7 kiểu tóc nam cổ điển được các quý ông tích cực săn đón

Hiện nay, do nhu cầu của việc làm đẹp tóc ở nam giới mà càng ngày càng có nhiều kiểu tóc nam xuất hiện. Tất nhiên trong rất nhiều kiểu tóc xuất hiện theo từng năm đó, không phải kiểu nào cũng là kiểu tóc thật sự đẹp. Bỏ qua những kiểu tóc bình thường, có những kiểu tóc dù đẹp nhưng lại không được mọi người yêu thích. Bởi chúng là những kiểu tóc nổi lên do trend. Chỉ nổi trong một thời gian nhưng lại dần dần trở vào quên lãng khi có kiểu tóc mới xuất hiện. Tóc nam cổ điển thì lại khác, nó không phải là những kiểu tóc theo trend nhất thời.

Tóc nam cổ điển là những kiểu tóc dựa vào độ phù hợp với người để mà sáng tạo ra. Vì thế mà nó có thể tồn tại qua bao nhiêu thời gian. Bạn hoàn toàn có thể diện tóc cổ điện ở hiện tại cho tới sau này. Hoàn toàn không phải lo lắng tóc sẽ bị lỗi thời hay không còn phù hợp với thời đại.

Thông tin về tóc nam cổ điển

Tóc nam cổ điển là những kiểu tóc xuất hiện từ rất lâu trước đây. Được xem là những kiểu tóc thời trang nam đời đầu. Khi chưa có những kiểu tóc hiện đại, thoải mái hay đa dạng như hiện nay thì kiểu tóc nam cổ điển được xem là những kiểu tóc xuất xắc và đẹp mắt nhất. Khi chưa có nhiều kiểu tóc như bậy giờ, hễ ai để kiểu tóc cổ điển là rất được để ý. Và có một đặc điểm là dù là những kiểu tóc xuất hiện đầu tiên. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì tóc nam cổ điển vẫn đang có một vị trí rất đặc biệt trong lòng các quý ông.

Đặc điểm của kiểu tóc nam cổ điểm là đều là những kiểu tóc không quá cầu kì. Bất kì ai cũng có thể dễ dàng để được những kiểu tóc này. Hầu hết chúng đều là những không tóc không quá dài. Quá trình tạo kiểu đơn giản, dễ dàng cắt và làm tóc. Qua thời gian, tuy đã có một sự cải tiến để phù hợp với thời đại nhưng nó vẫn không hề hết hot. Và việc lựa chọn kiểu tóc cổ điển sẽ giúp bạn có thể biến thân thành một quý ông thành thục, trưởng thành.

Ưu điểm của tóc nam cổ điển

So với những kiểu tóc xuất hiện theo trend ở thời điểm sau này. Tất nhiên thì tóc cổ điển không thể nào bì kịp được về độ hiện đại và chất chơi. Nhưng để nói đến độ đẹp mắt và không lẫn vào đâu được thì những kiểu tóc nam cổ điển hoàn toàn vượt mặt những kiểu tóc sau này. Ưu điểm nữa của tóc nam cổ điển chính là việc không bao giờ lỗi thời. Xuất hiện từ thời điểm rất lâu trước đây, nhưng mỗi kiểu vẫn luôn là tâm điểm chú ý. Từ đó có thể thấy, kể cả thời gian sau này cũng rất khó có thể làm tóc nam cổ điển trở nên lỗi thời.

Một ưu điểm của tóc nam cổ điển nữa chính là kiểu dáng khá đơn giản. Mỗi kiểu tóc lại mang đến cho người để một chất rất riêng. Không chỉ là những kiểu tóc có phần sao rỗng. Hay bị nhầm lẫn lẫn nhau như sau này. Kiểu tóc cổ điển cũng có chút gì đó rất khác. Mỗi kiểu tóc đều có thể dễ dàng phân biệt với nhau. Và tất cả chúng đều là cái nôi để sáng tạo thêm nhiều kiểu tóc nam sau này.

Tóc cổ điển phù hợp với hình dáng khuôn mặt nào?

