Hướng dẫn để tóc 2 mái nam đẹp sành điệu

Tóc 2 mái nam luôn nằm trong top những kiểu tóc được các chàng trai ưa chuộng. Vì nó phù hợp với mọi độ tuổi và mọi hình dáng khuôn mặt. Rất nhiều các chàng trai trẻ muốn sở hữu mái tóc hai mái đẹp sành điệu. Tuy nhiên, họ lại chưa biết cách để kiểu tóc này. Chính vì lẽ đó thì nay chúng tôi có tip hướng dẫn để tóc 2 mái nam.

Tip nhỏ hướng dẫn để tóc 2 mái nam sẽ giúp bạn sở hữu bộ tóc 2 mái đẹp, hút mắt. Mà không sợ phải tốn kinh phí quá nhiều bằng cách ra tiệm làm tóc nhiều lần. Nếu bạn có nhu cầu để tóc 2 mái nam thì có thể tham khảo qua hướng dẫn để tóc 2 mái nam đẹp sành điệu.

Tóc 2 mái nam là gì?

Tóc hai mái nam là kiểu tóc sành điệu. Được tạo hình bằng cách chia phần tóc mái thành 2 phần bằng nhau. Tóc có thể để thẳng, tạo phồng hay uốn xoăn tùy cá tính và sở thích mỗi người. Tóc hai mái nam có lợi thế là tôn ưu điểm và che khuyết điểm người sở hữu. Điều đó sẽ không bất ngờ gì khi tóc hai mái là kiểu tóc được nhiều chàng trai từ già tới trẻ săn đón.

Mà hơn hết, kể cả những idol Hàn hay idol Trung cũng tích cực “lăng xê” kiểu tóc 2 mái này. Bạn nên xem xét để sở hữu kiểu tóc này. Biết đâu nó là kiểu tóc “chân ái” dành cho bạn thì sao.

Tip hướng dẫn để tóc 2 mái nam đẹp sành điệu

Tóc hai mái nam là kiểu tóc dẫn đầu xu thế, không quá khó để tạo kiểu. Bạn chỉ cần keo, sáp, máy sấy tóc,… và một chút khéo tay là tự tạo cho mình kiểu tóc 2 mái đẹp rồi. Dưới đây là một số tip hướng dẫn để tóc 2 mái nam đẹp sành điệu. Bạn có thể xem và biến tấu mái tóc của mình theo đủ loại phong cách.

Hướng dẫn để tóc 2 mái nam cho tóc đầu nấm

Tóc đầu nấm là kiểu tóc được các bạn học sinh, sinh viên cực kì ưa chuộng vì độ đơn giản và trẻ trung của nó. Với kiểu tóc đầu nấm thì việc tạo kiểu tóc 2 mái rất dễ dàng và tiện lợi. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian thì việc tạo hình tóc trở nên rất dễ dàng.

Dụng cụ cần chuẩn bị để tạo kiểu tóc 2 mái nam cho tóc đầu nấm

– Keo xịt tóc để giữ nếp tóc

– Máy sấy tóc để tạo kiểu

Các bước thực hiện tạo kiểu tóc 2 mái nam

Nguyên tắc cơ bản để tạo kiểu tóc bằng máy sấy chính là làm tóc khi tóc còn ướt hoặc ẩm. Vậy nên, đầu tiên bạn cần gội đầu cho tóc ướt.

Sau đó bạn dùng máy sấy sấy qua đầu tóc để tóc không bị bết. Với phần tóc mái, bạn rẽ mái thành hai phần tùy thích cho phù hợp với khuôn mặt của bản thân. Sau đó lấy máy sấy sấy dựng ngược tóc lên ở hai phần mái. Nên nhớ là không được sấy khô hoàn toàn.

