Tất tần tật về duỗi tóc nam bạn nhất định phải biết

Nếu bạn có ý định muốn thẳng tóc, vậy thì những thông tin về duỗi tóc nam thực sự là cần thiết và không thể bỏ qua. Vì nếu bạn không chú ý đến những thông tin của duỗi tóc nam, có thể dẫn đến tình trạng tóc không giữ thẳng được lâu. Việc duỗi tóc nam cũng áp dụng cho những bạn đi uốn tóc và muốn về lại tóc thẳng. Tham khảo bài viết để rõ hơn nhé.

Duỗi tóc nam là gì?

Duỗi tóc nam là việc sử dụng thuốc, nhiệt hoặc chất hóa học tác dụng lên tóc để làm tóc thẳng ra. Việc duỗi tóc nam sẽ làm tóc mềm và dễ vào nếp hơn. Có một sự thật là nam giới để tóc thẳng cũng được rất nhiều chị em để ý. Bởi nó sự cuốn hút rất khác biệt, khác với vẻ đẹp của nam giới để tóc xoăn. Nếu bạn lựa chọn duỗi tóc nam thì nó sẽ mang lại cho bạn một số kết quả mà bạn không ngờ tới.

Nó có tác dụng làm bạn thay đổi hoàn toàn diện mạo của bản thân. Bởi từ tóc xoăn thành tóc thẳng là một sự lột xác hoàn toàn mới. Sau khi duỗi tóc xong, bạn có thể dùng sáp vuốt tóc hoặc gel để tạo nhiều kiểu tóc với tóc thẳng mà trước đây bạn chưa có dịp để. Hoặc bạn cũng có thể cắt tỉa và để những kiểu tóc thẳng tự nhiên hết sức đẹp mắt.

Làm thế nào để duỗi tóc nam?

Việc duỗi tóc nam nghe thì thấy lạ chứ thực ra nó rất dễ để làm. Để duỗi được tóc nam chỉ cần tác dụng bằng nhiệt, với những bước, những cách làm phối hợp để tóc được thẳng ra một cách nhanh chóng.

Còn có một cách để duỗi tóc nam nữa, đó là dùng thuốc tác dụng lên tóc. Cả hai cách này đều có một công đoạn và ưu, khuyết điểm khác nhau. Quá trình duỗi tóc có thể mất khoảng 1 – 2 giờ, cũng khá lâu. Vậy nên bạn cần căn cứ vào đặc điểm từng loại để tiến hành việc duỗi tóc dễ dàng hơn.

Tóc duỗi sẽ giữ nếp được lâu không?

Tóc duỗi sẽ giữ nếp được trong khoảng từ 4 – 6 tháng. Riêng đối với những tóc có tác động chất hóa học thêm thì việc duỗi sẽ có càng ít thời gian để giữ nếp hơn. Khoảng thời gian giữ nếp có khi bị rút ngắn lại chưa tới 4 tháng. Đặc biệt, các bạn tóc rễ tre cần lưu ý, việc duỗi tóc cho tóc rễ tre thực sự là cực kì khó khăn.

Nếu bạn muốn mái tóc nam duỗi của bạn giữ được tình trạng tóc thẳng lâu hơn. Vậy thì bạn nên chú ý vào việc chăm sóc tóc nhiều vào. Tránh tình trạng làm tóc bị khô xơ, mất hoàn toàn nếp duỗi ban đầu. Việc dưỡng tóc thực sự như là thêm lớp bảo vệ để tóc giữ được nếp lâu hơn vậy.

Xem thêm: 61 Kiểu tóc màu nâu khói cho nam đẹp nhất 
Những mẫu tóc nam xoăn xù được yêu thích nhất hiện nay

Một số phương pháp để duỗi tóc nam

Duỗi tóc nam mang lại rất nhiều công dụng hay và thực sự tốt. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp để duỗi tóc nam. Rồi sau đó tự làm hoặc vẫn lựa chọn ra tiệm làm đều được.

Duỗi tóc tại tiệm làm tóc

Đây có lẽ là cách làm dễ nhất, chính là ngồi trên xe, sau đó tới tiệm và đợi thợ cắt tóc làm cho mình thôi. Thông thường ở tiệm người ta sẽ dùng kết hợp cả tác dụng nhiệt và cả tác dụng thuốc đến tóc. Nhưng nếu bạn đã hiểu rõ phần nào về sản phẩm thì không nhất thiết phải nghe lời thợ làm tóc. Bạn có thể nói mong muốn của mình với thợ. Và việc cuối bạn cần làm khi duỗi tóc nam tại quán đó là ngồi và chờ đợi. Đảm bảo sau đó bạn sẽ có một mái tóc duỗi thẳng như ý muốn.

Một lưu ý nho nhỏ cho bạn là duỗi tóc thường sẽ có các gói với các giá tiền khác nhau. Bạn có thể xem xét từng gói để lựa chọn cho phù hợp với kinh phí của bản thân. Cụ thể duỗi tóc thường sẽ có ba giá là chủ yếu.

