9 kiểu tóc nam văn phòng cực điển trai và sành điệu

Hiện nay, có rất nhiều kiểu tóc nam đẹp xuất hiện, nhưng không phải kiểu tóc nào cũng phù hợp để đi làm văn phòng. Có những kiểu tóc rất đẹp, nhưng nó lại là sự nổi bật thái quá. Ngược lại, có những kiểu tóc không quá nổi bật nhưng nó lại không có sự xuất sắc hay nâng lên nhan sắc của bạn. Vậy nên muốn tạo hình được một kiểu tóc đẹp thì cần có sự suy xét kĩ càng và tỉ mỉ. Mà có quá nhiều kiểu tóc loạn xạ, bạn không biết lựa chọn kiểu tóc như thế nào là thực sự phù hợp và phong cách. Bài viết là tổng hợp những kiểu tóc nam văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể đọc bài và tham khảo thêm thông tin.

Thông tin về tóc nam văn phòng

Thong Tin Toc Nam Van Phong

Tóc nam văn phòng là những kiểu tóc được phái nam tạo hình cho mái tóc để đi làm hàng ngày. Nó phải đáp ứng được nhu cầu không quá cầu kì quá mức. Nhưng cũng không thể quá bình thường, nếu không bạn sẽ không thể nổi bật trong bao người. Hơn thế nữa, kiểu tóc của bạn phải thật sự phù hợp với bản thân và các trường hợp xảy ra xung quanh bạn như gặp đối tác hay đối mặt đồng nghiệp. Vì thế mà việc chọn được kiểu tóc cho việc làm văn phòng cần có sự chăm chút hơn.

Tóc nam văn phòng cũng có thể là những kiểu tóc được ưa chuộng nhất hiện nay. Cũng có thể là những kiểu tóc với sự tạo hình hết mực đơn giản. Điều bạn cần chú ý là làm sao để nó phù hợp với môi trường văn phòng, công ty mình. Nếu nó không phù hợp với môi trường công ty thì bạn có chọn lựa như thế nào cũng sẽ trở thành công cốc. Trường hợp bạn làm việc cho những công ty thời trang hay môi trường nghệ thuật. Vậy thì bạn có thể thoải mái chọn lựa kiểu tóc cho bản thân mình rồi.

Hình dáng khuôn mặt để tóc nam văn phòng

Dang Mat Toc Nam Van Phong

Bất kì kiểu tóc nào cũng cần có sự phù hợp để phối tạo hình lên khuôn mặt người để. Có những trường hợp, có một khuôn mặt rất đẹp, phối với một kiểu tóc khá cầu kì, kì công trong cách tạo hình. Thế nhưng sau khi làm tóc xong thì lại không được hút mắt. Thậm chí còn bị dìm khuôn mặt người để xuống, mất bớt đi vẻ điển trai. Ngược lại, có những trường hợp có vẻ ngoài bình thường, phối với những kiểu tóc bình thường. Sau khi để lại như nâng tầm nhan sắc người để vậy.

Điều này xảy ra là do kiểu tóc hợp hay không phù hợp với gương mặt người để. Đối với tóc nam văn phòng cũng vậy, nó là nhiều kiểu tóc khác nhau những mỗi kiểu tóc lại có một đặc điểm khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào đặc điểm của hình dáng khuôn mặt mình mà lựa chọn kiểu tóc. Ví dụ như, bạn có một khuôn mặt dài thì có thể chọn những kiểu tóc có mái. Điều này nhằm mục đích che bớt một phần khuôn mặt bạn. Biến khuôn mặt bạn trở nên hài hòa hơn. Và các hình dáng khuôn mặt khác cũng sẽ có những đặc điểm mà các kiểu tóc khác nhau che khuyết điểm và tôn ưu điểm được.

Top 9 kiểu tóc nam văn phòng cực điển trai và sành điệu

Tóc nam văn phòng undercut

Toc Nam Van Phong Undercut

Undercut có lẽ là kiểu tóc không còn quá xa lạ gì đối với phái nam Việt Nam. Bởi chắc bạn đã từng gặp kiểu tóc này hoặc ít nhất một lần để qua nó rồi. Tóc sẽ được cạo sát ở hai bên và cắt cao ở phần sau gáy. Riêng phần tóc phía trước bạn có thể tạo hình tùy theo ý muốn của bản thân mình. Tóc nam văn phòng undercut hiện nay có thể xem là một trong những kiểu tóc được ưa chuộng nhất hiện nay. Chắc hẳn rất nhiều người đều để kiểu tóc này rồi. Vì thế, nếu bạn cảm thấy sợ bị trùng lặp với mọi người thì có thể biến tấu phần tóc phía trên đỉnh đầu sao cho đặc biệt.

