Cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc cho nam giới

Trước đây khi người ta chưa chú trọng đến việc thỏa mãn nhu cầu cá nhân. Người ta chỉ quan tâm đến những việc cơ bản như làm sao để được ăn no, được mặc ấm. Nhưng khi người ta đã đủ đầy được những nhu cầu cơ bản thì đến lúc quan tâm đến những vấn đề khác về bản thân. Và có một vấn đề không thể không bỏ qua đó là việc rụng tóc, tóc thưa mỏng hay thậm chí là hói ở nam giới. Việc rụng tóc, tóc thưa mỏng ở nam giới đã mang đến rất nhiều bất tiện cho phái nam. Rất nhiều người gặp khó khăn hay rắc rối khi phải trải qua tình trạng này. Họ cũng đã thử tìm kiếm những cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc.

Vậy nên, bạn hãy tham khảo bài viết để có cho mình những giải pháp, những cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Tránh để bản thân bạn lựa chọn những giải pháp không đúng với vấn đề của tóc bạn.

Nỗi khổ của những người bị rụng tóc, tóc thưa, mỏng

Với nhiều người, việc có một mái tóc bình thường là điều hiển nhiên và hết sức dễ dàng. Nhưng với nhiều người thì việc có một mái tóc đẹp hay chỉ đơn giản là ít rụng tóc thôi đã là những điều xa xỉ rồi. Bởi họ phải đối mặt với vấn đề tóc bị rụng nhiều, ngày càng thưa thớt. Một mái tóc mỏng và hay rụng sẽ khiến quả đầu của bạn trở nên bóng loáng. Bạn ra đường lúc nào cũng phải che chắn để bản thân mình không lộ khuyết điểm ra trước mặt mọi người. Chiếc mũ như là vật bất li thân của bạn.

Bạn luôn luôn tự ti, lo lắng việc mọi người sẽ không chào đón hay cười chê đầu bạn. Bạn lo sợ việc bị chỉ trỏ hay bị chú ý chỉ vì tóc không được dày đẹp. Điều đó cũng khiến bạn ngày càng trở nên khép kín hơn bao giờ hết. Thực chất bạn đâu có muốn thế, bạn cũng muốn thay đổi. Bạn đã tìm đủ mọi cách để ngăn rụng tóc và làm dày tóc nhưng đều không có hiệu quả. Điều đó thật ra là vì bạn chưa hiểu được nguyên nhân vì sao gây nên tình trạng rụng tóc ở nam giới.

Nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc

Rụng tóc ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân, có từ những nguyên nhân nhỏ nhặt nhất mà bạn không thể ngờ đến. Và cũng có những nguyên nhân từ sâu bên trong mà bạn không thể thay đổi. Bạn muốn ngăn được rụng tóc thì phải hiểu rõ tình trạng của bản thân bạn. Nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc của bạn là do đâu. Từ đó mới áp dụng vào việc ngăn và chữa trị việc rụng tóc cho bạn. Tránh việc chữa trị bằng các giải pháp không đúng cách. Dễ dẫn đến tình trạng xấu hơn là không ngăn rụng tóc và làm dày tóc mà càng làm tóc bị rụng nhiều hơn.

Nguyên nhân rụng tóc thì có rất nhiều, nhưng những nguyên nhân cơ bản này bạn bắt buộc phải nhớ. Đó là các nguyên nhân như thiếu nước, thiếu chất dinh dưỡng, thiếu các vitamin cơ bản nuôi dưỡng tóc. Một nguyên nhân rất dễ gặp trong cuộc sống thường ngày đó là việc stress, mệt mỏi. Hoặc cũng có những nguyên nhân biết rồi vẫn phải chịu. Là rụng tóc vì sử dụng các loại thuốc chữa bệnh, rụng tóc do thực hiện chữa các bệnh đặc thù như ung thư… Rụng tóc do mắc các bệnh về da đầu như nấm, gàu,…

Và có lẽ một nguyên nhân mà không ai muốn mắc phải nữa đó chính là do di truyền. Nếu bạn không mắc vào những nguyên nhân khác mà tóc vẫn rụng, vẫn bị thưa mỏng hay hói thì đó là do di truyền. Nếu bạn đã bị rụng tóc về di truyền rồi thì việc hói là chuyện một mai. Và hiện nay chưa có biện pháp nào mà chữa được vấn đề rụng tóc về di truyền.

Cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc

Cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc từ việc bỏ bớt uống đồ uống có cồn

Nam giới, đặc biệt là nam giới Việt Nam có một niềm yêu thích cực kì lớn với việc nhậu. Cơ bản là vì đây là một văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam. Có việc buồn mọi người nhậu, có việc vui cũng nhậu,… Những đồ uống có cồn được yêu thích là vì trong đó có các chất kích thích ban đầu, các chất gây nghiện giảm trì thần kinh. Nó khiến nhiều người yêu thích những cũng sẽ mang đến nhiều tác động có hại.

