Tóc nam có nối được không và những điều cần biết

Nam giới và nữ giới đều có nhu cầu cao về việc làm đẹp cho vẻ ngoài của mình. Đối với nam giới, họ có chút khác biệt đó là họ chú tâm hơn về mái tóc. Vì thế mà có thống kê cho thấy nhu cầu về tóc thẩm mỹ của nam giới lớn hơn rất nhiều so với nữ giới. Họ thường dành sự quan tâm rất nhiều tới mái tóc của mình. Bởi mái tóc là một phần rất lớn giúp phản ánh một con người. Nhưng có một số mái nam gặp điều bất hạnh. Đó chính là vấn đề tóc mọc quá chậm, thưa, mỏng và ngắn. Vì thế họ tìm đến giải pháp là nối tóc. Nhưng có một vấn đề nữa lại đến, đó chính là tóc nam có nối được không.

Thông thường, việc nối tóc cũng yêu cầu về tóc thật của bản thân. Nên việc nối tóc sẽ diễn ra khó khăn hoặc không thể nối nếu tóc thật không đạt yêu cầu. Vì thế mà nhiều bạn có câu hỏi về vấn đề nối tóc là điều không thể tránh khỏi. Bởi việc nối tóc như là một tương lai tương sáng để cách bạn có được một mái tóc đẹp vậy. Bạn hãy tham khảo bài viết để có thêm thông tin về nối tóc, cũng như có câu trả lời cho câu hỏi tóc nam có nối được không.

Thông tin về việc nối tóc

Nối tóc là kĩ thuật dùng các dụng cụ để ghép nối phần tóc nhân tạo hoặc tóc giả từ tóc thật vào phần tóc của người nối. Nối tóc nhằm mục đích giúp mái tóc của bạn trở nên dày và dài hơn. Bạn sẽ có một mái tóc đẹp đẽ nhiều người mong muốn sau khi nối tóc. Nối tóc được xem là một biện pháp làm đẹp tóc mà rất nhiều người yêu thích. Bởi sau một thời gian ngắn thực hiện nối tóc, mái tóc của bạn có được sự thay đổi bất ngờ. Có một biện pháp khắc phục tình trạng tóc mỏng, tóc ngắn 100% hiệu quả nữa chính là đội tóc giả.

Tuy nhiên, tóc giả lại có những khuyết điểm mà nối tóc có thể khắc phục được. Điển hình như tóc giả tất nhiên sẽ không chắc chắn bằng tóc thật. Trường hợp bạn làm sai kĩ thuật gắn tóc cũng có thể khiến tóc giả bị bung ra, dễ trật. Nối tóc sẽ không cần phải lo lắng ở những vấn đề đó nữa. Nối tóc sẽ mang lại cho bạn cảm giác khá thoải mái. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ có những điều không đáp ứng được như tóc giả. Đó là điều dễ hiểu vì không ai là hoàn hảo hoàn toàn.

Các kĩ thuật nối tóc hiện nay

Nối tóc không chỉ có một kĩ thuật mà nó có rất nhiều dạng khác nhau. Từ xưa đến nay sẽ có những cách cực kì thô sơ hoặc những cách đã qua nhiều lần cải tiến. Mục đích cuối cùng luôn là khiến bạn có một mái tóc đẹp.

Kĩ thuật nối tóc bằng cách kẹp chì

Đây có thể coi là là một trong những kĩ thuật nối tóc thô sơ và đầu tiên. Tóc sẽ được nối bằng cách chắp đầu tóc giả và đầu tóc nối lại gần nhau. Sau đó, dùng dây chì quấn xung quanh phần giữa của hai loại tóc để cố định. Nối kẹp chì chính là kiểu nối đơn giản nhất trong các loại nối tóc. Nhưng tất nhiên, cái gì đơn giản cũng có cái giá của nó. Việc dùng chì quấn quanh phần tóc để nối sẽ tác động lực lớn tới tóc. Điều này sẽ gây nặng đầu và tóc dễ gãy rụng hơn. Về lâu dài sẽ tác động xấu và tổn thương các nang tóc.

Kĩ thuật nối tóc bằng cách nối bím keo

Đây cũng là một kĩ thuật nối tóc cực dễ làm và rất thô sơ. Tóc thật và tóc nối sẽ được thắt bím lại với nhau. Sau đó tiến hành đổ keo lên trên bím tóc. Bất cứ ai cũng có thể tiến hành nối tóc được kiểu này nếu có sự tỉ mỉ. Nhưng kiểu nối tóc bằng cách nối bím keo cũng sẽ có hại cho tóc. Vì sau một thời gian nối tóc, phần keo sẽ bị oxy hóa. Dẫn đến hậu quả là sẽ làm tổn thương đến tóc, khiến tóc gãy, rụng số lượng lớn.

