5 kiểu tóc nam xoăn đẹp bất chấp thời gian

Tóc là một bộ phận góp phần lớn trong việc tạo nên vẻ đẹp của mỗi người. Trước đây, người ta thường nói, cái răng cái tóc là góc con người. Thật vậy, mái tóc như thế nào quyết định tới 50% vẻ đẹp của con người bạn. Dù bạn có một vẻ ngoài cực kì điển trai nhưng khi lựa chọn một kiểu tóc không phù hợp thì vẻ điển trai đó cũng sẽ bị che lấp mất. Từ đó có thể thấy, bạn cần chú trọng đến việc làm đẹp mái tóc. Và một trong những cách để gia tăng vẻ điển trai cho bạn chính là uốn tóc. Bởi tóc nam xoăn luôn luôn được xem là một trong những kiểu tóc cực kì thịnh hành.

Tóc nam xoăn sẽ mang lại cho bạn sự trẻ trung, điển trai. Nhưng nó cũng sẽ khiến bạn trở nên già hơn hoặc khá luộm thuộm. Nên nếu muốn lựa chọn được kiểu tóc thực sự đẹp thì bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây.

Đôi nét về kiểu tóc nam xoăn

Trước đây, mọi người chỉ biết đến kiểu tóc thẳng. Rất ít người Việt Nam sinh ra với một mái tóc xoăn. Cho tới khi văn hóa phát triển, việc uốn tóc cũng bắt đầu được biết đến ở Việt Nam. Mọi người lúc đó thi nhau tới tiệm để thay đổi kiểu tóc của mình thành tóc nam xoăn. Lâu dần, người Việt Nam có một kiểu tóc xoăn đã trở thành một việc bình thường. Có người nói, làm tóc nam xoăn là cách nhanh nhất để thay đổi một người. Sự thật đúng là vậy, tóc nam xoăn sẽ dẫn tới sự thay đổi ngoại hình mỗi người. Nó cũng sẽ giúp mỗi người thay đổi được vẻ bề ngoài với kiểu tóc thẳng nguyên thủy từ xưa tới giờ.

Tóc nam xoăn là kiểu tóc được tiến hành quá trình biến đổi trạng thái của một vật từ hình dạng thẳng sang dạng cong. Tóc nam xoăn được uốn xoăn bởi tác dụng nhiệt hoặc chất hóa học. Tóc sẽ được cuốn vào lô sau đó có thêm tác dụng từ bên ngoài để làm xoăn. Ở một số tiệm làm tóc thì tóc xoăn cũng được tạo thành từ lô cuốn điện. Có hai cách để làm tóc đó chính là kĩ thuật uốn tóc nóng và kĩ thuật uốn tóc lạnh. Nếu bạn muốn tự làm tóc tại nhà thì có thể tham khảo thử.

Hai kĩ thuật làm tóc nam xoăn

Làm tóc xoăn bằng cách uốn lạnh

Làm tóc xoăn từ uốn lạnh là phương pháp uốn tóc xoăn không cần đến việc tác động nhiệt. Việc uốn lạnh thì bạn chỉ cần chuẩn bị thuốc uốn và lô cuốn tóc, kèm theo một vài dụng cụ hỗ trợ nữa là được rồi. Bạn nên gội đầu trước 24h rồi hãy làm xoăn tóc, vì nếu bạn gội đầu xong rồi tạo xoăn ngay lập tức thì tóc sẽ ăn thuốc kém hơn.

Đầu tiên, bạn tiến hành xịt serum dưỡng tóc (nếu có) hoặc trộn chất dưỡng tóc với thuốc làm xoăn tóc nam. Việc này giúp tóc đỡ khô xơ hơn khi làm tóc xong. Sau đó bạn tiến hành bôi thuốc làm xoăn tóc dạng lạnh lên tóc và lấy lô cuốn để cuốn lại tóc. Để tóc cố định trong lô cuốn với thời gian từ 20 – 30 phút. Đây là thời gian trung bình, bạn có thể đọc kĩ thông tin loại thuốc mình sử dụng để có thời gian chuẩn xác hơn. Sau khoảng thời gian chờ, bạn mở thử một nhúm tóc xem thử tóc đã xoăn chưa.

Nếu tóc đã có độ xoăn như bạn mong muốn thì bạn tiến hành rà lại thuốc trên tóc một lần nữa. Rà thuốc trực tiếp lên, không cần gội xả tóc. Thời gian chờ với bước này là 15 – 20 phút. Sau 15 phút, bạn xả tóc sạch với nước, hoặc có thể dùng thêm dầu xả để tóc suôn mượt hơn. Nhưng lưu ý là tuyệt đối không được dùng dầu gội đầu, vì khi thuốc chưa ngấm sâu vào tóc, bạn dùng dầu gội sẽ rửa trôi thuốc mất. Thời gian để bạn gội đầu là ít nhất 3 ngày sau khi làm xoăn tóc. Và cuối cùng, dùng máy sấy chế độ nóng nhẹ để tạo kiểu.