Không nói đến những bệnh nghiêm trọng như gan, thận hay nhiều bệnh khác có thể mắc khi uống các đồ uống có cồn. Nói đến việc nhỏ như ảnh hưởng đến tóc. Uống nhiều đồ uống có cồn sẽ làm rối loạn và ảnh hưởng đến quá trình mọc tới rụng tóc. Khiến tóc bị đẩy nhanh giai đoạn rụng tóc. Vì thế mà một cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc đó chính là bỏ bớt đồ uống có cồn. Để mái tóc và cơ thể của bạn khỏe mạnh và ít chất không tốt hơn.

Cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc từ việc bỏ hút thuốc lá

Tóc mọc tốt hay là không, có một phần tác động từ phần da đầu. Muốn có một mái tóc khỏe mạnh thì da đầu phải hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu da đầu bạn bị khô hay bị tác động xấu thì tóc cũng sẽ bị liên lụy như thế. Việc bạn hút thuốc tưởng chừng không liên quan đến việc rụng tóc và thưa mỏng tóc.

Sự thật thì không phải vậy, hút thuốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến da đầu. Nó kìm hãm việc đưa máu tới da đầu, số lượng máu được đưa đến da đầu sẽ suy giảm. Và điều này ảnh hưởng đến việc phát triển của mỗi sợi tóc. Và tất nhiên thì như thế tóc sẽ rụng và bị mỏng hay hói. Thế nên cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc chính là bỏ hút thuốc lá.

Cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc từ các biện pháp giảm căng thẳng

Nguyên nhân thường thấy ở xã hội hiện nay chính là việc căng thẳng, stress. Vì thế mà cách để ngăn rụng tóc và làm dày tóc phải là tiến hành khắc phục được nguyên nhân này. Có rất nhiều biện pháp để giúp bản thân bạn có thể giảm căng thẳng, mệt mỏi. Bạn có thể tham khảo một số biện pháp như tập yoga, tập thể dục. Việc tập thể dục hay tập yoga sẽ giúp cơ thể bản khỏe khoắn, được điều hòa và có những phút giây thanh tĩnh. Mọi căng thẳng trong cuộc sống thường ngày sẽ không còn chiếm phần lớn thời gian của bạn nữa.

Đi dạo, chạy bộ hằng ngày hay có những hoạt động giải trí bên bạn bè và gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi. Làm việc như là một nhiệm vụ của người trưởng thành vậy. Có làm việc mới có những lợi ích để phục vụ đời sống của bạn. Nhưng không phải làm việc nhiều là tốt. Bạn cũng cần có những phút giây giải trí cho bản thân bạn. Và khi tâm hồn, tâm trạng, cảm xúc của bạn được thoải mái. Khi đó thể chất cơ thể của bạn mới thoải mái được. Tóc bạn cũng nhờ thế mà có các hoạt động bình thường, hạn chế rụng tóc.

Cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc nhờ uống đủ nước

Trong cơ thể mỗi người chúng ta trung bình có hơn 70% là nước. Điều đó có thể thấy nước là phần không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. Cơ thể chúng ta cần rất nhiều nước để phục vụ quá trình trao đổi chất, đào thải chất độc, nuôi dưỡng cơ thể. Tóc cũng giống như vậy, tóc cũng cần một lượng nước vừa đủ để nuôi dưỡng tóc. Việc bạn ít uống nước phần nào gây tác động xấu và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của mỗi sợi tóc.

Uống đủ nước vì thế mà trở thành một cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc. Mỗi ngày bạn nên uống từ 1,5 – 2 lít nước tùy vào thể trạng của cơ thể. Một lưu ý bạn nên nhớ, uống nước là tốt nhưng không phải để bạn lạm dụng việc uống nước. Vì uống quá nhiều nước không cần thiết có thể gây nên tình trạng phù hay sưng mặt. Bạn chỉ nên uống lượng nước vừa đủ cho cơ thể.

Chọn đúng loại dầu gội đầu cũng là một cách để ngăn rụng tóc và làm dày tóc

Nhiều người cứ nghĩ, gội đầu bằng loại dầu gì chẳng ảnh hưởng đến việc tóc hoạt động. Đây là một suy nghĩ và quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bất kì cái gì cũng cần phải chăm sóc mới tốt được. Các bạn nữ thường chăm sóc da, họ cần phải lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với da mình thì da mới đẹp. Mái tóc của bạn cũng sẽ như thế, bạn phải chọn đúng loại dầu gội đầu thì bạn mới không bị rụng tóc hay hư tổn tóc.

