Cách trị tóc yếu dễ rụng ở nam giới

Nhu cầu làm đẹp tóc ở phái nam và phái nữ đều có. Nhưng có một sự thật rằng phái nam có nhu cầu về tóc thẩm mỹ lớn hơn cả nữ giới. Mỗi người đều mong muốn bản thân mình có một vẻ đẹp thu hút người khác. Mà thứ tác động đến vẻ đẹp đầu tiên chính là mái tóc.

Người xưa từng nói “Cái răng cái tóc là góc con người”. Từ đó cũng có thể thấy mái tóc được xem trọng như thế nào khi nói đến ngoại hình. Ấy thế nhưng, có một số phái nam rơi vào tình trạng tóc yếu dễ rụng ở nam giới. Điều này gây rất nhiều trở ngại và sự khó khăn, bất tiện trong cuộc sống hằng ngày.

Hơn thế nữa, tóc yếu dễ rụng ở nam giới còn mang tới rất nhiều điều không mong muốn. Hẳn bạn cũng đang rơi vào trường hợp này, cũng đã tìm đủ mọi cách giải quyết mà không được. Bởi vì có nhiều kiểu rụng tóc khác nhau, mỗi kiểu rụng tóc lại có nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế mà muốn điều trị được bạn phải tìm hiểu một cách đúng đắn về nguyên nhân của tóc yếu dễ rụng ở nam giới. Từ đó mới tiến hành tìm hiểu các bước để chữa trị hay khắc phục tình trạng này.

Nỗi khổ của những người tóc yếu dễ rụng ở nam giới

Tóc yếu dễ rụng ở phái nam là điều mà bất kì phái nam nào cũng không mong muốn mình mắc khỏi. Tuy nhiên, có những người sẽ từ nguyên nhân chủ quan hay khách quan nào đó mà bị ảnh hưởng. Trong cuộc sống thường ngày, những người bị rụng tóc đi đâu cũng phải cẩn thận nhìn trước ngó sau. Vì họ lo ngại những sợi tóc của mình sẽ rớt xuống xung quanh, gây mất vệ sinh.

Việc rụng tóc cũng sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và phải dọn khu vực xung quanh suốt vì vấn đề vệ sinh. Đôi khi việc rụng tóc của họ cũng phần nào làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Có một tình trạng tệ hơn nữa là tóc yếu dễ rụng ở nam giới có thể dẫn đến tình trạng hói đầu. Mà hói đầu thì lại càng khiến người mắc tình trạng này tự ti hơn. Bạn sẽ không dám đi các buổi xã giao với bạn bè. Bạn sẽ ngại ngùng trong chuyện tình kiếm tình yêu.

Bạn sẽ ngại trong việc nói lên quan điểm gây sự chú ý trước mặt đồng nghiệp hay sếp. Bạn mãi mãi không thể tách được chiếc mũ luôn đội trên đầu mình. Vì sợ gỡ ra thấy tóc ít, tóc hói thì sẽ bị người ta chê cười. Rồi dần dần, bạn càng ngày càng trở nên tự ti hơn. Bó hẹp mình trong một góc và bỏ qua rất nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Nguyên nhân gây ra tóc yếu dễ rụng ở phái nam

Tóc yếu dễ rụng ở nam giới do bị căng thẳng, stress

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, áp lực trong cuộc sống cũng ngày càng tăng lên. Ví dụ như áp lực trong thi cử, ngày xưa bố mẹ chỉ mong con được đi học đàng hoàng thôi. Nhưng bây giờ, con cái đã đi học là phải thật giỏi, thật xuất sắc. Đi làm thì phải thật tài giỏi, lương phải cao. Rồi còn áp lực từ phía gia đình, đồng nghiệp, sếp,… Rất nhiều việc đều gây nên căng thẳng, stress.

Việc căng thẳng, stress kéo dài có thể tác động đến quá trình mọc tóc. Khiến tóc rụng nhiều hơn và mọc chậm hơn. Nguyên nhân do stress là nguyên nhân thường thấy khiến tóc rụng. Nhưng sau khi vượt qua tình trạng stress thì tóc sẽ hạn chế rụng lại.

