Hướng dẫn cách vuốt keo tóc nam

Trước đây, những kiểu tóc cho nam để chỉ là những kiểu tóc thẳng đơn giản. Ví dụ như những kiểu tóc thẳng cắt đi cắt lại. Nhưng hiện nay, đã có rất nhiều kiểu tóc đẹp và thời thượng. Và trong rất nhiều kiểu tóc đó có một phần phải sử dụng đến một sản phẩm bổ trợ. Đó chính là sản phẩm keo vuốt tóc nam.

Thông thường, một số người sẽ sử dụng keo vuốt keo tóc một cách rất tùy tiện. Kiểu như lúc nào muốn vuốt tóc là lấy keo vuốt lên. Không quan tâm đến việc tóc như nào, vuốt keo lúc đó có giữ được mái tóc cố định mãi không. Rồi lấy một lượng keo như nào cũng cần đúng nữa… Vì thế mà bài viết này sẽ hướng dẫn cách vuốt keo tóc nam đúng chuẩn nhất.

Sau khi bạn nắm được những thông tin và cách thức về vuốt keo tóc nam. Đảm bảo bạn sẽ không còn vuốt keo kiểu tùy tiện giống một số người. Mái tóc của bạn sẽ có chất tóc tốt hơn và đẹp đẽ hơn. Vẻ ngoài của bạn cũng sẽ được nâng hạng một cách đáng kể. Vì thế bạn đừng nên chần chờ mà hãy tạo một kiểu tóc mới bằng cách vuốt keo nha.

Keo vuốt tóc nam là gì?

Keo vuốt tóc nam là một sản phẩm dạng lỏng hoặc đặc sệt, thông thường là màu trắng sữa. Keo vuốt tóc được sử dụng dùng để vuốt tóc, tạo kiểu tóc hoặc bạn có thể giúp tóc vào nếp. Hơn hết, tóc bạn sẽ có thể giữ vững và cố định một kiểu tóc trong một thời gian.

Bạn có thể thoải mái tạo kiểu cho mái tóc của bản thân mình như thế nào cũng tùy vào bạn. Dựa theo một số thành phần sản phẩm mà có vài loại keo vuốt tóc có mùi hương hoặc không. Nhưng với một số loại keo vuốt tóc rẻ, mùi hương nồng nặc thì bạn nên cẩn trọng. Vì có thể đó là đồ kém chất lượng của sản phẩm này.

Có một chất tóc cực kì thích hợp và cần thiết để sử dụng keo vuốt tóc là chất tóc rễ tre. Đặc điểm của tóc rễ tre là cứng và cực kì dày. Nó cực kì khó vào nếp, thỉnh thường còn bị vểnh lên. Vì thế mà cần một sản phẩm để ép lại phần tóc rễ tre không nghe lời đó. Với sự cứng đầu như tóc rễ tre còn bị ép lại chất tóc thì bạn có thể thấy với những chất tóc còn lại, sản phẩm keo vuốt tóc đều rất dễ để giải quyết.

Lợi ích của keo vuốt tóc nam

Lợi ích của việc vuốt keo tóc nam thì rất nhiều, tất nhiên không thể kể hết trong một bài viết được. Nhưng có những lợi ích nổi bật bạn nhất định phải biết đến. Đầu tiên phải nói đến chính là sự tiện lợi. Bạn muốn tạo một kiểu tóc thì chỉ cần lấy một lượng keo vừa đủ và vuốt lên tóc thôi. Tất nhiên đúng quy trình thì cũng có những phần phía trước. Nhưng điều tiện lợi là nó không phải rắc rối trong việc tạo kiểu gì như ở salon. Chỉ cần một chiếc lược và một chút keo là đủ rồi.

Một lợi ích khác nữa chính là giúp tóc vào nếp cực kì hiệu quả. Sau khi sử dụng sản phẩm keo vuốt tóc nam, tóc bạn sẽ gọn gàng, bóng loáng và có thể trông dày hơn. Kể cả những loại tóc rễ tre cũng sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả thì cũng đủ chứng minh được lợi ích giúp tóc vào nếp như thế nào rồi.

Lợi ích cuối cùng của sản phẩm này có lẽ cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Chính là về giá thành của sản phẩm, giá không quá đắt, thậm chí có thể nói là rẻ. So với những lợi ích mà nó mang lại thì giá này quá xứng đáng.

Quy trình vuốt kéo tóc nam giúp tóc đẹp nhất

Gội đầu

Nhiều người không thích vuốt keo tóc nam vì nghĩ sử dụng keo xong tóc sẽ bị bết dính, bóng dầu. Nhưng sự thật là tóc bị bết dính hay bóng dầu khác hoàn toàn với việc bóng của keo vuốt tóc. Tóc bạn nếu thật sự bị bóng dầu thì là do chất tóc chứ không liên quan gì đến keo. Vì vậy nên muốn có một mái tóc vuốt keo đẹp và không bị bết.

Bạn cần phải gội đầu sạch để gội bay hết bụi bẩn trước khi vuốt keo tóc nam. Bạn có thể chọn những loại dầu gội đầu mà bản thân phù hợp. Tránh trường hợp như một số người chọn dầu gội không hợp mà da đầu càng bị gầu nhiều hơn.

Dầu gội đầu như thế nào cũng ảnh hưởng phần nhiều đến mái tóc và da đầu của bạn. Bạn nên lưu ý để chọn những loại dầu gội đầu thực sự phù hợp với da đầu. Đừng chọn theo cảm tính hay quá tin tưởng vào những lời quảng cáo.

