Hướng dẫn làm xoăn tóc nam tại nhà đơn giản nhất

Trước đây, người ta chỉ biết đến kiểu tóc thẳng truyền thống. Nhưng từ khi người ta phát minh thêm cách làm đẹp bằng cách làm xoăn tóc. Mới đầu, mọi người sẽ thấy khá là lạ lẫm. Nhưng dần dần, người ta dần chú ý đến kiểu tóc xoăn nam. Người người đều muốn thử thay đổi uốn xoăn tóc mình một lần trong đời. Thông thường, muốn uốn tóc thì sẽ phải ra tiệm. Tuy nhiên, việc ra tiệm tốn rất nhiều thời gian và kinh phí. Vì vậy, có một cách để giải quyết vấn đề này chính là tự làm xoăn tóc nam tại nhà.

Cách tự làm xoăn tóc nam tại nhà có rất nhiều ưu điểm mà bạn thực sự nên để ý đến. Nó khắc giúp bạn giảm được chi phí và thời gian ra tiệm. Nhưng làm xoăn tóc nam muốn làm là được. Bạn phải có hiểu bớt sơ qua và cách làm xoăn tóc nam đúng chính xác. Tham khảo bài viết để xem hướng dẫn làm xoăn tóc nam chi tiết, đẹp và đơn giản nhất. Giúp bạn tránh được tình trạng làm sai cách hay làm tóc không được xoăn, uốn tóc không hiệu quả.

Thông tin về việc làm xoăn tóc nam

Có thể nói, làm xoăn tóc nam là một cách thay đổi bản thân. Tóc thẳng trước đây của bạn sẽ được tác dụng nhiệt hoặc thuốc uốn tóc. Đi kèm với tác dụng nhiệt và thuốc chính là các dụng cụ cần thiết. Bình thường, làm xoăn tóc nam cần tác động khá nhiều bởi nhiệt. Thì nếu bạn tự làm tóc xoăn tại nhà sẽ được tác động nhiều bởi những loại thuốc uốn tóc nam.

Tự làm xoăn tại nhà tất nhiên thì bạn sẽ không làm được đẹp và cẩn thận như những thợ có kĩ thuật cao. Nhưng việc làm xoăn tóc nam là có thể nếu bạn có đầy đủ dụng cụ và nắm rõ được những mặt kĩ thuật cơ bản của nó. Nếu đang rảnh và muốn thay đổi thì bạn có thể suy xét đến việc tự làm xoăn tóc nam tại nhà này. Hoặc bạn cũng có thể làm xoăn tóc nam cho bạn bè, người quen của mình.

Chất tóc thế nào phù hợp làm tóc xoăn

Làm tóc xoăn là cách nhanh nhất giúp bạn thay đổi hình tượng của bản thân mình. Bạn có thể trở nên lột xác, điển trai hơn nhờ việc làm xoăn tóc nam. Nhưng không phải chất tóc nào cũng phù hợp để tạo một kiểu tóc xoăn. Nếu bạn có một kiểu tóc mỏng thì có thể thoải mái làm xoăn tóc nam. Ngược lại, nếu bạn có một chất tóc dày thì nên suy xét xem thử có nên làm xoăn tóc không. Vì tóc dày mà còn làm xoăn thì có thể khiến tóc trông rất là xù. Gây luộm thuộm và có phần hạ nhan sắc của bạn xuống.

Đặc biệt, nếu chất tóc của bạn là chất tóc rễ tre thì tuyệt đối không nên làm xoăn tóc. Nếu bạn thực sự muốn thì trước hết phải tỉa bớt tóc đi đã. Việc xem thử chất tóc trước khi làm xoăn tóc nam sẽ góp phần giúp bạn có một mái tóc đẹp hơn khi làm. Nếu bạn xem xét kĩ thì sẽ tránh được tình trạng làm những kiểu tóc không hợp bản thân. Ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài.

Ưu điểm của việc làm xoăn tóc nam

Ưu điểm đầu tiên phải nói đến của việc làm xoăn tóc nam này chắc chắn chính là tiết kiệm kinh phí. Các tiệm làm tóc ở Việt Nam, người ta lấy tiền từ công làm tóc. Nhưng không chỉ có vậy, người ta còn lấy tiền lời từ các loại thuốc làm tóc. Việc bạn tự mua thuốc và tự tạo kiểu và làm xoăn tóc tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá. Hơn hết, với sự phát triển của xã hội hiện nay, việc mua thuốc làm tóc cũng cực kì dễ dàng cho mỗi cá nhân rồi.