Có một lí do mà rất nhiều người để kiểu tóc này, bởi vì nó rất phù hợp với thời tiết Việt Nam. Tóc được cạo ở hai bên và cắt cao sau đầu. Điều này tạo sự mát mẻ và thông thoáng cho đầu tóc của bạn. Bạn không phải lo lắng việc ra nhiều mồ hôi trong da đầu, gây nên bít tắc. Hơn thế nữa, ngoài ưu điểm mát mẻ thì nó còn là một kiểu tóc cực kì phong cách và sành điệu. Nó mang một nét trẻ trung và phong độ cho người để. Vì thế mà nó cũng được khá nhiều dân văn phòng lựa chọn.

Tóc nam văn phòng layer

Toc Nam Van Phong Layer

Cũng như kiểu tóc undercut, kiểu tóc nam văn phòng layer cũng là một kiểu tóc được nhắc tên thường xuyên. Cũng có thể nói, kiểu tóc layer là kiểu tóc quốc dân của người Việt Nam. Bởi không ai là không biết khi nhắc đến chữ layer. Tóc nam văn phòng layer đã xuất hiện từ rất lâu trước đây. Là một kiểu tóc xuất xứ từ Châu Âu, phù hợp với gương mặt người phương Tây. Thời điểm mới xuất hiện, nó không phù hợp với người Châu Á, vì thế không được mọi người yêu thích. Nhưng sau này, nhờ bàn tay tài hoa của những người thợ mà kiểu tóc đã được cải tiến.

Tóc nam văn phòng cắt layer là kiểu tóc được cắt và tỉa một cách tùy ý. Tạo cảm giác những sợi tóc có độ dài không bằng nhau. Xếp xen kẽ nhau hoặc tạo cảm giác tầng tầng lớp lớp. Tóc nam văn phòng cắt layer là kiểu cắt tóc không hề rập khuôn theo một cách cắt nào. Vậy nên nó không hề bị đóng khung trong bất kì hình tượng nào. Bạn có thể theo đuổi bất kì phong cách nào mà bạn muốn. Đặc biệt, đây được xem là một kiểu tóc hiếm hoi không hề kén hình dáng khuôn mặt. Bởi bạn có thể nhờ thợ cắt layer sao cho phù hợp với mặt mình nhất.

Kiểu tóc văn phòng side part

Toc Nam Van Phong Side Part

Tóc nam văn phòng có thể xem là một kiểu tóc cổ điển. Bởi nó là kiểu tóc xuất hiện cực kì lâu trước đây. Và từ khi xuất hiện đến nay thì độ yêu thích của mọi người đối với kiểu tóc side part chưa bao giờ có dấu hiệu sụt giảm. Đặc biệt trong mấy năm gần đây, nó nhận được rất nhiều sự lăng xê nhiệt tình tới từ những nam minh tinh, nam ca sĩ, nam idol người Hàn Quốc. Họ luôn luôn có phần đa diện kiểu tóc này khi xuất hiện trên màn ảnh, xuất hiện khi đi thảm đỏ hay khi ra mắt trước mặt công chúng.

Tóc sẽ được cắt tỉa với độ dài thích hợp theo mong muốn của bạn. Sau đó tiến hành chia tóc thành hai phần lớn và bé, có thể chia tóc theo tỉ lệ 7/3, 8/2 hoặc 6/4. Cách chia có thể căn cứ vào các đường nét khuôn mặt bạn để chia. Sau khi đã chia tóc mái, bạn có thể để thẳng hoặc tiến hành tạo kiểu cho hai phần tóc mái của mình. Có rất nhiều kiểu biến tấu cho mái tóc side part này nhưng điểm chung của những kiểu đó có lẽ là biến người để trở thành chàng trai lãng tử. Bất kì người nào cũng sẽ trở nên cực cuốn hút khi thử mái tóc side part dành cho văn phòng này.

