Gôm xịt tóc nam là gì? Cách phân biệt và sử dụng

Nữ giới thường được gọi là phái đẹp. Bởi họ có nhiều cách để làm đẹp như quần áo, váy vóc, trang điểm, skincare,… Riêng nam giới thì lại khác, nam giới cũng rất yêu vẻ đẹp. Nhưng cách để họ làm đẹp lại rất hạn chế. Vì thế mà nhu cầu ở việc làm đẹp tóc của nam giới còn lớn hơn cả nữ giới. Mà trong rất nhiều công đoạn làm đẹp cho mái tóc nam giới thì không thể nào thiếu gôm xịt tóc nam. Tuy nhiên, còn khá nhiều người vẫn không phân biệt được sản phẩm này là gì. Cũng vì đó mà bỏ qua tác dụng tuyệt vời của loại công cụ hỗ trợ làm đẹp tóc này. Nếu bạn cũng chưa nắm rõ hết về sản phẩm thì nên tham khảo bài viết để có được thông tin một cách đầy đủ nhất.

Gôm xịt tóc nam là gì?

Gôm xịt tóc nam là một loại sản phẩm có tác dụng hỗ trợ và tạo kiểu cho tóc. Nó chính xác là mỹ phẩm làm tóc được sử dụng trong rất nhiều quá trình tạo kiểu tóc. Thử nghĩ mà xem, bạn tốn một khoảng thời gian để làm ra được kiểu tóc cực kì đẹp đẽ và thời trang. Nhưng sau đó một thời gian ngắn nó lại không còn đẹp được như trước. Lúc này gôm xịt tóc nam chính là có tác dụng ngăn chặn điều đó.

Sử dụng gôm xịt tóc sẽ giúp bạn giữ được nếp tóc một cách lâu hơn. Nó chính là công đoạn cuối cùng của quá trình làm tóc mà bạn không thể bỏ qua. Tất nhiên, với những kiểu tóc cực đơn giản thì không cần thiết phải sử dụng gôm xịt tóc nam. Hiện nay, gôm xịt tóc được sử dụng hết sức rộng rãi. Nhưng với một số người lại hay nhầm lẫn gôm xịt tóc và một số loại mỹ phẩm làm đẹp khác.

Tác dụng của gôm xịt tóc nam

Như đã nói ở trên, tác dụng của gôm xịt tóc chính là dùng để giữ nếp tóc trong một thời gian không bị rối và mất nếp. Trong các trường hợp bình thường thì không nói đến. Nhưng ở một số trường hợp bạn cần hoạt động mạnh như chơi thể thao thì việc giữ được nếp tóc là hết sức cần thiết. Tất nhiên, không phải tất cả các loại gôm xịt tóc chỉ có tác dụng là giữ nếp. Tùy vào thành phần, chất liệu có trong mỗi sản phẩm mà gôm xịt tóc nam còn có nhiều tác dụng khác nữa.

Ví dụ như một số gôm xịt tóc, ngoài tác dụng giữ nếp thì nó còn có tác dụng giúp giữ ẩm tóc. Kiểu gôm xịt này sẽ phù hợp với những bạn có da đầu khô. Tóc bạn sau khi sử dụng sẽ được cung cấp thêm độ ẩm cho tóc. Hạn chế đi tình trạng khô, xơ, không mượt mà của tóc.

Thực sự mà nói, da dầu có lẽ là loại da gây khó chịu nhất. Mỗi lúc bạn gội đầu sạch sẽ, thoải mái rồi thì một thời gian ngắn sau nó lại đổ dầu gây bết rít. Với gôm xịt tóc nam bạn sẽ khắc phục được tình trạng này. Bởi có những loại gôm xịt tóc có thêm tác dụng kiềm dầu. Từ đó có thể thấy, gôm xịt tóc nam có rất nhiều tác dụng tốt ngoài việc giữ nếp tóc. Nên nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng gôm xịt tóc nam thì nên lựa chọn dựa theo tình trạng của da đầu và mái tóc của mình. Tránh lựa chọn sản phẩm không phù hợp thì sẽ không tốt cho mái tóc.