Sử dụng dầu xả trước khi vuốt keo tóc nam

Sử dụng dầu xả trước nay bị rất nhiều người nghĩ rằng chỉ dành cho phái nữ. Người nào phái nam mà sử dụng dầu xả thì lại bị những người đó đánh giá hay chỉ trỏ phía sau lưng. Nhưng thực ra thì dầu xả được sản xuất ra là để sử dụng cho cả phái nam và phái nữ. Bạn nên sử dụng dầu xả để giúp tóc suôn mượt hơn. Bởi trong dầu xả có một lượng chất dưỡng nhất định. Sử dụng dầu xả thường xuyên thì chất tóc của bạn sẽ tốt hơn, được cải thiện dần dần.

Việc sử dụng dầu xả giúp tóc suôn mượt thì trong quá trình vuốt keo tóc sẽ dễ dàng hơn. Tóc bạn sẽ dễ dàng chải vuốt hay vuốt keo hơn nhiều. Cũng sẽ không có những sợi tóc cứng cáp không nghe lời. Chính vì thế, bạn không nên xem nhẹ việc sử dụng dầu xả trước khi thực hiện việc vuốt keo tóc nam. Bạn nên sử dụng dầu xả ngay sau khi gội. Hoặc nếu, bạn quá bận không có thời gian thì cũng nên sử dụng dầu xả ít nhất 3 lần trong một tuần.

Làm khô tóc

Thực chất thì keo vuốt tóc có thể sử dụng được cho tóc ướt. Thậm chí vuốt khi tóc còn ướt thì tóc còn dễ vào nếp hơn. Nhưng việc vuốt keo khi tóc còn ướt thì nó sẽ có một vài khuyết điểm bạn nên tránh. Khuyết điểm thứ nhất chính là lượng keo dùng để vuốt tóc sẽ bị pha loãng đi.

Hiệu quả của việc vuốt tóc lúc ướt sẽ không được như lúc vuốt tóc khô. Khuyết điểm thứ hai của việc vuốt keo tóc nam khi đầu còn ướt chính là tóc sẽ dễ định hình hơn khi ướt. Nhưng sau khi tóc khô lại sẽ khiến chúng trở nên khác hoàn toàn. Thử nghĩ mà xem, bạn bỏ mấy chục phút tạo hình lúc tóc còn ướt. Tới lúc khô thì mấy sợi tóc sẽ tách ra và mất hết nếp.

Bạn cần làm khô tóc của bản thân trước khi  sử dụng keo vuốt tóc. Bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy hoặc tối nhất là để tóc tự khô một cách nhanh nhất. Sấy tóc cũng là lúc bạn tạo kiểu trước cho tóc. Còn vuốt keo tóc nam là bước cố định lại tóc thôi. Nếu bạn dùng máy sấy thì nên chọn mức nhiệt không quá nóng để sấy. Vì tác động nhiệt quá lớn từ máy sấy cũng có thể khiến tóc bị cháy, khô xơ, thậm chí hư tổn một cách nặng nề hơn.

Sử dụng bột làm dày tóc nam

Tùy vào kiểu tóc bạn muốn tạo hình mà có thể chọn sử dụng bột làm dày tóc không. Bạn cũng có thể lựa chọn bỏ qua bước này nếu không cần thiết. Nhưng với những bạn thực hiện những kiểu tóc như textured hay tóc tạo phồng thì nên thực hiện một chút bột làm dày tóc. Vì nó sẽ làm tóc bạn trông như cực kì chắc khỏe.

Bột làm dày tóc là sản phẩm có công hiệu giúp tóc có sự kết dính với nhau. Bạn nếu sử dụng nên chỉ sử dụng một lượng vừa phải và chia nhỏ số lần rắc bột ra. Việc chia nhỏ sẽ giúp bạn xoa lên tóc cho đều. Tránh trường hợp có những chỗ quá dày, có những chỗ quá mỏng.

Vuốt keo tóc nam

Trải qua những phần phía trên để bây giờ việc vuốt keo mới trở nên dễ dàng và có hiệu quả nhất. Nếu bạn làm hoàn chỉnh những việc như phía trên thì vuốt keo tóc nam chỉ là bước để giữ nếp, cố định cho mái tóc của bạn thôi. Bạn tiến hành lấy một lượng keo vuốt tóc vừa đủ, bạn có thể lấy thiếu rồi bôi từ từ cũng không sao. Sau đó tiến hành vuốt từ chân tóc tiến dần đến ngọn tóc. Việc này sẽ giúp keo vuốt tóc được đều hơn.

Lưu ý ở phần này chính là bạn nên làm từ từ. Có thể chưa đủ lượng keo vuốt tóc nam thì có thể vuốt thêm sau. Nhưng tuyệt đối không lấy quá nhiều dễ khiến tóc mất đi độ phồng, bóng quá mức.

Nếu tóc bạn chưa có tạo kiểu một cách ưng ý thì bạn có thể vừa vuốt keo tóc nam vừa kết hợp sấy tóc lại. Sấy bạn sẽ sấy theo kiểu tóc mà bạn muốn. Trong lúc sấy bạn cũng chỉ nên chọn mức nóng vừa phải. Tránh chọn mức sấy quá nóng sẽ làm keo vuốt tóc bị chảy. Kiểu tóc sẽ không giữ nếp được cố định. Hơn thế nữa, sấy với nhiệt độ quá nóng cũng không tốt cho mái tóc của bạn.

Vuốt keo tóc nam là một cách để làm đẹp cho mái tóc của bạn. Nó không phải là những cách khó khăn gì mà ngược lại cực kì đơn giản. Vì thế bạn nên chú ý để kiểu tóc được thực hiện vuốt keo đúng quy trình. Hiệu quả mang lại sẽ giúp vẻ điển trai của bản được nâng cao hơn.

Đọc thêm: Cách trị tóc yếu dễ rụng ở nam giới

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666