Mức giá bình dân, giá giao động từ 100.000 đồng – 150.000 đồng. Khá rẻ nhưng lại không được đảm bảo về chất lượng thuốc duỗi tóc nam. Thuốc được sử dụng với gói này sẽ khá rẻ, không chất lượng. Vì thế bạn không nên sử dụng loại gói duỗi tóc với mức giá này. Vì tóc sẽ không được dưỡng mà sẽ bị hư hại rất nhiều, tốn thời gian và kinh phí để dưỡng lại nữa.

Mức giá bình thường, giá gia động từ 200.000 – 300.000 đồng. Chênh nhau về giá một chút xíu nên chất lượng thuốc cũng có sự khác biệt. Thường thì gói duỗi tóc nam này trong thuốc sẽ có dưỡng một ít. Vì vậy trong tóc sau khi duỗi sẽ có dưỡng, việc dưỡng lại tóc đỡ tốn công hơn.

Mức giá hơi đắt một chút xíu, giá giao động từ 500.000 đồng trở lên. Mức giá này thì trong thuốc có rất nhiều gói dưỡng. Sau khi duỗi tóc nam xong thì tóc bạn vẫn không hề bị khô, xơ. Hay bị bất kì ảnh hưởng nào của thuốc. Nhìn tóc bạn vẫn như trước vậy.

Duỗi tóc tại nhà bằng tác dụng nhiệt

Kiểu duỗi tóc nam này sẽ giống như các tiệm làm tóc hay làm. Bởi vì thời gian tóc duỗi giữ được ở kiểu làm tóc này sẽ giữ được rất lâu. Nhưng cũng vì vậy mà nó có một vài khuyết điểm là tóc rất dễ bị khô xơ, thậm chí nặng hơn là còn có thể bị cháy tóc vì nhiệt.

Bước đầu tiên của việc duỗi tóc nam bằng nhiệt đó chính là dùng lược chải một lượng kem duỗi tóc vừa đủ lên tóc để làm tóc thẳng hơn. Nếu bạn đã từng tác dụng hóa học lên tóc như uốn, duỗi, nhuộm. Thì giữ nguyên thuốc trong 5 – 10 phút. Còn nếu bạn chưa bao giờ đụng đến hóa chất, có chất tóc khỏe thì thời gian ngâm thuốc có thể từ 10 – 20 phút.

Bước thứ hai cho duỗi tóc nam là sau thời gian chờ đợi, bạn tiến hành xả sạch với nước và sấy khô. Sau khi sấy khô thì dùng máy, đợi máy lên tới nhiệt độ cao thì kẹp thẳng tóc.

Bước cuối cùng của việc duỗi tóc nam là công đoạn dập tóc, định hình tóc vĩnh viễn. Sau khi đã kẹp tóc rồi thì cho kem dập tóc lên. Rồi tiến hành dùng lược chải đều tóc. Sau khoảng thời gian chờ khoảng 10 – 15 phút thì xả sạch lại tóc bằng dầu gội bình thường. Không cần phải kẹp tóc nữa. Như vậy là bạn đã có một mái tóc duỗi thẳng đẹp như ý muốn rồi. Nhưng nhớ là sau khi duỗi thì cần dưỡng lại tóc một cách cẩn thận, tránh làm tóc bị khô, xơ.

Duỗi tóc tại nhà bằng thuốc duỗi tóc nam

Bôi một lượng kem down perm lên tóc, sau đó dùng lược chải đều. Nhưng chải nên tránh gốc tóc 1 – 2 cm. Sau đó bạn bấm đồng hồ thời gian từ 10 – 15 phút. Với những người tóc đã qua tác động hóa học như uốn, duỗi, nhuộm thì cần pha loãng kem để tránh hư hại tóc.

Kem down perm giúp cho tóc được suôn mặt, duỗi thẳng và vào nếp tóc. Vì vậy loại kem này cũng có thể sử dụng với những người có chất tóc rễ tre. Sau khi để kiểu thời gian chờ từ 10 – 15 phút thì xả sạch tóc với dầu gội và dùng máy sấy sấy theo chiều hướng xuống của tóc.

Duỗi tóc nam là một phương pháp giúp cho bạn có một mái tóc mỏng, đẹp. Bạn có thể tạo rất nhiều kiểu tóc sau khi duỗi thẳng tóc. Đó là sự lột xác mà bạn sẽ không thể ngờ trước được. Vì thế mà nếu có ý định, bạn nên thoải mái thử duỗi tóc ra. Vẻ bề ngoài của bạn sẽ khác biệt rất nhiều so với trước đây đấy. Bạn sẽ rất có thể dễ dàng đốn tim mọi cô gái, thu hút ánh nhìn những người xung quanh bạn.

Lưu ý là sau khi duỗi tóc nam thì bạn nên để ý những biện pháp dưỡng tóc để phục hồi tóc hư tổn sau khi duỗi. Đặc biệt là các liệu pháp từ thiên nhiên để phục hồi tóc một cách an toàn. Trên đây là một số thông tin cần biết về duỗi tóc nam. Bạn có thể tham khảo và trang bị cho mình thêm hiểu biết về liệu pháp làm thẳng tóc này.

 

Đọc thêm: 8 kiểu tóc nam vuốt ngược đẹp và cực kì phong độ

5/5 - (1 bình chọn)
4.7 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x