8 kiểu tóc nam two block dẫn đầu xu thế thời trang

Kiểu tóc nam two block là kiểu tóc xuất hiện từ năm 2015, được bắt nguồn từ Hàn Quốc. Thời gian đầu, kiểu tóc này nổi lên nhờ sự tích cực “lăng xê” của những idol, diễn viên, người nổi tiếng Hàn Quốc. Dù là trên màn ảnh nhỏ hay các sự kiện, trên báo đài, tạp chí,… đều có thể dễ dàng bắt gặp người để kiểu tóc nam two block này. Nhờ thế mà kiểu tóc này dần dần du nhập sang Việt Nam. Người ta dần dần nhận ra điểm đặc biệt của nó mà tích cực săn đón và để kiểu tóc này. Và cho tới thời điểm hiện tại thì tóc nam two block vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tóc nam two block là kiểu tóc phần tầng khác nhau. Nó có nét đặc biệt đối lập nhau trên một bộ tóc. Phần trên tóc sẽ để dày, còn phần dưới và hai bên tóc sẽ được cắt gọn nhẹ. Kiểu tóc nam two block là kiểu tóc thực sự rất đáng để bạn thử một lần. Nếu bạn muốn thay đổi vẻ bề ngoài mà đang phân vân không biết lựa chọn kiểu gì. Vậy thì tóc nam two block thực sự là lựa chọn không tồi đối với bản thân bạn đấy.

Đặc điểm của kiểu tóc nam two block

Tóc nam two block là kiểu tóc được tạo hình bằng cách uốn xoăn hoặc tạo phồng phần phía trên của tóc. Riêng phần tóc phía dưới thì sẽ được cắt tỉa rất gọn gàng. Cách tạo hình tóc kiểu này sẽ khiến tóc bạn có sự tương phản cực kì lớn. Phía trên rất phồng và trông dày, còn phía dưới sợi tóc cực ngắn. Và trông ở hình thể thì khối tóc rất bé. Sở dĩ cắt tóc kiểu như vậy là với tác dụng làm nổi bật lên kiểu làm tóc phần phía trên. Nếu phần tóc phía dưới bạn cũng muốn làm nổi bật thì nên nhấn nhá một chút cho tóc.

Kiểu cắt tóc two block từ lâu đã được rất nhiều phái nam ưa chuộng. Nhưng nó lại có phần chưa phổ biến tại Việt Nam. Vì ít người biết đến sự phong cách từ việc đối lập trên dưới ở kiểu tóc. Hơn thế nữa, người ta nghĩ kiểu tóc nam two block là kiểu tóc dành riêng cho giới trẻ. Đây thực sự là một quan niệm sai lầm. Tóc nam two block phù hợp với rất nhiều độ tuổi. Dù bạn là thanh thiếu niên hay ở độ tuổi trưởng thành thì đều phù hợp để kiểu tóc này. Thậm chí, nó còn góp phần giúp bạn trẻ đi vài tuổi đấy.

Tóc nam two block phù hợp với kiểu hình dáng khuôn mặt nào?

Ngoài việc bận tâm phù hợp độ tuổi, người ta còn thắc mắc tóc two block phù hợp với khuôn mặt như thế nào. Vì không phải là mặt đẹp hay kiểu tóc cực kì đẹp cứ để bừa là trở nên xuất sắc. Vì có những người thực sự rất đẹp, để kiểu tóc cũng rất phong cách. Nhưng khi chọn một kiểu tóc không phù hợp với kiểu tóc của mình, thế là trở nên tệ đi, kéo nhan sắc của mình xuống. Cũng có những người có khuôn mặt bình thường, phối với một kiểu tóc bình thường nhưng lại trở nên thăng hạng nhan sắc. Điều đó xảy ra nhờ việc chọn kiểu tóc hợp hay không hợp với bản thân.

Và câu trả lời khiến bạn hài lòng chính là, tóc nam two block phù hợp với tất cả mọi hình dáng khuôn mặt. Dù bạn là mặt tròn, mặt vuông, mặt dài hay mặt nhỏ,… Đều phù hợp với kiểu cắt two block. Sở dĩ nó phù hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt là do kiểu tóc này được cắt dựa vào việc hợp hay không hợp người để. Vì thế dù bạn ở dáng mặt nào thì thợ cắt tóc cũng sẽ cắt cho bạn một kiểu tóc hợp với dáng khuôn mặt ấy. Tránh việc tóc không phù hợp sẽ kéo vẻ điển trai của bạn xuống.

