TOP kiểu tóc nam dành cho trán hói chữ M

Kiểu tóc cho người hói chữ M là một giải pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn để giải quyết tình trạng rụng tóc ở hai bên trán, tạo thành hình chữ M đặc trưng. Mặc dù thường gặp ở nam giới, nhưng tình trạng này cũng có thể xảy ra ở nữ giới. Tìm hiểu ngay tình trạng trán hói chữ M và các kiểu tóc phù hợp cho người có tình trạng này.

Tình trạng trán hói chữ M là gì?

Đặc điểm nổi bật nhận biết người hói chữ M là sự rụng tóc ở hai bên trán, bắt đầu từ phần chân tóc và hình thành một hình chữ M. Với sự tiến triển của tình trạng rụng tóc, phần trán trở nên hói và cao hơn. Điều đặc biệt là trong một số trường hợp, tình trạng rụng tóc có thể lan rộng đến đỉnh đầu, tạo thành một hình chữ M ngược. Tình trạng này thường tiến triển theo từng giai đoạn, từ nhẹ đến nặng. Ở giai đoạn đầu, tóc chỉ rụng ở hai bên trán và phần hói chưa quá rõ ràng. Tuy nhiên, ở giai đoạn sau, tóc rụng nhiều hơn, phần hói trở nên rõ ràng và có thể lan rộng đến đỉnh đầu. Trong trường hợp tình trạng rụng tóc này, việc chọn kiểu tóc phù hợp là rất quan trọng để tạo ra một diện mạo tự tin và hài hòa.

Dấu hiệu của trán hói chữ M

Nguyên nhân rụng tóc có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể đến đột ngột hoặc dần dần và chỉ ảnh hưởng đến da đầu hoặc toàn bộ cơ thể của bạn.

Các dấu hiệu và triệu chứng của rụng tóc có thể bao gồm:

► Mỏng dần trên đỉnh đầu. Đây là loại rụng tóc phổ biến nhất, ảnh hưởng đến mọi người khi họ già đi. Ở nam giới, tóc thường bắt đầu rụt lại ở chân tóc trên trán. Phụ nữ thường có một phần tóc mở rộng. Một kiểu rụng tóc ngày càng phổ biến ở phụ nữ lớn tuổi là chân tóc bị thụt vào trong (chứng rụng tóc từng sợi phía trước).
► Các đốm hói hình tròn hoặc loang lổ. Một số người bị rụng tóc thành những đốm hói hình tròn hoặc loang lổ trên da đầu, râu hoặc lông mày. Da của bạn có thể bị ngứa hoặc đau trước khi tóc rụng.
► Rụng tóc đột ngột. Một cú sốc về thể chất hoặc cảm xúc có thể khiến tóc xơ xác. Một ít tóc có thể bị bung ra khi chải đầu hoặc gội đầu hoặc thậm chí sau khi giật nhẹ. Loại rụng tóc này thường gây mỏng tóc tổng thể nhưng chỉ là tạm thời.
► Rụng tóc toàn thân. Một số điều kiện và phương pháp điều trị y tế, chẳng hạn như hóa trị liệu ung thư, có thể dẫn đến rụng tóc trên toàn cơ thể. Lông thường mọc lại.
► Các mảng vảy lan rộng trên da đầu. Đây là dấu hiệu của bệnh hắc lào. Nó có thể đi kèm với tóc gãy, mẩn đỏ, sưng tấy và đôi khi chảy dịch.

Dấu hiệu nhận biết bạn bị hói đầu, hói trán chữ M

Tại sao bạn lại bị hói trán chữ M?

