Cuối cùng thì hói đầu di truyền đã có giải pháp khắc phục

Hói đầu di truyền có chữa được không? Phương pháp trị hói đầu mới nhất là gì? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rụng tóc, hói đầu, đặc biệt là hói đầu di truyền. Liệu hói đầu di truyền có chữa được không? Phương pháp trị hói đầu hiệu quả nhất hiện nay là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Liệu bạn có bị rụng tóc, hói đầu do di truyền

Chu kỳ phát triển và nghỉ ngơi của tóc

Giống như da và móng tay, tóc của bạn trải qua một chu kỳ tăng trưởng và nghỉ ngơi được điều chỉnh một cách tỉ mỉ. Rụng tóc có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong chu kỳ.

Có 3 giai đoạn trong một chu kỳ tóc:

Trong giai đoạn đầu, tóc trên da đầu của bạn liên tục phát triển. Đây được gọi là giai đoạn anagen. Trong giai đoạn này, tóc bạn dài ra khoảng 1-2cm mỗi tháng. Khoảng 90% tóc của bạn đang ở giai đoạn này tại một thời điểm bất kỳ. Nó kéo dài từ 2–5 năm.

Giai đoạn thứ hai được gọi là giai đoạn catagen, đó là khi sự tăng trưởng ngừng lại. Khoảng 1–3% tóc trên da đầu của bạn ở trong giai đoạn này cùng một lúc. Nó kéo dài trong 2-3 tuần.

Giai đoạn thứ ba được gọi là giai đoạn telogen. Đây là giai đoạn nghỉ ngơi và kéo dài từ 1–4 tháng. Khoảng 10% tóc trên da đầu của bạn ở trong giai đoạn này bất kỳ lúc nào.

Vào cuối giai đoạn nghỉ ngơi, một sợi tóc sẽ trải qua giai đoạn rụng, điều này thường dẫn đến sự phát triển của một sợi tóc mới. Khi một sợi lông rụng đi, nó sẽ được thay thế bằng một sợi lông mới từ cùng một nang lông nằm ngay dưới bề mặt da.

Rụng tóc do di truyền ở nam hay nữ là do di truyền hoặc do ảnh hưởng của nội tiết tố. Nó còn được gọi là chứng rụng tóc nội tiết tố nam vì nó bị ảnh hưởng bởi các nội tiết tố được gọi là nội tiết tố nam.

Hói đầu di truyền

Nguy cơ bị rụng tóc do di truyền của bạn sẽ tăng lên nếu bạn có người thân từng bị rụng tóc. Bản thiết kế di truyền của bạn về chứng rụng tóc sẽ ảnh hưởng đến những thứ như:

– Bạn bao nhiêu tuổi khi bắt đầu rụng tóc.

– Bạn rụng tóc nhanh như thế nào.

– Kiểu và mức độ rụng tóc / hói đầu của bạn.

Hói đầu di truyền ở nam giới

Rụng tóc di truyền ở nam giới còn được gọi là chứng hói đầu ở nam giới. Nó phổ biến hơn theo độ tuổi. Tình trạng này ảnh hưởng đến các quần thể khác nhau với tỷ lệ khác nhau và chiếm 99% tỷ lệ rụng tóc ở nam giới.

Hói đầu di truyền

Các tình trạng hói đầu phổ biến hiện nay

Rụng tóc bắt đầu ở nam giới từ khoảng 30 tuổi, nhưng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi đã qua tuổi dậy thì. Tình trạng hói đầu phát triển nhanh hay chậm và kiểu rụng tóc dường như được xác định bởi các gen bạn thừa hưởng từ cha mẹ của mình.

Các gen của bạn ảnh hưởng đến mức độ nhạy cảm của da đầu với một loại hormone gọi là dihydrotestoterone (DHT), loại hormone này làm rút ngắn giai đoạn phát triển của tóc. Các nang tóc của bạn cũng trở nên nhỏ hơn để đáp ứng với DHT và sau đó, việc sản xuất tóc của bạn trở nên ít hơn và mỏng hơn.

Hói đầu di truyền ở nữ

Rụng tóc do di truyền ở nữ được gọi là chứng hói đầu ở phụ nữ. Nó có thể ảnh hưởng đến phụ nữ ở mọi lứa tuổi nhưng xảy ra phổ biến hơn sau khi mãn kinh. Nó thường bắt đầu vào khoảng 30 tuổi, trở nên đáng chú ý hơn vào khoảng 40 tuổi, và đáng chú ý hơn sau khi mãn kinh. Ở độ tuổi 50, gần một nửa phụ nữ bị mỏng tóc ở một mức độ nào đó.

