Tổng hợp những kiểu tóc nam búi lãng tử cuốn hút nhất

Càng ngày càng có nhiều kiểu tóc đẹp cho phái nam lựa chọn. Nhưng nếu lựa chọn như những kiểu tóc khác thì nó lại đẹp theo kiểu bình thường. Vì bất cứ ai cũng có thể để những kiểu tóc bình thường kia. Nó không có sự độc lạ, phá cách hay dẫn đầu xu hướng so với mọi người. Và nếu bạn muốn một kiểu tóc độc lạ không lẫn lộn với ai thì có thể tham khảo kiểu tóc nam búi. Kiểu tóc này là kiểu tóc cực kì mới lạ, tuy là búi nhưng lại mang lại cho bạn sự cá tính mà bạn không thể ngờ đến.

Bạn sẽ là kiểu người thời trang mà mọi người phải ngưỡng mộ mà ngắm nhìn sau khi lựa chọn kiểu tóc này. Phải cá tính như thế nào mới dám để kiểu tóc mà rất ít người dám để như thế này chứ. Tóc nam búi khác với những kiểu tóc “an toàn” khác. Nó có được những nét vừa hoang dã, vừa cá tính nhưng khi cần thiết, nó vẫn không mất đi nét đàn ông, lịch thiệp mà nam tính. Vì thế còn ngại ngần gì mà không thử kiểu tóc nam búi cho bản thân bạn nào.

Đặc điểm của kiểu tóc nam búi

Từ rất lâu trước đây, phái nam để tóc ngắn, còn phái nữ thì để tóc dài. Sau này, khi thời trang phát triển thì nam giới cũng có thể để tóc dài, nữ giới cũng có thể để tóc ngắn. Nhưng không, có rất nhiều người vẫn giữ mãi những tư tưởng lạc hậu, lỗi thời. Rằng chỉ có nữ giới mới có thể để tóc dài. Định kiến sai lầm này khiến nhiều người bị gò bó và không thế để kiểu tóc theo cá tính của bản thân. Và kiểu tóc nam búi xuất hiện như để đập tan những định kiến vậy.

Tóc nam búi hay còn gọi là kiểu tóc man bun, xuất hiện từ những năm 1970. Nó được khá nhiều người phương Tây ưa chuộng. Nhưng với người Việt Nam thì chỉ mới xuất hiện từ những năm gần đây. Tóc sẽ được để dài tầm 25 – 30cm ở phía sai đỉnh đầu hoặc cả đầu. Sau đó phần tóc này sẽ được búi lại. Nhìn qua thì sẽ trông giống như hình củ tỏi vậy nên đôi lúc người ta còn gọi kiểu bối này là bối củ tỏi.

Kiểu tóc nam búi tuy còn khá ít thấy ở Việt Nam nhưng nó lại được rất nhiều tài tử nước ngoài tích cực “lăng xê”. Từ độ yêu thích của các tài tử cũng đủ cho chúng ta thấy những tính vượt trội của nó. Vì nó phải có đặc tính tốt như nào người ta mới thi nhau để như vậy chứ.

Hình dáng khuôn mặt phù hợp để kiểu tóc nam búi

Mỗi hình dáng khuôn mặt sẽ có một kiểu tóc phù hợp. Nếu không lựa chọn một kiểu tóc đẹp nhưng không phù hợp với khuôn mặt thì dù bạn có khuôn mặt tuyệt vời đến đâu cũng khó mà gánh lại kiểu tóc. Với tóc nam búi, bạn sẽ có một vài hình dáng khuôn mặt cực kì hợp để để kiểu tóc này. Nếu bạn là một trong những kiểu dáng mặt này thì đừng ngần ngại mà để kiểu tóc nam búi.

Đầu tiên là phải nói đến những người có khuôn mặt vuông. Với dáng mặt chữ điền ở nam giới thì đây thật sự là dáng mặt phù hợp với rất nhiều kiểu tóc. Sở dĩ mang mặt vuông đã khá mạnh mẽ rồi, bạn có thêm kiểu tóc nam búi nữa thì độ nam tính của bạn như là được nhân lên nhiều lần vậy.

Tiếp đến là kiểu hình dáng khuôn mặt hình trái xoan. Đây có lẽ là kiểu khuôn mặt phù hợp với mọi kiểu tóc. Nên dù bạn để kiểu tóc búi nam như thế nào thì đều có thể phù hợp với hình dáng mặt hình trái xoan.

Có hai kiểu hình dáng khuôn mặt cực kì phù hợp cho kiểu tóc nam búi nữa đó là kiểu mặt nhỏ dài hoặc hình trái tim. Nghe qua thì bạn nghĩ hai kiểu khuôn mặt này không hợp với kiểu tóc nam búi. Điều đó là hoàn toàn sai lầm, tóc nam búi cực kì hợp dành cho hai kiểu khuôn mặt này. Thậm chí, nó còn góp phần giúp che bớt khuyết điểm và tôn lên ưu điểm của hai kiểu khuôn mặt nhỏ dài và hình trái tim.

Tóc nam búi có ưu điểm gì?