Tóc yếu dễ rụng ở nam giới do chế độ ăn uống không hợp lí

Tưởng chừng như chả liên quan nhưng chế độ ăn uống cũng tác động rất lớn đến chu kì mọc tóc. Nếu bạn ăn uống những đồ nhiều dầu mỡ, thiếu các loại vitamin, thiếu các chất cần thiết thì việc tóc yếu dễ rụng ở nam giới cũng sẽ xảy ra.

Tóc yếu dễ rụng ở nam giới do di truyền

Di truyền là một trong những nguyên nhân thường hay gặp của việc rụng tóc. Nhiều người có một đời sống khoa học, sống lành mạnh, hợp lí. Nhưng việc rụng tóc vẫn xảy ra. Tóc yếu dễ rụng ở nam giới đây là vấn đề do di truyền. Và bạn rất khó có thể chữa được các bệnh về di truyền.

Rụng tóc do di truyền thường xảy đến một cách bất chợt, rất khó để có thể khắc phục hết hoàn toàn. Kể cả việc bạn đi cấy tóc thì tóc vẫn sẽ tiếp tục rụng.

Tóc yếu dễ rụng ở nam giới do lạm dụng đồ làm tóc quá đà

Nhu cầu làm đẹp tóc ở nam giới và nữ giới đều có. Nếu chỉ cắt thôi thì chưa thỏa mãn được nhu cầu muốn làm đẹp tóc của rất nhiều người. Vì vậy mọi người thường để những kiểu tóc cần đến việc uốn, tẩy, nhuộm,… Mà những việc như tẩy, uốn, nhuộm,… đều có sự tham gia của hóa chất làm tóc và nhiệt độ cao. Hai tác động này ảnh hưởng rất lớn đến tóc.

Hóa chất làm tóc có các chất hóa học tác động trực tiếp vào những sợi tóc và da đầu. Khi những sợi tóc và da đầu ngấm hóa chất làm tóc sẽ bị hư tổn nặng nề. Thêm vào đó, tác dụng nhiệt trong lúc làm tóc cũng sẽ làm tóc bị khô, xơ, thậm chí là cháy tính. Vì thế mà mỗi lần bạn làm tóc về sẽ cảm nhận tóc bị khô, xơ, hư tổn trầm trọng.

Tóc yếu dễ rụng ở nam giới do các liệu pháp chữa trị bệnh

Với một số người không may mắn, họ mắc các loại bệnh như bạch cầu, ung thư,… Những loại bệnh này đều cần quá trình phẫu thuật hay sử dụng các biện pháp để chữa trị như xạ trị. Vì thế mà tóc cũng theo đó mà bị rụng rất nhiều. Với nguyên nhân gây rụng tóc này thì không thể tránh khỏi. Nhưng tóc cũng sẽ hết rụng sau khi quá trình điều trị kết thúc một thời gian.

Tóc yếu dễ rụng ở nam giới do bị bệnh về da đầu

Một nguyên nhân gây nên việc tóc yếu dễ rụng ở nam giới đó chính là việc mắc các loại bệnh về da đầu. Thời tiết của Việt Nam là thời tiết nóng bức, da đầu dễ đổ mồ hôi. Vì thế mà các loại bệnh như nấm da đầu, viêm nhiễm,… rất dễ gặp phải. Các loại bệnh này là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc tóc yếu dễ rụng ở nam giới.

Cách chữa trị tình trạng tóc yếu dễ rụng ở nam giới

Bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho ngày

Đầu tiên, bạn phải bổ sung một lượng nước đủ cho cơ thể. Điều này sẽ khiến tình trạng trao đổi chất của cơ thể bạn diễn ra tốt hơn. Những chất độc trong cơ thể cũng sẽ được đào thải ra ngoài nhờ nước.

Nước cũng sẽ kích thích quá trình mọc tóc, hạn chế việc rụng tóc. Bạn nên uống đủ nước để khắc phục tình trạng rụng tóc nam. Tốt nhất là tùy vào tình trạng cơ thể mà nên uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. Hoặc bạn cũng có thể thay thế nước bằng các loại nước ép như cà chua, cà rốt,…

Bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể

Cơ thể thiếu chất do chế độ ăn uống cũng sẽ gây rối loạn quá trình trao đổi chất. Cơ thể bạn cũng sẽ thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết. Việc đó sẽ gây thiếu chất dinh dưỡng cho tóc, gây rụng tóc ở nam.

