7 kiểu tóc nam cho người mập giúp mặt thon gọn hơn

Những người hơi thừa cân thường gặp vấn đề rất lớn trong việc chọn kiểu tóc cho bản thân mình. Bởi khuôn mặt họ khá là tròn, nếu chọn một kiểu tóc bừa nào đó có thể khiến tôn lên khuyết điểm của bạn. Làm bạn trông càng trở nên mập hơn, mặt tròn hơn rất nhiều so với sự thực.

Vì thế mà bạn cần tìm kiếm một kiểu tóc có thể che được khuyết điểm của khuôn mặt bạn. Giúp khuôn mặt bạn trở nên nhỏ hơn, hình thể cả người bạn sẽ được khắc phục trông gầy hơn. Mà kiểu tóc có thể làm được điều này chính là kiểu tóc nam cho người mập.

Với tóc nam cho người mập, mỗi kiểu tóc đều có tác dụng giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn. Bạn sẽ không còn lo ngại vấn đề để kiểu tóc này bạn sẽ bị béo lên, nhìn mập hơn trước hay mặt tròn hơn. Vì nó đã giúp bạn giải quyết được những điều này rồi.

Nếu trước đây, bạn khá là hạn chế trong việc chọn kiểu tóc vì khuôn mặt tròn của mình. Vậy thì sau khi đọc bài viết này đã có thể thoải mái lựa chọn một trong những kiểu tóc nam cho người mập phù hợp với sở thích của bản thân. Bạn sẽ không còn phải để đi để lại một kiểu tóc nào nữa.

Đặc điểm của kiểu tóc nam cho người mập

Hẳn bạn đã từng một thời gian tự ti vì vẻ ngoài của mình. Bạn có một khuôn mặt khá tròn, luôn luôn tìm mọi cách để lấy tóc cho bớt mặt. Với những người mập, sự khó khăn lớn nhất của họ chính là việc chọn kiểu tóc. Vì nếu chọn sai thì họ sẽ trông càng béo hơn. Nhìn mặt vừa tròn vừa ảnh hưởng tới nhan sắc. Nếu bạn cũng rơi vào tình trạng này, vậy thì thực sự nên tìm đến tóc nam cho người mập. Những kiểu tóc này có đặc điểm là khá nhiều tóc, nhiều tóc để trông mặt nhỏ hơn.

Không vuốt tóc lên hết bởi nó sẽ để một phần tóc che mặt. Những kiểu tóc vuốt lên chỉ phù hợp với những người có khuôn mặt cân đối, nếu không sẽ phô bày hết khuyết điểm của mỗi người. Khi diện kiểu tóc nam cho người mập, dù khuôn mặt bạn có to cỡ nào cũng sẽ có thể che đi một phần khuyết điểm của khuôn mặt.

Nó cũng không vì thế mà khiến bạn trông không gọn gàng hay gì khác. Mà đảm bảo vẻ ngoài của bạn sẽ cực kì điển trai sau khi để kiểu tóc này. Có khi bạn còn thu hút được rất nhiều người xung quanh vì sự lột xác của bản thân đấy.

Hình dáng khuôn mặt không nên để kiểu tóc nam cho người mập

Kiểu hình dáng khuôn mặt phù hợp nhất cho người mập tất nhiên là những người có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh. Bởi nó giúp che đi một phần khuôn mặt của người để. Nhưng cũng vì nó thì cũng sẽ có một số hình dáng khuôn mặt không nên để tóc nam cho người mập.

Đó là những khuôn mặt nhỏ, ngắn, đường nét khuôn mặt không lớn. Bởi đối với những hình dáng khuôn mặt này, khi kết hợp với kiểu tóc nam cho người mập thì sẽ làm mặt nhỏ hơn. Trông sẽ có sự bất cân đối cho khuôn mặt. Với việc có những lọn tóc quá dày, mặt bạn như là lẫn trong tóc vậy.

Nhưng không phải tất cả kiểu tóc nam cho người mập nào cũng không phù hợp với những người có khuôn mặt nhỏ. Chỉ có một số ít kiểu tóc rất rất nhiều tóc và che hết các phần khuôn mặt là không hợp với các bạn nhỏ gầy. Thế nên bạn cứ an tâm lựa chọn kiểu tóc một cách thoải mái. Thay đổi bản thân chứ đừng mãi rập khuôn ở một phong cách, không có sự thay đổi.

7 kiểu tóc nam cho người mập giúp mặt thon gọn hơn

Kiểu tóc nam hai mái cho người mập

Kiểu tóc hai mái xuất hiện ở Việt Nam từ rất nhiều năm trước. Với sự đi kèm với nghệ sĩ Đan Trường trong các show diễn của anh. Kiểu tóc hai mái đã phần nào khẳng định được ưu điểm của bản thân mình. Thời điểm đó, kiểu tóc này trở nên hot và mọi người tích cực săn đón.