Kĩ thuật nối tóc nối sáp

Đây là một kiểu nối tóc càng đơn giản hơn so với hai kiểu nối phía trên. Tóc sẽ được chải suôn mượt sau đó lấy ra từng tép tóc. Lấy phần chân mỗi tép tóc chắp với tép tóc nối. Sau đó dùng keo dính hai phần này lại. Nó cũng dùng keo như nối bím keo phía trên nhưng nối sáp chỉ là hai cái dính vào nhau. Chẳng cần sự phức tạp như thắt bím làm gì. Nhưng nếu sáp cũng có những nhược điểm của riêng nó.

Nhược điểm đầu tiên chính là không được bền. Vì nó chỉ chắp vào nhau và dính lại bởi keo nên rất dễ trật ra. Nhược điểm thứ hai là tóc sẽ đóng một cục keo. Việc này sẽ gây khó khăn lúc bạn dùng lược chải tóc hay tháo tóc.

Kĩ thuật nối tóc bằng sợi fiberglass

Kĩ thuật nối tóc này được nghiên cứu và thử nghiệm thành công tại Singapore năm 2012. Sau đó dần dần phát triển và có tiếng vang toàn thế giới. Là kĩ thuật nối tóc hiện đại và tân tiến nhất hiện nay. Nối tóc bằng sợi FiberGlass là kiểu nối tóc tân tiến nhất, vì vậy nó chỉ mới xuất hiện ở những salon tóc lớn tại Việt Nam tại những năm gần đây. Nối tóc được thực hiện bằng cách dùng sợi fiberglass để nối với tóc thật. Những sợi tóc fiberglass cực kì thanh mảnh và mềm mại. Vì thế khi nối tóc người khác sẽ khó có thể nhận ra được đây là tóc nối.

Các sợi fiberglass có đặc điểm là mềm, nhẹ, mảnh và có độ đàn hồi cực kì tốt. Thế nết nối tóc bằng sợi này cũng sẽ khắc phục được các khuyết điểm của các phương pháp nối tóc khác. Bạn sẽ không còn nặng đầu hay cảm giác không chắc chắn khi thực hiện việc nối tóc này. Khi bạn sờ lên có khi bạn cũng sẽ khó nhận ra được vùng đang nối tóc. Vì sợi fiberglass quá mảnh để bạn có thể sờ được. Và trong mọi trường hợp khác nhau, bạn hoàn toàn có thể thoải mái hoạt động vì không phải lo lắng vấn đề tóc bị bung hay không. Các sợi tóc nối cũng có tính chịu nhiệt cực kì tốt. Nên khi bạn ngâm trong nước nóng hay nước lạnh thì tóc vẫn không bị hư tổn gì.

Tóc nam có nối được không?

Nối tóc thực sự là một biện pháp làm đẹp cho tóc cực kì tốt. Nhưng tất nhiên nhiều người sẽ có câu hỏi bật ra trong đầu rằng tóc nam có nối được không. Và câu trả lời cho vấn đề này chính là tóc nam hoàn toàn có thể nối được. Thậm chí là nối rất tốt, đối với những sợi tóc quá ngắn thì việc nối tóc sẽ gặp vấn đề một xíu, nhưng điều đó không cản trở việc nối tóc. Nhưng có một trường hợp không thể nối tóc được đó là những người bị hói. Vì hói thì còn tóc nào mà nối nữa. Lúc đó chỉ có thể sử dụng tóc giả hoặc cấy ghép tóc thôi.

Tóc quá ngắn cũng có thể nối được tóc, nhưng nó sẽ gây khó khăn cho quá trình nối và dễ lộ các đường nối. Vì vậy bạn có thể suy xét việc nối tóc nếu bạn có chiều dài tóc ít nhất 7 cm. Đây là chiều dài tốt nhất cho việc nối tóc được đẹp và hiệu quả. Phần chắp nối tóc cũng sẽ không bị lộ quá nhiều. Khi nối xong tóc sẽ đẹp hơn hẳn so với tóc quá ngắn khi nối.

Nối tóc có gây tác động xấu sau khi hoàn thành không?

Câu trả lời tất nhiên là có gây hại tới da đầu và tóc. Nhưng đó chỉ là khi bạn sử dụng biện pháp nối tóc bằng các biện pháp thô sơ có nhiều nhược điểm đã nói ở trên. Các tác động xấu như gây nặng đầu, tổn thương nang tóc, tóc bị hư tổn, gẫy rụng nhiều. Còn nếu, bạn sử dụng biện pháp nối tóc bằng sợi fiberglass thì nó sẽ không gây bất kì tác động xấu khi hoàn thành. Bởi sợi tóc sẽ hoàn toàn mảnh và rất tự nhiên nếu bạn có một độ dài tóc phù hợp.