Tóc văn phòng buộc sau

Toc Nam Van Phong Buoc Sau

Có lẽ sẽ khá bất ngờ khi nhiều người thấy kiểu tóc này được xếp vào dạng tóc nam văn phòng. Bởi nó thực sự được rất ít người lựa chọn khi làm văn phòng. Vì dù sao nó cũng là một kiểu tóc dài. Từ lâu, người ta vẫn giữ cho mình định kiến rằng chỉ có nữ giới mới để tóc dài. Nam giới thường sẽ để cho mình một mái tóc ngắn. Sau này, khi có sự cởi mở của giới thời trang thì mới thấy mọi người bớt chỉ trỏ lại. Nhưng không vì thế mà nhiều người dám để nó.

Tóc sẽ được để dài tới một độ dài nhất định, tầm 25 – 30 cm. Lúc đó mới có thể tiến hành buộc tóc ra phía sau được. Tuy kiểu tóc này khá hiếm ở các văn phòng nhưng nó lại rất được giới nghệ thuật yêu thích. Bởi nó có sự văn nghệ, sự phong trần và cả sự tự do, phá cách. Nên nếu bạn thực sự thích thì cũng có thể thoải mái để cho mình kiểu tóc này. Đừng để cái nhìn của bất kì ai ảnh hưởng đến bản thân bạn.

Kiểu tóc văn phòng short quiff

Toc Nam Van Phong Short Quiff

Là một kiểu tóc biến tấu của kiểu tóc quiff, nó mang nét hiện đại và phong cách hơn vào bên trong kiểu tóc. Tóc sẽ được cạo ở hai bên tóc, cắt gọn ở phần sau. Phần đỉnh đầu sẽ được cắt ngắn, và cuối cùng là sử dụng gel để vuốt tóc ra phía sau. Có kha khá người đã từng nhầm lẫn kiểu tóc này với tóc pompadour. Nhưng thực ra nó không hề phải kiểu tóc này, bởi nó cũng có những điểm khác biệt nhất định.

Tóc nam quiff với tóc pompadour đều là những kiểu tóc xuất sắc. Thế nhưng những kiểu tóc này đều có những đặc điểm nói lên bản chất của chúng. Như kiểu tóc pompadour, nó là vẻ đẹp của sự cổ điển. Còn kiểu tóc short quiff, nó đã xen lẫn nét hiện đại vào trong đó. Vì thế, nó cũng ứng dụng được với nhiều trường hợp hơn tóc pompadour. Bạn nếu muốn thử một kiểu tóc mới lạ thì có thể thử cho mình kiểu tóc vừa đẹp vừa hợp thời mà không có sự đại trà này. Bởi nó thực sự rất xuất sắc mà ít kiểu tóc nào có được như vậy.

Tóc nam văn phòng mohican

Toc Nam Van Phong Mohican

Tóc nam văn phòng mohican là kiểu tóc xuất hiện tầm 10 năm trước. Thời điểm mới xuất hiện, nó trở thành kiểu tóc tạo trend và nhanh chóng làm mưa làm gió trong lòng mọi người. Khi nó được biết đến, người người đều thi nhau đi để kiểu tóc này. Bẵng đi một thời gian, nó đã mất đi lượng nhiệt như lúc ban đầu. Thế nhưng hình ảnh của nó vẫn không hề lu mờ trong mắt mọi người. Bằng chứng là phái nam vẫn luôn đặt kiểu tóc này vào danh sách những kiểu tóc họ muốn thử.

Tóc sẽ được cạo sát hai bên và phần sau gáy, riêng phần đỉnh đầu sẽ được tạo hình một cách tùy thích. Tóc nam văn phòng mohican đích thị như cái tên của nó. Nó được rất nhiều dân văn phòng yêu thích và tạo hình. Bởi nó là một kiểu tóc cực kì trẻ trung và thời thượng. Người để kiểu tóc này cũng sẽ không tự giác mà biến bản thân trở nên trẻ trung và năng động hơn so với trước kia nhiều. Cũng có lẽ vì thế mà nhiều người làm công việc văn phòng lại lựa chọn kiểu tóc này.

Kiểu tóc văn phòng mái bằng

Toc Nam Van Phong Mai Bang

Là một kiểu tóc nam văn phòng được kha khá các chàng trai yêu thích nữa. Tóc sẽ được cắt tỉa xung quanh, riêng phần mái sẽ được cắt và để bằng. Tạo cảm giác cân đối cho khuôn mặt của mình. Đây là kiểu tóc nam văn phòng được xem là kiểu tóc khá hiền lành và không tác động mạnh đến mọi người. Vì thế người để kiểu tóc này sẽ có chút gì đó dịu dàng khiến người xung quanh bị thu hút và rất dễ kéo dần khoảng cách với mọi người. Đặc biệt là các cô gái phần đa đều thích những chàng trai dịu dàng như ánh mặt trời.