Với mỗi kiểu tóc, kiểu tóc có đẹp không là tùy vào việc bạn có hợp với nó không. Có thể bạn thấy một người nào đó để đẹp, bạn cũng để thử. Và nếu bạn chọn một kiểu tóc không phù hợp với khuôn mặt của mình. Thì lúc đó mái tóc của bạn sẽ trở thành thảm họa. Bởi những kiểu tóc giống vậy sẽ chỉ đẹp khi người để hợp với nó. Bạn nên lựa chọn một kiểu tóc hợp với hình dáng mặt bạn nhất. Tuyệt đối đừng thấy người khác để đẹp và nghĩ mình để cũng đẹp.

Với kiểu tóc nam cổ điển, không thể nói là nó phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt. Vậy nhưng mỗi kiểu tóc cổ điển khác nhau sẽ phù hợp với một hình dáng khuôn mặt. Không thể đánh đồng chung tất cả kiểu tóc nên bạn cần hiểu rõ về các kiểu tóc. Từ đó suy xét xem nó có phù hợp với khuôn mặt mình hay là không. Tham khảo những kiểu tóc nam cổ điển để có cho mình một sự lựa chọn nha.

7 kiểu tóc nam cổ điển được các quý ông tích cực săn đón

Kiểu tóc nam cổ điển buzz cut

Tóc nam cổ điển buzz cut là kiểu tóc dùng tông đơ hay kéo cắt tỉa, cạo đều hết cả phần đầu. Đây có lẽ được xem là kiểu tóc đơn giản nhất trong tất cả các kiểu tóc. Nếu lúc tóc dài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tự tạo kiểu bằng một chiếc tông đơ của bản thân. Chứ không nhất thiết phải ra tiệm, vừa tốn tiền vừa mất thời gian. Tóc nam buzz cut là một kiểu tóc rất ít tóc. Vì thế mà nó cũng không hề che phần nào khuôn mặt. Thế nên dù ;à bất kì hình dáng nào bạn đều có thể để kiểu tóc này.

Tóc nam cổ điển buzz cut là một kiểu tóc có thể nói là mạnh mẽ và nam tính nhất trong tất cả các kiểu tóc. Mặc dù nó là kiểu tóc đơn giản nhất nhưng ưu điểm mà nó mang lại thì không hề đơn giản. Bởi tóc buzz cut đem đến cho bạn một sự nam tính cuốn hút. Thêm vào đó, nó cũng mang lại cho bạn sự lạnh lùng mà các chị em mê mẩn. Các kiểu tóc khác có thể cũng có sự “ngầu”. Tuy nhiên, kiểu tóc này có lẽ mới thực sự là kiểu tóc dành riêng cho từ đó.

Kiểu tóc cổ điển French crop

Chỉ cần thấy tên thôi cũng đã có thể nhận diện được một phần đặc điểm của nó. Tóc nam French crop là kiểu tóc với phần tóc được cắt theo kiểu Pháp. Xuất xứ tù vùng đất thơ mộng như Pháp nhưng tóc nam cổ điển French crop lại mang tính khá đơn giản. Nó có phần tóc xung quanh đầu được cắt tầm 4 – 5 cm. Riêng phần tóc mái thì được tỉa mỏng và cắt theo khung vuông vức với phần tóc hai bên trán. Đảm bảo sau khi để kiểu này bạn sẽ có một vẻ đẹp trông cực kì nghiêm túc.

Nhưng không phải cứ nghiêm túc là cứng nhắc. Bạn vẫn có thể có kiểu tóc với phong cách mà mình theo đuổi. Điều bạn cần làm là nói ý muốn của bạn cho thợ làm tóc của bạn thôi. Vì kiểu tóc này là kiểu tóc khá đơn giản. Vậy nên nếu bạn sử dụng được tông đơ cắt tóc. Thì bạn cũng có thể tự sửa được tông đơ cắt tóc khi tóc bạn dài ra. Kiểu tóc này cũng thường được ví là một kiểu tóc đơn giản. Nhưng nếu bạn để ý kĩ sẽ thấy được sự vi diệu của nó. Tóc nam cổ điển French crop như là một kiểu tóc đẹp không phô trương mà cực kì tinh tế.