Làm tóc xoăn bằng cách uốn nóng

Làm tóc nam xoăn bằng tác động nhiệt có khác biệt một xíu so với cách làm bằng cách uốn lạnh phía trên. Ở cách làm này sẽ có sự tác động của nhiệt. Bạn tiến hành xịt tinh dầu hoặc serum để dưỡng và bảo vệ một phần cho tóc. Sau đó bôi thuốc uốn nóng lên tóc. Sau khi đã bôi thuốc làm xoăn đều thì bạn dùng lô cuốn định hình tóc. Bạn có thể sử dụng trực tiếp bằng lô cuốn điện hoặc nếu không có thì dùng máy sấy ở mức nóng. Thời gian chờ cho tóc xoăn tầm 20 – 30 phút, tùy vào chất tóc.

Sau khi hết thời gian chờ, bạn để tóc nguội và tiếp tục rà thêm một lần thuốc cho tóc nữa. Đợi tầm 15 – 20 phút thì bạn tiến hành xả sạch tóc bằng nước sạch hoặc dầu xả. Cuối cùng bạn dùng máy sấy để tạo kiểu tóc tùy theo ý muốn của bản thân mình. Kiểu làm tóc nam xoăn bằng nhiệt là kiểu thường được sử dụng ở các tiệm làm tóc. Vì nó yêu cầu một số dụng cụ cần thiết. Vì vậy, nếu bạn tự làm tóc tại nhà thì chỉ cần để ý cách làm xoăn bằng cách uốn lạnh là được rồi.

Tóc nam xoăn phù hợp với hình dáng khuôn mặt nào?

Mỗi kiểu tóc sẽ phù hợp với mỗi hình dáng khuôn mặt khác nhau. Rất ít kiểu tóc có thể phù hợp với tất cả mọi hình dáng khuôn mặt. Như tóc nam xoăn thì có rất nhiều kiểu uốn xoăn khác nhau. Mỗi kiểu tóc của nó sẽ phù hợp với một hình dáng khuôn mặt. Về hình dáng khuôn mặt, có rất nhiều kiểu hình dáng khuôn mặt khác nhau. Có khuôn mặt tròn, mặt trái xoan, mặt kim cương, mặt dài,… Mỗi hình dáng sẽ có ưu và khuyết điểm của riêng nó. Việc lựa chọn một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp che khuyết điểm và tôn lên ưu điểm của bạn.

Vì thế bạn nên lựa chọn một kiểu tóc nam xoăn thực sự phù hợp. Tránh những trường hợp không để ý đến đặc điểm bản thân mà chọn những kiểu tóc làm bật khuyết điểm lên. Vì kể cả là những nam ca sĩ, diễn viên hay người nổi tiếng đẹp đến mức nào thì đôi lúc cũng có những kiểu tóc thảm họa. Bởi họ cũng lựa chọn những kiểu tóc không hợp với bản thân mình. Có duy nhất một kiểu hình dáng khuôn mặt mà bạn có thể bất chấp được mọi kiểu tóc. Đó chính là kiểu mặt trái xoan, đây được xem là kiểu mặt với khuyết điểm bằng không.

Ưu nhược điểm của kiểu tóc nam xoăn

Ưu điểm của kiểu tóc xoăn

Ưu điểm của kiểu tóc nam xoăn chính là tạo cho bạn một vẻ đẹp cực kì thời trang. Còn gì đặc biệt hơn khi trong rất nhiều người để mái tóc thẳng thì bạn lại riêng biệt. Một ưu điểm không thể không nhắc tới của việc làm tóc xoăn. Đó chính là giúp bạn thay đổi hoàn toàn vẻ bề ngoài của mình. Chỉ với việc uốn xoăn thôi nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi một cách chóng mặt. Khác biệt so với kiểu tóc thẳng bạn để từ xưa tới giờ. Nếu bạn ưa thích một vẻ đẹp nhẹ nhàng, lãng tử thì bạn có thể từ kiểu tóc nam xoăn mình lựa chọn để thay đổi khí chất.