Theo một thống kê cho thấy có đến 95% đàn ông bị rụng tóc là do di truyền và khi đến tuổi ngũ tuần thì có đến hơn nửa trong số họ bắt đầu rụng tóc và có dấu hiệu hói đầu khi tóc bắt đầu rụng từ phần trán thành hói chữ M. Những người có thế hệ trước như ông bà, bố mẹ bị hói đầu thường có khả năng bị hói đầu nhiều hơn so với những người bình thường.Ngoài ra, còn có nguyên nhân khác dẫn tới hói chữ M chính là rối loạn nội tiết tố. Sự mất cân bằng giữa DHT và Testos.terone trong máu chính là nguyên nhân gây xáo trộn nội tiết tố dẫn tới hiện trạng rụng tóc, hói đầu ở nam giới.

Cách lựa chọn kiểu tóc phù hợp cho người trán hói chữ M

Khuôn mặt

Xác định kiểu khuôn mặt của bạn, có thể là trái xoan, tròn, vuông, kim cương, và nhiều kiểu khác. Mỗi kiểu khuôn mặt sẽ phù hợp với một kiểu tóc khác nhau. Ví dụ, với khuôn mặt tròn, bạn có thể muốn chọn kiểu tóc có độ dài phù hợp để tạo ra sự cân đối và làm dài gương mặt. Trong khi đó, với khuôn mặt vuông, một kiểu tóc có độ nổi bật ở phần trên có thể giúp làm mềm góc cạnh của khuôn mặt.

Chất tóc

Xác định chất tóc của bạn, có thể là dày, mỏng, xoăn, thẳng, và nhiều loại khác. Chất tóc cũng ảnh hưởng đến việc chọn kiểu tóc phù hợp. Ví dụ, nếu bạn có tóc dày, một kiểu tóc có độ nặng và độ dày ở phần trên có thể giúp tạo ra sự cân đối và độ bồng bềnh. Trái lại, nếu bạn có tóc mỏng, một kiểu tóc ngắn hoặc có độ thưa ở phần trên có thể là lựa chọn tốt để tạo ra sự phồng và phong phú.

Lưu ý khi lựa chọn kiểu tóc cho trán hói chữ M

Tránh chọn kiểu tóc quá cao, quá mỏng hoặc quá ôm sát đầu, vì những kiểu tóc này có thể làm lộ rõ phần hói ở hai bên trán. Thay vào đó, nên chọn kiểu tóc có độ phồng ở phần trên để tạo ra sự cân đối và che đi phần hói một cách tự nhiên.

Để duy trì kiểu tóc và giữ nếp suốt cả ngày, hãy sử dụng các sản phẩm tạo kiểu phù hợp với chất tóc của bạn. Gel, sáp hoặc keo vuốt là những lựa chọn phổ biến để giữ tóc ở vị trí mong muốn và tạo ra hiệu ứng phồng mềm mại, giúp che đi phần hói một cách tự nhiên và hấp dẫn.

TOP Kiểu tóc nam dành cho trán hói chữ M

Kiểu tóc dựng và cắt sát hai bên Side

tran-cao-hay-hoi-chu-m-cung-dep-trai-nho-16-kieu-toc-nay-1

Kiểu tóc nam dành cho trán hói chữ M này thường dành cho những quý ông 30, nếu bạn có chút râu quai nón hoặc râu ria hơi dài một chút thì kiểu đầu này sẽ cực kì phù hợp với phong cách của bạn.

Phần tóc dựng sẽ giúp tóc bạn trông dày hơn, hai bên side tóc được cắt gọn, tạo cảm giác đồng đều và tạo ra nhiều mảng trắng trên đầu, để người khác khó nhận ra vùng tóc bị hói của bạn.

Kiểu tóc Mohawk cho người trán hói chữ M

Kiểu tóc nam dành cho trán hói chữ M

Nếu bạn trẻ trung và không có râu, cũng chẳng cần những phong cách rườm rà, thì kiểu tóc Mohawk của người da đỏ, sẽ là một kiểu tóc nam dành cho trán hói chữ M. Phong cách này đơn giản, tiện lợi và che điểm hói cực kì tốt với phần tóc ngắn tự nhiên.

