8 kiểu tóc nam vuốt ngược đẹp và cực kì phong độ

Có rất nhiều kiểu tóc xuất hiện và nhanh chóng trở nên hot, được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, hầu hết cái gì lên nhanh thì xuống cũng nhanh. Những kiểu tóc nhanh chóng trở nên hot đó hầu như đều dần dần trở nên lạc quẻ với thời đại. Theo thời gian phát triển, những kiểu tóc đó cũng đi sâu vào quên lãng của mọi người. Tuy nhiên, có một kiểu tóc mà có lẽ ở bất kì thời điểm nào luôn là kiểu tóc của xu hướng. Và đó chính là kiểu tóc nam vuốt ngược.

Tóc nam vuốt ngược là kiểu tóc thực sự đẹp đẽ và làm bạn điển trai hơn bao giờ hết. Đây là một kiểu tóc cổ điển nhưng nếu đặt lên bàn cân và so sánh với những kiểu tóc hiện đại. Thì kiểu tóc này vẫn là kiểu tóc nhỉnh hơn với tác dụng mang lại sự phong độ. Tham khảo bài viết để chọn một kiểu tóc thực sự phù hợp.

Đọc thêm: 10 Kiểu tóc cho nam mặt tròn mập trán cao

8 Kiểu tóc nam 7/3 ngắn sành điệu cho nam

Tóc nam vuốt ngược là gì?

Tóc nam vuốt ngược là kiểu tóc được cắt tỉa sau đó vuốt tóc ra phía sau. Có thể dùng gel hoặc sáp vuốt tóc để vuốt tóc ra đằng sau. Cũng có thể kết hợp uốn và vuốt keo để cố định được tóc vuốt ngược.

Kiểu tóc này là một kiểu tóc mang lại sự phong độ cho người để. Nó tuy là một kiểu tóc cổ điển, xuất hiện từ rất lâu nhưng đến thời điểm hiện tại thì đã có rất nhiều biến tấu cho kiểu tóc này. Kiểu tóc nam vuốt ngược là kiểu tóc chuyên dùng cho các quý ông đi dự những sự kiến, những buổi tiệc cần sự chỉn chu. Nhưng không phải vì vậy mà kiểu tóc này không thể dùng được vào những dịp bình thường.

Tóc nam vuốt ngược phù hợp với độ tuổi nào?

Thực chất thì, bất kì độ tuổi nào cũng có thể để kiểu tóc nam vuốt ngược này. Nhưng có rất nhiều kiểu tóc nam vuốt ngược phù hợp với những độ tuổi khác nhau. Nếu bạn đang còn trẻ thì nên chọn những kiểu tóc gọn gàng, mềm mại một chút. Còn Nếu bạn mang một vẻ ngoài chững chạc trưởng thành. Vậy thì bạn nên chọn một kiểu tóc cứng cáp một tí để thêm phần trưởng thành.

Nếu nhà bạn có những bé trai nhỏ thì cũng có thể thoải mái cho các bạn ấy để kiểu tóc nam vuốt ngược này. Miễn là cắt tỉa sao cho phù hợp độ tuổi, không quá cầu kì là được rồi.

8 kiểu tóc nam vuốt ngược đẹp và cực kì phong độ

Tóc side part nam vuốt ngược

Kiểu tóc side part hẳn đã quá quen thuộc với rất nhiều phái nam Việt Nam rồi phải không nào. Tóc sẽ được cắt tỉa, sau đó chia mái thành hai phần lớn và bé. Khi đã chia mái xong thì dùng gel vuốt ngược ra phía sau. Hoặc sử dụng cách uốn tóc ngược ra phía sau.

Tóc side part nam vuốt ngược là kiểu tóc vuốt tóc lên hết. Điều đó sẽ vén hết toàn bộ tóc của bạn lên. Lộ phần trán và toàn bộ khuôn mặt, tôn các đường nét khuôn mặt bạn. Kiểu tóc này sẽ mang cho bạn một vẻ đẹp lãng tử, điển trai. Bạn sẽ nâng tầm nhan sắc của bản thân nhờ kiểu tóc này đấy.