Phân biệt gôm xịt tóc nam và sáp vuốt tóc

Gôm xịt tóc thường xuyên bị nhầm lẫn với một số mỹ phẩm làm tóc khác. Bởi hiện nay ngoài những thợ làm tóc cần thiết nắm rõ thì mọi người còn chưa xem trọng các loại mỹ phẩm làm đẹp tóc nam. Mà sản phẩm thường hay bị nhầm lẫn nhiều nhất với gôm xịt tóc nam chính là sáp vuốt tóc nam. Bởi hai sản phẩm này thường được sử dụng liên tiếp nhau trong quá trình làm tóc.

Sáp vuốt tóc nam là một sản phẩm giúp bạn có thể tạo kiểu tóc cho mái tóc của mình. Bạn có một mái tóc thẳng, bạn muốn nó biến thành nhiều kiểu tóc khác nhau. Lúc này chính là lúc dùng sáp vuốt tóc. Ngoài việc sử dụng lược để chải vuốt thành kiểu tóc thì sáp vuốt tóc sẽ giúp nó cố định. Tạo ra được các nếp tóc theo ý muốn của bạn. Đặc biệt, nếu bạn có một mái tóc khó vào nếp thì sáp vuốt tóc cực kì cần thiết.

Những điểm khác nhau cơ bản của gôm xịt tóc và sáp vuốt tóc rất nhiều. Như vẻ bề ngoài của hai loại sản phẩm này thì chúng ta có thể thấy rất rõ ràng. Gôm xịt tóc thường được đựng trong hộp có hình trụ tròn, chất liệu hộp đựng thường làm bằng nhôm hoặc nhựa. Sáp vuốt tóc nam thì được đựng trong hộp tròn, hộp chữ nhật,… Chất liệu hộp đựng sáp thường làm bằng nhôm, nhựa, thủy tinh,… Một điểm khác nhau cơ bản của hai loại sản phẩm này nữa chính là cấu tạo sản phẩm. Gôm xịt tóc nam có dạng lỏng còn sáp vuốt tóc thì dạng dẻo, khô, cứng.

Nên lựa chọn gôm xịt tóc nam hay sáp vuốt tóc nam

Nhiều người thường đắn đo lựa chọn giữa hai loại sản phẩm này. Vì không biết sản phẩm nào là thực sự phù hợp với bản thân mình. Nhưng thực chất thì nếu thực sự chú ý nhiều và hay tạo kiểu tóc thì cần thiết sử dụng cả hai loại sản phẩm này. Vì sáp vuốt tóc là để tạo hình và giữ nếp tóc. Còn gôm xịt tóc là để giữ nếp tóc được cố định. Hai sản phẩm này được xem như là hai sản phẩm hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình làm đẹp và tạo kiểu tóc.

Trong trường hợp bạn không đủ kinh phí hoặc không muốn sử dụng cả hai sản phẩm. Thì bạn có thể dựa vào nhu cầu của bản thân mình để lựa chọn. Nếu bạn có một mái tóc khó vào nếp, bạn ít hoạt động mạnh thì nên lựa chọn và sử dụng sáp vuốt tóc nam. Ngược lại, tóc bạn dễ dàng vào nếp nhưng bạn lại thường hay hoạt động mạnh thì nên sử dụng gôm xịt tóc nam. Chọn đúng loại sản phẩm phù hợp với mái tóc của mình thì tóc bạn sẽ luôn trong tình trạng đẹp đẽ và thời trang nhất. Từ đó bạn sẽ luôn luôn khoe được vẻ đẹp trai, khí chất ngất trời của mình.

Giá thành của gôm xịt tóc nam

Đây cũng có lẽ là điều mà nhiều người thắc mắc. Vì hiện nay gôm xịt tóc nam xuất hiện rất nhiều. Nhưng không phải loại gôm xịt tóc nào cũng tốt và hỗ trợ tốt cho tóc. Địa chỉ để tìm mua gôm xịt tóc cũng chưa được phổ biến nhiều ở nước ta. Tuy nhiên, gôm xịt tóc thường cũng có mức giá không quá cao. Tùy vào từng loại gôm xịt tóc nam khác nhau, có những loại rẻ thì từ 50 nghìn cũng có. Với những loại thực sự chất lượng thì giá thành cũng có thể từ 800 nghìn đồng cho tới 1 triệu đồng.

