11 kiểu tóc nam mặt dài đốn tim mọi cô nàng

Hiện nay có rất nhiều kiểu tóc nam phù hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt. Trong đó có kiểu tóc nam mặt dài, kiểu tóc nam mặt tròn,… Mỗi kiểu tóc sẽ phù hợp với một hình dáng khuôn mặt khác nhau. Bài viết này chủ yếu dành riêng cho những bạn có khuôn mặt dài.

Kiểu tóc nam mặt dài là kiểu tóc dùng để che khuyết điểm cho các khuôn mặt dài. Giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn, đẹp trai và dễ dàng đốn tim các nàng hơn.

Kiểu tóc nam mặt dài là gì?

Kiểu tóc nam mặt dài là kiểu tóc dành cho những khuôn mặt có đặc điểm dài. Những kiểu tóc này có thể che những khuyết điểm của chàng mặt dài, tôn các ưu điểm lên một cách tốt nhất. Tùy mỗi kiểu tóc mà có thể thể hiện khí chất cho người để kiểu tóc. Có thể là một vẻ đẹp lãng tử, hay một vẻ đẹp nam tính cuốn hút,… Bạn lựa chọn kiểu tóc theo ý thích của bản thân, tuy nhiên cần chú ý đến khuyết điểm hay ưu điểm mà bạn muốn thể hiện ra.

Mặc dù là kiểu tóc nam mặt dài, nhưng bạn đừng lầm tưởng rằng nó chỉ dành cho mặt dài. Nó cũng sử dụng được cho rất nhiều hình dáng khuôn mặt. Cùng điểm qua những kiểu tóc nam mặt dài để có thể hạ gục bất cứ cô nàng nào nhé.

Những kiểu tóc nam đốn tim mọi cô nàng cho chàng mặt dài

Kiểu tóc nam búi cao Man Bun cho mặt dài

Bắt đầu với một kiểu tóc nam khá lạ, không biết bạn đã lần nào nghe đến kiểu tóc Man Bun chưa. Kiểu tóc này là kiểu tóc nam mặt dài, được tạo hình từ việc buộc những sợi tóc dài ở phía sau đỉnh đầu. Bạn muốn để kiểu tóc này thì bắt buộc phần tóc buộc lên của bạn phải để dài từ 25 – 30 cm. Thường thường thợ làm tóc sẽ cắt ngắn xung quanh và chỉ để dài phần tóc buộc lên. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp thợ làm tóc cạo gần sát ở những vùng xung quanh.

Kiểu tóc nam mặt dài búi cao Man Bun có yêu cầu cao vì bạn phải dưỡng tóc dài ra. Tuy nhiên, khi tạo được kiểu tóc này sẽ không làm bạn hối hận. Nó vừa toát lên vẻ nam tính, vừa bộc lộ được sự cá tính của bản thân bạn. Hiện nay, số người để kiểu tóc này đang là số ít vì yêu cầu để dài tóc của nó. Vì thế khi sở hữu mái tóc này, bạn sẽ khiến các nàng đổ “đứ đừ” vì sự đặc biệt của mình.

Nếu trong trường hợp bạn không thể nuôi dài kiểu tóc, mò kinh phí không phải là vấn đề. Vậy thì bạn có thể suy xét đến việc nối tóc hoặc mua tóc giả về đội. Việc mua tóc giả cũng khiến bạn có thể thử được nhiều kiểu tóc.

Kiểu tóc nam uốn xoăn cho mặt dài

Tóc xoăn là kiểu tóc được sử dụng cho rất nhiều hình dáng khuôn mặt. Cũng vì vậy mà với những khuôn mặt dài, tóc xoăn cũng được sử dụng phù hợp. Với tác dụng che khuyết điểm, làm bật ưu điểm. Tạo hình kiểu tóc nam mặt dài xoăn bằng cách dựa vào khuyết điểm của khuôn mặt. Ví dụ, nếu trán bạn dài thì có thể tạo kiểu tóc phủ trước trán, nó sẽ góp phần che bớt vầng trán sân bay mà bạn không ưa thích.

