Sau khi uốn tóc nam nên làm gì để giữ nếp và phục hồi tóc

Trước đây, không có quá nhiều kiểu làm tóc để chúng ta lựa chọn. Người ta chỉ biết đến kiểu làm tóc thẳng hay những kiểu cắt tóc đơn giản. Nhưng hiện nay, khi nhu cầu về làm đẹp tóc ngày càng phát triển thì người ta càng để ý đến việc làm sao để có mái tóc đẹp hơn. Vì thế mà những người thợ tài tình đã sáng tạo ra những kiểu làm đẹp tóc phong phú.

Có một kiểu tóc mà hầu hết các phái nam đều muốn thử một lần trong đời chính là uốn tóc nam. Tuy nhiên, sau khi uốn tóc nam nên làm gì lại là một câu hỏi khó cần câu trả lời.

Bởi trong quá trình uốn tóc, tóc của bạn sẽ được tiếp xúc với hóa chất làm tóc hay nhiệt độ cao. Điều này khiến tóc bạn có một sự hư tổn nhất định. Biểu hiện của sự hư tổn đó chính là tóc bị khô, xơ rối, chẻ ngọn. Hoặc ở tình trạng nặng hơn sẽ là rụng tóc.

Điều đó đòi hỏi bạn phải có biện pháp để phục hồi lại tóc mà không làm tổn hại đến kiểu tóc vừa uốn được. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi sau khi uốn tóc nam nên làm gì. Tham khảo để nắm rõ và có một mái tóc đẹp đẽ và chắc khỏe nhé.

Hậu quả của việc chăm sóc tóc sai cách

Sau khi uốn tóc nam nên làm gì là một câu hỏi không hề đơn giản. Nhưng nó cũng không phải là một câu hỏi quá khó nhằn. Tuy nhiên, nhiều người lại không thể nắm được câu trả lời của câu hỏi này. Vì thế mà những hành động sau đó khiến cho họ vô tình làm hư kiểu tóc uốn của bản thân mình.

Những việc cơ bản thường ngày bạn vẫn làm sẽ khiến bạn nghĩ điều này là bình thường. Nhưng sự thực thì không phải vậy, chỉ với những việc bình thường mà bạn thường làm, nhưng sau khi uốn tóc vẫn vậy thì có thể gây cản trở cho quá trình giữ nếp và phục hồi tóc.

Có vài việc có thể khiến tóc bị mất nếp sau khi uốn, bị duỗi thẳng ra. Có một số việc thì lại khiến tóc trở nên càng hư tổn nặng nề hơn sau khi uốn tóc. Vì vậy bạn cần nắm rõ sau khi uốn tóc nên làm gì và không nên làm gì. Cố gắng dưỡng tốt để có mái tóc chắc khỏe hơn.

Sau khi uốn tóc nam nên làm gì?

Không gội đầu ít nhất 3 ngày sau khi uốn tóc nam

Dù là uốn, nhuộm hay duỗi tóc thì tóc chúng ta cũng sẽ để lại một mùi hóa chất cực kì nặng. Mùi này không quá hôi nhưng rất dễ gây đau đầu và khó chịu đối với bất kì ai. Mặc dù tóc bạn đã được xả qua với nước nhưng thực sự thì việc rửa trôi được mùi thuốc rất là khó. Vì thế nên việc bạn muốn làm nhất chính là gội đầu để rũ bỏ đi hết những mùi của hóa chất làm tóc. Nhưng điều này chính là một điều bạn nhất định phải tránh.

Tóc vừa mới uốn xong, thuốc vẫn chưa ngấm hoàn toàn vào tóc, có một bộ phận thuốc đang ở phía ngoài và giữ tóc uốn vào nếp. Việc bạn gội đầu ngay sau đó vô tình rửa trôi đi hết những chất thuốc chưa kịp ngấm vào thuốc. Đó cũng là nguyên do vì sao một số người bỏ ra rất nhiều tiền để làm tóc nhưng cuối cùng nó vẫn bị duỗi ra chỉ sau vài ngày.

Việc bạn cần làm là cho tóc có một thời gian để thuốc ngấm vào. Và khoảng thời gian đó là ít nhất 3 ngày không được đụng vào tóc. Hoặc tốt nhất, sau ba ngày từ khi uốn, bạn chỉ nên gội bằng dầu xả trước rồi sau này hãy gội đầu bằng dầu gội sau.

Lựa chọn dầu gội đầu đúng cách

Sau khi tóc bạn đã có một thời gian để thuốc làm tóc ngấm vào tóc. Lúc này bạn có thể hoàn toàn thoải mái để gội đầu. Tuy nhiên, không phải kiểu dầu gội đầu nào cũng có thể sử dụng đối với tóc uốn. Có một số loại dầu gội có chất tẩy rửa trong thành phần cực kì mạnh. Điều này sẽ khiến thuốc ở trên tóc bạn sẽ bị rửa trôi hoàn toàn.

