Tổng hợp những lưu ý sau khi uốn tóc nam

Trước đây nam giới chỉ có một kiểu tóc thẳng để thay đổi. Việc làm đẹp cho mái tóc bị hạn chế chỉ trong khuôn khổ cắt các kiểu tóc thẳng. Trong khi nhu cầu về tóc thẩm mỹ của phái nam lại lớn hơn phái nữ. Vì thế cần thêm nhiều kiểu tóc đẹp nữa để phù hợp với nhu cầu làm tóc nam.

Sau này, khi qua nhiều lần hội nhập văn hóa cách làm đẹp tóc của phái nam cũng từ đó đa dạng lên. Một trong những kiểu làm tóc được ưa chuộng nhất, đó chính là uốn tóc nam. Uốn tóc nam sẽ giúp bạn thay đổi thành một vẻ ngoài càng điển trai hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sau khi uốn tóc nam để giữ được mái tóc đẹp lâu hơn.

Có nhiều người bỏ rất nhiều người đi làm tóc, uốn tóc. Nhưng tới mấy ngày sau tóc lại nhanh chóng bị duỗi thẳng ra. Vì không biết nên những người này quy ra lỗi là do salon làm tóc. Thực sự không phải vậy, sau khi uốn tóc nam cần một số lưu ý. Chứ không thể tùy tiện như trước đây khi chưa uốn tóc được.

Lưu ý sau khi uốn tóc nam tưởng chừng như những điều đơn giản nhưng thực chất thì nó ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc của bạn. Có giữ nếp lâu hay không, có đẹp hay phồng lâu hay không.

Uốn tóc nam là gì?

Uốn tóc nam là quá trình làm tóc từ dạng thẳng thành dạng xoăn. Uốn tóc nam có hai kiểu chính là kĩ thuật uốn nóng và kĩ thuật uốn lạnh. Mỗi kiểu uốn tóc nam thì sẽ ứng với mỗi loại kĩ thuật uốn tóc khác nhau. Cũng như thế mà mỗi kĩ thuật uốn đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Uốn tóc nam là kiểu tạo hình tóc xuất hiện từ lâu.

Từ thời điểm mới xuất hiện, kĩ thuật uốn tóc nam đã nhanh chóng làm mưa làm gió trong trị trường làm đẹp tóc. Bởi uốn tóc nam có thể giúp người để thay đổi vẻ ngoài một cách nhanh chóng nhất.

Bạn sẽ trở nên thành một chàng trai hào hoa, lãng tử và tuấn lãng sau khi uốn một kiểu tóc gợn sóng nhẹ nhàng. Cũng có thể trở nên trẻ trung, năng động sau khi uốn kiểu tóc nam xoăn mạnh. Cũng càng dễ dàng trở thành chàng trai phá cách khi diện kiểu tóc uốn con sâu đầy mới lạ. Hay sẽ trở thành chàng trai bí ẩn, ma mị mà ấn tượng với kiểu uốn tóc nam dạng lơi nhẹ nhàng. Tất cả mọi phong cách bạn đều có thể thiên biến vạn hóa từ việc thực hiện uốn tóc nam của mình.

Hậu quả khi không biết lưu ý sau khi uốn tóc nam

Uốn tóc nam không phải là uốn bừa một kiểu tóc gì đấy. Mà bạn phải có sự chọn lựa giữa việc uốn như thế nào. Sau khi uốn sẽ giữ tóc ra sao. Có một số người khi uốn xong tóc thì lại quên đi lưu ý sau khi uốn tóc nam. Điều đó sẽ đem lại rất nhiều hậu quả mà bạn sẽ không mong muốn.

Đầu tiên chắc chắn phải nói đến chính là việc tóc bị duỗi thẳng. Khi chưa biết chọn kiểu tóc gì, bạn phải lựa chọn một kiểu tóc làm sao cho hợp với khuôn mặt và dáng người của mình. Khi đã chọn được kiểu tóc rồi thì bạn lại lựa chọn một tiệm làm tóc uy tín để có thể giao mái tóc yêu quý của mình vào tay thợ làm tóc.