Sau khi cắt tỉa tóc phù hợp với khuôn mặt, tóc của bạn sẽ được tiến hành uốn xoăn. Nếu bạn thích phong cách lãng tử một xíu thì nên xoăn nhẹ. Còn nếu muốn theo phong cách năng động thì nên để thợ làm tóc xoăn mạnh hơn. Trong lúc làm tóc bạn cũng nên nhận ý kiến góp ý từ thợ làm tóc vì họ có sự am hiểu nhất định về tóc.

Tùy vào độ xoăn mà bạn có thể có nhiều phong cách, nhiều hình tượng khác nhau. Bạn có thể dùng kiểu tóc của mình như một vũ khí tấn công mọi cô nàng, có khi còn thu hút được nàng crush của riêng mình đấy.

Kiểu tóc nam mặt dài pompadour

Kiểu tóc nam mặt dài pompadour là kiểu tóc được tạo hình bằng cách cắt ngắn ở hai bên đầu, phần giữa được để dài và dùng keo vuốt lên. Hiện nay, kiểu tóc này rất được các chàng trai hay chăm chút để ý vẻ ngoài săn đón. Nó cũng được các tài tử Hollywood lăng xê một cách nhiệt tình.

Kiểu tóc pompadour giúp bạn mang nét lãng tử, điển trai. Nếu chú ý phối quần áo cho phù hợp thì càng làm bạn nổi bật lên, giúp bạn nhìn nam tính, cuốn hút và trưởng thành hơn.

Tóc nam mặt dài pompadour cũng là mẫu tóc dễ dàng tạo kiểu và bảo dưỡng. Chỉ cần bạn cắt tỉa lần đầu thì những lần sau bạn có thể dễ dàng tự tạo mẫu ở nhà. Bạn cũng có thể biến tấu độ dài của tóc vuốt lên ở phần giữa. Bạn muốn tóc trông dày hơn thì có thể uốn xoăn nhè nhẹ tạo phồng. Hay một cách cá tính hơn thì uốn xoăn mạnh hơn xíu, tạo sự năng động.

Kiểu tóc nam undercut cho chàng mặt dài

Có thể nói, undercut là kiểu tóc được các chàng trai trên khắp thế giới ưa chuộng. Nó mang những ưa điểm nổi trội nên được mọi người săn đón rất nhiều. Trong đó có thể kể đến là sự phù hợp cho khuôn mặt dài.

Tóc nam undercut được tạo hành bằng cách cắt ngắn hai bên tóc, phần mái ở giữa thì được vuốt ngược ra sau. Tùy vào sở thích và cá tính mà bạn có thể để độ dài của phần tóc ở giữa dài hoặc ngắn. Một điểm cộng nữa, kiểu tóc undercut không đóng khung ở một phong cách hay thần thái nào. Mà nó phụ thuộc vào sắc thái khuôn mặt bạn thể hiện, quần áo mà bạn phối. Vậy nên dù để undercut nhưng bạn có thể có sự lãng tử, sự dịu dàng, sự dễ thương, sự thư sinh,… hay bất kì phong thái nào khác.

Tóc nam mặt dài undercut ngoài cách làm ở tiệm tóc thì bạn cũng có thể dễ dàng tạo kiểu ở nhà. Chỉ bằng các dụng cụ là tông đơ cắt tóc, sáp vuốt tóc và một chút khéo tay. Kiểu tóc nam mặt dài undercut hứa hẹn sẽ vẫn là kiểu tóc được săn đón nhiều trong các năm sau này.

Kiểu tóc nam tỉa mỏng cho mặt dài

Phía trên toàn là một số kiểu tóc dày thì dưới đây sẽ là một kiểu tóc mỏng. Tóc nam mặt dài tỉa mỏng được tạo hình dễ dàng chỉ cần một cây tông đơ và một cái lược. Thường hai bên phần tóc được cạo ngắn và phần tóc ở giữa được tỉa mỏng.