Kiểu tóc vuốt dựng cho người trán hói chữ M

tran-cao-hay-hoi-chu-m-cung-dep-trai-nho-16-kieu-toc-nay-3

Hãy cố gắng vuốt những phần tóc xung quanh và đẩy lại xung quanh vùng tóc hói để che bớt đi phần tóc lớp tóc mỏng đang bị hói của bạn. Có thể dùng keo hoặc sáp để tạo sự đồng đều cho cả kiểu tóc. Đây cũng là một trong những kiểu tóc nam dành cho trán hói chữ M được nhiều người chọn nhất.

Kiểu tóc nam 3 phân cho người trán hói chữ M

Kiểu tóc nam 3 phân dành cho trán hói chữ M

Bạn không biết cắt kiểu gì cho đẹp, cho hợp với khuôn mặt, thì nên chọn một vài kiểu tóc 3 phân cho đầu hói, kiểu tóc nam dành cho trán hói chữ M này sẽ giúp bạn che đi phần khu vực đầu hói của mình và đem lại sự cân bằng cho màu tóc tự nhiên của các quý ông.

Kiểu tóc xoăn cho người trán hói chữ M

Kiểu tóc nam dành cho trán hói chữ M

Hói đầu mà tóc lại còn xoăn thì cắt kiểu đầu nào cho hợp được nhỉ? Chắc chắn là tùy biến theo phong cách tự nhiên của những phong cách tóc xoăn rồi. Kiểu tóc nam dành cho trán hói chữ M này sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn với những phần tóc đen đồng đều và không kém phần cá tính.

Kiểu tóc giả nam Undercut cho người trán hói M

Bạn có thể dễ dàng tạo kiểu tóc undecurt che đi phần hói 2 bên của mình bằng tóc giả nam mái M

Kiểu tóc giả nam Undercut cho người trán hói M

Kiểu tóc giả nam Mohican cho người trán hói M

Kiểu tóc giả nam mohican hiện nay đang là xu hướng che hói chữ M của nhiều người vì kiểu tóc này vừa trẻ trung và mang lại cảm giác tự nhiên, thật nhất.

Kiểu tóc giả nam Mohican cho người trán hói M

Kiểu tóc giả nam 2 mái cho trán hói M

Nếu bạn muốn thu hút ánh nhìn của các chị em phụ nữ thì kiểu tóc giả nam 2 mái là kiểu tóc đáng để lựa chọn đầu tiên.

Kiểu tóc giả nam 2 mái cho trán hói M

Kiểu tóc giả nam Hàn Quốc cho trán hói M

Kiểu tóc giả nam Hàn Quốc cho trán hói M

Kiểu tóc giả nam xoăn cho trán hói M

Kiểu tóc giả nam xoăn cho trán hói M

Kiểu tóc giả nam Layer 7/3 cho trán hói M

Kiểu tóc giả nam Layer 7/3 cho trán hói M

Kiểu tóc giả nam Undercut uốn phồng mái cho trán hói M

Kiểu tóc nam undercut là kiểu tóc mà nhiều chàng trai yêu thích nhất, đừng e ngại khi bạn ít tóc, hói đầu mà không để được kiểu tóc này vì chỉ với bộ tóc giả nam nguyên đầu bạn có thể bất cứ kiểu tóc nam undercut nào mà mình mong muốn.

Kiểu tóc giả nam Undercut uốn phồng mái cho trán hói M

Tóc giả nam 2 mái uốn phồng chân

Tóc giả nam 2 mái uốn phồng chân

Tóc giả nam 2 mái uốn đánh rối cho nam trán hói M

Tóc giả nam 2 mái uốn đánh rối cho nam trán hói M

Kiểu tóc cho người hói chữ M Crewcuts

Nếu tóc phía sau của bạn không đủ để kiểu tóc Fringe phía trên thì bạn cũng đừng lo lắng, kiểu tóc nam tiếp theo này sẽ phù hợp với bạn vì không cần để tóc dài mà vẫn có được kiểu phù hợp với phong cách và cá tính của mình.