Nếu bạn có lựa chọn là nối tóc bằng sợi fiberglass thì không cần phải có bất kì lo lắng gì khi thực hiện nối tóc. Bạn sẽ có một mái tóc dày dặn và khỏe khoắn. Bộ tóc cũng sẽ óng mượt và tự nhiên ngay sau khi vừa nối xong. Từ đó bạn sẽ không còn phải bận tâm tới vấn đề tóc không được dày, thưa, mỏng. Cũng không cần phải có những cảm xúc tự ti hay ao ước được như người khác nữa. Vì thế nếu được thì bạn có thể suy xét đến chuyện tiến hành nối tóc.

Giá thành của phương pháp nối tóc nam

Giá thành cũng là một vấn đề ở bất kì dịch vụ nào mà mọi người thắc mắc. Tùy vào kiểu nổi tóc, chất tóc nối, vùng tóc cần nối, chiều dài tóc nối, dịch vụ của từng chỗ bạn làm mà việc nối tóc sẽ có những cái giá khác nhau. Nhưng thường giá dao động của việc nối tóc nam sẽ rơi vào khoảng 2 – 6 triệu. Tất nhiên, để có một cái giá chính xác nhất thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên bạn cần nối. Sau đó bạn nhận sự tư vấn bên đó để nắm được đúng giá và có được một sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân bạn.

Có một điều bạn cần tránh khi nói về giá thành chính là bạn đừng quá nên ham rẻ mà chọn bừa. Vì có một số biện pháp nối tóc thô sơ có quá nhiều nhược điểm. Hoặc cũng có một vài tiệm làm tóc lấy giá rẻ thực chất là do tóc nối không đảm bảo chất lượng. Tốt nhất bạn nên suy xét kĩ càng trước khi quyết định nối tóc theo kiểu nào và nối tóc ở đâu.

Những lưu ý cần biết khi nối tóc

Tóc nam nối có mất nhiều thời gian không?

Muốn có một mái tóc dày và đẹp, tất nhiên bạn phải bỏ ra tiền và thời gian. Bạn chấp nhận bỏ tiền rồi thì cũng phải chấp nhận bỏ thêm một thời gian khá dài cho việc nối tóc. Để có một mái tóc nối được đẹp và kĩ càng thì cần khoảng 6 – 8 tiếng để nối tóc. Thời gian cũng có thể là ngắn hơn hoặc dài hơn đối với mỗi bộ tóc khác nhau. Việc nối tóc cần sự tinh tế và tỉ mỉ, nên việc mất thời gian khi nối tóc là không thể tránh khỏi. Nếu bạn không có sự kiên nhẫn khi tiến hành nối tóc thì khuyên bạn nên sử dụng cách khác như đội tóc giả để có mái tóc dày và đẹp.

Còn nếu bạn chấp nhận được việc bỏ ra thời gian để nối tóc. Vậy thì bạn sẽ có được một mái tóc đẹp và trông rất tự nhiên. Bạn cũng không cần phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều đến mái tóc ngắn, thưa và mỏng nữa. Nhưng có một điều bạn cũng cần chú ý đó là nối tóc cũng có thời hạn.

Tóc nối sẽ giữ được trong bao lâu

Việc tóc nối sẽ giữ được trong bao lâu phụ thuộc vào loại nối tóc và sợi tóc bạn lựa chọn để nối. Nếu chất liệu tóc bạn dùng để nối là những sợi tóc nhân tạo thì thời gian giữ được là 3 tháng. Còn nếu bạn sử dụng tóc thật để nối thì thời gian bạn để được tóc nối có thể lên tới 6 tháng. Hoặc còn có thể kéo dài tới 1 năm nếu bạn biết chăm sóc tóc kĩ.

Vì thế bạn nên có các biện pháp chăm sóc tóc nối một cách tốt nhất. Để tóc nối của bạn được bền hơn. Và một vài nhắc nhở nho nhỏ là nối tóc cũng sẽ có một số điều có thể xảy ra. Ví dụ như tích tụ vi khuẩn ở phần tóc nối, tổn thương da đầu hay tóc sẽ mọc chậm hơn,…

Tóc nam có nối được không không phải là vấn đề cần lo lắng khi bạn quyết định nối tóc. Vì chỉ cần không phải tóc hói thì đều có thể nối tóc được. Nhưng nên nối tóc hay là sử dụng biện pháp khác để làm tóc thẩm mỹ thì còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của riêng bạn. Trên đây là các thông tin về nối tóc và phần trả lời cho vấn đề tóc nam có nối được không. Mong rằng bạn đã có sự suy xét cho riêng mình. Chúc bạn sớm có được một mái tóc dày, đẹp và chắc khỏe.

 

Đọc thêm: Ăn gì mọc tóc nhanh ở nam

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666