Ưu điểm của kiểu tóc nam búi thì rất nhiều, không thể kể hết ra được. Chỉ cần nói đến một vài ưu điểm nổi bật của kiểu tóc này thôi có khi cũng có thể làm bạn trở nên yêu thích kiểu tóc này hơn đấy.

Kiểu tóc này nổi bất nhất có lẽ là về độ độc lạ. Những kiểu tóc khác đẹp thì có đẹp nhưng nó có thể không có những nét riêng. Rất nhiều kiểu tóc tựa tựa giống nhau và khiến người khác nhầm lẫn. Nhưng với kiểu tóc nam búi thì nó là một sự riêng biệt rồi, không ai có thể lẫn lộn kiểu tóc này với những kiểu tóc khác được.

Ngoài tính chất không thể lẫn lộn thì kiểu tóc nam búi cũng sẽ mang lại cho bạn nét lãng tử xen lẫn mạnh mẽ mà ít kiểu tóc nào mang lại được. Thông thường kiểu nét lãng tử thường đi kèm với những nét mềm mại, ít độ nam tính. Nhưng với kiểu tóc búi này thì dù bạn có nét lãng tử cực cuốn hút cũng không hề mất đi sự phong độ và lịch thiệp của riêng phái nam. Đảm bảo sau khi diện kiểu tóc này, bạn sẽ rất dễ dàng để thu hút người xung quanh đấy.

Yêu cầu để có thể để kiểu tóc nam búi

Tóc nam búi có rất nhiều ưu điểm, nhưng để đạt được những ưu điểm đó thì cần phải có những yêu cầu. Bạn phải dưỡng tóc để tóc dài ra tầm 25 – 30cm. Nếu chiều dài tóc không đủ dài thì không thể nào búi tóc được. Hoặc nếu tóc quá dài thì búi tóc trông sẽ rất dày. Nó sẽ bớt đi độ cá tính của kiểu tóc.

Bạn cũng phải gội đầu thường xuyên trong lúc dưỡng tóc, không phải tần suất quá lớn nhưng cũng phải đảm bảo được độ sạch sẽ. Vì khi để tóc dài, đặc biệt là thời tiết Việt Nam thì dễ gây bít tắc da đầu vì đổ mồ hôi nhiều và bí. Bạn nên tránh tình trạng này để phòng tránh các bệnh về da đầu, giảm tình trạng rụng tóc.

Tổng hợp những kiểu tóc nam búi lãng tử cuốn hút nhất

Tóc nam búi undercut

Kiểu tóc undercut không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Sự kết hợp của kiểu tóc undercut với tóc búi như là nhân hai sự phong độ cho bạn vậy. Tóc của bạn sẽ được cắt gọn ở hai bên và sau gáy. Phần tóc phía trên sẽ được vuốt gọn và búi ở phía sau của đầu.

Kiểu làm tóc này không có yêu cầu gì lớn, chỉ cần để thợ cạo hai bên tóc còn lại phần tóc phía trên bạn cứ tùy ý buộc là được. Lúc đầu, có thể bạn chưa quen với việc làm thì có thể ra tiệm để nhờ thợ cạo khuôn sẵn cho. Nhưng sau này khi đã quen, bạn có thể tự dùng tông đơ cắt tóc để tạo kiểu cho tóc.

Tóc nam búi ngoài sự khó khăn lúc dưỡng tóc ra thì đây thực sự là một kiểu tóc đơn giản. Cực kì dễ tạo kiểu cho kiểu tóc búi này. Nó còn có một ưu điểm nữa là phù hợp với rất nhiều khuôn mặt. Dù khuôn mặt bạn có hình dáng dài, tròn, vuông hay trái tim,… thì đều thích hợp để để tóc nam búi undercut. Bạn cũng có thể thiên biến vạn hóa phong cách của bản thân mình vì tóc undercut không bị đóng khung trong bất kì hình tượng nào.

Tóc nam búi top knot

Cái tên top knot có thể sẽ còn hơi xa lạ đối với bạn. Nhưng kiểu tóc búi tóc nam top knot sẽ khiến bạn rất dễ liên tưởng. Bởi tóc được tạo hình bằng cách cạo ở hai bên và sau đầu của tóc. Chỉ riêng phần tóc trên đỉnh đầu được giữ nguyên và vuốt gọn ra phía sau để búi lại thành một chùm. Kiểu tóc này cũng được xem là một kiểu tóc nam búi đơn giản và dễ tạo kiểu. Lúc mới đầu bạn còn nhờ thợ chứ sau hoàn toàn có thể tự cắt và tạo kiểu.

Dù chỉ là một kiểu tóc đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì không hề nhỏ. Vẻ ngoài của bạn sẽ có sự thay đổi cực kì lớn sau khi để kiểu tóc này. Nó có một nét mạnh mẽ nhưng không hề cứng cáp quá. Bạn vẫn có một chút gì đó dịu dàng từ kiểu tóc nam búi top knot này. Nên bạn không lo mình sẽ có vẻ ngoài quá mức bức người đâu. Hoặc nếu bạn muốn điều chỉnh phong cách thì có thể xem mức độ gọn của kiểu tóc nam búi top knot.