Tất nhiên, kiểu tóc này cũng có những loại hình dáng cực kì phù hợp. Phù hợp nhất, dù cắt tóc kiểu gì cũng sẽ hợp. Đó là kiểu dáng mặt dài và dáng mặt trái xoan. Nếu bạn có một trong hai kiểu hình dáng khuôn mặt này thì dù bạn để kiểu tóc two block nào cũng yên tâm là rất hợp, rất có phong cách.

8 kiểu tóc nam two block dẫn đầu xu thế thời trang

Tóc nam two block mái bằng

Tóc mái bằng là một kiểu tóc không còn quá xa lạ gì với người Việt Nam. Dù là nam hay là nữ thì đều có độ yêu thích nhất định với kiểu tóc mái bằng. Kết hợp mái bằng với kiểu cắt tóc two block sẽ càng khiến mái tóc của bạn khác biệt so với những kiểu tóc mái bằng xưa và nay. Nhìn qua thì người ta nghĩ đây chỉ là một kiểu tóc mái bằng bình thường, nhưng khi nhìn càng kĩ sẽ càng thấy sự đẹp đẽ không hề đơn giản của two block mái bằng.

Tóc bạn sẽ được tạo hình bằng cách cắt tỉa tóc ngắn gọn ở phần dưới, phần tóc phía trên sẽ được cắt làm sao cho tóc có sự tầng tầng lớp lớp dày dặn. Phần tóc mái thì sẽ được cắt bằng tầng ngang lông mày hoặc dưới lông mày một xíu. Kiểu cắt tóc two block mái bằng này sẽ xóa bỏ được sự đơn điệu của kiểu tóc mái bằng. Nó sẽ vừa có vẻ đẹp đơn giản vừa không mất đi sự thời trang. Cũng có thể ví kiểu kiểu tạo hình tóc này là kiểu tóc đẹp một cách tinh tế.

Tóc nam two block mái ngắn

Tóc nam two block mái ngắn cũng có thể được xem là kiểu two block mái ngố. Tóc của bạn sẽ được cắt theo kiểu tỉa từng tầng để tạo độ dày cho phần trên của tóc. Phần tóc mái sẽ được cắt ngắn, có thể làm bằng hoặc tỉa với độ dài gần bằng nhau. Nhưng điều lưu ý là mái chỉ là ngắn vừa phải, không phải kiểu tóc dài. Chiều dài của phần mái sẽ chỉ tầm 1/3 của trán hoặc bằng ½ trán thôi. Kiểu tóc này sẽ giúp mặt bạn trở nên hiền hơn một chút.

Từ lâu, kiểu tóc nam mái ngắn đã được nhiều người yêu thích vì sự “ngố” của nó. Chẳng tự nhiên người ta ví cho kiểu tóc này là kiểu tóc của sự ngô nghê. Khuôn mặt bạn sẽ trở nên bớt sắc bén hơn khi để mái tóc này. Vì bản chất của kiểu tóc là làm mềm hóa vẻ ngoài của bạn. Vì vậy nó rất phù hợp với những người có vẻ ngoài hơi “dữ” một chút. Bởi nó sẽ khiến bạn mất đi một phần “quá cứng” mà dần dần trở nên hiền lành hơn một chút. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi khiến người khác muốn làm quen với bạn hơn. Tóc nam two block mái ngắn cũng cực kì phù hợp với người theo đuổi phong cách thanh xuân, dễ thường. Vì nó sẽ khiến bạn trở nên đáng yêu hơn đấy.

Tóc two block mái dài

Kiểu tóc two block mái dài cũng là một kiểu two block kết hợp với những kiểu tóc mái. Nhưng kiểu tóc mái dài này sẽ không theo bất kì quy luật này. Nếu kiểu tóc mái dài nhưng bằng phía trên thì kiểu tóc này lại chỉ cần dài mái là được. Bạn có thể để mái tóc dần dần thành hình núi ngược. Hoặc có thể cắt và tạo hình tóc theo những hình bản thân mình muốn. Miễn là chiều dài của mái không ngắn tầm trên lông mày là được.

