Những dụng cụ cần thiết trong bộ đồ nghề cắt tóc nam

Những dụng cụ cần thiết trong bộ đồ nghề cắt tóc nam là gì? Khi bạn muốn kinh doanh một tiệm làm tóc hay salon, việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị những vật dụng và thiết bị thiết yếu phục vụ cho công việc của mình. Dưới đây là một số dụng cụ không thể thiết trong bộ đồ nghề cắt tóc nam giúp bạn có thể tạo ra những kiểu tóc đẹp nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Các dụng cụ không thể thiếu trong bộ đề nghề cắt tóc nam 

Trong bất cứ ngành nghề nào, bộ dụng cụ và phương tiện đều rất quan trọng và nghề cắt tóc nam cũng không ngoại lệ. Để tạo ra những mẫu tóc đẹp, hợp xu hướng các thợ cắt tóc cần trang bị những dụng cụ tốt nhất đáp ứng những kiểu tóc mới lạ và độc đáo của khách hàng. Dưới đây là bộ đồ nghề cắt tóc nam mà thợ cắt tóc cần trang bị:

Kéo cắt tóc 

Để có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, người thợ cần trang bị nhiều loại kéo cắt tóc. Không những theo lưỡi mà còn phải có các loại tính năng, thân kéo dài ngắn khác nhau cụ thể như sau:

  • Kéo cắt tóc loại có 2 lưỡi, đầu nhọn thon dài từ 10 – 12cm 
  • Kéo tỉa thân ngắn dài từ 5 – 8cm có 1 lưỡi bén cùng 1 lưỡi tù để làm mỏng các phần tóc một cách nhanh chóng và đẹp nhất.
  • Kéo lưỡi vát cạnh và lưỡi vát cạnh trơn dùng để cắt đường tóc thẳng 
  • Kéo có tay cầm đối xứng, tay cầm dịch chuyển, tay cầm nghiền,… để người thợ có thể lựa chọn loài phù hợp cho mỗi thao tác của mình 

Một lưu ý nhỏ đó là bạn nên chọn loại kéo được làm thép không gỉ để tăng sự bền bỉ và sử dụng lâu dài hơn.

Tông đơ 

Tông đơ dùng trong bộ đồ nghề cắt tóc nam sẽ có nhiều loại được phân chia bằng các loại lưỡi cắt và tính năng. Tông đơ dùng cho hair salon là loại sử dụng nguồn điện kép, vừa xài điện vừa xài pin và được sạc bằng pin, mang lại sự chuyên nghiệp và thuận tiện hơn khi tạo kiểu tóc 

Nên chọn tông đơn có nhiều lưỡi cắt như lưỡi răng, lưỡi kép, lưỡi tông đơ chấn tạo viền,… để phù hợp với tất cả nhu cầu tạo kiểu và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Một số loại tông đơ chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể chọn mua có thể kể đến như Philips, Chaoba, Haneda, KATO,… 

đồ nghề cắt tóc nam

Một số dụng cụ không thể thiếu trong bộ đồ nghề cắt tóc nam 

Dao cạo 

Đối với nghề cắt tóc nam,người thợ cần sử dụng nhiều loại dao cạo nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau từ dao cạo cán đơn đến dao cạo gập chữ V,… Mỗi loại sẽ đi kèm với những chức năng riêng biệt như cạo lông, cán đơn, cạo râu, tỉa tóc,… Ngoài ra, đối với các thợ cắt tóc chuyên nghiệp, bạn cũng cần trang bị dao lam để có thể sử dụng thay thế cho dao cạo khi cần.

Khăn choàng 

Khăn choàng là vật dụng không thể thiếu để tóc không vướng víu hay bị vụn bay vào người khách hàng gây cảm giác giác khó chịu. Bạn cần đảm bảo mang đến cảm giác thoải mái cùng trải nghiệm nghiệm dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng, đồng thời không cần mất thời gian cho việc phủi tóc và lấy tóc ra khỏi người sau khi cắt.

Lược 

Lược cũng là vật dụng cần thiết trong bộ đề nghề cắt tóc nam bao gồm cả lược thưa, lược dày với nhiều kích cỡ khác nhau. Đối với lược nhỏ có răng dày sẽ dùng để định hướng tông đơ, dao cạo kéo nhằm tạo ra những đường cắt chuẩn và đẹp nhất. Trong khi đó lược lớn sẽ dùng để chải tóc gọn gàng hay chia tóc ra để tiện cắt tỉa hơn.

đồ nghề cắt tóc nam

Những vật dụng cần thiết trong bộ đồ nghề cắt tóc nam 

Bình xịt tóc

Bình xịt chứa nước sạch làm ướt và xóa nếp tóc giúp việc tạo kiểu trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau khi cắt. Bạn có thể sử dụng một trong các loại bình xịt như bình cơ 1 đầu, xịt phun sương, xịt 2 đầu,… 

Các loại máy làm tóc 

Việc trang bị đầy đủ những loại máy làm tóc khác nhau trong bộ đồ nghề cắt tóc nam là vấn đề rất quan trọng, đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng khác nhau, cụ thể đó là 

  • Máy sấy: Bạn nên chọn loại máy có công suất lớn với nhiều mức điều chỉnh nhằm thuận tiện hơn trong việc sấy tạo kiểu và làm khô tóc sau khi cắt, gội.
  • Máy uốn duỗi tóc: Người thợ cắt tóc cần trang bị máy uốn, duỗi tóc để tạo kiểu tạm thời cũng như sử dụng trung với thuốc nhằm tạo ra mái tóc đẹp dài lâu.
  • Máy hấp: Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại máy hấp với những ưu và nhược điểm khác nhau để bạn lựa chọn đó là máy hấp dầu 1 đầu, máy hấp dầu 2 đầu, máy hấp dầu treo tường,…
  • Máy phủ bóng nano: Máy phủ bóng nano phun sương với tác dụng chính là phục hồi tóc giúp cải thiện những khuyết điểm khô, rối, chân tóc yếu cực tốt.

đồ nghề cắt tóc nam

Các loại máy cần có trong bộ đồ nghề cắt tóc nam 

Kẹp mỏ vịt 

Đây là vật dụng quan trọng và không thể thiết trong bộ đề nghề cắt tóc nam, bạn nên trang bị ít nhất 5 chiếc kẹp để có thể phân chia tóc thành nhiều phần khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền của bản thân, bạn có thể lựa chọn loại kẹp nhựa hay kẹp kim loại..

Xem thêm: Top 5 địa chỉ cắt tóc nam đẹp ở TPHCM

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ
Contact Me on Zalo
083.877.6666