Tóc nam vuốt ngược cổ điển

Kiểu tóc này là kiểu tóc nam vuốt ngược xuất hiện đầu tiên. Từ rất lâu trước đây, kiểu tóc này đã xuất hiện. Tóc nam vuốt ngược cổ điển được tạo hình bằng cách cắt tỉa tóc sao cho phù hợp. Rồi sau đó tóc sẽ được vuốt hết hoàn toàn ra phía sau.

Trước đây nó sẽ được những chàng công tử quý tộc phương Tây lựa chọn cho mái tóc của mình. Chỉ với điều đó thôi bạn cũng có thể hiểu hẳn kiểu tóc này phải phong độ và lịch thiệp lắm thì quý tộc ngày xưa mới luôn chọn lựa kiểu tóc này. Sau này, kiểu tóc nam vuốt ngược cổ điển ngày càng được yêu thích và ưa chuộng. Phái nam lựa chọn kiểu tóc này như một vật trang sức đi kèm để làm tăng sự nam tính cho bản thân mình.

Kiểu tóc undercut vuốt ngược

Tóc nam undercut vuốt ngược là sự kết hợp của hai kiểu tóc undercut và kiểu tóc nam vuốt ngược. Tóc sẽ được cắt ở hai bên và cắt gọn ở sau gáy. Riêng phần tóc ở giữa sẽ được vuốt ngược ra phía sau. Kiểu tóc này là một kiểu tóc mát mẻ, phù hơp với tiết trời oi bức, khó chịu ở Việt Nam.

Undercut vuốt ngược như là một kiểu tóc dành cho mọi độ tuổi vậy. Vì vậy bất kì ai cũng đều có thể để kiểu tóc này. Ưu điểm không thể không kể đến đó là kiểu tóc undercut vuốt ngược sẽ giúp bạn trẻ ra vài tuổi. Bạn có thể trở nên khác biệt hơn nhờ thay đổi thành kiểu tóc này đấy.

Kiểu tóc vuốt ngược quiff

Tóc nam vuốt ngược dạng quiff là kiểu tóc vuốt ngược rất giống kiểu tóc trên. Tóc sẽ được cắt hai bên và sau gáy. Phần mái và trên đỉnh được cắt và vuốt ngược ra phía sau. Điểm đặc biệt của kiểu tóc nam vuốt ngược quiff đó là tóc sẽ không được để quá dài. Chiều dài tóc chỉ tầm mấy cm thôi chứ không dài như các kiểu tóc khác.

Tóc vuốt ngược quiff là kiểu tóc bộc lộ sự cá tính rất mạnh mẽ. Bạn sẽ khiến bản thân được khác biệt so với những người theo đuổi những kiểu tóc nhẹ nhàng Hàn Quốc hiện tại. Nếu bạn muốn bộc lộ cá tính của bản thân thì có thể thử để kiểu tóc này một lần trong đời.

Kiểu tóc vuốt ngược manbun

Tóc nam vuốt ngược manbun thực sự là một kiểu tóc cực kì phá cách. Tóc sẽ được để dài, vuốt ngược ra sau, rồi dùng dây hoặc kẹp để buộc lại. Kiểu tóc vuốt ngược manbun như phá tan tất cả định kiến của mọi người về tóc dài vậy. Trước đây, người ta có suy nghĩ rằng tóc dài chỉ dành cho phái nữ. Nam giới mà để tóc dài sẽ trở thành dị hợp, khác người. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển thì cái nhìn của mọi người càng khác biệt hơn. Mọi người dẫn dần mở lòng và chấp nhận những cái mới.

Chấp nhận là vậy nhưng người ta vẫn chưa dám để kiểu tóc manbun một cách rộng rãi. Vì thế kiểu tóc này cũng được ví là kiểu tóc thời trang và độc đáo. Bên cạnh nó, kiểu tóc manbun còn tôn lên đường nét khuôn mặt góc cạnh. Nếu xung quanh bạn chưa ai thử để kiểu tóc vuốt ngược manbun. Vậy thì bạn hãy can đảm để thử kiểu tóc này đi. Biết đâu lại trở thành người dẫn đầu thời trang thì sao.