Khi chọn được tiệm rồi bạn phải bỏ ra vài tiếng thậm chí là hai buổi và thêm kinh phí để có kiểu tóc ưng ý. Tốn bao nhiêu là thời gian và tiền bạc như vậy nhưng vì không lưu ý sau khi uốn tóc nam, tóc bạn sẽ bị duỗi thẳng ra. Phí hoài tất cả những thứ mà bạn bỏ ra.

Hơn thế nữa, một hậu quả mà bất cứ ai đều sợ đó chính là hư tổn tóc nặng nề. Tóc khi được uốn sẽ tiếp xúc với hóa chất làm tóc và nhiệt độ cao. Điều này làm sợi tóc của chúng ta bị tổn thương nặng nề. Nó trở nên khô, xơ, rối, chẻ ngọn và thậm chí là gãy rụng. Chính vì lẽ đó mà bạn cần có biện pháp để phục hồi tóc sau khi uốn tóc xong.

Thế nhưng nếu bạn bỏ qua những lưu ý thì tình trạng của tóc sẽ trở nên nặng nề hơn. Mái tóc của bạn sẽ bị hư tổn và khó khắc phục. Bạn sẽ mất đi mái tóc óng mượt của bản thân mình.

Tổng hợp những lưu ý sau khi uốn tóc nam

Sau khi làm tóc, nếu bạn không chú ý thì mái tóc của bạn sẽ trở nên tệ hơn. Vì thế mà bạn cần biết được những lưu ý sau khi uốn tóc nam.

Gội đầu sau ít nhất 3 ngày

Gội đầu có lẽ là điều mà bất cứ ai sau khi làm tóc đều muốn. Bởi vì trong quá trình uốn tóc nam, tóc sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều hóa chất làm tóc. Nhưng hóa chất đó để lại mùi cực kì nồng nặc và khó chịu. Thậm chí, với một số người, mùi hóa chất làm tóc còn gây đau đầu và khó chịu.

Trước khi về, thợ làm tóc đã gội qua đầu của bạn bằng dầu xả. Nhưng việc gội bằng dầu xả chẳng rửa trôi được những mùi hóa chất. Điều bạn cực kì muốn chính là gội đầu để xóa tan mùi hóa chất trên tóc.

Nhưng điều đó là cực kì không nên. Lưu ý quan trọng nhất sau khi làm tóc đó chính là gội đầu ít nhất sau 3 ngày. Bởi khi bạn vừa làm tóc xong, những hóa chất làm tóc chưa thể ngấm hoàn toàn và định hình cho tóc được. Thời gian bạn tránh gội đầu đó chính là thời gian để thuốc ngấm vào tóc. Vì thế, nếu bạn gội đầu ngay khi vừa làm tóc xong, vô tình bạn đã rửa trôi hết những chất làm tóc. Khi đó tóc bạn sẽ nhanh chóng duỗi ra vì không còn lớp thuốc tác động làm xoăn tóc nữa.

Có một lưu ý nhỏ sau khi uốn tóc nam đi kèm lưu ý này là nếu bạn gội đầu thì khoan hãy dùng dầu gội. Bạn nên dùng dầu xả để gội đầu trong hai đến ba lần gội đầu.

Chọn dầu gội đầu một cách phù hợp

Chọn dầu gội đầu cũng là một việc cần lưu ý sau khi uốn tóc nam. Có lẽ một số người nghĩ dầu gội đầu thì chọn loại nào chả được, miễn sạch là được. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Kể cả khi chưa uốn tóc bạn cũng cần có một loại dầu phù hợp với tóc của mình. Còn nếu bạn gội loại dầu không hợp thì tóc bạn sẽ ngày càng tệ hơn.

Ví dụ như bạn hay sử dụng loại dầu gội đầu nào đó để trị gầu. Lúc dùng xong nhìn bề ngoài có vẻ là hiệu quả thật. Nhưng nếu dầu này không hợp thì tóc bạn sẽ ngày càng có nhiều gầu hơn, càng gội càng nhiều gầu.