Sau mấy phút sấy hai phần mái thì lúc này tóc đã có độ phồng và hơi vểnh lên. Lúc này bạn cần có một chút kĩ thuật. Đó là dùng tay vuốt sợi tóc theo hình chữ C, sau đó để máy sấy sấy từ trong ra ngoài. Làm vậy tới khi tóc khô hoàn toàn thì bạn sẽ có phần mái phồng lên đẹp mắt.

Cuối cùng, để giữ được nếp tóc lưu hơn thì nên xịt keo xịt tóc để cố định phần mái. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một mái tóc tự làm chuẩn đẹp rồi. Lưu ý: nếu bạn muốn việc tự tạo kiểu dễ dàng và có hiệu quả hơn thì khuyến khích bạn nên dùng máy sấy tóc có đầu tụ gió.

Hướng dẫn để tóc 2 mái nam dài

Tóc 2 mái nam dài là kiểu tóc xuất hiện rất nhiều trên màn ảnh Hàn. Nó được các diễn viên hay idol Hàn ưa chuộng rất nhiều. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì số người để kiểu tóc này còn chưa phổ biến. Có lẽ là do mọi người sợ kiểu tóc dài sẽ kén người để. Nhưng sự thật lại trái ngược như vậy. Kiểu tóc hai mái dài lại có thể che nhiều ưu điểm như vầng trán quá cao, gò má cao hay mặt tròn.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn để tóc 2 mái nam dài để thăng hạng nhan sắc của bản thân mình hơn. Vừa mang vẻ đẹp lãng tử, vừa có chút gì đó dịu dàng.

Dụng cụ cần chuẩn bị để tạo kiểu tóc

– Máy sấy tóc để tạo kiểu

– Lược tròn hỗ trợ uốn tóc

– Keo xịt tóc để giữ nếp

Các bước thực hiện tóc 2 mái nam dài

Vì là kiểu tóc 2 mái nam dài nên trước tiên bạn phải có một bộ tóc với phần mái dài. Nếu bạn đã có mái tóc đạt yêu cầu để tạo kiểu thì bắt đầu đọc hướng dẫn để tóc 2 mái nam dài và thực hành ngay thôi.

Muốn tạo bất kì kiểu tóc nào bằng máy sấy thì bạn đều phải làm lúc tóc còn ướt. Sau khi vừa gội đầu xong, bạn chia tóc thành hai mái bằng nhau.

Khi tóc đã được chia thành 2 hai phần bằng nhau, bạn lấy lược tròn đặt bên dưới các phần tóc nhỏ. Lấy một phần tóc cuốn xung quanh lược tròn và dùng máy sấy sấy khoảng mấy giây. Sấy xong, bạn để thêm tầm 5 giây nữa rồi gỡ lược tròn ra. Làm lần lượt và liên tiếp với những phần tóc còn lại. Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước là bạn đã có một mái tóc 2 mái phồng điển trai rồi.

Nhưng nếu lỡ trong lúc làm bạn để tóc quá xoăn thì có thể dùng cây lược thưa để chải qua phần tóc. Giúp giảm độ xoăn phần nào. Cuối cùng, bạn lấy keo xịt tóc xịt lại toàn bộ phần đầu đã tạo kiểu nãy giờ để cố định phần tóc, giúp tóc giữ nếp lâu hơn.

Hiện nay, các chàng trai Việt Nam mình còn ngần ngại và còn ít người thử sức với kiểu tóc này. Vì thế nếu bạn không muốn “đại trà hóa” như bao người. Mà muốn trở thành người dẫn đầu thì có thể thử cách làm từ hướng dẫn để tóc 2 mái nam dài này nha.

Hướng dẫn để tóc 2 mái nam uốn 7/3

Kiểu tóc uốn 7/3 từ lâu đã là kiểu tóc đại diện cho nét lãng tử, phong trần, đẹp trai. Chắc hẳn trong rất nhiều chàng trai đều từng có ý định thử hoặc để kiểu tóc này.