Tóc vuốt ngược kiểu nhẹ nhàng

Kiểu tóc vuốt ngược này có sự đặc biệt hơn một chút so với những kiểu tóc vuốt ngược phía trên. Ở kiểu tóc vuốt ngược nhẹ nhàng này, tóc sẽ không được vuốt cố định hoàn toàn như kiểu vuốt ngược cổ điển. Mà việc vuốt ngược tóc chỉ đơn giản và vẫn giữ nguyên được độ phồng của tóc. Vì vậy có lẽ bạn sẽ thường xuyên gặp kiểu tóc này khi các idol, nam ca sĩ, diễn viên,… xuất hiện trên màn ảnh.

Không tự nhiên mà nhiều người nổi tiếng lại tích cực “lăng xê” kiểu tóc nam vuốt ngược nhẹ nhàng này. Nó được yêu thích như vậy là do những ưu điểm vượt trội của riêng nó. Kiểu tóc này có công dụng làm tăng lên đường nét khuôn mặt bạn. Dù bạn là bất kì hình dáng khuôn mặt nào thì cũng có thể để kiểu tóc này.

Kiểu tóc hai mái vuốt ngược

Tóc hai mái luôn được mệnh danh là kiểu tóc được ưa chuộng rất nhiều trong mấy năm gần đây. Bắt đầu hot từ năm 2019, kiểu tóc này được rất nhiều sao Châu Á lựa chọn cho mái tóc của mình. Vì vậy, dần dần cũng càng nhiều người lựa chọn kiểu tóc này hơn.

Tóc hai mái nam vuốt ngược là một kiểu biến tấu của kiểu tóc hai mái. Tóc sẽ được cắt tỉa một cách gọn gàng sao cho phù hợp với hình dáng khuôn mặt. Riêng phần tóc mái thì sẽ được chia thành hai phần bằng nhau. Sau khi đã chia tóc mái, tóc sẽ được dùng gel vuốt tóc hoặc được uốn sẵn để vuốt ra sau. Kiểu tóc này cũng sẽ góp phần tôn được các đường nét khuôn mặt bạn. Giúp bạn có một khuôn mặt sắc nét và cuốn hút hơn.

Tóc vuốt ngược pompadour

Tóc nam vuốt ngược pompadour là kiểu tóc xuất hiện từ những thập niên 80. Là một kiểu tóc được rất nhiều ca sĩ nhạc rock xưa cực kì yêu thích. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại thì kiểu tóc pompadour vẫn đang là kiểu tóc nhiều người thi nhau săn đón.

Kiểu tóc vuốt ngược pompadour là kiểu tóc lãng tử phong trần. Bạn sẽ đốn tim rất nhiều cô gái chỉ nhờ vẻ ngoài của bản thân mình. Bởi dù trước đây bạn theo đuổi hình tượng nào thì sau khi để kiểu tóc này bạn cũng có sự lột xác hoàn toàn so với trước đây.

Có thể nói, kiểu tóc nam vuốt ngược dù xuất hiện đã lâu nhưng độ hot của nó thì không bao giờ thuyên giảm. Bởi kiểu tóc này không đi theo bất kì trào lưu nào của từng thời kì. Nó xuất hiện một cách tự nhiên và cho tới thời điểm bây giờ dù đi qua rất nhiều năm, với nhiều phong cách khác nhau mà kiểu tóc này vẫn mãi mãi là tượng đài của sự phong độ cho phái nam.

Nếu bạn còn phân vân không biết lựa chọn cho mình kiểu tóc nào thì có thể tham khảo kiểu tóc nam vuốt ngược trong list này. Đừng ngần ngại để mãi mãi là những người đi sau thời trang. Thay đổi bản thân và khiến bạn khác biệt hơn nha.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666