Về chọn dầu gội đầu sau khi uốn tóc nam. Khi uốn tóc, trên tóc bạn sẽ có những lớp hóa chất làm tóc. Bạn cần lựa chọn những loại dầu gội đầu có chất tẩy vừa phải. Chất dưỡng trong dầu gội đầu phải nhiều để phục hồi cho tóc. Còn nếu bạn lựa chọn những loại dầu gội đầu có chất tẩy rửa cao thì sẽ vô tình tẩy đi lớp hóa chất làm tóc. Những chất này thấy nhiều nhất ở các loại dầu gội trị gầu. Thế nên bạn phải suy xét trước khi chọn dầu gội đầu cho mái tóc mới uốn của mình.

Lưu ý sau khi uốn tóc nam là gội đầu đúng cách

Một lưu ý sau khi uốn tóc nam cực kì buồn cười đối với vài bạn đúng không nào? Vì trong suy nghĩ nhiều người, gội đầu chẳng phải việc quá đơn giản sao. Vậy thì có gì mà cần đúng cách hay là không nữa. Đúng là gội đầu cực kì đơn giản, nhưng có rất nhiều người lại sai đi cái đơn giản đó.

Thông thường, lúc gội đầu chúng ta thường lấy móng tay để cào lên da đầu. Điều này sẽ giúp cho đỡ ngứa và sạch đi những lớp gầu, lớp mồ hôi còn bám trên da đầu. Nhưng điều này chính là gián tiếp gây hại đến da đầu và mái tóc.

Trên bề mặt da đầu có một lớp biểu bì mỏng. Lúc mà bạn lấy móng tay cào da đầu cũng chính là lúc bạn làm tổn thương lớp biểu bì. Mà việc tổn thương đấy cũng gián tiếp gây rụng tóc đối với mái tóc của bạn. Vì thế mà với lưu ý sau khi uốn tóc nam, lúc gội đầu bạn chỉ nên dùng phần thịt ở ngón tay đổi chà xát lên da đầu. Tránh gây tác động tổn thương đến lớp biểu bì của da đầu bạn. Tóc cũng sẽ hạn chế rụng hơn sau khi gội đầu.

Sử dụng dầu xả dưỡng tóc

Trong quan niệm của nhiều người, dầu xả là chỉ dành cho phái nữ thôi. Hễ cứ nam giới nào sử dụng dầu xả là những người đó lại có những con mắt phán xét và chỉ trỏ người khác. Nhưng thực chất thì dầu xả đâu có phân biệt nam nữ. Dù là phụ nữ hay đàn ông thì việc sử dụng dầu xả đều chỉ nhằm một mục đích đó chính là dưỡng tóc suôn mượt. Sau khi gội đầu xong, bạn nên sử dụng dầu xả để dưỡng tóc, giúp tóc mượt hơn.

Trong dầu xả chứa một phần chất dưỡng tóc. Tuy không quá nhiều nhưng lại có thể làm tóc suôn mượt ngay tức thì. Bạn nếu thử sử dụng dầu xả thì có thể thấy rõ ngay là tóc cực kì suôn mượt khi bắt đầu bôi dầu xả lên tóc. Chất dưỡng trong dầu xả không đủ để bạn phục hồi được tóc trong một thời gian ngắn.

Trong một thời gian dài nếu bạn kiên trì, dầu xả cũng sẽ cung cấp cho tóc một phần dưỡng chất cần thiết. Trường hợp nếu bạn không có thời gian để sử dụng dầu xả thường xuyên thì nên sử dụng ít nhất 3 lần một tuần.

Tiến hành hấp tóc hoặc ủ tóc

Dưỡng tóc bằng dầu xả thôi chưa đủ, bạn cần có thêm những sản phẩm đặc dụng dưỡng tóc. Và lưu ý thứ 5 sau khi uốn tóc nam đó chính là ủ tóc. Sau khi gội đầu xong, bạn khoan hãy lau khô tóc mà hãy tiến hành ủ tóc. Lấy một phần chất dưỡng vừa đủ và xoa đều, mát xa lên tóc.

Sau đó lấy vật dụng như bao hay những vật để bọc tóc lại. Thời gian ủ tóc có thể là 15 – 45 phút tùy loại chất. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng với mỗi loại ủ tóc mà bạn dùng.

Ủ tóc sẽ giúp tóc của bạn có được rất nhiều dưỡng chất. Việc phục hồi tóc sẽ trở nên nhanh hơn và tóc bạn sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên, một điều nhỏ bạn cần nhớ nữa là trong chất ủ tóc có cực kì nhiều chất dưỡng. Vì thế mà bạn chỉ nên tiến hành ủ tóc trong 2 – 3 lần trên một tuần.

