Gel vuốt tóc nam và những điều cần lưu ý

Nam giới là những người cực kì chú trọng những quá trình làm đẹp cho mái tóc của mình. So với phái đẹp thì họ lại có nhu cầu về việc làm tóc cao hơn. Và trong quá trình làm tóc thì không thể nào thiếu những sản phẩm bổ trợ. Và một trong những sản phẩm hỗ trợ cực kì tốt cho quá trình làm tóc, tạo kiểu tóc là gel vuốt tóc nam. Có thể nói, gel vuốt tóc là sản phẩm mà rất nhiều phái nam đã thấy và sử dụng qua. Nhưng sự thật thì nó lại không được phổ biến như một số sản phẩm cùng loại khác.

Người ta thường nhầm lẫn gel vuốt tóc với sáp vuốt tóc. Vì thế mà gel vuốt tóc nam thường bị hiểu làm sáp vuốt tóc. Nếu bạn cũng bị sự nhầm lẫn như vậy hoặc có một số điều chưa hiểu về gel vuốt tóc. Vậy thì có thể tham khảo bài viết để có được thông tin đầy đủ và đúng nhất về loại sản phẩm này.

Gel vuốt tóc nam là sản phẩm gì?

Gel vuốt tóc nam là một loại sản phẩm có dạng sệt, dùng để hỗ trợ cho quá trình tạo kiểu và định hình tóc. Gel vuốt tóc là dạng sản phẩm khi vuốt sẽ giúp tóc có độ cứng và bóng. Điều đó sẽ giúp tóc trông mềm hơn nhưng vẫn giữ được độ bóng mượt. Sản phẩm gel vuốt tóc được cấu tạo từ chất polymer caution. Polymer caution là một chất có dạng lỏng, sệt và có mùi dịu nhẹ. Điều đó cũng tạo nên đặc điểm của gel vuốt tóc nam.

Khi sử dụng gel vuốt tóc nam, tóc bạn có thể biến chuyển thành nhiều kiểu tóc khác nhau. Nó cũng giúp cố định kiểu tóc của bạn. Khi sử dụng gel vuốt tóc, da đầu của bạn cũng được cung cấp một phần độ ẩm. Gel vuốt tóc không có độ phổ biến như sáp vuốt tóc hay gôm xịt tóc nam nhưng công hiệu của nó là không thể chối cãi. Vì thế mà những người đã nắm rõ được sản phẩm gel vuốt tóc rồi thì hầu như đều lựa chọn mua nó. Sau khi tìm hiểu về sản phẩm, nếu cần thiết cho bạn thì bạn cũng có thể mua để phục vụ cho quá trình tạo kiểu tóc của mình.

Ưu và nhược điểm của gel vuốt tóc nam

Ưu điểm của gel vuốt tóc nam

Muốn sử dụng được sản phẩm đầu tiên nên nắm rõ công dụng, ưu nhược điểm của sản phẩm đó. Về ưu điểm của gel vuốt tóc nam thì có rất nhiều. Trong đó có một số ưu điểm nổi bật không thể không nhắc đến. Đầu tiên là ưu điểm về thời gian cố định tóc. Gel vuốt tóc nam có thể giúp định hình tóc trong một thời gian. Vì thế nó rất thích hợp khi bạn có các hoạt động ngoài trời hay những lúc hoạt động mạnh, hoạt động thể thao.

Khả năng giữ nếp của gel vuốt tóc cũng không thể xem thường. Nó hoàn toàn có thể giúp bạn giữ nguyên để nếp tóc như mới tạo kiểu. Về mùi hương của sản phẩm cũng được xem là ưu điểm. Bởi hầu như các sản phẩm về tóc đều có sản phẩm khá là nặng mùi. Gel vuốt tóc nam thì khác, nó có một mùi hương khá là dịu nhẹ. Đặc biệt, ở một số sản phẩm mùi của gel vuốt tóc sẽ biến mất sau 15 phút sử dụng. Vì thế mà nó sẽ là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và tuyệt vời đối với những người không thích mùi nồng.

Nhược điểm của gel vuốt tóc

Nhược điểm của gel vuốt tóc nam cũng tồn tại, tuy nhiên nó lại không đáng kể so với ưu điểm vượt trội của nó. Nhược điểm đầu tiên của gel vuốt tóc chính là nó có thể gây bết tóc, ẩm ướt và mất đi tính thẩm mỹ của mái tóc. Khác với sáp vuốt tóc là dạng khô, gel vuốt tóc ở dạng keo lỏng. Nó có một độ ẩm nhất định trong cấu tạo. Thế nên lúc sử dụng nếu bạn không lấy lượng gel vừa phải thì nó rất dễ gây bết tóc và mất thẩm mỹ.

