Tóc nam 7/3 uốn – Kiểu tóc mọi người đều ưa chuộng

Hiện nay có rất nhiều kiểu làm tóc khác nhau. Có kiểu tóc rất xuất sắc, cũng có kiểu rất đỗi bình thường. Nhưng có một sự thật là quá nhiều kiểu tóc sẽ khiến bạn bị loạn. Vì giữa muôn vàn kiểu tóc đó thì đâu biết kiểu tóc nào là phù hợp. Tuy nhiên, trong rất nhiều kiểu tóc đó, chúng ta cũng thấy được một sự thật. Kiểu tóc dành cho nam có rất nhiều, nhưng để xuất sắc như kiểu side part 7/3 lại rất ít. Kiểu làm tóc với side part cũng rất nhiều. Nhưng không thể nào đặc biệt giống như tóc nam 7/3 uốn.

Nếu bạn có điều gì chưa nắm rõ về tóc nam side part 7/3 cũng như tóc nam 7/3 uốn. Thì có thể tham khảo bài viết để nắm được các thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Tóc nam uốn là gì?

Uốn là trạng thái biến một vật gì đó từ dạng thẳng sang dạng cong. Tương tự như vậy, tóc uốn là kiểu tóc được biến đổi từ dạng thẳng sang dạng cong. Tóc sẽ được tác động bởi nhiệt hoặc thuốc hóa học. Sau một thời gian thì sẽ từ dạng thẳng thành tóc xoăn. Tóc nam uốn là kiểu tóc đã xuất hiện từ lâu nhưng không hề bị lỗi thời hay bị mọi người quên lãng. Bởi nó có đủ kiểu dáng và đủ cách tạo hình khác nhau. Mỗi kiểu dáng lại phản ánh đặc trưng của thời điểm mà nó được tạo ra.

Đều là kiểu tóc uốn xoăn nhưng mỗi kiểu lại rất khác nhau. Thậm chí có thể nói là khác biệt nhau hoàn toàn. Chỉ sự khác nhau trong việc uốn nhẹ hay mạnh thôi mà người để như trở thành hai người khác nhau vậy. Người ta thường nói, cách nhanh nhất để thay đổi vẻ bề ngoài chính là uốn tóc. Bạn sẽ khá là bất ngờ bởi sự thay đổi của mình sau khi tiến hành làm tóc uốn. Và việc lựa chọn kiểu dáng thì tùy ý thích của bạn. Tất nhiên, nếu bạn chưa biết chọn kiểu nào thì có thể tham khảo tóc nam uốn 7/3 cho mái tóc của mình.

Đặc điểm của kiểu tóc nam 7/3 uốn

Tóc nam 7/3 uốn là một kiểu tạo hình của tóc uốn xoăn. Tóc bạn sẽ được cắt tỉa tới một độ dài phù hợp. Bạn có thể quyết định độ dài theo ý muốn của bản thân mình. Cũng có thể để cho thợ làm tóc tự tạo kiểu cho mình. Nhưng tốt nhất bạn nên nhờ thợ làm tóc tư vấn để có một mái tóc phù hợp với dáng mặt. Tránh trường hợp không hợp với mặt sẽ dìm khuôn mặt bạn xuống. Sau khi tóc của bạn được cắt tỉa xong sẽ chia phần tóc mái thành hai phần. Hai phần tóc sẽ tương tự như 3 phần tóc và 7 phần tóc. Cuối cùng là công đoạn uốn cho tóc.

Tóc uốn sẽ có nhiều kiểu, ví dụ như uốn lơi, uốn xoăn mạnh,… Nhưng tất cả những kiểu uốn này đều có một mục đích để tăng khí chất cho bản thân bạn. Nếu trước đây bạn để một kiểu tóc bình thường. Thì sau khi uốn tóc sẽ như lột xác hoàn toàn bản thân vậy. Có khi nhờ uốn tóc mà bạn còn có thể trở thành tâm điểm của mọi người xung quanh nữa đấy.

Hình dáng khuôn mặt để tóc nam 7/3 uốn

Hình dáng khuôn mặt và kiểu tóc hợp nhau hay không sẽ quyết định độ điển trai của bạn sau khi làm tóc xong. Bạn có một khuôn mặt rất điển trai nhưng chọn kiểu tóc không phù hợp. Nó sẽ tôn khuyết điểm và che mất ưu điểm của khuôn mặt bạn. Lúc đó thì dù bạn có đẹp như thế nào cũng không gánh nổi được kiểu tóc. Ngược lại, nếu kiểu tóc nam uốn 7/3 phù hợp với bạn thì bạn sẽ trở thành một chàng trai thu hút mọi cô nàng mỗi lần chạm mặt.

Nói đến kiểu tóc này, nó phù hợp với khuôn mặt bạn hay là không sẽ dựa vào việc tạo hình tóc. Khuôn mặt bạn như thế nào thì nên điều chỉnh cách cắt tóc sao cho phù hợp. Ví như hình dáng khuôn mặt bạn là mặt tròn béo. Vậy thì bạn nên làm tóc kiểu uốn bồng bềnh. Bởi phần bồng bềnh sẽ che một phần gương mặt bạn. Khiến mặt bạn trông cân đối và hài hòa hơn. Những hình dáng khuôn mặt khác cũng tương tự như vậy. Nên có thể nói là kiểu tóc 7/3 uốn phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt.