Ưu điểm thứ hai của việc tự làm xoăn tóc nam đó chính là giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Bạn muốn ra tiệm làm tóc, thời gian tính sơ qua sẽ bao gồm thời gian chạy ngoài đường, thời gian làm tóc, đợi thợ giới thiệu và tư vấn, nghe một vài lời quảng cáo của thợ về các sản phẩm mà tiệm làm tóc đang có. Còn chưa kể thêm thời gian chờ thợ làm tóc nếu khách đông nữa. Mỗi lần làm tóc thực sự là thời gian từ sáng tới chiều có khi còn chưa đủ. Nếu bạn tự làm tại nhà thì lại khác. Tìm hiểu kĩ kiểu tóc mình muốn làm và chỉ việc bắt tay vào làm thôi.

Một ưu điểm nổi bật nữa của việc tự làm xoăn tóc tại nhà chính là đảm bảo về độ minh bạch của chất làm tóc. Vì đôi khi bạn tới tiệm làm, bạn đâu biết được tiệm làm tóc đó làm cho bạn loại thuốc nào. Lỡ như người ta vì ham lợi nhuận mà sử dụng cho tóc của bạn những sản phẩm kém chất lượng thì sao? Mới đầu bạn sẽ không nhận ra, nhưng lâu dần, tóc của bạn sẽ ngày càng tệ hơn, khô xơ, chẻ ngọn hay thậm chí là gãy rụng tóc.

Tự làm xoăn tóc nam tại nhà có khó không?

Bạn muốn tự làm xoăn tóc tại nhà nhưng lại không biết làm. Chắc hẳn bạn sẽ có sự lo ngại với việc làm hỏng hay hư tóc, tạo hình không đúng như mong muốn. Sự thật thì việc tự làm tóc nam tại nhà không hề khó. Thậm chí nó còn có phần dễ nếu bạn hiểu rõ về kĩ thuật làm tóc. Vì vậy việc bạn cần làm trước khi tự làm xoăn tóc nam tại nhà chính là hiểu rõ về đặc điểm của việc này. Để việc thực hành sau đó trở nên trôi chảy hơn. Tóc bạn sẽ được làm một cách hoàn mỹ và đẹp hơn.

Nếu xảy ra trường hợp bạn làm tóc xoăn không ra kết quả như mong muốn. Vậy đừng buồn mà hãy xem như đây là một lần thử nghiệm đi. Rút ra những điểm bạn làm sai ở lần đầu để sau này càng làm càng tốt hơn. Lúc đó thì việc tự làm xoăn tóc nam chẳng cần phải lo ngại nữa. Làm xoăn tóc nam là một cách để thay đổi bản thân một cách nhanh nhất. Thế nên khi còn có thể, bạn hãy thử một lần cho bản thân mình đổi khác.

Hướng dẫn làm xoăn tóc nam tại nhà nhanh và đơn giản nhất

Làm xoăn tóc nam bằng cách uốn lạnh

Uốn lạnh là phương pháp uốn tóc xoăn không cần đến việc tác động nhiệt. Việc uốn lạnh thì bạn chỉ cần chuẩn bị thuốc uốn và lô cuốn tóc, kèm theo một vài dụng cụ hỗ trợ nữa là được rồi. Bạn nên gội đầu trước 24h rồi hãy uốn, vì nếu bạn gội đầu xong rồi uốn ngay lập tức thì tóc sẽ ăn thuốc kém hơn.

Đầu tiên, bạn tiến hành xịt serum dưỡng tóc (nếu có) hoặc trộn chất dưỡng tóc với thuốc uốn. Việc này giúp tóc đỡ khô xơ hơn khi làm xoăn tóc nam xong. Sau đó bạn tiến hành bôi thuốc uốn lạnh lên tóc và lấy lô cuốn để cuốn lại tóc. Để tóc cố định trong lô cuốn với thời gian từ 20 – 30 phút. Đây là thời gian trung bình, bạn có thể đọc kĩ thông tin loại thuốc mình sử dụng để có thời gian chuẩn xác hơn. Sau khoảng thời gian chờ, bạn mở thử một nhúm tóc xem thử tóc đã xoăn chưa.

Nếu tóc đã có độ xoăn như bạn mong muốn thì bạn tiến hành rà lại thuốc trên tóc một lần nữa. Rà thuốc trước tiếp lên, không cần gội xả tóc. Thời gian chờ với bước này là 15 – 20 phút. Sau 15 phút, bạn xả tóc sạch với nước, hoặc có thể dùng thêm dầu xả để tóc suôn mượt hơn. Nhưng lưu ý là tuyệt đối không được dùng dầu gội đầu, vì khi thuốc chưa ngấm sâu vào tóc, bạn dùng dầu gội sẽ rửa trôi thuốc mất. Thời gian để bạn gội đầu là ít nhất 3 ngày sau khi tự làm xoăn tóc nam. Và cuối cùng, dùng máy sấy chế độ nóng nhẹ để tạo kiểu.