Người ta cũng cho rằng rụng tóc do di truyền ở nữ bị ảnh hưởng bởi di truyền và nội tiết tố androgen, mặc dù liên kết này không mạnh như rụng tóc do di truyền ở nam.

Ở phụ nữ rụng tóc di truyền, các sợi lông mịn hơn, ít màu sắc hơn được tạo ra và các sợi tóc đang trong giai đoạn nghỉ ngơi (telogen) dễ rụng hơn.

Các dạng rụng tóc khác

Rụng tóc không do di truyền được coi là bất thường. Nó có thể được gây ra bởi:

– Thai kỳ

– Nội tiết tố hoặc các loại thuốc khác

– Thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng

– Hóa trị liệu

– Rối loạn tự miễn dịch

– Tuyến giáp hoạt động kém hoặc hoạt động quá mức

– Chấn thương da đầu, bao gồm phản ứng với các sản phẩm chăm sóc tóc và các phương pháp chải chuốt tóc.

Các triệu chứng của bệnh hói đầu di truyền là gì? 

Triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh hói đầu chính là tình trạng rụng tóc không đều giữa các vùng trên da đầu. Bất cứ vùng da nào có lông và tóc cũng có thể bị ảnh hưởng, bao gồm cả râu và lông mi.

Hói đầu di truyền

Dễ thấy nhất là bạn có thể bị rụng tóc đột ngột và tình trạng này sẽ tiến triển chỉ trong vài ngày hoặc trong khoảng thời gian ngắn (khoảng vài tuần). Tiếp theo, bạn có thể sẽ cảm thấy ngứa hoặc nóng rát ở vùng da đó trước khi tóc bắt đầu rụng. Các nang tóc không bị tổn thương có thể mọc tóc trở lại nếu tình trạng viêm nang thuyên giảm hoặc ngược lại. 

Vẫn có nhiều người chỉ bị hói vài mảng nhỏ trên da đầu và sau đó tóc thường sẽ tự phục hồi lại mà không cần áp dụng bất kỳ hình thức điều trị nào.

Bệnh hói đầu do di truyền cũng có thể gây ảnh hưởng đến móng tay và móng chân, đôi khi những thay đổi này là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tình trạng bệnh đang phát triển.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hói đầu di truyền

Hói đầu di truyền có chữa được không?  Cần phải hiểu rằng các hói đầu do di truyền không thể chữa trị được bằng thuốc uống, thuốc bôi ngoài da hay thuốc kích thích mọc tóc. Bởi một khi nang tóc đã hoại tử thì không còn khả năng tái sinh tóc mới. 

Giải pháp cho người bị rụng tóc, hói đầu do di truyền

Bạn có thể sử dụng thuốc mọc tóc, cấy tóc tự thân hay bất kỳ phương pháp nào khác. Tuy nhiên, thật khó nếu như bạn không bảo vệ mái tóc của mình ngay từ đầu hoặc không muốn bỏ cả một đống tiền để cấy tóc mà chưa chắc đã mang lại hiệu quả thực sự.

Khi tình trạng hói đầu trở nên rất khó chữa

Ngay khi những mảng da đầu lộ ra do tóc không đủ để che phủ, người ta nghĩ ngay đến việc dùng mũ để che khuyết điểm ấy. Nhưng sự hầm bí, bất tiện do dùng mũ mọi lúc, mọi nơi khiến tình trạng tóc chỉ thêm tệ hơn.

Thuốc mọc tóc, cấy tóc xuất hiện như vị cứu tinh nhưng phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Tuy nhiên, hiệu quả chậm, tác dụng phụ, chi phí đắt đỏ khiến bạn chẳng thể duy trì lâu dài. Thâm chí, còn dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

Hói đầu di truyền

Hói đầu di truyền là chứng bệnh rất khó chữa

Người ta bắt đầu dùng tóc giả nam để thay đổi ngoại hình giúp tự tin và đẹp trai hơn trước các mặt chị em phụ nữ. Dễ dàng sử dụng, tiện lợi mọi nơi, an toàn cho người sử dụng, tóc giả đang là giải pháp nhanh chóng và toàn diện mà những người gặp vấn đề về tóc tìm đến.

Hói đầu di truyền

Tóc giả nam bằng tóc thật – Giải pháp làm đẹp của mọi quý ông

Hãy để VTG Smart Hair giúp bạn có được những bộ tóc nam đẹp nhất, phù hợp với bạn nhất. Đừng ngại ngần để lại thông tin liên hệ ngay dưới đây!

XEM THÊM =>> 99% đàn ông bị hói đầu khi còn trẻ đều gặp phải những nguyên nhân này

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666