Ngược lại, nếu bạn muốn trẻ trung hơn thì cũng có thể lựa chọn cho mình kiểu tóc để làm trẻ ra vài tuổi. Và mỗi người có kiểu tóc xoăn đều không hề giống nhau. Chỉ cần khác nhau một chút về độ dài hay độ xoăn của tóc thôi là bạn đã có một kiểu tóc khác biệt rồi. Và có lẽ một trong những ưu điểm không thể không nhắc đến chính là khiến tóc bạn trông dày hơn. Nếu bạn trước nay có một mái tóc mỏng thì có thể từ kiểu tóc xoăn mà biến nó trở thành mái tóc dày, bồng bềnh và đầy sức sống.

Nhược điểm của kiểu tóc nam xoăn

Có ưu điểm thì tất nhiên cũng sẽ có nhược điểm. Cái mà mọi người băn khoăn nhất khi làm tóc là sợ bị hư tóc. Trong quá trình làm tóc xoăn thì không thể tránh khỏi việc tác dụng nhiệt hoặc tác dụng với hóa chất làm tóc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới chất tóc và cần một thời gian để phục hồi lại một mái tóc suôn mượt như trước. Thêm nữa là lúc bạn mới làm tóc nam xoăn thì tóc của bạn vì còn thuốc nên sẽ bị rít. Nhưng sau dần sẽ hết.

Việc làm xoăn tóc nam cũng sẽ không thể để được mái tóc xoăn mãi. Mà sau vài tháng làm xoăn, tóc của bạn cũng sẽ bị duỗi ra dần dần. Lúc này nếu bạn vẫn tiếp tục muốn để tóc xoăn thì cần phải đi uốn tóc lại lần nữa. Làm tóc nam xoăn tuy có nhược điểm nhưng nếu để ý ưu điểm của nó thì nhược điểm không phải là vấn đề. Bạn chỉ cần bỏ thời gian để dưỡng lại cho mái tóc của mình, lúc đó làm xoăn tóc sẽ không còn nhược điểm quá lớn nữa.

5 kiểu tóc nam xoăn đẹp bất chấp thời gian

Tóc hai mái xoăn dài

Trước nay nhiều người giữ định kiến rằng nam giới thì chỉ được để tóc ngắn. Tóc dài chỉ dành cho phái nữ, ai phái nam để tóc dài thì sẽ bị chú ý, chỉ trỏ. Nhưng trong những năm gần đây, người ta đang dần dần chấp nhận và trở nên yêu thích kiểu tóc nam xoăn dài hai mái. Một phần lớn giúp cho mọi người trở nên chấp nhận chính là nhờ sự lăng xê nhiệt tình của các nam diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc. Tóc sẽ được để dài qua tai và chia thành hai mái. Sau khi chia hai mái thì tiến hành uốn xoăn tạo kiểu tóc.

Bạn có thể lựa chọn kiểu uốn tóc xoăn mạnh hoặc xoăn kiểu nhẹ nhàng. Sau khi để kiểu tóc nam xoăn hai mái dài này, bạn sẽ có một vẻ ngoài cực kì lãng tử. Dù trước đây bạn để bất kì kiểu tóc gì. Sau khi để kiểu tóc này sẽ đều trở nên thu hút và khác biệt. Thậm chí, bạn còn có thể trở thành người mà rất nhiều người khác phải ngoảnh đầu lại nhìn mỗi lần đi qua. Vì thế mà nếu còn băn khoăn chưa biết chọn kiểu tóc nào để trở nên nổi bật thì có thể lựa chọn kiểu tóc nam xoăn dài hai mái này.

Tóc hai mái xoăn ngắn

Cũng là một kiểu tóc nam xoăn hai mái, nhưng kiểu tóc này chỉ là một kiểu tóc ngắn. Vì chỉ là tóc ngắn nên không cần yêu cầu về độ dài của tóc như kiểu tóc phía trên. Tóc bạn sẽ được tạo hình bằng cách chia tóc thành hai phần. Sau khi chia tóc thì bạn sẽ được cắt tỉa sơ qua, cuối cùng là công đoạn uốn xoăn tóc. Với bất kì độ dài tóc ngắn nào thì bạn đều có thể tạo hình kiểu tóc uốn xoăn hai mái.

Đây là một kiểu tóc xuất hiện từ rất lâu trước đây, nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì nó vẫn luôn nằm trong bảng xếp hạng được nhiều người yêu thích. Bạn không cần lo lắng việc kiểu tóc này đẹp hay là không. Vì sự xuất sắc của kiểu tóc này là không thể bàn cãi nữa rồi. Tùy vào mỗi kiểu uốn xoăn mà bạn chọn mà khí chất của bạn sẽ có sự thay đổi khác nhau. Nhưng có một điểm chung ở bất kì kiểu uốn xoăn nào cho tóc nam xoăn hai mái ngắn là bạn đều trở nên trẻ trung và hợp thời.

