Cách nhanh nhất chữa rụng tóc nam bạn nên thử

Hiện nay, ngành thời trang tóc ngày càng phát triển thì nhu cầu về làm đẹp tóc cũng theo đó mà lớn lên. Có một nhận thức sai lầm rằng chỉ phái nữ mới muốn làm đẹp tóc. Sự thật không phải vậy, nhu cầu về làm đẹp tóc của nam giới còn lớn hơn nữ giới. Nhưng nếu việc rụng tóc nam xảy ra thường xuyên thì việc làm đẹp tóc trở nên cực kì khó khăn.

Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, hẳn bạn cũng đã rất khó khăn để tìm kiếm một giải pháp cho mái tóc của bạn. Bài viết này sẽ phân tích nguyên nhân và đưa ra những cách chữa rụng tóc nam hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo để khắc phục tình trạng rụng tóc của bản thân mình. Nam giới rụng tóc khi bước vào tuổi trung niên là phần đa và rất bình thường. Còn nam giới đang tuổi trẻ mà rụng tóc cũng sẽ có nguyên nhân của nó. Bạn nên hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục việc rụng tóc. Chứ không nên trở nên tự ti, hoặc để tình trạng rụng tóc kéo dài. Vì việc kéo dài có thể làm tóc bạn bị mỏng, không được đẹp. Hoặc tệ hơn là đầu của bạn sẽ dần dần trở nên bóng loáng vì bị hói đấy.

Nỗi khổ của người chuyên rụng tóc nam

Việc rụng tóc thực sự là tình trạng không mong muốn xảy ra. Không ai tự nhiên muốn bản thân bị rụng tóc cả, nhưng nó như là một căn bệnh vậy. Làm cách nào thì bạn cũng không thể hết rụng tóc. Vì rụng tóc mà bạn đi đến đâu cũng sẽ thấy tóc của bản thân. Ở nhà thì không sao, có thể dọn dẹp được. Nhưng khi ở chung với người khác mà tóc bạn vẫn cứ rụng khiến bản thân bạn không dám quá gần người khác. Một phần vì ngại, sợ là người ta sẽ nhìn vào đó và đánh giá bạn.

Một hậu quả nặng nề của việc rụng tóc nam chính là hói đầu. Mặc dù bạn đã cố chữa tình trạng rụng tóc rồi, nhưng nếu nó không hiệu quả thì việc hói đầu là điều không thể tránh khỏi. Lúc hói đầu, bạn dần dần sẽ trở nên tự ti hơn, vì vẻ bề ngoài của bạn không còn được hoàn mỹ như trước đây.

Bạn sẽ dần dần trở nên không thể tách rời với chiếc mũ. Dần dần hạn chế việc ra ngoài xã giao với bạn bè, người thân. Dần dần trở nên không dám mở lời với đồng nghiệp, với sếp. Dần dần co cụm bản thân vào một chỗ không ai có thể chạm tới được.

Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bản thân bạn không bao giờ tốt lên được. Nhưng tất cả chỉ là vì việc rụng tóc. Vì thế không thể coi nhẹ việc rụng tóc nam chỉ là rụng mấy sợi tóc bình thường được. Nên bạn cần một giải pháp chữa trị rụng tóc ở nam. Nhưng trước hết, bạn cần hiểu nguyên do gây nên việc rụng tóc nam.

Nguyên nhân gây ra việc rụng tóc nam

Rụng tóc nam do stress

Đây là nguyên nhân mà bạn có thể không ngờ tới được phải không. Khi bạn gắp áp lực công việc hay áp lực trong cuộc sống, stress sẽ gây nên tình trạng rụng tóc ở nam giới. Bởi stress sẽ tác động trực tiếp đến quá trình mọc tóc của nang tóc. Tóc mới mọc lên rất chậm nhưng tóc cũ sẽ rụng rất là nhanh. Điều này làm da đầu bạn sẽ xuất hiện từng mảng hói vì chưa thể mọc tóc kịp.

Nhưng bạn có thể yên tâm là kiểu nguyên nhân này không phải là nguyên nhân lâu dài. Tình trạng rụng tóc do stress chỉ xảy ra lúc bạn bị stress thôi. Chỉ cần bạn cố gắng chăm sóc sức khỏe tinh thần và không để stress kéo dài thì tóc sẽ không còn rụng nữa. Mái tóc của bạn sẽ trở về như lúc ban đầu.

Rụng tóc nam do nang tóc thiếu chất dinh dưỡng

Việc này có thể do bạn gội những loại dầu gội đầu quá khô, có chất tẩy rửa mạnh. Điều này sẽ làm tóc mất dần đi độ ẩm, nang tóc mất chất dinh dưỡng. Mà chất dinh dưỡng không đủ thì sẽ không có nhân tố tác động vào quá trình mọc tóc. Tóc lại còn rụng nữa thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khác về mặt thẩm mỹ.