Ưu điểm của tóc nam 7/3 uốn

Để mà nói thì tóc nam 7/3 uốn có rất nhiều ưu điểm. Nhưng không thể kể được hết ưu điểm của nó trong bài viết. Nhưng có một vài ưu điểm nổi bật nhất định phải nhắc đến. Đầu tiên chính là kiểu tóc này phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt. Như đã nói ở trên, tùy vào việc điều chỉnh dáng tóc mà nó có thể để cho mọi dáng mặt của bạn. Hơn hết, kiểu tóc này còn có thể che bớt khuyết điểm và tôn lên ưu điểm của khuôn mặt bạn. Thường nó sẽ che được vầng trán cao, gò má cao hay khuôn mặt tròn.

Nó cũng thể khiến bạn trông như có một mái tóc cực kì bồng bềnh. Có rất nhiều công dụng nhưng cách tạo hình tóc nam 7/3 uốn lại không hề rắc rối hay quá cầu kì. Vì thế mà bất kì ai cũng có thể để kiểu tóc này. Sau khi để tóc, bạn còn có thể mang cảm giác hợp thời trang và phong cách rất riêng. Có một lưu ý nho nhỏ là để phần tóc lớn ở bên phải hay bên trái mặt không giống nhau. Bạn nên dựa vào ưu điểm trên mặt mình để chia tóc sao cho đúng.

Thời gian để có mái tóc nam 7/3 uốn

Ai cũng nói làm đẹp không dễ dàng nhưng để có một mái tóc đẹp thì không hề khó. Tùy vào salon làm tóc mà thời gian làm tóc của bạn có thể dài hoặc ngắn. Nhưng với kiểu tóc 7/3 uốn thì thời gian để tạo hình được mái tóc này dao động từ 1 – 3 tiếng. Bạn không phải bận tâm việc không có thời gian để làm tóc. Vì nếu bạn muốn có mái tóc uốn 7/3 thì chỉ cần tranh thủ ngày cuối tuần để làm. Hoặc chỉ cần lúc tan làm bạn ghé qua tiệm làm tóc cũng có thể hoàn toàn thoải mái làm.

Việc bạn cần quan tâm nhất có lẽ là về tiệm làm tóc và thợ làm tóc. Bởi vì đó là người bạn giao trực tiếp mái tóc của mình cho họ. Nếu người ta làm tay nghề không tốt rất có thể sẽ biến mái tóc của bạn thành thảm họa. Tốt nhất bạn nên lựa chọn thợ làm tóc mình quen thuộc hoặc người mà mình biết rõ. Tiệm làm tóc nên chọn những tiệm có uy tín. Tránh trường hợp người khác biến mái tóc bạn thành thảm họa. Lúc đó thì không thể hối hận được nữa.

Tóc nam 7/3 uốn sẽ giữ được thời gian bao lâu?

Tùy vào mỗi chất tóc và mỗi tiệm làm tóc mà thời gian uốn sẽ khác nhau. Có thể lúc này bạn làm kiểu tóc uốn này, nhưng thời gian không được bao lâu. Có thể lúc khác bạn uốn tóc lại được rất lâu. Bình thường, thời gian để bạn giữ một mái tóc uốn là từ 2 – 4 tháng. Trong trường hợp chất tóc bạn tốt, bạn cũng biết cách dưỡng tóc. Vậy thì thời gian để một mái tóc uốn có thể lên tới 3 – 6 tháng. Thậm chí, có nhiều người còn kéo dài tận một năm.

Nếu bạn muốn giữ cho mái tóc uốn của mình được lâu thì nên chú ý đến việc dưỡng tóc sau uốn. Vì nhiều người không biết cách chăm sóc tóc sau uốn. Cứ nghĩ cứ làm như lúc mình chưa uốn. Lúc đó thì tóc sẽ rất nhanh duỗi ra. Và bạn phải đi làm lại một mái tóc nam 7/3 uốn mới.

Lưu ý sau khi làm tóc nam 7/3 uốn

Gội đầu sau ít nhất 3 ngày

Gội đầu có lẽ là điều mà bất cứ ai sau khi làm tóc đều muốn. Bởi vì trong quá trình uốn tóc, tóc sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều hóa chất làm tóc. Những hóa chất đó để lại mùi cực kì nồng nặc và khó chịu. Thậm chí, với một số người, mùi hóa chất làm tóc còn gây đau đầu. Trước khi về, thợ làm tóc đã gội qua đầu của bạn bằng dầu xả. Nhưng việc gội bằng dầu xả chẳng rửa trôi được những mùi hóa chất. Điều bạn cực kì muốn chính là gội đầu để xóa tan mùi hóa chất trên tóc.