Bẵng đi một thời gian, tưởng chừng như mọi người đã quên đi kiểu tóc này. Thì tóc nam hai mái lại xuất hiện ở Hàn Quốc. Khi mà làn sóng văn hóa Hàn ngày ngày du nhập vào Việt Nam, kiểu tóc nam hai mái cho người mập lại trở nên hot lần nữa. Mọi người thi nhau để kiểu tóc này vì ưu điểm nổi bật của nó.

Với người mập thì điều đầu tiên cần khi chọn tóc chính là việc tóc có thể che được một phần khuôn mặt. Tóc nam hai mái cho người mập chính là kiểu tóc giống như này. Tóc sẽ được cắt tỉa, riêng phần tóc mái sẽ được chia thành hai phần tóc bằng nhau. Bạn có thể kết hợp uốn tóc hoặc làm phồng để trông tóc dày dặn, khỏe khoắn hơn. Tóc của bạn càng dày thì mặt bạn sẽ càng nhỏ hơn đấy.

Kiểu tóc nam hai mái dài cho người mập

Đây là một kiểu biến tấu của kiểu tóc nam hai mái. Nó cũng mới chỉ xuất hiện ở mấy năm gần đây bởi sự ưa chuộng của những diễn viên Hàn Quốc. Kiểu tóc hai mái dài này khá kén người để bởi việc phải nuôi dài tóc. Nhưng khi bạn đã để được rồi thì tuyệt đối sẽ không thể không mê mẩn bởi ưu điểm mà kiểu tóc này mang lại. Tóc của bạn sẽ được cắt tỉa, nhưng chiều dài sẽ không ngắn mà dài tầm 10 – 15 cm. Chiều dài mái sẽ để tầm ngang giữa mặt hoặc ngang tai.

Hiện nay, tuy thế giới ngày càng phát triển nhưng có nhiều người vẫn mãi giữ tư tưởng cổ hủ. Người ta cứ nghĩ kiểu tóc dài là chỉ dành cho phái nữ, nam thì chỉ nên cắt tóc ngắn. Nhưng sự thật không phải vậy, tóc dài hay tóc ngắn thì đều để được cho nam và nữ. Miễn bạn thực sự phù hợp với nó là được. Với kiểu tóc này, bạn sẽ có một vẻ ngoài lãng tử, điển trai và không hề kém cạnh bất kì ai. Đừng vì định kiến của bất kì ai mà không thể thoải mái lựa chọn kiểu tóc cho bản thân mình.

Kiểu tóc side part không vuốt lên

Kiểu tóc side part từ lâu đã được gắn liền với hình ảnh phong độ, quý ông. Người ta cứ nghĩ kiểu side part là phải vuốt lên mới là đẹp, là đúng chuẩn. Nhưng có một kiểu tóc nam cho người mập, đó chính là side part không vuốt lên. Với kiểu tóc này, tóc vẫn sẽ che một phần khuôn mặt bạn.

Điều này giúp bạn trở nên trông gầy hơn. Tóc nam side part cho người mập được tạo hình bằng cách chia tóc thành hai phần lớn và bé. Tỉ lệ chia tóc có thể là 7/3, 6/4 hoặc 8/2. Tóc cũng sẽ để ngay phần trán chứ không phải là kiểu vuốt tóc lên cao.

Việc làm tóc kiểu này sẽ khiến bạn vừa có một mái tóc đẹp vừa không lo không hợp mặt của mình. Tóc side part là kiểu tóc xuất hiện từ lâu, có thể nói kiểu tóc này từng một thời làm mưa làm gió. Và cho tới thời điểm hiện tại thì kiểu tóc này vẫn đang là kiểu tóc chiếm hữu một phần của bảng xếp hạng những kiểu tóc được yêu thích nhất.

Bạn sẽ có sự lịch thiệp và điển trai mà chính bản thân bạn cũng không ngờ tới sau khi để kiểu tóc này đấy. Vì vậy mà bạn nên thử một lần cho bản thân với kiểu tóc mới này.

Tóc nam cho người mập cắt layer

Tóc layer thực sự là một cái tên không còn quá xa lạ gì đối với người dân Việt Nam. Vì kiểu tóc này hiện đang là một trong những kiểu tóc được ưa chuộng nhất Việt Nam. Tóc layer thực chất bắt nguồn từ phương Tây. Với những cách cắt tóc phù hợp nhất với hình dáng khuôn mặt người phương Tây.

Nhưng khi du nhập vào Việt Nam, với những bàn tay tài hoa của các người thợ. Kiểu tóc layer này dần dần trở thành một kiểu tóc dành riêng cho người Việt Nam. Bạn chắc chắn cũng đã từng để hoặc thấy kiểu tóc này rồi.

Kiểu tóc layer nam cho người mập chính là một kiểu tóc layer. Bởi tóc layer không bị đóng khung hay rập khuôn ở bất kì kiểu cắt tóc nào. Nó chỉ có một mục đích duy nhất là cắt sao cho phù hợp với khuôn mặt bạn. Thế nên nó cũng sẽ che hết tất cả khuyết điểm của khuôn mặt bạn. Dù là mặt tròn hay gì cũng sẽ nhờ kiểu tóc mà che một phần.