Tóc nam two block mái dài là kiểu tóc khiến bạn trở nên có chút phá cách và lãng tử. Vì nó là kiểu tóc thỏa sức sáng tạo chứ không theo bất kì khung cắt tóc nào. Bạn có thể sử dụng kiểu tóc này như một thứ để bộc lộ tính cách thích sự tự do, sống thoải mái của bản thân mình. Bởi tùy theo cách cắt tóc mà nó có thể biểu lộ một phần tính cách của bản thân bạn. Bạn đừng trở nên gò bó vì bất kì ai mà hãy khiến cho bản thân đặc biệt theo cách của bạn.

Tóc two block mái lệch

Kiểu tóc mái lệch có thể xem là kiểu tóc làm mưa làm gió một thời của phái nam. Dù là phái nam ở trong nước hay ngoài nước, thì vào thời điểm mười mấy năm trước, kiểu tóc này xứng với danh kiểu tóc quốc dân. Bởi ngày ấy, kiểu tóc mái lệch được nam diễn viên phụ trong phim Vườn Sao Băng bản Hàn để. Sau đó thì phần đa nam giới Việt Nam đều đổ xô lựa chọn và cắt cho mình kiểu tóc mái lệch. Và hiện tại, với sự xuất hiện của kiểu tóc two block kết hợp với mái lệch dự là vẫn sẽ khiến rất nhiều người yêu thích.

Tóc sẽ được cắt và tạo hình với một độ dài tùy thích. Tuy nhiên, mái phía trước sẽ được cắt lệch sang một bên hoặc vuốt sang một bên. Điều này sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên mềm mại và thư sinh hơn một chút. Những bạn nữ sẽ từ khuôn mặt bạn mà biến bạn trở thành người có cảm giác an toàn. Mà người có cảm giác an toàn tất nhiên còn được phần đông phái nữ yêu thích vô điều kiện. Vậy nên, bạn có thể thử để kiểu tóc này và chinh phục cô gái mà bản thân mình thích nhé.

Tóc nam two block side part

Kiểu tóc side part là kiểu tóc xuất hiện từ lâu, nhưng độ yêu thích của mọi người với kiểu tóc này thì không hề thuyên giảm. Nó là kiểu tóc mà tóc mái của bạn sẽ được chia thành hai phần bé và lớn. Có thể chia tóc của bạn theo tỉ lệ 7/3, 8/2 hoặc 6/4. Việc chia tóc này cũng sẽ dễ dàng khiến tóc bạn tạo hình kiểu two block hơn. Những phần tóc khác sẽ được cắt gọn sao cho đúng với kĩ thuật two block nhất. Kiểu tóc side part hiện nay vẫn được rất nhiều người ưa chuộng, bằng chứng là rất nhiều phái nam vẫn đang yêu cầu thợ cắt đi cắt lại kiểu tóc này.

Mà có lẽ cũng không bất ngờ gì khi nói đến ưu điểm của tóc nam two block side part này. Đó chính là việc phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt. Dù mặt bạn là hình dáng nào cũng có thể dễ dàng phù hợp với nó. Đặc biệt hơn nữa, tóc nam two block side part cũng sẽ che được khuyết điểm. Và nổi bật ưu điểm của khuôn mặt bạn. Ví dụ bạn có một gò má hơi cao một chút hoặc khuôn mặt hơi tròn thì giải pháp cho khuôn mặt bạn chính là mái tóc được tạo hình cẩn thận này.

Tóc two block textured

Tóc nam textured là kiểu tóc nổi lên bởi xu hướng, từ sự trendy. Thời điểm mới xuất hiện, nó được người ta quan tâm rất tích cực. Bởi chỉ là một kiểu tóc nhưng lại có sự đầu tư trong việc tạo hình tóc. Ở thời điểm hiện tại thì kiểu tóc này vẫn không hề hạ nhiệt, bởi textured vẫn có những đặc điểm mà kiểu tóc khác không hề lẫn lộn vào được. Sự kết hợp của tóc two block với textured như là sự kết hợp của nghệ thuật vậy.

