10 mẫu tóc kiểu Hàn Quốc thịnh hành năm 2023

Trong mấy năm gần đây, khi văn hóa Hàn Quốc ngày càng du nhập sâu vào nước ta. Phong cách làm đẹp cũng được hòa trộn vào cùng với những mẫu tóc kiểu đậm chất Hàn Quốc. Hầu hết người dân châu Á cũng chạy theo xu hướng làm tóc của Hàn. Bởi những kiểu tóc của Hàn có sự đa dạng và phù hợp với nhiều dạng hình dáng khuôn mặt khác nhau.

Tóc kiểu Hàn Quốc vì quá đa dạng mẫu mã và hình dáng. Bạn không biết kiểu nào là phù hợp với khuôn mặt của mình. Không biết nếu mình sử dụng kiểu tóc này thì có thực sự đẹp và phù hợp hay không. Vậy thì hãy tham khảo bài viết với những mẫu tóc kiểu Hàn Quốc đang thịnh hành 2023.

Tóc kiểu Hàn Quốc là gì?

Trước khi tiến hành xem và lựa chọn và để những kiểu tóc thì bạn có thể tham khảo qua nguồn gốc của kiểu tóc. Tóc kiểu Hàn Quốc thực chất được gọi như vậy do hầu hết các kiểu tóc này đều bắt nguồn từ Hàn Quốc. Nhưng không phải tất cả đều bắt nguồn từ Hàn Quốc, có những kiểu tóc bắt nguồn từ phương Tây. Tuy nhiên, do được quá nhiều người nổi tiếng Hàn Quốc “lăng xê” nên người ta gọi chung như vậy.

Nghe đến việc được nhiều sao nam Hàn Quốc “lăng xê” là bạn đủ hiểu các kiểu tóc này đẹp như nào. Nhưng không phải tất cả những kiểu tóc này đều phù hợp với người Việt Nam. Vì thế bài viết này là sự chọn lựa cho phù hợp để đưa ra 10 mẫu tóc kiểu Hàn Quốc thịnh hành của năm 2022.

10 mẫu tóc kiểu Hàn Quốc thịnh hành năm 2023

Tóc kiểu Hàn Quốc đầu nấm layer

Nghe bảo tóc đầu nấm layer chắc hẳn nhiều người suy nghĩ ngay đến kiểu tóc bát úp lên nổi tiếng ở Việt Nam mấy năm trước. Thực ra tóc đầu nấm layer kiểu Hàn Quốc có sự tỉ mỉ hơn một chút. Kiểu tóc này được cắt tỉa cẩn thận những phần khác của đầu. Tóc sẽ không uốn mà để thẳng. Riêng phần mái phía trước được cắt tỉa mỏng và bằng.

Điểm khác biệt của kiểu tóc này chính là hai phần mai của tóc. Nếu bạn để càng dài thì nó sẽ che được một phần khuôn mặt bạn. Kiểu tóc đầu nấm layer sẽ khá phù hợp với những bạn có khuôn mặt tròn. Đặc biệt là hai phần mai hai bên, nếu bạn để càng dài thì nó sẽ càng làm mặt bạn nhỏ hơn, bớt độ tròn của mặt. Kiểu tóc này được khá nhiều bạn nam mặt tròn lựa chọn và sử dụng vì độ dài của tóc có thể giúp che bớt khuôn mặt của những bạn ấy.

Tóc đầu nấm kiểu Hàn Quốc

Nếu phía trên là đầu nấm layer thì dưới này là kiểu tóc đầu nấm nguyên thủy. Tóc sẽ được cắt và để bằng ở quanh đầu, đặc biệt là phần trán được cắt cho bằng. Tạo hình giống như một hình nấm vậy. Có lẽ vì vậy mà người ta gọi kiểu tóc này là tóc đầu nấm.

Tóc kiểu này có độ che phủ trán khá nhiều. Vì thế mà kiểu tóc này thực sự là “chân ái” của những người có khuôn mặt dài. Kiểu tóc này sẽ che bớt phần nào khuôn mặt. Khiến mặt bạn trở nên đỡ dài hơn. Nó cũng khiến mặt bạn trông trẻ và dễ thương hơn nữa.

Kiểu tóc undercut ngắn

Tóc undercut được xem là kiểu tóc của sự bảnh bao. Những bạn có một khuôn mặt sắc nét, hoàn mĩ thường sẽ chọn cho mình kiểu tóc này. Kiểu tóc được tạo kiểu bằng cách cắt ngắn hoặc cạo ở hai bên, phần sau đầu thì được cắt nhưng để cao. Riêng phần trước của tóc thì được tạo kiểu tùy ý thích của bạn.