Và vì không đóng khung ở bất kì cách cắt tóc nào nên hình tượng mà kiểu tóc này mang lại cũng sẽ tùy vào sở thích của bản thân bạn. Nếu bạn thích hình tượng nào cho bản thân thì nói với thợ và thợ cắt tóc sẽ cắt khéo léo cho mái tóc của bạn.

Tóc nam cho người mập mái thưa

Kiểu tóc mái thưa cũng được xem là một trong những kiểu tóc mà nhiều người biết đến. Người ta không rõ kiểu tóc mái thưa xuất hiện cụ thể vào ngày nào. Bởi thời điểm đó Hàn Quốc và Việt Nam đều thịnh hành kiểu tóc nam cho người mập mái thưa này. Nhưng dù nó bắt nguồn từ đâu thì mục đích đều là khiến cho một người có vẻ ngoài đẹp và phù hợp sau khi để kiểu tóc. Mà dù là người già hay trẻ nhỏ thì cũng đều có thể thoải mái để kiểu tóc này.

Tóc nam cho người mập mái thưa được tạo hình bằng cách cắt vùng xung quanh đầu sao cho phù hợp với hình dáng khuôn mặt. Riêng phần tóc mái sẽ được cắt tỉa với chiều dài gần bằng nhau. Lưu ý cho kiểu tóc này chính là mái không thể quá dày, chỉ là một phần tóc mỏng.

Việc để mái thưa sẽ che được một phần trán của bạn, giúp bạn có khuôn mặt nhỏ hơn. Nó cũng không phải tóc quá dày cộp, nên không có vẻ quá ngô nghê. Bạn có thể an tâm lựa chọn kiểu mái thưa cho đầu tóc của bản thân mình.

Tóc uốn nhẹ cho người mập

Kiểu tóc uốn nhẹ cho người mập là kiểu tóc khá nhẹ nhàng. Nhưng phải nói thì sự thay đổi sau khi để kiểu tóc này là cực kì lớn. Tóc bạn sẽ được cắt tỉa, sau đó uốn nhẹ nhàng chứ không uốn xoăn quá mạnh. Điều này sẽ khiến bạn có một vẻ thư sinh dịu dàng. Phối chung với một outfit nào đó thích hợp thì đảm bảo bạn sẽ càng có cảm giác thanh xuân. Người khác sẽ không thể kiềm lại việc bị vẻ ngoài của bạn thu hút từ khi bạn thay đổi bản thân đấy.

Tóc nam uốn nhẹ cho người mập đảm bảo sẽ khiến bạn cực kì điển trai kể từ lúc thay đổi kiểu tóc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là dù kiểu tóc này chỉ uốn nhẹ thì vẫn yêu cầu về kĩ thuật. Bạn nên lựa chọn một cơ sở làm tóc uy tín để có thợ tay nghề cao. Vì lỡ uốn xoăn mà không biết điều chỉnh thì sẽ dễ khiến tóc bạn xoăn quá đà. Không thể trở thành kiểu tóc uốn nhẹ nhàng được.

Kiểu tóc nam cho người mập uốn xoăn

Nếu ví kiểu tóc uốn nhẹ là những cơn sóng biển to lớn nhưng nhẹ nhàng thì kiểu tóc uốn xoăn là những đợt sóng nhỏ bé và tinh nghịch. Bởi chúng là những lọn tóc li ti dồn dập lấy nhau. Khác hẳn với kiểu uốn tóc nhẹ nhàng, kiểu uốn xoăn sẽ khiến tóc bạn có sự đổi khác. Không chỉ là đổi khác lớn nữa mà là đổi khác hoàn toàn. Thậm chí có khi bạn bè hay người quen của bạn cũng sẽ khó mà nhận ra bạn nếu chỉ nhìn qua đấy.

Hơn thấy nữa, kiểu tóc này còn có một ưu điểm chính là giúp bạn trẻ ra vài tuổi. Dù bạn lớn như thế nào thì cũng có thể nhờ tóc nam uốn xoăn cho người mập mà trẻ trung và năng động hơn. Tất nhiên, không phải năng động là không phù hợp với môi trường nghiêm túc đâu. Điều bạn cần làm chỉ là diện một bộ vest nghiêm chỉnh thì dù là kiểu uốn xoăn hay gì cũng sẽ mang cho bạn sự quý ông lịch sự thôi.

Kiểu tóc nam cho người mập thực sự là “chân ái” dành riêng cho bản thân bạn hoặc những người giống bạn. Bởi nó có thể che được khuyết điểm của bạn một cách tuyệt đối. Hơn thế nữa, nó cũng không hề mất đi vẻ thời trang của kiểu tóc. Nên dù bạn lựa chọn kiểu tóc nào trong list tóc nam cho người mập thì đều có thể có một phong cách mới cho bản thân. Bạn chỉ cần đừng tự ti và thay đổi kiểu tóc từ bây giờ thôi. Hoàn thiện bản thân bạn mỗi ngày thì sẽ không ai chỉ trỏ gì được bạn hết.

Đọc thêm: 8 kiểu tóc nam two block dẫn đầu xu thế thời trang

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666