Tóc nam uốn lơi

Tóc nam uốn xoăn lơi cũng là một kiểu tóc xuất hiện từ rất lâu trước đây. Nhưng nó luôn có một vẻ đẹp rất riêng biệt so với những kiểu uốn xoăn tóc khác. Tóc sẽ được cắt tỉa với độ dài và kiểu dáng dựa theo hình dáng khuôn mặt bạn. Khi đã cắt tỉa xong thì tiến hành uốn xoăn để tạo kiểu. Uốn xoăn lơi sẽ không như các kiểu uốn xoăn khác mà chỉ uốn xoăn kiểu rất nhẹ nhàng. Mang lại một vẻ đặc biệt không lẫn vào đâu được.

Khi lựa chọn kiểu tóc này, bạn sẽ thay đổi khí chất của bản thân từ bình thường thành ma mị. Nếu bạn lựa chọn những màu tóc tối màu nữa thì sẽ thêm chút gì đó thần bí. Từ đó mà không ai không bị bạn thu hút. Bởi từ vẻ bề ngoài mà người ta càng muốn biết về bạn. Để bạn trở nên bớt đi sự thần bí mà họ cảm nhận được. Và biết đâu, nếu bạn lựa chọn kiểu tóc này cho bản thân mình thì bạn sẽ chinh phục được cô gái mà mình để ý bấy lâu nay.

Tóc nam xoăn mạnh

Tóc nam xoăn mạnh là kiểu tóc xoăn có thể được xem là kiểu tóc xoăn cổ điển. Bởi mới đầu, khi người ta mới biết đến việc uốn xoăn tóc thì đâu có nhiều kiểu như bây giờ. Cứ uốn càng xoăn càng khác biệt. Và kiểu tóc này thực sự là kiểu tóc rất đẹp và nổi bật. Nó không phải dạng xoăn lơi, xoăn gợn sóng hay xoăn nhẹ mà là xoăn một cách mạnh mẽ. Nhìn qua thì kiểu tóc xoăn mạnh sẽ giống như những con sóng nhỏ bé. Dồn dập và san sát nhau.

Để kiểu tóc nam xoăn mạnh, bạn sẽ khiến bản thân trở nên trẻ ra vài tuổi. Một điều bất ngờ nữa là dù ở bất kì độ tuổi nào. Thì tóc nam xoăn mạnh đều phù hợp để tạo kiểu. Nhưng bạn cũng cần nhận sự tư vấn từ thợ làm tóc. Để có kiểu tóc xoăn mạnh hợp với bản thân bạn nhất. Tránh trường hợp chọn các kiểu tóc không chỉ không làm bạn trẻ hơn. Mà còn cộng thêm tuổi cho vẻ ngoài của bạn.

Tóc nam xoăn chia side part

Tóc nam side part có thời gian được ví như kiểu tóc của một quý ông. Bởi bất kì hình dáng khuôn mặt nào khi để kiểu side part đều được nâng tầm nhan sắc. Việc kết hợp uốn xoăn với tóc side part như là nhân hai lên sự điển trai cho bạn vậy. Tóc của bạn được chia thành hai phần tóc. Có thể chia tóc theo tỉ lệ 7/3, 8/2 hoặc 6/4 tùy thích. Cắt tỉa sơ qua tóc và uốn xoăn theo cá tính của bạn. Là bạn đã có một diện mạo mới hoàn toàn khác biệt.

Có thể nói, tóc nam xoăn side part là kiểu tóc không kén bất kì trường hợp nào. Dù bạn đi chơi, đi học hay đi làm thì đều có thể để kiểu tóc này. Miễn là bạn chọn được kiểu tóc hoàn toàn phù hợp với bản thân. Tóc xoăn side part không bị rập khuôn trong bất kì kiểu khí chất nào. Vậy nên tùy cách làm và phong cách mà bạn chọn để có một khí chất như ý muốn.

Tóc nam xoăn từ lúc xuất hiện cho tới bây giờ luôn luôn là kiểu tóc được hầu hết phái nam yêu thích. Sự yêu thích không phải ở mỗi Việt Nam mà là ở toàn thế giới. Càng ngày càng có nhiều kiểu tóc nam xoăn được sáng tạo ra. Vì thế mà dù là hiện tại hay là sau này, tóc nam xoăn có lẽ luôn là kiểu tóc chiếm một vị trí cực kì quan trọng trong mắt các chàng trai khi chọn kiểu tóc cho mái tóc của mình.

 

Đọc thêm: Gôm xịt tóc nam là gì? Cách phân biệt và sử dụng

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666