Kiểu tóc này khá đơn giản nhưng những ưu điểm nó mang lại thì rất tuyệt vời. Nếu bạn có một kiểu khuôn mặt sắc nét thì kiểu tóc này sẽ khiến cho bạn có khuôn mặt góc cạnh hơn. Bạn sẽ trở nên điển trai và phong độ hơn bao giờ hết. Nếu bạn không có một khuôn mặt góc cạnh thì bạn vẫn có thể thoải mái để kiểu tóc này. Và chắc hẳn với kiểu undercut bạn cũng không còn xa lạ nữa. Đây là kiểu tóc được rất nhiều phái nam ưa chuộng.

Tóc mái ngố kiểu Hàn Quốc

Có lẽ kiểu tóc này cũng không còn quá xa lạ nữa, tóc mái ngố kiểu Hàn Quốc xuất hiện và từng trở thành trend ở mấy năm trước. Cho đến thời điểm hiện tại thì nó vẫn thường xuyên xuất hiện ở trên màn ảnh Hàn. Điều đó cho thấy độ hot của nó vẫn không hề thuyên giảm sau bao nhiêu năm. Kiểu tóc mái ngố Hàn Quốc là kiểu tóc phù hợp mọi khuôn mặt.

Vì nếu bạn có khuôn mặt dài thì sẽ giúp bạn có khuôn mặt đỡ dài hơn. Nếu bạn có khuôn mặt tròn hay nhỏ thì nó cũng có thể giúp bạn có phần trông dễ thương hơn. Tuy nhiên cũng tùy vào hình dáng khuôn mặt bạn để cắt tỉa sao cho phù hợp. Tránh trường hợp cắt kiểu tóc không cân xứng với khuôn mặt. Tạo nên sự bất hợp lí giữa khuôn mặt và kiểu tóc.

Tóc side part 7/3

Nói về sự phong độ mà kiểu tóc mang lại thì có lẽ ít kiểu tóc nào qua được kiểu side part 7/3. Kiểu tóc được tạo hình bằng cách chia tóc thành hai phần lớn và bé. Phần tóc lớn tương đương 7 phần tóc, phần bé thì ngược lại, tương đương 3 phần tóc. Tùy vào hình dáng khuôn mặt mà bạn có thể lựa chọn để phần tóc lớn ở bên trái hay bên phải.

Tóc side part kiểu Hàn Quốc 7/3 sẽ giúp bạn trở nên phong độ hơn bao giờ hết. Bạn sẽ có phong thái của người đàn ông trưởng thành lịch lãm. Bạn cũng sẽ không bị lẫn lộn vì sự lịch thiệp của riêng bản thân bạn.

Tóc kiểu Hàn Quốc hai mái dài

Tóc kiểu hai mái dài trước đây không được mọi người công nhận và bị chê đủ kiểu. Tuy nhiên, trong hai ba năm trở lại đây, kiểu tóc này được các minh tinh Hàn yêu thích và lựa chọn rất nhiều. Chính vì thế mà kiểu tóc này cũng được nhiều người chú ý hơn. Thậm chí, có nhiều người còn bị mê mẩn bởi kiểu tóc đẹp độc đáo này.

Kiểu tóc hai mái dài có thể dùng để che khuyết điểm như trán cao, gò má cao. Nó sẽ mang lại cho bạn một nét lãng tử. Nhìn bạn sẽ cực kì đào hoa. Sẽ không xa lạ gì nếu bạn trở nên lột xác hoàn toàn so với trước đây nhờ kiểu tóc này. Mà có lẽ vì vậy mà kiểu tóc này trở thành một trong những kiểu tóc thịnh hành năm 2022.

Tóc kiểu Hàn Quốc hai mái ngắn

Nếu nói kiểu tóc hai mái dài là kiểu tóc khá lạ mắt thì ngược lại, kiểu tóc Hàn Quốc hai mái ngắn đã quá quen thuộc. Kiểu tóc này đã xuất hiện từ rất lâu. Và luôn luôn là một trong những kiểu tóc được yêu thích nhất trong những kiểu tóc “chân ái” của các chàng trai.

Kiểu tóc hai mái ngắn có thể được để thẳng hoặc uốn xoăn. Nếu để thẳng thì kiểu tóc này sẽ mang lại cho bạn một nét đẹp thư sinh nghiêm túc. Nếu bạn tác động vào tóc một chút. Có thể là uốn xoăn hoặc uốn phồng thì kiểu tóc sẽ trở nên đặc biệt hơn một chút. Kiểu tóc này thực sự được rất nhiều phái nam yêu thích và ưa chuộng. Bạn có thể từ người nghiêm túc trở nên hoạt bát, từ người năng động trở nên trầm tĩnh. Tất cả dựa vào sở thích và mong muốn của bản thân bạn.

