Bị rụng tóc nhiều ở nam là bệnh gì?

Kết quả của một cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, nam giới có khả năng bị rụng tóc cao gấp 3 lần so với nữ. Bất kỳ người đàn ông nào cũng phải trải qua tình trạng rụng tóc này. Tuy nhiên, do ít chú hơn so với phái nữ, họ đã để tình trạng rụng tóc chuyển biến nặng. Vậy rụng tóc nhiều ở nam là bệnh gì? Cùng tìm hiểu nhé

Một số nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

Để trả lời cho câu hỏi rụng tóc nhiều ở nam là bệnh gì đầu tiên bạn phải biết được nguyên nhân gây rụng tóc. Không phải việc rụng tóc ở nam luôn luôn do di truyền, rằng bố bạn bị hói đầu thì bạn cũng sẽ bị hói đầu. Vấn đề rụng tóc còn phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau: các nguyên nhân từ bên ngoài và nguyên nhân từ bên trong. Một số nguyên nhân này có thể bao gồm:

Ảnh hưởng từ thuốc: Một số loại thuốc trị bệnh có tác dụng phụ gây rụng tóc. Các loại thuốc này có thể bao gồm thuốc chống đông máu, điều trị ung thư, chống trầm cảm,… May mắn là sau khi ngừng thuốc, tóc của bạn sẽ được mọc trở lại.

rung-toc-nhieu-o-nam-la-benh-gi-1

Thuốc có thể là một nguyên nhân gây rụng tóc

Mất cân bằng nội tiết: nguyên nhân rụng tóc ở nam giới có thể xuất phát từ việc mất cân bằng giữa testosterone và dihydrotestosterone. Sự mất cân bằng này có thể gây ra hiện tượng rụng tóc mảng.

Yếu tố tâm lý: Trong trường hợp nam giới gặp áp lực, căng thẳng trong công việc và cuộc sống, hậu quả có thể dẫn tới là tóc rụng liên tục. Vì vậy, cần khắc phục tình trạng stress kéo dài để làm giảm rụng tóc. 

rung-toc-nhieu-o-nam-la-benh-gi-2

Rụng tóc nhiều ở nam là bệnh gì?

Một số kiểu rụng tóc thường gặp ở nam giới

Bị rụng tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của cánh đàn ông. Hai kiểu rụng tóc ở nam giới thường thấy gồm: rụng kiểu chữ M và rụng kiểu chữ U. Đối với kiểu rụng chữ M, trường hợp này, bạn sẽ bị rụng tóc 2 bên thái dương và trán. Tóc ở phía bên và sau gáy vẫn mọc tốt. Đây là kiểu rụng tóc phổ biến ở nam giới.

Rụng tóc kiểu chữ U là kiểu rụng giống với hình móng ngựa. Tóc thưa thớt toàn bộ khu vực trán. Đôi khi, có thể kéo vùng thưa thớt đến giữa đầu.

rung-toc-nhieu-o-nam-la-benh-gi-3

Rụng tóc nhiều ở nam là bệnh gì?

Ngoài việc trả lời câu hỏi bị rụng tóc nhiều ở nam là bệnh gì bạn cần biết cách điều trị rụng tóc hiệu quả và cách mọc tóc nhanh cho nam. Để tránh việc tóc rụng quá nhiều gây xấu hổ, bạn chưa tìm được phương pháp điều trị phù hợp, hãy liên hệ VTG Smart Hair để tìm những kiểu tóc thật nam đẹp nhất để giúp bạn tự tin hơn trong quá trình tìm cách trị rụng tóc hiệu quả nhất. Chúc bạn lấy lại được vẻ đẹp vốn có thành công.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng bấm số Hotline: 0838.77.6666 hoặc đăng ký trực tiếp tại đây.

>>> Xem ngay: Tâm sự của một người trẻ mắc chứng rụng tóc?

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x