Hơn thế nữa, nếu bạn sử dụng dầu gội tẩy rửa mạnh thì cũng làm mất đi một lớp màng dưỡng bao xung quanh bề mặt tóc. Bởi lẽ, tóc mới uốn xong đã cực kì khô rồi, nên tránh hết mức có thể các loại dầu gội ít dưỡng.

Bạn cần tránh những loại dầu gội chứa nhiều chất tẩy rửa. Những loại dầu gội đó thường là các loại dầu trị gàu hoặc loại dầu mát lạnh,… Bạn nên sử dụng những loại dầu gội đầu có nhiều chất dưỡng. Để nó không thể làm tổn hại đến lớp dưỡng bao xung quanh bề mặt tóc. Cũng sẽ không khiến tóc ngày càng trở nên khô xơ hơn. Dùng lâu dài cũng sẽ cung cấp cho tóc của bạn một phần nào dưỡng chất để phục hồi hư tổn nữa.

Không chà xát quá mạnh khi gội đầu

Việc chọn được dầu gội đầu đã khó khăn rồi thì việc gội đầu cũng cần lưu ý. Bình thường lúc gội đầu, chúng ta hay có thói quen dùng móng tay cào mạnh vào da đầu. Việc này giúp da đầu của chúng ta bớt ngứa và bong được các lớp gầu. Tuy nhiên, hệ lụy mạng lại càng xấu hơn.

Khi chúng ta lấy tay cào da đầu, lớp biểu bì của da đầu sẽ bị tổn thương trầm trọng. Điều này sẽ khiến da đầu bị tổn thương. Và cũng vì thế mà tóc sẽ dễ gãy rụng hơn. Hơn thế nữa, da đầu sẽ càng nhạy cảm và nhanh nhiễm bụi bẩn hơn so với trước đây.

Cách gội đầu đúng để tránh tình trạng này là bạn không nên dùng móng tay để cào vào da đầu. Bạn chỉ nên dùng phần thịt ở đầu ngón tay để chà nhẹ trên da đầu. Điều này sẽ giúp bạn vừa làm sạch được da đầu vừa không tổn thương đến lớp biểu bì. Hạn chế được tình trạng rụng tóc một cách tốt nhất. Việc gội đầu đúng cách không phải chỉ sử dụng khi bật ra câu hỏi sau khi uốn tóc nam nên làm gì. Mà bạn cũng nên lưu ý để gội đầu đúng cách ở mọi thời điểm.

Lựa chọn dầu xả để sử dụng cho mái tóc của mình

Có nhiều người vẫn còn tư tưởng rằng dầu xả là chỉ dành cho phái nữ. Phái nam tuyệt đối không cần dùng dầu xả. Bạn có thể để ý kĩ sẽ thấy phái nam rất ít khi dùng dầu xả. Thậm chí còn có thể nói là khá hiếm thấy. Tuy nhiên, dầu xả được sản xuất ra là cho cả nam lẫn nữ. Nam giới cũng cần có nhu cầu xả và dưỡng tóc mềm mượt. Chứ không riêng gì phái nữ mới có suy nghĩ như vậy.

Trong dầu xả có một lượng chất dưỡng cần thiết cho tóc. Tuy rằng, chất dưỡng này không nhiều nhưng nó lại là một giải pháp dưỡng tóc kịp thời. Sau khi sử dụng dầu xả tóc bạn sẽ trở nên suôn mượt hơn bao giờ hết. Trông qua thì tóc bạn sẽ càng tốt hơn so với lúc chưa thực hiện uốn tóc nam nữa đấy. Nó chỉ là biện pháp cơ bản và nhất thời. Bạn cần có một biện pháp dưỡng tóc lâu dài nhưng sử dụng dầu xả cho hiện tại thì quả là ý tưởng không tồi.

Không chải tóc liền ngay khi mới gội đầu

Cũng như lí do gội đầu đúng cách như ở trên. Đầu của chúng ta vừa bị ngâm nước xong sẽ trở nên cực kì nhạy cảm, các sợi tóc dễ bị bứt ra khỏi da đầu. Nếu bạn tiến hành vuốt tóc hay chải tóc khi vừa gội đầu xong sẽ dễ dàng có thể thấy tóc rụng ra ngày càng nhiều. Và có xu hướng không giảm bớt. Điều này chẳng do tóc cũng chẳng phải do dầu gội.

Bạn chỉ cần chú ý làm sao để không dùng tay vuốt hay chải tóc cho tới khi tóc khô. Lúc này bạn có thể thỏa thích chải cho mái tóc mới gội của mình thật suôn mượt như lúc ban đầu. Miễn là tránh được việc tổn thương hay tự giật tóc của bản thân ra mà không hề biết.

Không dùng lược sai cách

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm khi đọc đến đoạn này. Sau khi uốn tóc nam nên làm gì thì liên quan gì đến việc dùng lược như thế nào. Vì dùng lược không phải là cầm và chải thôi sao. Thực ra không phải vậy, sau khi uốn tóc xong thì kể cả dùng lược cùng cần phải chú ý. Tóc bạn là tóc uốn, vì thế bạn không thể dùng những loại lược quá dày để chải tóc. Nếu bạn dùng những loại lược quá dày thì tóc sẽ bị chải thẳng đi, mất hết nếp xoăn của tóc.