Mặc dù vậy đi lại tiệm làm tóc thì phiền phức, tốn kinh phí. Mà chưa rõ có hợp với bản thân mình không. Đôi lúc chỉ ước có mấy chục bộ tóc để thay thử lên bản thân xem có hợp không. Chính vì lẽ đó mà bạn có thể đọc hướng dẫn để tóc 2 mái nam 7/3 để tự làm ở nhà. Dễ làm mà lại có thể thử xem nó có hợp với bản thân không. Vấn đề kinh phí cũng không đáng lo ngại nữa.

Dụng cụ cần chuẩn bị để tóc 2 mái nam uốn 7/3

– Máy sấy tóc để tạo kiểu

– Lược tròn hỗ trợ tạo kiểu

– Xịt tóc giúp giữ nếp tóc lâu hơn

Các bước thực hiện kiểu tóc 2 mái nam uốn 7/3

Về cơ bản, kiểu tóc này được tạo hình gần giống kiểu tóc 2 mái nam dài. Sau khi gội đầu xong, bạn tiến hành sấy qua đầu để tóc không bị ẩm, dễ đau đầu. Riêng phần tóc mái thì bạn để nguyên lúc nào tạo kiểu mới sấy.

Sấy sơ qua tóc xong bạn bắt đầu chia phần tóc mái. Làm kiểu 7/3 thì chia tóc thành 2 phần lớn và bé. Phần lớn tương ứng 7 phần tóc, phần bé tương ứng 3 phần. Bạn cũng có tùy ý phân tóc thành 8/2 cũng được, miễn sao phù hợp với khuôn mặt bạn.

Sau khi đã chia tóc xong bạn chia nhỏ tóc từng phần cuốn trên lược tròn. Rồi dùng máy sấy sấy khô, đợi khoảng 5s nữa thì bạn gỡ lược ra. Làm lần lượt từng phần tóc chia nhỏ để hoàn thiện tóc. Tùy theo ý muốn xoăn nhẹ hay mạnh mà bạn có thể lựa chọn độ chặt của tóc lúc cuốn lược cũng như thời gian sấy tóc.

Sau khi sấy khô và tạo kiểu hết tất cả phần tóc thì bạn nên dùng keo xịt tóc để giúp tóc giữ nếp tóc lâu hơn. Các bước thực hiện được hướng dẫn mới đọc qua thì hơi rắc rối nhưng thật ra nó khá đơn giản. Bạn có thể bắt tay vào làm bất cứ lúc nào để có bộ tóc ưng ý. Vừa có thể đẹp trai lại vừa không kém sự sành điệu.

Hướng dẫn để tóc 2 mái nam dấu phẩy chuẩn diễn viên

Tóc 2 mái nam dấu phẩy là kiểu tóc cực kì thịnh hành trong những năm gần đây. Hẳn bạn đã từng bắt gặp một vài lần tạo hình kiểu tóc này ở các bộ phim Thái, Hàn và Trung. Nhưng đừng vì vậy mà nghĩ nó chỉ xuất hiện trên phim. Trong cuộc sống thường ngày mái tóc này cũng có thể sử dụng. Và nó thật sự không ảnh hưởng gì đến hình tượng của bạn.

Việc tự tạo một kiểu tóc 2 mái dấu phẩy không hề khó khăn mà nó còn tiện lợi và đơn giản khiến bạn bất ngờ. Chỉ với một vài vật dụng đơn giản đã giúp bạn tạo được kiểu tóc nam dấu phẩy chuẩn soái ca.

Vật dụng cần chuẩn bị để làm tóc 2 mái nam dấu phẩy

– Sáp vuốt tóc giúp tạo hình

– Máy sấy tóc để hỗ trợ

– Keo xịt tóc giúp giữ nếp

Các bước thực hiện tạo hình tóc 2 mái nam dấu phẩy

Để tóc ướt sau đó chia tóc mái thành 2 phần lớn và bé. Phần bé tương đương với 2 phần tóc, phần lớn tương đương 8 phần. Tùy vào hình dáng gương mặt của bạn để có thể chia phần tóc nhiều bên trái hoặc bên phải. Rồi dùng máy sấy sấy qua phần chân tóc để vừa tạo độ phồng, vừa giúp tóc chia thành hai phần không bị bật lại ở giữa.

