6 kiểu tóc nam học sinh vừa đẹp vừa thích hợp để đi học

Bất kì người nào ở độ nào cũng cần có nhu cầu về việc làm đẹp cho mái tóc của mình. Tuy nhiên, với những bạn ở độ tuổi học sinh thì việc làm tóc cũng phải suy xét đến hoàn cảnh. Các bạn không thể để những kiểu tóc quá cầu kì hay quá phá cách. Vì vậy kiểu tóc để các bạn lựa chọn sẽ bị hạn chế so với những phái nam lớn tuổi hơn một chút. Nhưng điều đó sẽ không thể nào kìm hãm được việc làm đẹp cho bản thân của các bạn. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng không biết lựa chọn kiểu gì vừa đẹp vừa thích hợp để đi học. Vậy thì hãy tham khảo những kiểu tóc nam học sinh vừa đẹp vừa an toàn để không bị thầy cô phạt.

Những kiểu tóc nam học sinh là những kiểu tóc đơn giản, không hề phức tạp. Nó cũng không rắc rối hay cầu kì thái quá. Nên dù bạn ở bất kì một trường hợp nào thì đều thích hợp để để kiểu tóc nam học sinh. Hơn thế nữa, nếu chọn được kiểu tóc phù hợp thì việc lột xác cho vẻ ngoài của bạn là điều hết sức dễ dàng. Đặc biệt, trong list này là những kiểu tóc nam học sinh đã được chọn lọc. Nên bạn phối với outfit gì đi học, đi chơi hay bất kì trường hợp nào khác đều thích hợp.

Đặc điểm của kiểu tóc nam học sinh

Tóc nam học sinh là những kiểu tóc đề cao sự đơn giản. Nó không quá cầu kì cũng không mang đặc tính phá cách trong kiểu tóc. Nhưng không phải vì thế mà nói những kiểu tóc này không đẹp. Nó đẹp, đẹp nhưng theo một cách tinh tế và đặc biệt. Thật ra có thể có rất nhiều người đã từng để những kiểu tóc nam học sinh. Thậm chí là yêu thích nó nhưng không hề nhận ra rằng kiểu tóc này cũng chuyên dụng cho học sinh. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và diện một trong những kiểu tóc này tới trường.

Tóc nam học sinh cực kì thích hợp để bạn diện tới trường. Nên dù bạn diện kiểu tóc nào trong những kiểu tóc dưới đây đi học thì đều dễ có thể trở thành người được nhiều người ưa thích. Bởi những kiểu tóc này mang một phong cách năng động và trẻ trung. Bạn sẽ không bị kéo già thêm tuổi vì một số kiểu tóc. Nếu bạn chưa biết lựa chọn tóc nam học sinh nào thì nên tham khảo một số thông tin về những kiểu tóc để có sự lựa chọn cho bản thân mình.

Ưu điểm của tóc nam học sinh

Muốn để kiểu tóc này, tất nhiên phải thấy được ưu điểm của nó. Để xem kiểu tóc này có xứng đáng để bạn thay đổi hình tượng của bản thân không. Kiểu tóc nam học sinh có rất nhiều ưu điểm, nhưng kể hết thì lại quá dài, nên sẽ nói qua về một số ưu điểm nổi bật của nó.

Đầu tiên, phải kể đến chính là sự đơn giản, không quá cầu kì. Vấn đề lớn nhất của những bạn học sinh khi muốn diện một kiểu tóc tới trường đó chính là sợ kiểu tóc này không phù hợp với độ tuổi, không phù hợp với hoàn cảnh. Việc này có thể dẫn đến tình trạng xấu cho những bạn học sinh đó là bị thầy cô bắt lại, bắt sửa lại kiểu tóc. Thậm chí tệ hơn, có rất nhiều bạn có thể bị hạ hạnh kiểm vì vấn đề này. Nhưng khi bạn diện kiểu tóc nam học sinh, vấn đề này sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Ưu điểm thứ hai của kiểu tóc này cũng bắt nguồn từ đặc tính đơn giản của nó. Kiểu tóc nam học sinh là kiểu tóc rất dễ tạo kiểu vì đơn giản. Bạn có thể lựa chọn giữa việc ra tiệm để tạo kiểu cho những bộ tóc này. Nhưng nếu bạn có biết một chút kĩ thuật của cắt tông đơ thì cũng hoàn toàn có thể tự cắt và tạo kiểu cho bản thân mình. Điều tự cắt tóc cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian và kinh phí của bản thân. Đặc biệt, lúc cần gấp bạn cũng có thể thoải mái tự cắt tóc cho bản thân mình.