Nhược điểm thứ hai của gel vuốt tóc nam chính là không thể sử dụng chung với các sản phẩm tạo kiểu khác. Bởi bản chất nó đã tích hợp luôn tác dụng của các sản phẩm tạo kiểu khác rồi. Gel vuốt tóc nam vừa có thể tạo kiểu tóc, định hình mà còn có thể cố định nếp tóc trong một thời gian dài. Nếu bạn không sử dụng các loại sản phẩm tạo kiểu tóc thì đây hoàn toàn được xem là ưu điểm. Bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, kinh phí và giảm độ rắc rối vì chỉ cần sử dụng một sản phẩm.

Phân biệt gel vuốt tóc và sáp vuốt tóc

Gel vuốt tóc nam thường bị nhầm lẫn nhiều nhất với sản phẩm sáp vuốt tóc. Sáp vuốt tóc là loại sản phẩm với cấu tạo làm từ các loại sáp. Sáp vuốt tóc là loại sản phẩm có tính năng tạo kiểu tóc. Sáp vuốt tóc khác hoàn toàn với gel vuốt tóc hay gôm xịt tóc khi bôi lên tóc. Nó sẽ không quá cứng hay quá mềm mà sáp vuốt tóc sẽ có độ linh hoạt nhất định. Khi tạo kiểu tóc bằng sáp xong rồi vẫn có thể sửa lại kiểu tóc. Ngược lại, với gel vuốt tóc nam, khi đã định hình tóc thì không thể thay đổi kiểu tóc được nữa. Khác biệt cơ bản của hai loại sản phẩm này dễ thấy nhất chính là chất. Gel vuốt sẽ có dạng keo lỏng, hơi trong suốt và sền sệt.

Còn sáp vuốt thì có dạng sáp, khô và thường có màu trắng. Sáp vuốt tóc tuy có độ tạo kiểu cực kì linh hoạt, tuy nhiên nó lại không thể cố định tóc được lâu. Vì vậy nếu sử dụng sáp vuốt tóc thì cần sử dụng thêm gôm xịt tóc để giữ được mái tóc cố định trong thời gian lâu. Còn nếu bạn sử dụng gel vuốt tóc nam thì tuy không có độ linh hoạt trong tạo kiểu. Nhưng có thể hoàn toàn yên tâm trong việc giữ được kiểu tóc trong một thời gian lâu. Tùy vào mục đích sử dụng mà nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn một trong hai sản phẩm này. Nếu cần thiết cũng có thể mua cả hai loại và dùng trong những lúc cần thiết.

Nên sử dụng gel vuốt tóc không?

Từ ưu và nhược điểm và tác dụng có thể thấy gel vuốt tóc thực sự là cần thiết cho quá trình tạo kiểu tóc. Nếu bạn thường xuyên tạo kiểu tóc thì nên thủ sẵn cho mình một sản phẩm gel vuốt tóc để có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Hoặc nếu trước nay bạn chưa từng sử dụng gel vuốt tóc nam thì cũng có thể mua về dùng thử. Bởi ưu điểm của nó là thực sự vượt trội. Bạn sẽ cực kì yêu thích và nó dễ trở thành sản phẩm được mua nhiều nếu bạn thấy thực sự phù hợp.

Gel vuốt tóc nam cũng được xem là sản phẩm thay thế cho sáp vuốt tóc và gôm xịt tóc. Mà giá thành của gel vuốt tóc cũng thực sự rẻ, không như hai sản phẩm kia. Từ đó mà chúng ta có thể tổng kết rằng gel vuốt tóc cực kì đáng để bạn mua. Hoặc ít nhất là bạn nên sử dụng một lần. Để vừa giảm bớt chi phí mua hai sản phẩm sáp vuốt và gôm xịt tóc. Vừa có thể có sự tiện lợi nhất định khi sử dụng nó.

Phân loại các kiểu gel vuốt tóc nam

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm gel vuốt tóc nam. Nhưng về chủng loại thì nó được chia thành ba loại chính. Đó chính là gel vuốt tóc nam mềm, gel vuốt tóc nam cứng và gel vuốt tóc nam siêu cứng. Mỗi phân loại sản phẩm sẽ có những trường hợp riêng để bạn có thể sử dụng nó. Không nên lẫn lộn công dụng của các loại gel vuốt tóc này. Vì điều đó có thể gây hại cho tóc hay da đầu khi sử dụng không đúng cách sản phẩm. Với gel vuốt tóc mềm, nó sẽ giúp bạn tạo kiểu những kiểu tóc tự nhiên, không quá khó và cầu kì.