Tóc nam cổ điển side part

Các bạn nam có lẽ không còn lạ lẫm gì với kiểu tóc cổ điển side part rồi. Đây là kiểu tóc có thể mix với nhiều kiểu tạo hình khác nhau. Đầu tiên tóc sẽ được cắt tỉa một cách phù hợp. Sau đó phần tóc mái sẽ được chia thành hai phần. Phần tóc chia có thể là 7/3 hoặc 6/4. Hoặc đặc biệt hơn cũng có thể là 8/2. Kiểu tóc này ngày xưa thường được những chàng trai quý tộc khá ưa chuộng. Kể cả bây giờ, khi những nam diễn viên diễn các vai quý ông, xuất hiện trên màn ảnh đều lựa chọn nó. Từ đó cũng có thể thấy sự ưu việt của nó như thế nào mà mọi người đều lựa chọn.

Kiểu tóc nam cổ điển side part giúp bạn có một vẻ ngoài phong độ, lãng tử. Bạn không cần tạo kiểu gì, chỉ cần dùng lược chải theo phong cách này thôi cũng đã trở nên hút mắt các bạn nữ rồi. Nếu bạn quyết định lựa chọn kiểu tóc này thì nó sẽ mang đến cho bạn một vẻ đẹp lịch lãm, quyến rũ khó cưỡng. Bạn cũng thể lựa chọn các kiểu kết hợp khác nhau để theo đuổi những phong cách riêng biệt.

Kiểu tóc nam cổ điển pompadour

Tóc nam cổ điển pompadour là kiểu tóc ra đời năm 1700, lúc đó là dành cho phái nữ. Tuy nhiên, thời điểm đó không ai quan tâm nhiều gì đến kiểu tóc này. Vì thực sự nó sinh ra không dành cho phái nữ. Cho tới năm 1950, khi ông vua nhạc rock diện tóc cổ điển pompadour. Mọi người mới dần dần để ý tới kiểu tóc này. Cũng nhận ra được những ưu điểm của kiểu tóc. Từ đó pompadour chiếm một vị trí nhất định trong lòng phái nam. Trải qua bao nhiêu năm, tới thời điểm hiện tại thì tóc cổ điển pompadour đã có rất nhiều tạo hình khác nhau. Mỗi kiểu tóc mang một phong cách riêng biệt. Nhưng chúng đều có điểm chung là cực kì ấn tượng và đầy khí chất.

Tóc nam pompadour có đặc điểm là phần đỉnh đầu và phần gáy có chiều dài tóc dài hơn hai bên. Tóc sẽ được tạo kiểu bằng cách cắt ngắn tóc ở hai bên. Riêng phần đỉnh đầu và sau gáy sẽ được tỉa qua nếu cần thiết. Sau khi đã cắt xong tóc sẽ tiến hành dùng gel để vuốt tóc ra phía sau. Chiều dài của tóc phần đỉnh đầu và gáy là tùy ý theo ý muốn của bạn. Miễn là đừng cắt quá ngắn là được. Kiểu tóc nam cổ điển pompadour là kiểu tóc giúp bạn có vẻ ngoài lịch thiệp và sang trọng.

Kiểu tóc cổ điển quiff

Kiểu tóc cổ điển quiff cũng là một kiểu tóc được mệnh danh là kiểu tóc quý ông. Bắt đầu từ những thập niên trước, tóc quiff nổi lên nhờ tạo hình thu hút và bắt mắt. Tóc bạn sẽ được cắt tỉa gọn gàng. Và điểm đặc biệt của kiểu tóc này chính là phần gáy hoặc hai bên sẽ được cắt ngắn. Còn phần tóc trên đỉnh đầu hay tóc mái sẽ được để dài và vuốt hơi hướng ra phía sau. Kiểu tóc quiff hiện nay cũng có những nét biến tấu như short quiff hoặc long quiff. Và điểm chung của chúng đều là giúp người để nâng tầm nhan sắc của mình lên.