Kiểu tóc cho người hói chữ M Crewcuts

Đây chắc chắn là kiểu tóc phù hợp với những chàng trai thích gọn gàng và tối giản, Crew Cut là kiểu tóc vượt thời gian dành cho nam giới. Nếu bạn là người hoài niệm, yêu thích những phong cách cổ điển thì mái tóc này chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn để che đi phần hói chữ M của mình đấy. Kiểu tóc Crew cut này phù hợp với mọi gương mặt, tóc được cắt ngắn, gọn gàng và thon ở hai bên, để lại một ít trên đỉnh đầu chải dài về phía trước. Bạn cũng có thể dùng keo để tạo kiểu cho mái tóc thêm phần thu hút, bóng bẩy và quyến rũ hơn nhé.

Kiểu tóc nam Side Part cho người trán hói chữ M

Kiểu tóc nam Side Part cho người trán hói chữ M

Kiểu tóc nam Side Part là kiểu tóc đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, hầu hết những người ưa chuộng kiểu tóc nam này đều thuộc giới thượng lưu, những doanh nhân hoặc là người nổi tiếng. Có thể nói kiểu tóc side part chính là một trong những kiểu tóc nam che hói chữ M hiệu quả nhất. Kiểu tóc side part có thể chia tóc theo nhiều tỷ lệ, các tỷ lệ cắt tóc phổ biến bao gồm: tóc nam side part 7/3, 4/6 hay 2/8 và chải hất sang một phía bên đầu. Còn phần tóc 2 bên tai và sau gáy được cắt tỉa ngắn gọn, còn phần tóc trên đỉnh đầu sẽ có độ dài từ ngắn cho tới trung bình.

Kiểu tóc mái dài

Vùng trán của người bị hói chữ M thường có cảm giác cao hơn bình thường. Phần mái dài phủ kín trán, được cắt thành nhiều lớp, dài đến khoảng chân lông mày của kiểu tóc này là một lựa chọn không tồi giúp che đi khoảng tóc hói chữ M. Kiểu tóc nam che hói trán sẽ mang lại vẻ ngoài lịch lãm, tinh tế cho người để.

Kiểu tóc mái dài

Kiểu tóc mái thưa

Tóc mái thưa cũng là một giải pháp tuyệt vời cho người hói chữ M. Với kiểu tóc nam che hói trán này, phần mái sẽ được cắt tỉa thoáng mát, mỏng nhẹ, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Kiểu tóc này không những dễ chăm sóc mà còn giúp che đi vùng trán một cách hiệu quả, giúp các chàng trai lấy lại vẻ ngoài điển trai, thu hút.

Kiểu tóc mái dài

Giải pháp tóc giả nam cho người hói trán, hói đầu chữ M

Chỉ với một sản phẩm tóc giả nam mái M nhỏ thì bạn sẽ thay đổi hoàn toàn ngoại hình của bạn. Đơn giản và tiện lợi những gì mái M mang đến cho bạn. Cắt được bất kỳ kiểu tóc nào mà bạn yêu thích từ Mohican đến Undercut, tóc nam Hàn Quốc,…

kiểu tóc nam dành cho trán hói chữ M

Hướng dẫn tự dán mái chữ M tóc giả nam tại nhà

Cùng xem ngay các kiểu tóc cho người trán cao giúp bạn tút lại ngay phong độ của mình chỉ với 5 phút

Nếu còn phân vân với cách lựa chọn kiểu tóc nam phù hợp khuôn mặt và tóc giả nam che hói chữ M hiệ quả, liên hệ ngay VTG Hair với đội ngũ tư vấn và tạo kiểu chuyên nghiệp hoặc bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở salon để thử tóc và trải nghiệm MIỄN PHÍ.

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666