6 kiểu tóc nam học sinh vừa đẹp vừa thích hợp để đi học

Kiểu tóc nam học sinh mohican

Cái tên mohican thực sự là không quá xa lạ gì đối với phái nam Việt Nam nữa. Tóc học sinh mohican có những kiểu tóc hết sức cầu kì thì cũng có những kiểu tóc rất đỗi đơn giản. Tóc sẽ được tạo kiểu bằng cách cắt ngắn hai bên và cắt cao ở sau gáy. Riêng phần tóc ở trên đỉnh và trước mái thì được cắt ngắn một cách gọn gàng và đơn giản. Bạn có thể nhờ thợ tư vấn chiều dài tóc sao cho phù hợp với khuôn mặt bạn. Tránh cắt kiểu tóc ngắn quá hoặc dài quá. Rất dễ dìm khuôn mặt của bạn xuống.

Kiểu tóc mohican là kiểu tóc tôn được nét trẻ trung và cá tính. Vì vậy khi bạn diện kiểu tóc này cho bản thân, vẻ ngoài của bạn cũng có sự thay đổi theo nó. Bạn không cần lo việc khí chất học sinh của mình bị ảnh hưởng. Bạn sẽ giữ được nét tươi trẻ, hồn nhiên. Thêm vào đó, bạn cũng có nét trưởng thành mạnh mẽ. Có khi rất nhiều bạn nữ sẽ bị bạn đốn tim sau khi thay đổi thành kiểu tóc này đấy.

Tóc nam học sinh undercut

Cũng giống như kiểu tóc mohican, tóc undercut có lẽ cũng là kiểu tóc mà rất nhiều bạn nam Việt Nam biết đến. Kiểu tóc này được cắt gọn ở hai bên, phần tóc trên đỉnh đầu được cắt tỉa một cách cẩn thận. Tóc nam học sinh undercut không bị đóng khung ở bất kì hình tượng nào. Vì thế bạn có thể thiên biến vạn hóa vẻ ngoài của bản thân mình. Tất nhiên cũng phải để ý đến việc phù hợp với hoàn cảnh bạn đang đi học nữa nhé. Tốt nhất là bạn chỉ nên chọn kiểu undercut đơn giản và ngắn gọn.

Có một câu hỏi có thể bạn sẽ thắc mắc đó là kiểu tóc này có thực sự hợp với mặt của mình không. Vì có một số người có khuôn mặt rất đẹp, chọn kiểu tóc cũng rất xuất sắc. Nhưng sau khi cắt cho mái tóc của mình thì lại thành kết quả tệ. Nhưng bạn đừng lo, kiểu tóc undercut là kiểu tóc phù hợp với hầu hết hình dáng khuôn mặt. Vì thế bạn không cần phải bận tâm vì vấn đề hợp hay không hợp với khuôn mặt của bản thân.

Kiểu tóc học sinh mái ngố

Có một thời gian kiểu tóc mái ngố này từng là kiểu tóc gây sốt. Xuất hiện từ năm 2018, nó nổi lên vì những diễn viên nam Hàn Quốc thi nhau để kiểu tóc này xuất hiện trên màn ảnh. Sau đó, khi kiểu tóc này du nhập vào Việt Nam. Kiểu tóc nam học sinh dạng mái ngố được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Vì kiểu tóc này không hề khiến bạn dừ đi trước tuổi. Mà nó còn có công hiệu làm bạn trẻ ra vài tuổi đấy. Bởi kiểu tóc có sự “ngơ” mà ít kiểu tóc nào có được.

Tóc bạn sẽ được cắt tỉa một chiều dài tóc vừa phải. Riêng phần tóc mái phía trước sẽ được cắt gọn, chiều dài tóc mái sẽ bao phủ tầm 1/3 hoặc 2/3 của trán. Nếu trước đây bạn có một vẻ ngoài hơi khó gần một chút thì cũng có thể thử kiểu tóc này để thay đổi hình tượng. Chắc chắn người ta sẽ bỏ ngay suy nghĩ bạn khó gần để làm quen với bạn đấy. Hoặc trước đây bạn đã theo đuổi một phong cách dễ thương rồi thì kiểu tóc này giống như làm bạn thêm dễ thương vậy.