Có một điều có thể khiến nang tóc thiếu chất dinh dưỡng nữa đó là do đồ ăn hàng ngày của bạn. Việc bạn ăn uống thiếu các chất vitamin E, D, C và A, biotin, sắt, vitamin B, kẽm, protein và các axit béo thiết yếu cũng sẽ cản trở việc mọc tóc. Nghiêm trọng hơn là sẽ làm tóc bị rụng do thiếu chất dinh dưỡng ở nang.

Rụng tóc nam do ngấm chất hóa học trong thuốc làm tóc

Trước đây, chúng ta chỉ biết đến các kiểu tóc thẳng hoặc màu đen. Chúng ta không hề biết tới những kiểu làm tóc. Nhưng sau này, khi văn hóa làm tóc ở các nước du nhập vào Việt Nam. Người ta thi nhau làm tóc để có vẻ ngoài đẹp hơn như uốn tóc, nhuộm tóc, tẩy tóc,…

Nhưng có một hậu quả không thể tránh khỏi đó là trong các loại thuốc để làm tóc có các chất hóa học. Mặc dù nó có tác dụng làm đẹp tóc nhưng lại khiến tóc khô xơ, hư tổn nặng nề. Thậm chí, nếu quá lạm dụng thì tóc bạn cũng có thể trở nên rụng ngày càng nhiều.

Rụng tóc nam do bệnh tật hoặc phẫu thuật

Một điều không mong muốn gây nên tình trạng rụng tóc nữa đó chính là do việc mắc các loại bệnh cần phẫu thuật. Khi phẫu thuật xong thì việc rụng tóc là điều không thể tránh khỏi. Bởi lúc da đầu bị tác động hay cơ thể mệt mỏi sau cơn phẫu thuật thì cơ thể rất khó cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc, gây rụng tóc.

Nhưng sau khi phục hồi lại sau khi phẫu thuật thì tình trạng rụng tóc nam đã không còn xảy ra nữa. Nên bạn cũng không cần quá lo ngại bởi nguyên nhân này.

Rụng tóc nam do tác dụng phụ của thuốc

Rụng tóc do tác dụng phụ của thuốc chắc cũng là nguyên nhân khiến các bạn không thể ngờ đến. Bởi nếu bạn bị bệnh và sử dụng các loại thuốc như kháng sinh, thuốc trị bệnh gút, thuốc chống đông máu,… đều sẽ khiến lượng tóc rụng ngày càng tăng lên.

Nếu bạn sử dụng những loại thuốc này kéo dài thì việc rụng tóc cũng vì vậy mà có thể gây ra các dấu hiệu của hói đầu. Nhưng bạn ngừng uống các loại thuốc có tác dụng phụ gây rụng tóc thì tình trạng rụng tóc sẽ giảm dần.

Rụng tóc do bệnh lí

Những bệnh lí gây nên rụng tóc có thể là những bệnh lí tác động đến da đầu. Ví dụ như là nấm, ung thư da đầu, suy giảm tuyến giáp, rối loạn hệ miễn dịch,… Nhưng bệnh này cần có các loại thuốc để trị dứt điểm.

Rồi sau đó bạn mới nên tiến hành sử dụng các loại thuốc kích thích mọc tóc. Tránh trường hợp các loại bệnh lí chưa khỏi mà sử dụng các biện pháp dướng tóc. Rất dễ gây nên dị ứng cho da đầu của bạn, tình trạng rụng tóc sẽ trở nên nặng nề hơn.

Rụng tóc nam do yếu tố di truyền

Thông thường, rụng tóc ở nam giới xảy ra khi họ bước vào độ tuổi trung niên. Nếu bạn rụng tóc không phải do các yếu tố như trên thì rất có thể bạn bị rụng tóc do các yếu tố di truyền. Tình trạng tóc rụng sẽ bắt đầu từ mái hình chữ M. Hoặc rụng tóc từng mảng, dần dần sẽ dẫn đến tình trạng hói đầu.

Rụng tóc ở nam giới do yếu tố di truyền rất khó để dưỡng tóc vì nguyên nhân căn cơ là ở trong cơ thể bạn. Cần có những biện pháp tác động mạnh mới có thể trị được tình trạng rụng tóc này.

Những cách nhanh nhất để chữa tình trạng rụng tóc ở nam

Mỗi nguyên nhân gây rụng tóc nam đều có những cách chữa khác nhau. Có thể là dùng thuốc hay gì đấy, nhưng thực sự thì rất khó để tìm kiếm một loại thuốc thật sự uy tín. Vậy nên, bạn có thể tham khảo những cách chữa có hiệu quả dưới đây để cải thiện tình trạng rụng tóc.

Bổ sung đủ nước

Trước hết, bạn phải bổ sung đủ nước cho cơ thể. Điều này sẽ khiến tình trạng trao đổi chất của cơ thể bạn diễn ra tốt hơn. Những chất độc trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài nhờ nước.