Tóc búi nguyên đầu

Kiểu tóc đơn giản nhất của tóc búi cho nam chắc chắn là kiểu tóc búi nguyên đầu. Vì bạn không cần làm bất kì việc gì để tạo hình. Bạn chỉ cần dưỡng làm sao để được tóc dài với chiều dài tóc đủ mà búi tóc. Còn sau đó thì chỉ cần búi tóc lại sao cho gọn gàng thôi.

Tóc nam búi nguyên đầu nhìn thì rất nhiều tóc, điều này sẽ làm nhiều người liên tưởng rằng đây là một kiểu tóc khá nữ tính. Nhưng sự thật thì không phải vậy. Kiểu tóc búi nguyên đầu vừa có vẻ đẹp mạnh mẽ, vừa có một nét nghệ thuật không lẫn vào đâu được. Có khi bạn còn có thể bị nhầm tưởng thành một anh chàng nghệ sĩ với nét trầm buồn đặc trưng. Hoặc bạn cũng có thể mang nét phong trần lãng tử rất khác biệt.

Tóc búi dạng nhỏ

Tóc nam búi dạng nhỏ chính là kiểu tóc dễ để nhất của kiểu tóc nam búi. Bạn không cần để kiểu tóc quá dài. Chỉ cần một độ dài vừa đủ để búi một kiểu tóc búi là được. Kiểu tóc búi dạng nhỏ này nhìn tóc sẽ không dài. Đường kính của phần búi tóc cũng sẽ rất nhỏ. Nếu tóc bạn đã để dài mà vẫn muốn một kiểu tóc nam búi dạng nhỏ. Thì có thể nhờ thợ cắt tóc tỉa bớt tóc cho bản thân bạn. Nhưng điều này cũng sẽ không được lâu dài vì tóc sẽ còn mọc dài ra.

Ưu điểm của kiểu tóc búi dạng nhỏ đó là mang đến cho người để sử trẻ trung và năng động. Dù là kiểu tóc dài búi nhưng lại không nhiều tóc. Bạn có thể phối vài bộ outfit đơn giản chung với kiểu tóc này. Đảm bảo bạn sẽ có thể hack tuổi, trẻ đi vài tuổi sau khi để kiểu tóc này đấy. Hoặc bạn có thể phối áo sơ mi với quần jean. Có khi bạn còn bị nhầm lẫn với sinh viên đại học sau khi để kiểu tóc này đấy.

Tóc búi riêng một chỏm sau đầu

Kiểu tóc búi riêng một chỏm sau đầu là kiểu tóc khá đặc biệt. Tóc sẽ được tạo hình bằng cách cạo hết tất cả các vùng xung quanh. Chỉ để một chỏm tóc nhỏ ở phía sau đầu để búi lên. Thật tình mà nói thì kiểu tóc này khá là đơn giản và mát mẻ. Đây thực sự là kiểu tóc búi phù hợp nhất với thời tiết oi bức trong cái hè nóng nực của Việt Nam.

Bạn cũng sẽ nhờ kiểu tóc búi này mà bộc lộ được một phần cá tính của riêng mình. Vì chỉ cần nhìn qua thôi cũng sẽ thấy kiểu tóc này có nét đặc biệt rất khác so với những kiểu tóc búi còn lại. Bạn hẳn phải cực kì cá tính khi lựa chọn kiểu tóc búi nhìn qua thì gọn gàng nhưng lại cực kì phá cách này.

Tóc nam búi uốn xoăn

Cũng là một kiểu tóc búi, nhưng kiểu tóc này không nói về một hình dáng uốn tóc nào. Nó chỉ nói đến việc tóc sẽ được uốn xoăn phần đuôi tóc sau đó mới búi. Bạn có thể để lơi vài sợi tóc và tiến hành uốn những sợi tóc này để thêm phần thoải mái và tự do cho kiểu tóc.

Kiểu tóc uốn xoăn bình thường sẽ mang lại cho bạn sự đổi khác và trẻ trung. Nhưng kiểu tóc uốn xoăn búi thì sẽ mang lại cho bạn một vẻ hoang dã. Nhưng xen lẫn trong sự hoang dã đó là một nét rất rất đàn ông. Mà càng nam tính mạnh mẽ thì càng được các chị em phái nữ yêu thích đấy. Vì vậy bạn ngại gì mà lại không thử kiểu tóc uốn xoăn cho tóc nam búi.

Tóc nam búi là một trong những kiểu tóc phá cách và đầy tính nghệ thuật. Kiểu tóc này còn khá xa lạ với người dân Việt Nam. Vì nhiều người còn nghĩ tóc dài chỉ dành cho phái nữ. Nhưng nếu như bạn có thể bỏ ngoài tai lời của người khác mà đi theo cá tính và sở thích của riêng mình. Đảm bảo bạn sẽ trở thành người dẫn đầu về phong cách làm đẹp tóc. Bất kì người nào cũng sẽ phải ngoảnh lại nhìn khi thấy bạn đấy.

Đọc thêm: Cách nhanh nhất chữa rụng tóc nam bạn nên thử

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666