Mỗi loại dầu gội đầu của mỗi hãng khác nhau sẽ có các công dụng khác nhau. Có loại là thế mạnh về trị gầu, có loại là mạnh về mùi hương. Cũng có loại có tác dụng tốt trong việc cấp ẩm cho tóc và dưỡng tóc. Vì thế muốn chọn được loại dầu gội đầu đúng cách thì bạn nên xem xét từ mái tóc của bạn. Tóc bạn đang gặp vấn đề gì thì hãy tìm đúng loại dầu gọi đầu là giải pháp của nó.

Gội đầu đúng cách để ngăn rụng tóc và làm dày tóc

Việc đơn giản như gội đầu mà cũng cần phải cần đúng cách hay không? Có cả người gội đầu sai cách cơ à? Đây có lẽ là câu hỏi bật ra trong đầu bạn khi đọc đến mục này. Nhưng điều bạn còn khá ngỡ ngàng nữa chính là hầu hết chúng ta đều đang gội đầu sai cách. Khi da đầu bị ngứa, bạn đi gội đầu. Lúc đó tất nhiên bạn sẽ dùng móng tay của bản thân để chà xát lên da đầu. Bạn nghĩ điều này sẽ giúp đầu bạn sạch hơn. Nhưng sự thật là móng tay bạn đã vô tình làm trầy xước và tổn thương lớp da đầu.

Mà da đầu cũng chính là nơi níu giữ những sợi tóc. Da đầu càng yếu thì các sợi tóc càng dễ hư tổn và rụng dần. Cách gội đầu đúng để ngăn rụng tóc và làm dày tóc đó chính là nhẹ nhàng lại một xíu. Dùng phần thịt ở ngón tay để chà lên phần tóc và da đầu. Gội đầu nhưng cũng cần tránh các hoạt động giật mạnh tóc trong lúc gội đầu. Giúp đầu của bạn bị tổn thưởng một cách nhỏ nhất khi gội xong.

Hạn chế vuốt hay chải tóc khi tóc còn ướt

Thói quen bất di bất dịch và cực kì khó bỏ của nhiều người là chải tóc hoặc vuốt tóc ngay sau khi gội đầu xong. Gội đầu sẽ làm da đầu ướt, mà việc ướt chính là lúc da đầu yếu nhất. Bạn tiến hành vuốt tóc hay chải tóc lúc này chính là đang cuốn đi những sợi tóc yếu ớt vừa bị ướt xong.

Bạn nên đợi tóc khô một thời gian rồi mới tiến hành chải hoặc vuốt tóc. Nếu dùng tay vuốt tóc, bạn nên vuốt một cách nhẹ nhàng, tránh giật tóc. Còn nếu là chải tóc thì bạn nên dùng lược thưa để chải. Đến phần tóc rối thì dùng tay gỡ nhẹ nhàng và từ từ. Hạn chế lượng tóc rụng một cách nhiều nhất.

Ngăn rụng tóc và làm dày tóc bằng cách giảm tần suất làm tóc

Nhu cầu về việc làm đẹp tóc là điều không thể thiếu rồi. Nữ giới có nhu cầu về làm đẹp rất lớn, nhưng riêng về làm đẹp tóc thì nam giới lại có phần hơn. Bạn có rất nhiều cách làm đẹp tóc như uốn tóc, nhuộm tóc, duỗi tóc, tẩy tóc, ép tóc,… Những biện pháp này sẽ giúp bạn có một mái tóc đẹp và cuốn hút hơn. Nhưng cái gì có mặt tốt thì cũng phải có mặt xấu. Việc làm đẹp cho tóc đều khiến tóc chịu tác động trực tiếp từ nhiệt và chất hóa học. Mỗi lần bạn làm tóc thì các sợi tóc sẽ bị hư tổn nặng nề. Nó cần tối thiểu là 6 tháng để phục hồi lại mái tóc của bạn.

Cách để bạn ngăn rụng tóc và làm dày tóc tốt nhất đó là bạn cần giảm tần suất làm tóc. Mỗi năm, với những lần làm tóc có tác dụng nhiệt hay chất hóa học thì bạn chỉ nên làm từ 2 tới nhiều nhất là 3 lần thôi. Mái tóc của bạn sau đó sẽ được phục hồi tới mức tốt nhất.

Cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc có rất nhiều. Những cách đó cũng đều là những cách đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Tham khảo bài viết để năm rõ hơn về cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc ở nam giới. Từ đó có cho mình một mái tóc bồng bềnh, khỏe khoắn và dày dặn nhé!

 

Đọc thêm: Nguyên nhân rụng tóc ở nam giới và cách khắc phục

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666