Tình hình kinh tế của bạn như thế nào thì bạn có thể ứng vào đó mà lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân mình. Nhưng tất nhiên, nếu được thì vẫn khuyên bạn sử dụng sản phẩm có mức giá tầm vài trăm nghìn đồng. Vì điều đó sẽ đảm bảo chất lượng của loại gôm xịt tóc mà bạn lựa chọn. Việc sử dụng những loại gôm xịt tóc từ mức giá trăm nghìn cũng giúp bạn tránh được những loại keo xịt tóc giả hay chất lượng kém. Trường hợp bạn muốn có những công dụng đi kèm để chăm sóc tóc mình trong quá trình làm đẹp tóc thì bắt buộc bạn phải lựa chọn loại sản phẩm mức giá tầm mấy trăm nghìn trở lên.

Gôm xịt tóc nam có hại cho tóc không?

Đây có lẽ là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc, vì họ sợ nếu sử dụng quá nhiều lần thì sẽ gây hại đến mái tóc của mình. Sự thật thì gôm xịt tóc sẽ không gây hại cho tóc. Như có nhắc đến ở trên, nhiều loại gôm xịt tóc nam còn có tác dụng làm cho mái tóc của bạn được thêm nhiều dưỡng chất nữa. Gôm xịt tóc chỉ thực sự có hại khi bạn sử dụng trúng những loại kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Trong thị trường hiện nay, chỉ vì lợi nhuận mà nhiều người lựa chọn hại người khác. Họ sẽ sản xuất hoặc nhập những sản phẩm giả. Lợi dụng lòng ham rẻ của mọi người mà kiếm lời.

Vì vậy, bạn nên tránh các sản phẩm không rõ nguồn gốc, các sản phẩm quá rẻ mà được quảng cáo nhiều công hiệu. Nếu bạn mua phải sản phẩm gôm xịt tóc nam giả mà không biết thì có thể dựa vào tình trạng của tóc để phán đoán. Tóc của bạn sẽ bị khô, xơ hơn sau khi sử dụng loại sản phẩm này. Da đầu có thể xuất hiện nhiều gàu, da đầu khô, hay rụng tóc… Và khi nhận thấy sản phẩm mình đang dùng có thể là hàng giả thì nên ngừng sử dụng ngay lập tức. Nếu tình trạng tệ quá thì bạn có thể lựa chọn việc phục hồi tóc bằng các loại dầu dưỡng.

Một số loại gôm xịt tóc nam được ưa chuộng nhất hiện nay

Gôm xịt tóc nam trước đây chỉ có một vài loại, nhưng hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm. Tuy nhiều sản phẩm thì dễ tìm mua hơn nhưng nó sẽ gây loạn cho bạn khi tìm mua loại sản phẩm này. Điểm qua một số sản phẩm gôm xịt tóc nam mà nhiều người ưa chuộng sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân mình.

Gôm xịt tóc Hanz De Fuko

Là một loại gôm xịt tóc nam xuất xứ từ Mỹ. Gôm xịt tóc Hanz De Fuko được sản xuất từ các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên. Với tác dụng giữ cho mái tóc của bạn không thay đổi suốt một ngày dài. Gôm xịt tóc Hanz De Fuko cũng được nhiều người cực kì yêu thích bởi nó không có mùi quá nặng. Với những người kị mùi thì bất kì sản phẩm nào, dù có tốt đến mức nào mà có mùi hương là họ lại không sử dụng được. Gôm xịt tóc nam Hanz De Fuko thì chỉ mang một mùi hương dầu dừa rất dịu nhẹ. Là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người kị mùi nặng.

Giá thành của gôm xịt tóc nam Hanz De Fuko dao động từ 550.000 – 650.000 đồng cho một chai 265ml.