Kiểu tóc học sinh uốn nhẹ

Kiểu tóc nam uốn thực sự luôn luôn là kiểu tóc mà mọi người muốn thử một lần trong đời. Các bạn học sinh cũng vậy, nhưng thường ở các trường thì đều cấm học sinh để kiểu tóc uốn. Tuy nhiên có một kiểu tóc uốn mà dù ở trường nào cũng sẽ cho học sinh để đó là kiểu tóc nam học sinh uốn nhẹ. Bởi kiểu tóc này tạo kiểu rất tự nhiên chứ không phải kiểu quá cầu kì.

Tóc nam học sinh uốn nhẹ là kiểu toc được cắt tỉa một cách cẩn thận. Sau đó tóc của bạn sẽ được tiến hành uốn một cách nhẹ nhàng chứ không phải là uốn có sự kì công. Vì vậy mà kiểu tóc này mới phù hợp với những bạn ở lứa tuổi học sinh. Khi diện kiểu tóc này bạn sẽ không cần lo lắng việc bị thầy cô bắt. Những kiểu tóc uốn được ví như là cách nhanh nhất để thay đổi hình tượng của bản thân. Nên nếu bạn đã quá lâu chưa thay đổi hình tượng. Thì có thể dùng cách này để đổi mới bản thân mình. Tránh để bản thân bị nhàm chán mãi ở một kiểu hình tượng.

Tóc nam học sinh tỉa layer

Tóc nam học sinh tỉa layer nếu được ví như kiểu tóc quốc dân thì chắc cũng không quá sai lầm. Vì sự thật là rất nhiều bạn đã từng thấy hoặc để kiểu tóc layer này rồi. Tóc layer là kiểu tóc bắt nguồn từ phương Tây. Trước đây kiểu tóc này chỉ phù hợp với gương mặt người phương Tây. Nhưng khi du nhập vào Việt Nam, với bàn tay tài hoa của những người thợ. Kiểu tóc layer đã dần trở thành kiểu tóc phù hợp và dành riêng cho người Việt Nam.

Tóc sẽ được cắt tỉa sao cho phù hợp với khuôn mặt người để nhất. Vì nó không có một cái khuôn cắt gì nên hình tượng của kiểu tóc này cũng sẽ không bị bó hẹp. Bạn là một học sinh thì khi cắt kiểu tóc layer. Vẻ ngoài của bạn vẫn sẽ không bị ảnh hưởng gì nhiều. Vì thế mà hình tượng và phong cách của bạn sẽ do bạn điều chỉnh. Bạn có thể phối hợp nhiều bộ outfit khác nhau để tạo kiểu cho riêng mình. Sự sáng tạo cho kiểu tóc của bạn cũng không bị giới hạn gì. Vậy nên hãy thoải mái chọn cho mình một phong cách học sinh. Vừa đẹp lại vừa hợp với môi trường xung quanh.

Tóc học sinh mái bằng

Kiểu tóc này có những nét cũng tương đồng với kiểu tóc nam mái ngố. Tuy nhiên nó có sự khác biệt một chút ở phần mái. Phần tóc mái của bạn sẽ không để ngang trán nữa mà nó sẽ dài tầm ngang lông mày hoặc phủ cho lông mày của bạn. Kiểu tóc nam học sinh mái bằng này sẽ mang lại cho bạn một khí chất thư sinh. Bạn nhìn sẽ giống một cậu học trò chăm chỉ trong mắt những người xung quanh vậy. Vì lẽ đó mà kiểu tóc này được phần đa các bạn học sinh ưa chuộng và tạo kiểu.

Có một điều nữa đó là kiểu tóc mái bằng sẽ giúp cho bạn che được rất nhiều khuyết điểm của khuôn mặt. Vì nó sẽ che hầu hết phần trán. Nên khuôn mặt bạn nào khá dài thì thực sự là nên lựa chọn tóc nam học sinh mái bằng. Vì bản chất nó sẽ giúp cho khuôn mặt người để có sự hài hòa.

Tóc nam học sinh là những kiểu tóc đơn giản, không cầu kì. Nó phù hợp với môi trường học tập xung quanh bạn. Nó không có sự phá cách quá khác biệt nhưng không phải không có vẻ đẹp của riêng nó. Tùy mỗi kiểu tóc mà nó sẽ có nét đặc biệt và bộc lộ cá tính riêng. Vì vậy, nếu bạn yêu thích phong cách nào thì chỉ cần lựa chọn cho mình một kiểu tóc thực sự phù hợp là được. Đừng bó hẹp ý thích của mình vì bất kì ai nhé.

 

Đọc thêm: 6 kiểu tóc nam tuổi 40 phong độ, lịch lãm nhất

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x