Nước cũng sẽ kích thích quá trình mọc tóc, hạn chế việc rụng tóc. Bạn nên uống đủ nước để khắc phục tình trạng rụng tóc nam. Tốt nhất là tùy vào tình trạng cơ thể mà nên uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. Hoặc bạn cũng có thể thay thế nước bằng các loại nước ép như cà chua, cà rốt,…

Bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể

Cơ thể thiếu chất do chế độ ăn uống cũng sẽ gây rối loạn quá trình trao đổi chất. Cơ thể bạn cũng sẽ thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết. Việc đó sẽ gây thiếu chất dinh dưỡng cho tóc, gây rụng tóc ở nam.

Điều bạn cần làm là cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Cụ thể có những chất bạn nhất định phải bổ sung đầu đủ như: chất đạm, chất béo, chất xơ, chất protein, các loại chất kích thích mọc tóc có trong cá và các loại rau củ…

Gội đầu đúng cách

Một việc có thể hạn chế việc rụng tóc nữa đó là gội đầu. Bình thường, bạn đi gội đầu sẽ dùng móng tay để chà sát da đầu. Điều này làm da đầu rất sạch nhưng đi kèm theo đó là tổn thường lớp biểu bì của da đầu. Việc bạn sử dụng móng tay như là cào ra lớp bảo vệ của da vậy. Da đầu bạn sẽ không còn lớp màng bảo vệ và sẽ rụng tóc nhiều hơn.

Cách gội đầu đúng cách chính là dùng lớp da tay chà sát da đầu chứ không nên dùng móng tay. Sau khi vừa gội đầu xong, da đầu bạn đang ướt, đây là lúc da đầu bạn yếu nhất. Bạn cũng không nên chải tóc hay vuốt tóc quá mạnh. Vì điều này sẽ rất dễ dàng bứt các sợi tóc ra khỏi da đầu. Bạn nên đợi cho tóc khô hẳn rồi hãy tiến hành chải hoặc vuốt nhẹ tóc cho đỡ rối.

Hạn chế dùng các loại hóa chất làm tóc

Các hóa chất làm tóc tuy làm cho tóc bạn đẹp hơn, nhưng tác dụng gây hại tóc không hề nhỏ. Vì vậy nếu được thì bạn nên hạn chế sử dụng các loại thuốc làm tóc lên tóc. Thời gian tốt nhất để tóc phục hồi lại đó là 6 tháng. Vì vậy nếu bạn có thay đổi kiểu làm tóc thì cũng nên dùng các loại thuốc từ 2 – 3 lần trên một năm thôi.

Tránh tình trạng lạm dụng thuốc làm tóc quá đà, tóc bạn sẽ bị tổn thương trầm trọng và rất khó để phục hồi lại. Cũng nên lựa chọn những cơ sở làm tóc uy tín để được sử dụng những loại thuốc làm tóc tốt, có chất dưỡng trong đó. Vì lợi nhuận mà có rất nhiều cơ sở sử dụng các loại thuốc giả, thuốc rẻ tiền. Điều này sẽ gây nên hậu quả nặng nề cho tóc của bạn.

Chăm sóc tóc bằng các loại tinh dầu

Tiến hành chăm sóc tóc, khiến tóc hết hư tổn chính là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng rụng tóc. Bạn nên sử dụng các loại chất dưỡng tóc như ủ tóc, sử dụng các tinh dầu dưỡng tóc. Vì trong các loại chất dưỡng tóc, ủ tóc có rất nhiều dưỡng chất cung cấp trực tiếp cho tóc. Tóc bạn sẽ được cung cấp những loại dưỡng chất cần thiết trong thời gian ủ tóc ngắn ngủi.

Về cách ủ tóc, bạn nên thực hiện ủ tóc từ 1 – 2 lần một tuần vì nhiều quá sẽ bị bội thực dưỡng chất. Tóc bạn sẽ không kịp hấp thu các dưỡng chất và dễ dẫn đến tình trạng đổ dầu. Còn cách sử dụng tinh dầu thì tùy từng loại thuốc. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của mỗi loại thuốc và sử dụng chúng sau mỗi lần gội đầu.

Rụng tóc nam có thể từ nguyên nhân trực tiếp cũng có thể do nguyên nhân gián tiếp. Bạn muốn khắc phục được tình trạng rụng tóc ở nam thì nên thực sự hiểu nguyên nhân vì sao rụng tóc rồi mới thực hiện những cách chữa rụng tóc. Bài viết đã liệt kê cả nguyên nhân và cách chữa. Mong rằng bạn có thể tham khảo và có một sự lựa chọn khắc phục tình trạng rụng tóc của mình. Tránh tình trạng rụng tóc kéo dài gây hói đầu.

Đọc thêm: 6 kiểu tóc nam con sâu đẹp độc lạ giúp bạn thay đổi phong cách

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666