Điều bạn cần làm là cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Cụ thể có những chất bạn nhất định phải bổ sung đầu đủ như: chất đạm, chất béo, chất xơ, chất protein, các loại chất kích thích mọc tóc có trong cá và các loại rau củ…

Gội đầu đúng cách

Một việc có thể hạn chế việc rụng tóc nữa đó là gội đầu. Bình thường, bạn đi gội đầu sẽ dùng móng tay để chà sát da đầu. Điều này làm da đầu rất sạch nhưng đi kèm theo đó là tổn thường lớp biểu bì của da đầu. Việc bạn sử dụng móng tay như là cào ra lớp bảo vệ của da vậy. Da đầu bạn sẽ không còn lớp màng bảo vệ và sẽ rụng tóc nhiều hơn.

Cách gội đầu đúng cách chính là dùng lớp da tay chà sát da đầu chứ không nên dùng móng tay. Sau khi vừa gội đầu xong, da đầu bạn đang ướt, đây là lúc da đầu bạn yếu nhất. Bạn cũng không nên chải tóc hay vuốt tóc quá mạnh. Vì điều này sẽ rất dễ dàng bứt các sợi tóc ra khỏi da đầu. Bạn nên đợi cho tóc khô hẳn rồi hãy tiến hành chải hoặc vuốt nhẹ tóc cho đỡ rối.

Hạn chế dùng các loại hóa chất làm tóc

Các hóa chất làm tóc tuy làm cho tóc bạn đẹp hơn, nhưng tác dụng gây hại tóc không hề nhỏ. Vì vậy nếu được thì bạn nên hạn chế sử dụng các loại thuốc làm tóc lên tóc. Thời gian tốt nhất để tóc phục hồi lại đó là 6 tháng. Vì vậy nếu bạn có thay đổi kiểu làm tóc thì cũng nên dùng các loại thuốc từ 2 – 3 lần trên một năm thôi.

Tránh tình trạng lạm dụng thuốc làm tóc quá đà, tóc bạn sẽ bị tổn thương trầm trọng và rất khó để phục hồi lại. Cũng nên lựa chọn những cơ sở làm tóc uy tín để được sử dụng những loại thuốc làm tóc tốt, có chất dưỡng trong đó. Vì lợi nhuận mà có rất nhiều cơ sở sử dụng các loại thuốc giả, thuốc rẻ tiền. Điều này sẽ gây nên hậu quả nặng nề cho tóc của bạn.

Chăm sóc tóc bằng các loại tinh dầu

Out of 8 images on this page, only 1 has an alt attribute that reflects the topic of your text. A

Tiến hành chăm sóc tóc, khiến tóc hết hư tổn chính là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng tóc yếu dễ rụng ở nam giới. Bạn nên sử dụng các loại chất dưỡng tóc như ủ tóc, sử dụng các tinh dầu dưỡng tóc. Vì trong các loại chất dưỡng tóc, ủ tóc có rất nhiều dưỡng chất cung cấp trực tiếp cho tóc. Tóc bạn sẽ được cung cấp những loại dưỡng chất cần thiết trong thời gian ủ tóc ngắn ngủi.

Về cách ủ tóc, bạn nên thực hiện ủ tóc từ 1 – 2 lần một tuần vì nhiều quá sẽ bị bội thực dưỡng chất. Tóc bạn sẽ không kịp hấp thu các dưỡng chất và dễ dẫn đến tình trạng đổ dầu. Còn cách sử dụng tinh dầu thì tùy từng loại tinh dầu. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của mỗi chất dưỡng tóc và sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Tóc yếu dễ rụng ở nam giới có thể có nhiều nguyên nhân và nhiều cách chữa trị. Bạn cần nắm rõ được tình trạng của bản thân mà có cách chữa trị hợp lí. Đừng mang tâm lí không quan trọng nguyên nhân. Bởi việc chữa trị một cách lung tung, không khoa học có thể khiến tình trạng rụng tóc ngày một tệ hơn.

Đọc thêm: Top 6 tóc nam pompadour đẹp và đầy khí chất

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666