Kiểu tóc tỉa mỏng phù hợp và chuyên dùng để tôn ưu điểm cho người mặt dài và gầy. Sở hữu mái tóc này sẽ giúp bạn có một chút gì đó dịu dàng. Kèm theo nét dịu dàng đó, bạn cũng nên nở một nụ cười vui vẻ. Vừa là mười thang thuốc bổ cho bản thân, vừa khiến các bạn nữ “chết chìm” trong sự dịu dàng của riêng bạn. Lưu ý, cười nhẹ nhàng chứ đừng cười hơ hớ nhé!

Nếu bạn là học sinh, sinh viên thì mẫu tóc này thực sự phù hợp với bạn. Còn nếu bạn là người trưởng thành, đã đi làm thì tóc tỉa mỏng cũng sẽ giúp bạn trẻ hơn vài tuổi. Chỉ cần biết cách phối đồ cho phù hợp để hack tuổi dễ dàng thôi.

Kiểu tóc nam mặt dài uốn tự nhiên

Khác với kiểu tóc uốn xoăn phía trên, kiểu tóc nam mặt dài uốn tự nhiên chủ yếu tập trung vào sự đơn giản, tự nhiên. Cũng vì thế nên tóc của bạn sẽ không bị hư rối nếu tóc yếu. Rất nhiều hình dáng khuôn mặt của người châu Á phù hợp sử dụng kiểu tóc này chứ không riêng mỗi khuôn mặt dài.

Tóc nam mặt dài uốn tự nhiên được tạo hình bằng cách cắt tỉa tóc cho phù hợp khuôn mặt, sau đó uốn sơ qua một cách nhẹ nhàng. Kiểu tóc này có phần giúp tóc trông dày hơn, nhưng không quá phồng. Sở hữu mái tóc này, trông bạn sẽ trở nên trẻ trung, năng động. Nhưng không kém phần nghiêm túc đâu nhé. Thực sự thì kiểu tóc uốn tự nhiên không hề kén người để. Nhưng những ai mặt dài thì nên suy xét đến kiểu tóc nhẹ nhàng, tự nhiên như tóc uốn tự nhiên.

Tóc nam mặt dài kiểu mái ngố

Kiểu tóc nam mặt dài kiểu mái ngố tuy có kén người để nhưng với những khuôn mặt dài thì nó lại là “chân ái”. Tóc kiểu mái ngố giúp khuôn mặt của bạn trở nên đỡ dài hơn. Bạn có thể suy xét xem khuyết điểm mà bản thân không ưa thích được mẫu tóc này khắc phục.

Tóc nam mặt dài kiểu mái ngố được tạo hình từ việc cắt đầu tóc tùy ý. Tuy nhiên, phần mái lại được cắt tỉa và để chiều dài phủ một phần phía trên của trán. Kiểu tóc này giúp bạn che mặt dài nhưng lại không quá mức.

Sở hữu mái tóc mặt dài mái ngố giúp bạn phần nào hóa “cừu non”. Nó có thể đưa phong cách của bạn trở nên nhẹ nhàng, hiền lành hơn. Với một vài bạn xưa giờ đau đầu vì có khuôn mặt hơi “dữ” thì có thể thử với tóc mái ngố. Vừa nhìn hiền lành, vừa “đốn tim” các cô nàng vì độ đáng yêu của bản thân bạn.

Tóc mái ngố cũng có thể để kiểu mái ngang trán hoặc phía trên cao của trán. Bạn có thể suy xét kĩ càng để mái tóc thực sự làm nổi bật vẻ điển trai của bạn. Nhớ suy xét xem bạn có thực sự phù hợp không rồi hãy để. Bởi cũng có nhiều trường hợp làm và trở nên hơi “ngáo ngáo”. Bạn nhớ lưu ý nhé!