Kiểu tóc nam văn phòng mái bằng được tạo hình bằng cách cắt gọn những phần tóc xung quanh theo tạo hình bạn mong muốn. Riêng phần mái sẽ được cắt bằng lại. Bạn có thể cắt kiểu tóc ở ½ trán, ở trên lông mày. Hoặc để dài hơn thì có thể kéo dài qua phần lông mày. Có một thời điểm, kiểu tóc nam văn phòng mái bằng này được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để cho mái tóc của mình. Nó chưa bao giờ là kiểu tóc tạo trend nhưng vẫn luôn là kiểu tóc được lựa chọn nhiều trong lòng mọi người.

Tóc nam văn phòng hai mái

Toc Nam Van Phong Hai Mai

Đây cũng được xem là một kiểu tóc cổ điển cực kì bắt mắt. Thời điểm mới xuất hiện, nó là kiểu tóc được khá nhiều người để ý và thi nhau để. Bởi nó có được sự lăng xê nhiệt tình của chàng nghệ sĩ Đan Trường. Vẻ lãng tử của Đan Trường sau khi để kiểu tóc như là thành thương hiệu của nó vậy. Và mọi người cũng vì thế mà tranh nhau để kiểu tóc hai mái này. Tóc sẽ được tạo hình bằng cách cắt tỉa sau đó chia mái thành hai phần. Sau đó bạn có thể giữ nguyên hoặc uốn tạo kiểu một cách tùy ý của bản thân.

Từng một thời là một kiểu tóc rất hot, thế nhưng, bẵng đi một thời gian nó giảm dần độ hot. Người ta tưởng chừng như kiểu tóc này đã đi vào quên lãng. Thế nhưng, trong những năm gần đây, nó lại nhận được sự lăng xê nhiệt tình của những nam idol, nam minh tinh ở Hàn Quốc. Và tóc nam văn phòng hai mái trở lại thành kiểu tóc làm mưa làm gió trong mắt mọi người. Nhiều người hay nói rằng, để kiểu tóc nam văn phòng hai mái chính là những chàng trai bad boy. Thế nhưng có rất ít cô gái nào có thể chống cự được vẻ ngoài của các chàng có vẻ bad đấy. Thế nên bạn có thể thử kiểu tóc này để thu hút các đồng nghiệp nữ của mình đấy.

Tóc văn phòng vuốt ngắn

Đây là một kiểu tóc mà rất nhiều chàng trai chăm chút, chỉn chu yêu thích. Sau khi đã tạo kiểu cho mái tóc của mình, một số chàng trai còn có sự cẩn thận là tiến hành vuốt keo cho mái tóc. Nó sẽ như là nhân mấy lên sự phong độ của người để kiểu tóc vậy. Tuy nói nó là kiểu tóc nam văn phòng nhưng thường gặp kiểu tóc này nhiều nhất lại là trong các bữa tiệc hay các sự kiện cần sự trang trọng. Tất nhiên, lúc văn phòng cũng có rất nhiều lựa chọn kiểu tóc vuốt ngắn này bởi nó quá là phong độ và lịch lãm.

Mà cái gì cũng có giá của nó, muốn bất cứ lúc nào cũng phong độ thì mỗi ngày bạn phải chăm chỉ vuốt keo cho bản thân mình. Nhưng nếu bạn thấy quá phiền thì có thể đợi những lúc muốn tạo chút “nét” cho cô nàng mình thích hay muốn gây sự chú ý với bất kì ai thì mới vuốt tóc cũng được. Còn có một điều nho nhỏ nữa là kiểu tóc này được kha khá sếp lớn yêu thích. Bạn cũng có thể thử cách này để gây sự chú ý với sếp của mình.

Tóc nam văn phòng là những kiểu tóc bạn hoàn toàn có thể diện để đi làm hàng ngày. Vì thế nó không cần thiết phải là những kiểu tóc quá cầu kì. Bạn nếu cảm thấy mái tóc của mình cần sự đổi mới thì có thể tham khảo bài viết để có cho mình sự lựa chọn nha.

 

Đọc thêm: 6 kiểu tóc nam vuốt ngắn cực nam tính và sành điệu

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666