Làm xoăn tóc nam bằng cách uốn nóng

Làm xoăn tóc bằng tác động nhiệt có khác biệt một xíu so với cách làm bằng thuốc không. Ở cách làm này sẽ có sự tác động một chút của nhiệt. Bạn tiến hành xịt tinh dầu hoặc serum để dưỡng và bảo vệ một phần cho tóc. Sau đó bôi thuốc uốn nóng lên tóc. Sau khi đã bôi thuốc uốn đều thì bạn dùng lô cuốn định hình tóc. Bạn có thể sử dụng trực tiếp bằng lô cuốn điện hoặc nếu không có thì dùng máy sấy ở mức nóng. Thời gian chờ cho tóc xoăn tầm 20 – 30 phút, tùy vào chất tóc.

Sau khi hết thời gian chờ, bạn để tóc nguội và tiếp tục rà thêm một lần thuốc cho tóc nữa. Đợi tầm 15 – 20 phút thì bạn tiến hành xả sạch tóc bằng nước sạch hoặc dầu xả. Cuối cùng bạn dùng máy sấy để tạo kiểu tóc tùy theo ý muốn của bản thân mình. Kiểu làm xoăn tóc bằng nhiệt là kiểu thường được sử dụng ở các tiệm làm tóc. Vì nó yêu cầu một số dụng cụ cần thiết. Vì vậy, nếu bạn tự làm xoăn tóc nam tại nhà thì chỉ cần để ý cách làm tóc xoăn bằng cách uốn lạnh là được rồi.

Cách giữ cho một mái tóc đẹp sau khi làm xoăn tóc nam

Không gội đầu ngay

Như đã nói ở trên, khi vừa uốn tóc xong bạn không nên gội đầu nhanh. Vì tóc mới uốn xong, không thể nào ngấm hết tất cả ngay được. Nếu bạn gội đầu ngay lúc này thì vô tình sẽ rửa trôi hết tất cả thuốc uốn.

Hậu quả mà điều này mang lại chính là tóc bạn sẽ không giữ xoăn được lâu. Chỉ trong một thời gian ngắn kiểu tóc xoăn đẹp đẽ của bạn sẽ bị nhả và thẳng dần dần. Uổng phí tiền bạc, thời gian và công sức bạn bỏ ra khi làm xoăn tóc tại nhà.

Sử dụng dầu xả

Nhiều người có suy nghĩ rằng, dầu xả chỉ dành riêng cho phái nữ. Nhưng thật ra thì dầu xả là dành riêng cho tóc, không liên quan đến vấn đề giới tính.

Tóc vừa làm xong thì việc khô xơ hay hư tổn là không thể tránh khỏi. Vì tóc bạn phải chịu một lượng lớn chất hóa học hoặc một nhiệt độ cao đối với cách làm xoăn tóc bằng nhiệt. Sau mỗi lần gội đầu, bạn nên sử dụng dầu xả để xả lại tóc. Việc này giúp cung cấp cho tóc một lượng nhỏ chất dưỡng, giúp tóc mềm mượt ngay tức thời.

Tiến hành ủ tóc

Như các bạn thấy, việc xả tóc bằng dầu xả là không hề đủ với việc phục hồi tóc. Vì thế bạn cần một biện pháp tóc động lớn hơn nữa, đó chính là ủ tóc. Với chất tóc yếu, bạn có thể ủ tóc từ 2 – 3 lần mỗi tuần để cung cấp một lượng dầu để phục hồi tóc. Còn với chất tóc khỏe thì một tuần bạn chỉ cần sử dụng một lần.

Thời gian ủ như thế nào là dựa vào từng loại thuốc bạn chọn, bạn nhớ đọc kĩ thông tin về loại kem ủ bạn chọn. Ủ tóc sẽ khiến bạn có một lượng chất dưỡng cực lớn để cung cấp cho tóc của bản thân. Vì thế hãy thường xuyên ủ tóc để có một mái tóc thật đẹp và suôn mượt.

Việc làm xoăn tóc nam tại nhà không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một kiểu tóc xoăn theo ý thích của bản thân. Bạn chỉ cần hiểu rõ và nắm được những kĩ thuật để tự làm xoăn tóc tại nhà. Trên đây là những thông tin và hướng dẫn chi tiết cách làm xoăn tóc tại nhà. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc tạo một kiểu tóc phù hợp cho bản thân mình.

 

Đọc thêm: 7 kiểu tóc crop nam mát mẻ và đẹp ấn tượng nhất

3/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666