Nhưng điều đó là cực kì không nên. Lưu ý quan trọng nhất sau khi làm tóc đó chính là gội đầu ít nhất sau 3 ngày. Bởi khi bạn vừa làm tóc xong, những hóa chất làm tóc chưa thể ngấm hoàn toàn và định hình cho tóc được. Thời gian bạn tránh gội đầu đó chính là thời gian để thuốc ngấm vào tóc. Vì thế, nếu bạn gội đầu ngay khi vừa làm tóc xong, vô tình bạn đã rửa trôi hết những chất làm tóc. Khi đó tóc bạn sẽ nhanh chóng duỗi ra vì không còn lớp thuốc tác động làm xoăn tóc nữa.

Chọn dầu gội đầu đúng cách

Chọn dầu gội đầu cũng là một điều cần lưu ý khi đã làm xong tóc uốn. Nam giới thường hay có thói quen dùng những loại dầu gội đầu trị gàu. Nhưng trong những loại dầu gội đó lại có chất tẩy rửa cực mạnh. Khi vừa làm tóc xong, tóc bạn chưa thể ngấm hết thuốc làm tóc được. Nếu bạn sử dụng những loại dầu gội có chất tẩy rửa mạnh thì vô tình sẽ tẩy đi thuốc uốn tóc. Khiến tóc nhanh chóng duỗi thẳng ra.

Việc bạn cần làm là chọn một loại dầu gội đầu không có chất tẩy rửa quá mạnh. Tốt nhất nên chọn những loại dầu có nhiều chất dưỡng. Vì vừa làm tóc xong tóc bạn sẽ có phần khô xơ vì tác động của nhiệt và thuốc hóa học.

Sử dụng dầu xả dưỡng tóc

Trong quan niệm của nhiều người, dầu xả là chỉ dành cho phái nữ thôi. Hễ cứ nam giới nào sử dụng dầu xả là những người đó lại có những con mắt phán xét và chỉ trỏ người khác. Nhưng thực chất thì dầu xả đâu có phân biệt nam nữ. Dù là phụ nữ hay đàn ông thì việc sử dụng dầu xả đều chỉ nhằm một mục đích đó chính là dưỡng tóc suôn mượt. Sau khi gội đầu xong, bạn nên sử dụng dầu xả để dưỡng tóc, giúp tóc mượt hơn.

Trong dầu xả chứa một phần chất dưỡng tóc. Tuy không quá nhiều nhưng lại có thể làm tóc suôn mượt ngay tức thì. Bạn nếu thử sử dụng dầu xả thì có thể thấy rõ ngay là tóc cực kì suôn mượt khi bắt đầu bôi dầu xả lên tóc. Chất dưỡng trong dầu xả không đủ để bạn phục hồi được tóc trong một thời gian ngắn. Nhưng trong một thời gian dài nếu bạn kiên trì, dầu xả cũng sẽ cung cấp cho tóc một phần dưỡng chất cần thiết.

Chải tóc đúng cách

Sau khi vừa gội đầu xong, tóc và da đầu còn ướt. Lúc này chính là lúc yếu nhất của da đầu. Chỉ cần một chút tác động nhẹ thôi cũng có thể khiến sợi tóc bị bứt ra khỏi da đầu. Vì lẽ đó mà khi vừa gội xong bạn không nên chải tóc ngay hay lấy tay vuốt đi vuốt lại trên tóc. Nếu tóc rối thì bạn cần đợi tóc khô rồi hãy tiến hành gỡ rối cho mái tóc của bản thân mình.

Về vấn đề chải tóc đúng cách là điều nhất định phải lưu ý sau khi uốn tóc. Bạn uốn tóc thì sẽ có những lọn tóc xoăn. Bạn cần chải như thế nào để không kéo thẳng những sợi tóc đó. Câu trả lời chính là cách chọn lược để chải tóc như thế nào. Bạn không nên sử dụng những loại lược có phần răng lược quá dày, răng lược dày sẽ khiến tóc bị tách ra và kéo thẳng. Chỉ sử dụng những loại lược có răng lược thưa để chải tóc thôi.

Sử dụng tinh dầu hay đồ dưỡng để phục hồi tóc

Dầu gội dưỡng tóc hay dầu xả trong thành phần tuy có chất dưỡng nhưng lượng đó lại rất ít. Muốn mái tóc của bạn có thể phục hồi một cách tốt nhất thì cần thêm dưỡng chất cho tóc. Bạn có thể thực hiện biện pháp ủ tóc sau mỗi lần gội đầu. Hoặc bạn nên sử dụng tinh dầu cho mái tóc của mình. Mỗi loại sản phẩm sẽ có hướng dẫn sử dụng khác nhau. Nhưng tác dụng chung của chúng là cung cấp cho tóc một lượng lớn chất dưỡng. Giúp tóc bạn phục hồi trở lại một cách nhanh chóng.

Tóc nam 7/3 uốn là kiểu tóc được rất nhiều phái nam ưa chuộng từ xưa tới nay. Bởi nó có những ưu điểm mà không nhiều kiểu tóc khác có được. Bạn nếu chưa tìm ra được sự lựa chọn cho bản thân mình thì có thể thử với kiểu tóc uốn side part 7/3 này.

 

Đọc thêm: Tóc nam 7/3 rũ – Mang lại vẻ đẹp vượt bậc cho bạn

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x