Tóc sẽ được tạo hình bằng cách cắt gọn phần phía dưới của tóc. Phần tóc trên của tóc có thể để thẳng hoặc được uốn một cách cẩn thận. Sau đó sẽ được cắt tỉa thành các cụm tóc, trong từng cụm tóc sẽ có rất nhiều sợi tóc. Các cụm tóc xếp chồng lên nhau hoặc xếp xen kẽ vào nhau. Tạo nên hiệu ứng tầng tầng lớp lớp trên đầu của bạn. Bạn nhìn càng kĩ sẽ càng thấy sự tinh diệu của kiểu tóc. Vì phía dưới tóc mỏng và ít nhưng phía trên lại tầng lớp dày dặn. Bạn có thể hóa bản thân thành một người cực kì thời trang nhờ kiểu two block textured.

Tóc nam two block uốn nhẹ

Nếu bạn đã quá chán với kiểu tóc thẳng nguyên thủy, vậy thì có thể đổi mới bản thân với kiểu tóc uốn nhẹ nhàng. Người ta thường nói, uốn tóc là cách nhanh nhất để vẻ ngoài của bạn có sự khác biệt. Và sự thật chính là như vậy, bởi uốn tóc một cách nhẹ nhàng sẽ khiến tóc của bạn trông càng dày hơn. Dần dần trở thành một kiểu two block nếu phối hợp cắt gọn ở phía dưới của tóc nữa.

Tóc nam two block uốn nhẹ cũng có thể xem là kiểu two block mà nhiều người lựa chọn nhất trong các kiểu tóc two block. Bởi vì kiểu tóc này trông bạn sẽ đổi khác. Nhưng đổi khác một cách nhẹ nhàng chứ không trở nên quá mạnh mẽ. Bạn cũng sẽ có một khí chất phong độ, lịch thiệp mà không kém phần lãng tử nhẹ nhàng. Đảm bảo, dù là bao nhiêu cô gái cũng đều có thể chết mê chết mệt với vẻ ngoài của bạn khi thay đổi từ kiểu tóc đẹp đẽ mà không kém phần tinh tế này.

Tóc nam two block uốn xoăn

Khác với kiểu tóc nam uốn nhẹ một chút, tóc nam two block uốn xoăn được xem là kiểu tóc của sự mạnh mẽ. Vẻ ngoài của bạn có thể thay đổi hoàn toàn vì kiểu tóc này. Bởi tóc sẽ không theo một chiều hướng nhẹ nhàng nào mà uốn xoăn thành các lọn nhẹ. Điều này như càng góp phần giúp tóc có một sự dày dặn đối lập với phần tóc cắt gọn phía dưới đúng chuẩn two block.

Nếu ví kiểu tóc nam two block uốn nhẹ là những cơn sóng lớn trầm lắng và nhẹ nhàng thì tóc two block uốn xoăn là những cơn sóng nhỏ bé dồn dập. Tóc bạn như là được tăng tính nghệ thuật khi kết hợp với kiểu uốn xoăn. Mà việc uốn xoăn cũng sẽ khiến cho bạn tạo hình two block đơn giản và dễ dàng hơn. Tạo nên một sự thời trang cho mái tóc. Bạn có thể biến tấu kiểu uốn xoăn hoặc nhờ thợ tư vấn cho mái tóc của bạn nên làm như thế nào. Tránh việc lựa chọn những kiểu uốn xoăn hơi quá, gây già đi vài tuổi cho khuôn mặt bạn.

Tóc nam two block là kiểu tóc đơn giản, nhưng đơn giản chứ không phải là đơn điệu. Nó thực sự là một kiểu tóc kết hợp được ưu điểm của rất nhiều kiểu tóc khác. Mà đặc biệt, nó vẫn không hề mất đi nét riêng của chính kiểu tóc. Bạn có thể lựa chọn một trong những kiểu tóc nam two block này để thăng hạng nhan sắc cho bản thân mình. Thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

 

Đọc thêm: 6 kiểu tóc nam học sinh vừa đẹp vừa thích hợp để đi học

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666