Sau khi đã chia tóc mái thành hai phần, bạn dùng tay cố định phần tóc bé và dùng máy sấy sấy ngược ra sau. Góp phần giúp định hình tóc.

Với phần tóc nhiều hơn, bạn vuốt tóc phủ trên trán, tạo thành hình một dấu phẩy. Dùng máy sấy sấy từ trên xuống sao cho tóc được cố định. Bạn chú ý sấy vào gốc của những sợi tóc mái để tạo độ phồng cho tóc. Tránh để tóc không có độ phồng nhìn sẽ dễ lộ khuyết điểm.

Tiếp đó, bạn lấy một lượng sáp vuốt tóc vừa đủ. Cố gắng ước lượng một lượng sáp tương ứng với tóc bạn. Tránh lấy quá ít thì hiệu quả mang lại không cao. Cũng tránh lấy quá nhiều sáp làm bết tóc quá, giảm độ phồng tóc. Trước khi xoa lên tóc bạn phải xoa đều ra ở tay. Xoa đều xong bạn dùng sáp vuốt tóc để chỉnh tóc lại cho gọn gàng, vừa ý bản thân. Lúc này bản thân bạn đã gần như hoàn thiện xong tạo hình tóc này. Nhưng nếu bạn muốn tóc vào nếp lâu thì nên cho một lớp keo xịt tóc. Vừa nhanh, vừa giữ được vẻ điển trai của bạn lâu dài.

Hướng dẫn để tóc 2 mái nam phồng bằng kẹp mỏ vịt

Phía trên là hướng dẫn để tóc 2 mái nam theo các kiểu tạo hình khác nhau thì ở đây sẽ là hướng dẫn tạo tóc 2 mái bằng vật dụng kẹp mỏ vịt. Kẹp mỏ vịt là một vật dụng cần thiết cho việc tạo hình tóc ở các salon tóc. Bất kể tiệm làm tóc từ lớn đến bé nào cũng sẽ có loại vật dụng này. Đặc biệt, kẹp mỏ vịt có mức giá rất rẻ, thậm chí có những loại một cái chỉ có mức giá 2000 đồng. Bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình loại vật dụng này để hỗ trợ quá trình tạo kiểu tóc ưa thích.

Việc tạo những kiểu tóc từ kẹp mỏ vịt cũng không hề rắc rối, nó khá nhanh và đơn giản. Bạn hãy đọc thử hướng dẫn để tóc 2 mái nam bằng kẹp mỏ vịt để thỏa sức sáng tạo cho mình những kiểu tóc như ý muốn.

Dụng cụ cần chuẩn bị để tạo hình tóc

– Máy sấy tóc

– Lược tròn

– Kẹp mỏ vịt

– Keo xịt tóc

Các bước thực hiện để tóc 2 mái nam phồng bằng kẹp mỏ vịt

Làm ướt tóc bằng nước, có thể là sau khi gội đầu rồi thực hiện hoặc xịt nước làm ướt đầu. Sau đó chia tóc thành hai phần mái bằng nhau. Tùy thuộc vào sở thích và hình dáng khuôn mặt bạn mà chọn kiểu chia mái khác nhau.

Sau khi đã tiến hành chia mái, bạn dùng kẹp mỏ vịt kẹp từ phần tóc, sau đó dùng máy sấy sấy ở đường chân tóc. Việc này giúp tạo độ phồng cho mái tóc của bạn.      Việc sấy tóc trong kẹp mỏ vịt chỉ nên sấy khô tầm 80%. Làm xong đoạn mái bên này rồi thì làm tương tự với phần mái bên kia.