Gôm xịt tóc Osis+

Là một loại gôm xịt tóc nam có xuất xứ từ Đức. Loại sản phẩm gôm xịt tóc này được rất nhiều người Đức ưa chuộng. Khi được nhập về Việt Nam cũng nhanh chóng lấy được lòng các phái nam mê làm đẹp tóc. Sản phẩm này sở dĩ có được vị thế như vậy là nhờ tác dụng tuyệt vời của nó. Ngoài tác dụng giữ định hình tóc khoảng thời gian dài thì sản phẩm này còn có rất nhiều chất dưỡng tóc. Tiêu biểu như một số loại chất làm mềm tóc, chất cung cấp màng bảo vệ tóc, chất chống tia UV,… Vì thế mà đây sẽ là một lựa chọn không thể thiếu cho những bạn cần bảo vệ màu tóc nhuộm của mình.

Gôm xịt tóc nam Osis+ có rất nhiều sản phẩm làm giả. Nên cách nhanh nhất để bạn có thể phân biệt chính là mùi hương. Mùi hương của tất cả các loại gôm xịt tóc nam Osis+ đều là hương dâu dịu nhẹ. Nhưng các loại sản phẩm hàng giả, hàng nhái thì có mùi nước hoa hóa học cực kì nồng.

Giá thành của gôm xịt tóc nam Osis+ dao động từ 350.000 – 400.000 đồng cho một chai 300ml.

Gôm xịt tóc Hàn Quốc 2Vee

Hàn Quốc luôn là một đất nước nổi tiếng với những sản phẩm mỹ phẩm giá rẻ và chất lượng cao. Gôm xịt tóc nam 2Vee cũng vậy. Đây là một loại gôm xịt tóc trẻ trung và được nhiều chàng trai trẻ sử dụng. Gôm xịt tóc này có thể giúp giữ nếp tóc và tạo màng bảo vệ hiệu quả. Ngoài ra nó cũng có thể giúp cho mái tóc của người sử dụng có thể trở nên mềm mại hơn.

Khuyết điểm duy nhất của loại gôm xịt tóc này có lẽ là mùi hương của nó. Gôm xịt tóc Hàn Quốc 2Vee có một mùi hương nước hoa nồng nàn rất riêng biệt. Nếu bạn là một người không quá kị mùi hương thì khuyết điểm có lẽ sẽ trở thành ưu điểm. Vì nhìn chung thì mùi nước hoa của gôm xịt tóc nam 2Vee cũng khá là nịnh mũi.

Giá thành của sản phẩm này dao động từ 200.000 – 250.000 đồng cho một chai 230ml.

Gôm xịt tóc Butterfly Shadow

Đây là một loại gôm xịt tóc thuộc phân khúc giá rẻ. Loại gôm xịt tóc này nằm trong phân khúc giá rẻ nên tác dụng của nó ngoài giữ nếp tóc trong một thời gian ra thì không còn có công dụng gì quá nổi bật nữa. Thành phần tạo nên sản phẩm này chỉ là các chất làm cứng tóc để định hình tóc chứ không bao gồm các loại hợp chất dưỡng tóc như các sản phẩm phía trên. Nên nếu bạn chỉ muốn một loại sản phẩm xịt tóc đơn thuần thì nên chọn sản phẩm gôm xịt tóc nam Butterfly Shadow để tiết kiệm cho ví tiền của mình.

Vì giá của loại sản phẩm này khá rẻ, thế nên bạn cũng không thể đòi hỏi quá nhiều ở chất lượng. Mùi hương của gôm xịt tóc nam Butterfly Shadow chính là hương trái cây dịu nhẹ. Vào mùa nắng nóng thì mùi hương này sẽ giúp bạn trở nên thư thái hơn.

Giá thành của gôm xịt tóc nam Butterfly Shadow dao động từ 120.000 – 150.000 đối với chai 600ml.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản và thực sự cần thiết của gôm xịt tóc nam. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể có được những thông tin thực sự cần thiết cho bản thân mình. Chúc bạn luôn luôn có một mái tóc đẹp đẽ và hợp thời trang.

 

Đọc thêm: 5 cách chữa rụng tóc tại nhà cực dễ và hiệu quả

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x