Với những bạn tóc khỏe thì chỉ nên tiến hành 1 – 2 lần một tuần. Chứ nếu bạn lạm dụng chất ủ tóc vì muốn tóc phục hồi nhanh thì sẽ khiến tóc bội thực dưỡng chất. Không hấp thu được hết các chất dưỡng sẽ khiến đầu bị đổ dầu. Vừa lãng phí vừa không đạt được hiệu quả.

Lưu ý sau khi uốn tóc nam là lau khô tóc một cách cẩn thận

Lau khô tóc cũng là một kĩ năng cần lưu ý sau khi uốn tóc nam. Trước đâu bạn có thể vần vò lau tóc như thế nào tùy ý. Nhưng sau khi uốn tóc xong, bạn cần lau một cách cẩn thiện để không vô tình kéo duỗi tóc ra. Khi uốn tóc, những sợi tóc sẽ dính với nhau thành các lọn. Vì thế mà lau khô cũng cần tránh tác những lọn tóc ra. Muốn lau khô tóc đúng cách thì bạn chỉ nên dùng khăn bọc bên ngoài tóc và chấm một cách nhẹ nhàng.

Kiểu lau tóc này sẽ giúp tất cả nước thấm vào khăn lau tóc. Mà kiểu lau khô bằng cách chấm nhẹ cũng sẽ không kéo những sợi tóc tách nhau ra. Mà vẫn giữ được sự kết dính của tóc khi tiến hành uốn xoăn.

Chải tóc đúng cách và đúng thời điểm

Vì sao lại là đúng cách và đúng thời điểm? Sau khi vừa gội đầu xong, tóc và da đầu còn ướt. Lúc này chính là lúc yếu nhất của da đầu. Chỉ cần một chút tác động nhẹ thôi cũng có thể khiến sợi tóc bị bứt ra khỏi da đầu. Vì lẽ đó mà khi vừa gội xong bạn không nên chải tóc ngay hay lấy tay vuốt đi vuốt lại trên tóc. Nếu tóc rối thì bạn cần đợi tóc khô rồi hãy tiến hành gỡ rối cho mái tóc của bản thân mình.

Về vấn đề chải tóc đúng cách là điều nhất định phải lưu ý sau khi uốn tóc nam. Bạn uốn tóc thì sẽ có những lọn tóc xoăn. Bạn cần chải như thế nào để không kéo thẳng những sợi tóc đó. Câu trả lời chính là cách chọn lược để chải tóc như thế nào. Bạn không nên sử dụng những loại lược có phần răng lược quá dày, răng lược dày sẽ khiến tóc bị tách ra và kéo thẳng. Chỉ sử dụng những loại lược có răng lược thưa để chải tóc thôi.

Không nên lạm dụng máy sấy nhiều

Gội đầu xong thì nhiều người sẽ muốn dùng máy sấy như một thói quen. Nhưng việc tác động nhiệt trong quá trình uốn tóc đã khiến tóc và da đầu bị tổn thương. Vì thế nên nếu không cần thiết thì hãy để tóc bạn khô một cách tự nhiên. Vì tóc cũng không dài nên khô cũng rất nhanh nữa. Trường hợp bạn nhất định phải dùng máy sấy thì hãy bật sấy ở mức nhẹ thôi. Tránh sử dụng máy sấy ở mức độ quá mạnh.

Lưu ý sau khi uốn tóc nam này nhìn qua không liên quan nhưng lại tác động trực tiếp đến việc tóc bị duỗi hay bị hư tổn khi sử dụng nhiệt. Vì thế bạn cần chú ý điều này trước khi có ý định sử dụng máy sấy sấy tóc.

Lưu ý sau khi uốn tóc nam tưởng chừng như là những điều đơn giản. Nhưng sự thực là rất nhiều người không thể làm đúng được như các lưu ý này. Nếu bạn nắm rõ được những lưu ý sau khi uốn tóc nam thì hãy cố gắng làm theo. Để tránh những điều không mong muốn xảy ra như tóc bị duỗi thẳng hay hư tổn nặng nề thêm.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách vuốt keo tóc nam

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666