Sấy khô tóc đến 80% xong thì bạn tháo kẹp ra, lúc này tóc đã có độ phồng nhẹ nhàng và đẹp rồi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tóc được uốn xoăn hay phồng hơn nữa thì tiếp tục ở bước tiếp theo. Lấy các sợi tóc cuốn quanh lược tròn, bạn muốn uốn xoăn vừa thì chỉ nên cuốn thật nhẹ nhàng. Còn nếu bạn muốn có mái tóc xoăn mạnh thì có thể cuốn tóc trên lược thật chặt.

Cuốn tóc trên lược tròn xong thì bạn dùng máy sấy tiến hành sấy khô hoàn toàn. Dùng tay và lược để chỉnh tóc gọn gàng tùy ý thích của bạn. Cuối cùng, sau khi xong tất cả các bước, bạn dùng keo xịt tóc để xịt lên toàn bộ phần tóc vừa làm để giúp tóc vào nếp lâu hơn, góp phần cố định tóc.

Hướng dẫn tạo tóc 2 mái nam bằng lô cuốn tóc

hướng dẫn để tóc hai mái nam

Lô cuốn tóc là vật dụng quen thuộc của các bạn nữ sau khi uốn tóc. Nó góp phần định hình tóc và giữ tóc uốn xoăn, không bị duỗi thẳng ra. Thực sự rất ít khi có thể thấy các bạn nam sử dụng lô cuốn tóc. Nhưng thực ra, nó lại là vật dụng cực kì hữu ích trong việc tạo hình tóc. Bạn không nên bỏ qua mà nên tận dụng những ưu điểm của nó để hỗ trợ việc tự tạo tóc 2 mái của mình.

Dụng cụ cần chuẩn bị để tạo hình từ lô cuốn tóc

– Lô cuốn tóc

– Keo xịt tóc

– Máy sấy tóc

Các bước thực hiện để tạo tóc 2 mái nam bằng lô cuốn

Sử dụng tóc ướt để bắt đầu tạo hình. Chia tóc mái ra thành 2 phần tùy thích. Nếu bạn thích 7/3, 8/2 hay là chia đều thì đều được, nhưng lưu ý nên chọn kiểu chia tóc phù hợp với hình dáng khuôn mặt bạn.

Chia mái xong bạn chia nhỏ mỗi phần mái ra rồi lấy lô cuốn tóc cuốn những phần mái đó lại. Bạn muốn tóc có độ xoăn mạnh thì cuốn tóc thật chặt, còn nếu bạn chỉ cần xoăn nhẹ nhàng thì nên cuốn lỏng. Sau khi cuốn tóc xong, bạn dùng máy sấy chế độ nóng để sấy tóc, sấy đến khi gần như khô thì để tầm 5 – 10 phút nữa. Cuối cùng bạn tháo lô cuốn ra và dùng tay chải tóc. Chú ý tuyệt đối không được dùng lược lúc này. Bạn chỉ nên dùng tay vuốt đến khi tóc có độ xoăn phù hợp với ý muốn của bạn.

Cuối cùng sau khi đã có mái tóc như ý muốn thì bạn làm thêm một bước nữa. Đó là dùng keo xịt lóc xịt lên để định hình tóc, giúp giữ nguyên tóc lâu hơn, không bị rời tóc hay mất kiểu của tóc.

Để sở hữu tóc 2 mái chúng ta thường phải ra tiệm, tốn kinh phí và thời gian nhưng không biết nó có thực sự phù hợp với chúng ta không. Nhưng nếu bạn tự tạo hình cho tóc của mình thì việc này vừa tiết kiệm chi phí vừa dễ kiếm được kiểu tóc ưng ý.

Mong rằng bài viết hướng dẫn để tóc 2 mái nam này sẽ giúp ích cho bạn được phần nào trong quá trình có một mái tóc ưng ý, giúp nâng tầm nhan sắc bản thân bạn.

 

Đọc thêm: 11 mẫu tóc nam uốn gợn sóng thu hút mọi ánh nhìn

Đánh giá bài viết này
2 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666