Mẫu tóc mặt dài chia 2 mái cho nam

Mặt dài thì không thể không suy xét đến những kiểu tóc hai mái. Tóc chia 2 mái được tạo hình bằng cách cắt tỉa đầu tùy ý thích, riêng phần mái được chia thành 2. Bạn có thể chia mái bằng nhau hoặc chia 4/6, 3/7. Việc chia mái hai bên bằng nhau hay bên nào tóc nhiều hơn, bên nào tóc lớn hơn nên phụ thuộc vào hình dáng khuôn mặt.

Kiểu tóc nam mặt dài chia 2 mái giúp bạn tăng lên vẻ điển trai nếu sở hữu. Nếu bạn muốn theo phong cách đơn giản thì có thể để tóc có độ phồng nhẹ. Còn nếu muốn tăng sự cuốn hút thì nên uốn xoăn nhẹ nhàng. Kiểu tóc 2 mái được các ngôi sao ở châu Á “lăng xê” hết sức nhiệt tình. Điều đó càng có thể chứng minh ưu điểm vượt trội của kiểu tóc này.

Kiểu tóc phong cách đơn giản cho nam mặt dài

Rất nhiều kiểu tóc dành cho khuôn mặt dài yêu cầu sự cầu kì. Vì thế nên một vài bạn lầm tưởng rằng phải là những kiểu tóc cần sự chăm chút cao mới dành cho mặt dài. Tuy nhiên, một phong cách đơn giản cũng có thể phù hợp cho những người có hình dáng mặt dài.

Tóc theo phong cách đơn giản chẳng cần cầu kì gì. Bạn chỉ cần cắt tỉa bình thường theo một hình dáng phù hợp với khuôn mặt bạn. Nghe có vẻ đơn giản thì bạn sẽ nghĩ ưu điểm của nó không nổi bật. Nhưng thực tế thì ngược lại, đôi lúc đơn giản lại làm nên điều khác biệt. Một kiểu tóc cầu kì mà không phù hợp với khuôn mặt bạn thì nó chẳng giúp bạn đẹp lên. Trong trường hợp xấu nó còn hạ thấp nhan sắc của bạn hơn. Bạn nên lựa chọn kiểu tóc nam mặt dài phong cách đơn giản để nâng tầm nhan sắc của mình hơn.

Phong cách của kiểu tóc này cũng không đóng khung vào một hình tượng nào. Vì nó thực sự đã hợp với bạn rồi nên nếu muốn theo phong cách nào thì bạn chỉ cần chú ý phong thái bản thân thể hiện ra.

Hoặc bạn cũng có thể lợi dụng cách phối đồ để thiên biến vạn hóa kiểu tóc của mình. Với outfit là sơ mi và quần kaki thì bạn sẽ trông thật thư sinh, nghiêm túc. Với bộ vest nghiêm chỉnh, nhìn bạn sẽ hết sức lãng tử. Hay một bộ đồ đen huyền bí, bạn sẽ trông trở nên ngầu hơn bao giờ hết. Và còn rất nhiều, rất nhiều phong cách mà bạn có thể thử nữa. Kiểu tóc đơn giản mà giá trị mang lại thì không hề đơn giản, bạn có thể suy xét nếu thực sự không chọn được mẫu gì ưng ý.

Kiểu tóc tỉa layer cho nam mặt dài

Tóc layer không còn quá xa lạ gì đối với giới trẻ hiện nay rồi. Một điều ngạc nhiên là nó cũng phù hợp cho những chàng trai mặt dài. Tóc được cắt ngắn ở hai bên, riêng phần tóc giữa được cắt tỉa một cách cẩn thận. Độ dài của phần tóc giữa sẽ phụ thuộc vào hình dáng mặt bạn dài bao nhiêu.