Trong trường hợp tóc bạn bị rối, bạn cùng nên lấy tay vuốt nhẹ để gỡ rối một phần của tóc. Rồi sau đó mới tiến hành dùng lược để chải tóc. Việc này để tránh được tình trạng cứ tóc rối là dùng lược giật trên tóc. Gây tổn thương da đầu và rụng tóc. Chú ý là lúc dùng lược chỉ nên sử dụng loại lược có các răng lược thưa, không quá dày. Việc chải tóc cũng diễn ra nhẹ nhàng chứ không giật tóc. Chú ý từng chi tiết nhỏ để bảo dưỡng được mái tóc của bạn.

Không dùng máy sấy ở nhiệt độ quá cao

Sở dĩ tóc bạn trở nên hư tổn sau khi uốn tóc nam chính là vì tiếp xúc với hóa chất trong thuốc làm tóc cộng với tác động nhiệt quá cao. Vì vậy lúc muốn làm khô tóc bạn không nên sử dụng loại máy sấy có nhiệt độ quá cao. Sau khi gội đầu xong, chỉ nên sử dụng máy sấy ở mức mát hoặc mức nóng thứ nhất. Tránh sử dụng máy sấy ở mức nóng thứ hai gây tác động nhiệt lớn trên tóc. Thậm chí có thể khiến tóc bị cháy, khô.

Mà tốt nhất khi bạn gội đầu xong, bạn nên để khô tự nhiên. Bởi khô tự nhiên thì tóc bạn sẽ không phải chịu tác động bởi bất kì luồng nhiệt nào. Tóc sẽ không bị hư tổn thêm dù chỉ là việc sấy tóc. Đặc biệt, với thời tiết mùa hè nóng bức ở Việt Nam thì việc để tóc khô tự nhiên là điều hết sức dễ dàng.

Lau tóc cũng cần có kĩ thuật

Trước đây, khi tóc còn là dạng thẳng thì hẳn bạn muốn lau tóc như thế nào tùy ý. Nhiều người còn dùng cách lau tóc đó là dùng khăn bọc bên ngoài tóc và xoa hai tay ở bên ngài. Điều này khiến các sợi tóc tách ra, không lẫn vào nhau và nước nhanh chóng thấm vào khăn. Giúp tóc trở nên nhanh khô hơn sau khi gội đầu.

Nhưng sau khi uốn tóc nam xong bạn nên tránh việc lau tóc kiểu này. Vì bản chất của uốn là kết hợp các sợi tóc với nhau và làm xoăn. Nếu bạn lau tóc giống như phía trên mô tả thì tóc sẽ mất đi độ xoăn. Cách lau tóc đúng cách chính là để khăn bọc ở bên ngoài của mái tóc. Sau đó chấm nhè nhẹ khăn lên tóc, tránh để khăn chà quá mạnh lên tóc. Khiến tóc mất đi độ xoăn vừa uốn được.

Sử dụng các chất ủ, tinh dầu cho tóc

Việc sử dụng dầu xả đã giúp tóc có phần nào chất dưỡng. Nhưng thực sự thì chất dưỡng trong dầu xả chỉ là một phần nhỏ. Nó chỉ dưỡng tóc được nhất thời chứ không thể dưỡng tóc trong thời gian lâu dài được. Vì vậy muốn dưỡng và phục hồi lại mái tóc sau khi uốn thì nên sử dụng các chất dưỡng ủ tóc. Hoặc là sử dụng các tinh dầu dưỡng chất cho tóc.

Tùy vào loại sản phẩm mà nó có thời gian sử dụng cho tóc khác nhau. Nhưng thường chúng có điểm chung là sử dụng 2 – 3 lần trên một tuần. Tuy nhiên, nếu tóc bạn không quá khô thì chỉ nên sử dụng 1 lần trên một tuần. Tránh tình trạng thừa chất dưỡng tóc không hấp thu kịp sẽ bị đổ dầu.

Sau khi uốn tóc nam nên làm gì là câu hỏi bất kì phái nam nào vừa uốn tóc xong đều muốn tìm câu trả lời. Nhiều người cứ nghĩ phải bảo dưỡng rất khó hay cần làm rất nhiều việc. Thực ra những việc cần làm sau khi uốn tóc thực sự toàn là những việc đơn giản, dễ chú ý. Bạn chỉ cần lưu ý một chút là đã có thể dưỡng tóc và bảo vệ được nếp tóc sau khi uốn rồi. Cẩn thận một chút là bạn đã có được mái tóc vừa đẹp vừa chắc khỏe rồi đấy.

Trên đây là những giải pháp nhằm trả lời câu hỏi sau khi uốn tóc nam nên làm gì. Mong sẽ giúp ích cho bạn trong việc giữ nếp và phục hồi tóc hư tổn!

Đọc thêm: Lí thuyết cắt tóc nam cơ bản bạn cần nắm vững

4.3/5 - (24 bình chọn)
3.3 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666