Ngoài ra, nó còn có thể cung cấp thêm độ bóng và độ ẩm cho nó. Với những chất tóc cứng, khó vào nếp thì bạn nên sử dụng loại gel vuốt tóc cứng. Điều này sẽ giúp bạn có một mái tóc vào nếp một cách tốt hơn. Trong một số trường hợp, bạn cần sử dụng loại gel vuốt tóc siêu cứng. Bởi loại sản phẩm này sẽ giúp tóc được tạo kiểu cực kì chuẩn và cố định lâu. Dù tóc bạn là chất tóc nào cũng có thể thoải mái sử dụng nó. Tuy nhiên, chất loại gel vuốt tóc càng cứng thì càng khó gội sạch. Và đặc biệt là nếu bạn quá lạm dụng có thể gây hại đến tóc và da đầu.

Cách sử dụng gel vuốt tóc nam

Nhiều người chưa sử dụng gel vuốt tóc nam lần nào nên cứ nghĩ chỉ cần lấy và bôi lên tóc là được. Thực ra đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Bởi gel vuốt tóc có từng công đoạn sử dụng.

Bước 1: Tiến hành làm sạch tóc

Muốn sử dụng gel vuốt tóc nam được tốt nhất thì nên làm sạch đi mái tóc của bạn. Bởi trong tình trạng chưa được làm sạch, tóc sẽ tích tụ bụi bẩn và mồ hôi. Khi bôi gel vuốt tóc lên sẽ khiến các vi khuẩn tích tụ trên đầu trong một thời gian dài. Điều này sẽ dễ dẫn đến các loại bệnh về da đầu hay tóc. Thời gian lâu dần còn khiến tóc bị rụng rất nhiều.

Bạn tiến hành gội sạch đầu và lau khô tóc. Không nên sử dụng gel vuốt tóc trong tình trạng ướt. Chỉ nên sử dụng gel vuốt tóc nam lúc tóc khô hoặc hơi ẩm. Bạn cần chú ý điểm này để tránh mắc phải.

Bước 2: Lấy lượng gel vừa đủ thoa đều lên tóc

Gel vuốt tóc nam là một sản phẩm tạo kiểu và cố định tóc có thêm thành phần dưỡng ẩm và làm bóng. Vì thế nếu lấy quá nhiều gel vuốt tóc sẽ khiến tóc bị bết. Nhưng nếu bạn lấy lượng gel ít quá thì quá trình tạo kiểu sẽ không thuận lợi và hiệu quả. Cách sử dụng đúng đắn nhất là bạn chỉ nên lấy một lượng gel vừa đủ và thoa đều lên mái tóc của mình.

Lượng gel vuốt tóc vừa đủ như thế nào là tùy vào loại tóc, độ dày, dài và chất tóc của bạn. Nhưng thường nên lấy khoảng từ nửa đốt ngón tay cho tới một đốt ngón tay. Bạn nên thoa đều cho tóc với lượng gel chừng đó. Tránh trường hợp bên ít gel quá, bên lại nhiều gel quá.

Bước 3: Tiến hành tạo kiểu cho mái tóc của bạn

Sau khi đã thoa một lượng vừa đủ gel vuốt tóc lên tóc của bạn thì bạn bắt đầu tạo kiểu cho mái tóc của mình. Bạn chỉ nên vuốt gel ở phần sợi tóc và đuôi tóc thôi. Tránh để gel chạm vào da đầu vì có thể gây ngứa hoặc khó chịu. Tùy vào kiểu tóc bạn lựa chọn mà sẽ được tạo kiểu theo cách khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình tạo kiểu nên tránh bôi gel quá dày hay vuốt tóc phần mái quá nhiều. Vì nếu phần tóc mái quá nhiều gel sẽ khiến tóc trở nên nặng và dễ rơi ra. Tóc sẽ không được cố định.

Sau khi bôi gel vuốt tóc nam và tạo kiểu thì cần đợi một thời gian ngắn để gel cố định. Nên nhớ gel vuốt tóc chỉ tạo kiểu được một lần, nên khi gel đã khô và tóc cố định. Thì không thể tạo thêm một kiểu tạo hình tóc khác nữa. Và tuyệt đối không đội mũ hay gì đó đè lên tóc khi sử dụng gel vuốt tóc nam.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng gel vuốt tóc

Không sử dụng lược chải tóc khi tạo kiểu

Một điều mà khá nhiều người nhầm lẫn khi sử dụng gel vuốt tóc nam đó là dùng lược để tạo kiểu. Nhiều người cứ nghĩ là dùng lược tạo kiểu sẽ dễ dàng hơn. Sự thật thì lại ngược lại, việc dùng lược trong quá trình tạo kiểu cực kì tốn thời gian. Mà đặc tính của gel vuốt tóc thì khô nhanh và cố định. Sử dụng lược gây khó khăn cho quá trình tạo kiểu. Nếu bạn sử dụng tay thì quá trình tạo kiểu sẽ cực kì dễ dàng rồi.