Trong trường hợp bạn không thích độ dài tóc hiện tại khi sở hữu. Thì bạn cũng có thể thoải mái yêu cầu thợ làm tóc chỉnh lại tóc cho sao cho phù hợp với ý muốn của mình. Kiểu tóc nam mặt dài tỉa layer sẽ mang cho bạn sự điển trai, dễ dàng đốn tim mọi cô nàng. Tóc tỉa layer cũng phù hợp với rất nhiều phong cách. Bạn muốn thay đổi phong cách theo hướng trưởng thành, hướng điển trai, hướng dễ thương hay bất kì một kiểu tóc nào thì đều có thể được. Chỉ cần chú ý đừng để bị rập khuôn phong cách ăn mặc. Thay đổi phong cách ăn mặc mỗi ngày thì bạn thể hiện hình tượng nào cũng dễ dàng.

Và trong vài năm nữa, kiểu tóc này vẫn luôn luôn duy trì được mức độ hot và được săn đón vì những ưu điểm vượt trội của riêng nó.

Kiểu tóc ngắn cơ bản

kiểu tóc nam mặt dài

Thực sự thì một khuôn mặt dài có thể để được nhiều kiểu tóc. Trong đó có kiểu tóc ngắn cơ bản. Vì sao lại nói nó là kiểu tóc ngắn cơ bản? Vì nó chỉ cần vài đường cơ bản của chiếc tông đơ đã có thể tạo nên kiểu tóc này rồi. Kiểu tóc ngắn cơ bản được tạo thành từ việc cạo hai bên tóc và phía sau gáy. Chú ý không nên cạo sát quá, vì cạo sát sẽ khiến mặt bạn càng dài hơn. Phần tóc ở giữa có thể tỉa đơn giản, muốn cầu kì một chút thì dùng keo để vuốt. Không thì có thể để tự nhiên vậy.

Muốn sở hữu kiểu tóc ngắn đơn giản thì bạn ra tiệm cắt, hoặc cũng rất dễ dàng để tự cắt. Lời khuyên cho bạn là lúc đầu ra tiệm để cắt để được tư vấn và chọn cho mình kiểu phù hợp. Những lần sau đó, bạn có thể dùng tông đơ để tự mình tạo kiểu. Vừa đẹp vừa đỡ tốn chi phí.

Kiểu tóc ngắn cơ bản là kiểu tóc được phần đa nam giới sử dụng. Vì nó hợp với rất nhiều khuôn mặt. Độ tiện lợi, đơn giản của nó cũng là một điểm cộng giúp mẫu tóc này được ưa chuộng hơn hẳn các kiểu còn lại. Bạn quá chán với các kiểu cầu kì rồi thì suy xét qua kiểu tóc ngắn đơn giản này là một lựa chọn hết sức thông minh.

Trên đây là những kiểu tóc nam mặt dài có thể góp phần giúp bạn đốn tim mọi cô nàng. Có những kiểu cầu kì cũng có những kiểu đơn giản không yêu cầu gì. Bạn có thể tham khảo để xem xem cái nào thực sự phù hợp với bản thân mình. Đốn tim cô gái trong lòng bạn có thể khó nhưng đốn tim nhiều cô nàng khác thì rất dễ dàng. Mỗi kiểu tóc ở trên đều mang lại một phong cách và thần thái khác nhau cho khuôn mặt bạn. Chọn một kiểu tóc phù hợp sẽ tăng hạng nhan sắc. Ngược lại nếu sở hữu một kiểu tóc không phù hợp sẽ nổi bật khuyết điểm của bạn.

Lời khuyên cho bạn là chú ý kiểu tóc, đừng ngần ngại thay đổi bản thân. Hãy bắt đầu thay đổi hình tượng nếu hình tượng hiện tại không phù hợp. Biết đâu nhờ sự thay đổi bất ngờ này mà bạn trở nên đặc biệt trong mắt crush thì sao.

 

Đọc thêm: Hướng dẫn để tóc 2 mái nam đẹp sành điệu 

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666