Tóc kiểu Hàn Quốc vuốt ngược ra đằng sau

Các kiểu mái phía trên đều là để xõa mái hoặc là uốn xoăn. Nhưng kiểu tóc Hàn Quốc vuốt ngược này lại khá đặc biệt. Kiểu tóc này xuất hiện từ mấy năm trước đây rồi. Nó được tạo kiểu bằng cách cắt gọn những vùng xung quanh tóc. Riêng phần tóc mái ở phía trước được dùng keo vuốt lên.

Kiểu tóc này là kiểu tóc cần sự cầu kì một chút. Tuy nhiên, chỉ cần nhìn sơ qua về những người sử dụng kiểu tóc này là biết. Cực kì điển trai và hút mắt người khác. Nếu bình thường bạn không muốn quá cầu kì thì có thể để kiểu tóc này một cách bình thường, xõa tự nhiên. Nếu có việc hay sự kiện gì thì có thể sử dụng sáp để vuốt tóc lên. Đảm bảo bạn luôn là tâm điểm nếu lựa chọn kiểu tóc này.

Tóc kiểu mái dấu phẩy

Tóc mái dấu phẩy là kiểu tóc chia tóc thành hai phần. Phần lớn và phần bé, có thể chia tỉ lệ thành 7/3 hoặc 8/2. Sau khi chia tóc thì phần bé của tóc sẽ được chải vuốt ra sau hoặc dùng keo vuốt ra sau. Phần tóc nhiều sẽ được cắt tỉa và chải vuốt tạo thành hình trước trán. Hình được tạo nhìn giống như một dấu phẩy vậy.

Kiểu tóc mái dấu phẩy được người ta nhắc đến như kiểu tóc đậm chất “tổng tài”. Vì thế mà bạn cũng có thể nâng cấp bản thân, khiến mình ngày càng phong độ. Hơn thế nữa, với kiểu tóc mái dấu phẩy này bạn có thể biến chuyển đủ kiểu tóc, đủ tạo hình. Bình thường bạn có thể chải kiểu tóc này thành tóc hai mái bình thường. Vừa trẻ trung vừa năng động.

Tóc kiểu Hàn Quốc uốn xoăn

Kiểu tóc uốn xoăn trước đây luôn gắn liền với những chàng trai phương Tây. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì kiểu tóc xoăn mà dân châu Á biết đến nhiều nhất có lẽ là những kiểu tóc uốn xoăn của các chàng trai Hàn Quốc.

Kiểu tóc uốn xoăn này không cần kĩ thuật gì quá cao siêu. Chỉ cần uốn xoăn hết đầu tóc. Bạn có thể lựa chọn kiểu xoăn nhẹ hoặc xoăn mạnh đều được. Sau khi uốn xoăn trông bạn sẽ có nét trẻ trung, hợp thời trang. Nếu bạn có khuôn mặt tròn thì kiểu tóc này chính là góp phần giúp bạn trở nên dễ thương hơn. Ngược lại, nếu bạn có những khuôn mặt chữ điền, mặt trái tim hay mặt dài,… Thì kiểu tóc này sẽ khiến bạn trở nên “hiền” hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không còn có khuôn mặt “khó gần” hay lạnh lùng trong mắt mọi người nữa. Khuôn mặt bạn sẽ trở nên cực kì trẻ trung và đáng yêu.

Trên đây là 10 mẫu tóc kiểu Hàn Quốc thịnh hành của năm 2022. Ắt hẳn mỗi lần ra đường bạn đều đã gặp qua những kiểu tóc này. Hoặc là sự biến tấu của những mẫu tóc này. Mỗi kiểu tóc đều có phong cách hoặc nét đặc biệt khác nhau. Nếu bạn muốn thay đổi phong cách hoặc chọn riêng cho mình một phong cách gì đấy thì có thể chọn lựa và suy xét từ 10 mẫu tóc kiểu Hàn Quốc này.

Mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình một phong cách khác nhau. Có người trở nên nổi bật cũng có người trở nên cực kì tầm thường. Biến bản thân trở thành như thế nào đều là quyền của mỗi người. Người thì mãn nguyện với phong cách bình thường. Người thì muốn không ngừng đổi mới mỗi ngày. Vậy nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn cho mình kiểu phong cách là xu hướng? Hay bạn muốn chỉ là người bình thường trong bao nhiêu người khác trên cuộc đời này?

Đọc thêm: Những kiểu tóc nam mullet đốn tim mọi cô nàng

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666