cũng có thể được xem là kiểu tóc nam dài hai mái dễ nhất trong tất cả các kiểu tóc nam hai mái dài. Bạn chỉ càn dưỡng tóc dài một xíu và dùng lược chia hai mái là bạn đã có cho mình một vẻ đẹp rất riêng rồi. Bạn có thể thấy, sau khi diện kiểu tóc này xong, vẻ ngoài bạn sẽ có gì đấy dịu dàng. Sự dịu dàng này không hề mềm yếu mà là dịu dàng mang nét thư sinh. Nếu bạn lựa chọn phối mái tóc này với chiếc áo sơ mi trắng thì vẻ ngoài của bạn trông sẽ cực kì có học thức.

Cũng vì vậy mà kiểu tóc này phù hợp ở mọi trường hợp. Dù bạn đi chơi, đi làm hay đi học thì đều có thể để kiểu tóc nam hai mái dài để thẳng này. Và có một điều cực kì chắc chắn, khi bạn để kiểu tóc này. Có khi bạn lại rất dễ lấy được thiện cảm của người lớn vì độ “ngoan” của mình đấy.

Tóc dài hai mái dài thẳng qua vai

Cũng là một kiểu tóc nam dài hai mái để thẳng. Nhưng độ dài của kiểu tóc này không còn có nét nhẹ nhàng nữa mà là kiểu rất dài. Điều đó tạo nên thách thức cho bất kì người nào lựa chọn kiểu tạo hình tóc này. Vì hiếm ai lựa chọn để kiểu tóc với độ dài không khác gì các chị em phái nữ cả. Có điều, nếu bạn lựa chọn và can đảm để kiểu tóc này thì bạn sẽ trở thành tâm điểm ở bất cứ đâu. Bởi vẻ ngoài cá tính của bạn chính là thứ hút mọi người lại.

Nhưng có một điều bạn nên chú ý là muốn để được kiểu tóc này rất khó. Vì chiều dài tóc của bạn phải giữ được là rất dài. Nên nếu muốn để được thì bạn phải bỏ công sức chăm sóc trong thời gian rất lâu. Trong quá trình đó, bạn cũng phải chịu được cái nóng của mùa hè ở Việt Nam khi để tóc dài mỗi ngày. Tuy nó thực sự là một kiểu tóc đẹp và cực kì phá cách nhưng bạn cũng cần phải suy xét kĩ càng trước khi lựa chọn để.

Tóc nam dài hai mái uốn xoăn mạnh

Kiểu tóc nam dài hai mái uốn xoăn mạnh có sự phổ biến nhiều hơn ở nước ngoài. Còn phần đa nước mình bị ảnh hưởng bởi văn hóa làm đẹp Hàn Quốc. Mọi người còn đang thích lựa chọn theo phong cách Hàn. Ít ai để được như kiểu phong cách tóc dài xoăn mạnh như Châu Âu. Nhưng thật lòng mà nói ai từng để kiểu tóc nam dài hai mái uốn xoăn mạnh rồi thì sẽ không thể nào phát lên một lời nói chê bài gì được. Bởi vì kiểu tóc này quá đẹp, quá thu hút.

Tóc bạn sẽ được cắt tỉa một độ dài theo ý của bạn. Sau đó tóc sẽ được chia thành hai mái. Cuối cùng là tiến trình uốn xoăn mạnh của tóc. Những lọn tóc nhỏ dồn dập vào nhau với những sợi tóc quấn lấy nhau. Nhìn bạn sẽ có thêm vẻ cuồng dã, trẻ trung mà không kém phần mạnh mẽ. Mà vẻ ngoài mạnh mẽ của bạn tất nhiên sẽ giúp bạn có được rất nhiều điểm cộng trong mắt các nàng. Hoặc nếu, bạn không thích vẻ ngoài của mình quá mạnh mẽ thì có thể nói với thợ làm tóc để họ điều chỉnh độ xoăn cho mái tóc của bạn.

Tóc nam dài ngang vai hai mái uốn phồng

Tóc nam dài hai mái uốn phồng cũng là một kiểu tóc uốn. Nhưng uốn ở đây không phải là kiểu nhẹ nhàng lãng tử. Cũng không phải là kiểu uốn xoăn mạnh mẽ mà hoang dã. Kiểu tóc hai mái ngang vai uốn phồng chính là kiểu uốn để khiến tóc trông dày dặn hơn. Tóc bạn nhìn có thể còn dày hơn kiểu tóc mỏng trước đây của bạn nữa. Nhờ thế mà bạn có được một mái tóc trông chắc khỏe và suôn mượt. Nó cũng là một giải pháp cực kì có ích cho những người có mái tóc mỏng.

Tóc uốn phồng tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng có một số người nên tránh kiểu tóc này. Đó là những người có một khuôn mặt nhỏ. Nếu bạn có một khuôn mặt nhỏ sẵn thì nên tránh kiểu tóc này. Nếu không, lượng tóc quá phồng sẽ che một phần khuôn mặt bạn. Khiến khuôn mặt của bạn trông nhỏ hơn. Vì thế sẽ gây mất cất đối cho khuôn mặt.

Tóc nam dài hai mái là những kiểu tóc chưa trở nên đại trà ở Việt Nam. Vì thế người nào có thể để những kiểu tóc này đều là những người có cá tính cực kì mạnh mẽ. Nếu bạn cũng có niềm đam mê với kiểu tóc này thì hãy thử chọn cho mình một kiểu tạo hình. Và những phần rắc rối còn lại cứ để thợ làm tóc lo.  

 

Đọc thêm: 7 kiểu tóc nam cổ điển được các quý ông tích cực săn đón

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666