Nếu bạn sử dụng lược, đôi lúc chưa kịp tạo xong kiểu tóc thì gel vuốt tóc nam đã khô và không thể tạo kiểu tiếp được nữa. Đặc biệt, khi dùng lược thì sản phẩm gel vuốt tóc rất có thể sẽ dính vào da đầu. Việc này sẽ khiến da đầu bị ngứa và tổn thương. Thậm chí, nó còn có thể gây hư hại tóc và gây rụng tóc nếu để gel tiếp xúc với chân tóc và da đầu quá lâu. Thế nên, bạn nên bỏ suy nghĩ sai lầm này nếu đã từng có lúc hiểu nhầm rằng dùng lược tạo kiểu sẽ tốt hơn.

Gội đầu sau khi sử dụng gel vuốt tóc nam

Một sai lầm tai hại mà bất cứ ai đã hoặc đang sử dụng gel vuốt tóc rất dễ mắc phải đó là không gội đầu. Nhiều người vì lười biếng mà có thể sau khi sử dụng xong không gội rửa. Mà những người đó trực tiếp đi ngủ luôn. Việc này thực sự là cực kì có hại đến tóc. Việc sử dụng sản phẩm xong mà không gội rửa sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn ở trong tóc. Điều này sẽ dễ dẫn đến tình trạng gầu, ngứa hay nấm ở da đầu.

Một hậu quả vô cùng lớn khác nếu bạn không gội sạch gel sau đó liên quan đến thành phần của nó. Thành phần chính của gel vuốt tóc nam chính là silicone và các chất hóa học tổng hợp. Vì thế mà trong đó sẽ có các loại chất hóa học. Nếu bạn không gội rửa sạch sẽ sau khi sử dụng thì hóa chất sẽ ngấm sâu vào tóc và da đầu. Tóc sẽ trở nên khô và dễ gãy rụng. Chân tóc cũng trở nên giòn và dễ gãy rụng hơn bao giờ hết. Sau một ngày dài sử dụng gel vuốt tóc, bạn nhất định phải gội sạch đầu để tẩy hết lượng gel còn sót lại.

Không nên sử dụng những loại gel vuốt tóc chứa cồn

Trên trường có bán rất nhiều sản phẩm gel vuốt tóc nam. Nhưng một số trong rất nhiều những sản phẩm đó là các chất chứa cồn. Bởi nếu bạn sử dụng gel vuốt tóc chứa cồn, càng sử dụng nhiều tóc sẽ càng bị hư tổn. Nếu bạn sử dụng gel vuốt tóc chứa cồn một thời gian ngắn thì không sao. Nhưng nếu sử dụng trong một thời gian dài thì tóc của bạn sẽ trở nên khô và dễ gãy rụng hơn.

Trong lúc chọn sản phẩm gel vuốt tóc, tốt nhất bạn nên lựa chọn các sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên. Các sản phẩm có chất dưỡng hoặc được kiểm định về độ an toàn. Điều này sẽ đảm bảo được tóc của bạn không bị tổn thương hay gây hại nếu sử dụng sản phẩm trong một thời gian dài.

Một lần sử dụng gel không nên sử dụng quá nhiều

Như đã nói đến ở phía trên bài viết, trong gel vuốt tóc đã có một phần tạo độ ẩm và bóng tóc. Vì vậy mỗi lần sử dụng chỉ nên lấy một lượng gel vừa phải. Nếu sử dụng quá nhiều lượng gel cho một kiểu tóc, tóc bạn rất dễ trở nên bết dính. Thêm vào đó, trong gel có chất hóa học, nếu bạn sử dụng nhiều cũng có thể góp phần khiến mái tóc ngày càng yếu hơn.

Bạn cần chú ý lấy một lượng gel vừa đủ cho mỗi kiểu tóc bạn lựa chọn. Thêm nữa là sử dụng gel vuốt tóc nam quá nhiều cho mỗi lần tạo kiểu nặng hơn có thể gây khó chịu, kích ứng da đầu hay rụng tóc thời gian dài.

Gel vuốt tóc nam thực sự là một loại sản phẩm làm đẹp cho mái tóc của bạn. Nếu bạn đang tìm hiểu thì có thể thấy rất rõ công dụng tuyệt vời của loại mỹ phẩm tạo kiểu tóc này. Thế nên, chần chờ gì mà không sắm cho bản thân một sản phẩm gel vuốt tóc nam nào.

 

Đọc thêm: 5 kiểu tóc nam xoăn đẹp bất chấp thời gian

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666