Bất kì một người nào theo đuổi phong cách bình thường thì sau khi chọn tóc nam cổ điển quiff đều trở nên lột xác. Mà cũng ít ai có thể từ chối được kiểu tóc đẹp như này. Có thể một phần khá lạ lẫm mà tóc quiff vẫn chưa được phổ biến ở Việt Nam như phương Tây. Nhưng chắc chắn sau này thì tóc quiff sẽ trở nên được yêu thích và phổ biến hơn nhờ những ưu điểm của riêng nó.

Kiểu tóc nam cổ điển vuốt ngược ra sau

Kiểu tóc nam cổ điển vuốt ngược ra sau trước đây là kiểu tóc được các quý ông cực kì yêu thích. Ở những dịp sự kiện quan trọng người ta thường để kiểu tóc này để làm bản thân trở nên lịch thiệp quý phái hơn. Nó giống như xen lẫn nét quý tộc trong kiểu tóc vậy. Bất kì người nào sau khi để kiểu tóc vuốt ngược ra sau đều trở nên quý tộc và khác biệt hơn trước rất là nhiều. Đặc biệt là tới thời điểm hiện tại thì kiểu tóc nam cổ điển vuốt ngược ra sau vẫn rất được yêu thích. Mọi người vẫn còn thi nhau để kiểu tóc này. Dù ở bất kì độ tuổi nào cũng có thể thỏa thích lựa chọn tóc này.

Tóc cổ điển vuốt ngược ra sau được tạo hình bằng cách chải vuốt tóc ra phía sau. Sau đó tóc sẽ được cố định bằng một lượng gel vuốt tóc vừa phải. Nhìn tóc bạn sẽ cực kì gọn gàng và cân đối với gương mặt. Kiểu tóc nam cổ điển vuốt ngược ra sau này chính là một kiểu tóc tôn lên được đường nét khuôn mặt bạn. Vì vậy, khuôn mặt điển trai của bạn cũng sẽ được làm nổi bật một cách tốt nhất. Người khác cũng sẽ phải chú ý đến gương mặt bạn đầu tiên sau khi bạn để kiểu tóc này.

Tóc nam cổ điển rẽ ngôi

Tóc nam cổ điển rẽ ngôi là kiểu tóc xuất hiện vào năm 1900. Nó được tạo hình bằng cách chia hai mái và để rũ xuống. Tạo nên một phong cách lãng tử điển trai. Tuy nhiên, đây chỉ là một kiểu tóc nam rẽ ngôi đơn giản nhất. Mỗi kiểu tóc xuất hiện sau này, biến tấu của tóc rẽ ngôi là sự cách điệu theo phong cách thời trang thay đổi từng năm. Nhưng không phải cái gì ra trước cũng sẽ bị lỗi thời. Một số kiểu tóc xuất hiện từ những năm trước cũng có thể đang nằm “chễm chệ” trên bảng xếp hạng được yêu thích nhất.

Mỗi kiểu tóc có những tạo hình khác nhau. Vì thế mà nó mang lại cho người để mỗi kiểu phong cách khác nhau. Dù cho là những idol, nam minh tinh nổi tiếng cũng có rất nhiều người phải không ngừng săn đón nó. Bởi thực sự thì kiểu tóc này quá xuất sắc. Nó có nhiều ưu điểm và đặc tính nổi bật mà những kiểu tóc khác không thể nào có được. Có lẽ vì vậy mà dù là bao nhiêu năm thì nó vẫn luôn là kiểu tóc được mọi người không ngừng nhắc đến.

Tóc nam cổ điển là những kiểu tóc xuất hiện từ rất lâu trước đây. Tuy không quá cầu kì nhưng mỗi kiểu lại có một nét đẹp rất riêng biệt. Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể chọn một kiểu tóc. Và không phải lo lắng vấn đề bị nhầm lẫn với bất kì kiểu tóc hiện đại nào. Trước tới nãy nó chưa từng bị lỗi thời thì dự là trong tương lai tóc nam cổ điển vẫn mãi giữ được phong độ của mình.

 

 Đọc thêm: Uốn tóc nam 7/3 bao nhiêu tiền?

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666