Cách tự ép side tại nhà bằng thuốc ép side tóc nam

 Một số người trời sinh ra đã có một chất tóc đẹp, dễ vào nếu. Thì cũng có một số người có chất tóc rễ tre, khô, cứng. Vì thế, tóc mọc ra thường không được đều mà dày cộm, cứng và lỉa chỉa. Điều đó ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn. Chỉ vì kiểu tóc thôi mà trông lại trở nên luộm thuộm, không chỉn chu. Vì thế mà bạn cần đến phương pháp ép side để tóc trở nên “nghe lời” và gọn gàng hơn. Tuy nhiên, muốn ép side thì phải ra tiệm hoặc dùng kĩ thuật sấy rất mất thời gian. Vì thế bạn cần một giải pháp nhanh chóng đó là ép side bằng thuốc ép side tóc nam.

Kiểu ép side này sẽ khiến bạn có thể tự ép side nhanh và dễ dàng hơn. Cũng cải thiện vẻ ngoài của bạn hơn bao giờ hết. Mang lại một sự chỉn chu, điển trai mà chính bạn cũng có khi phải bất ngờ đấy. Tham khảo bài viết để rõ hơn nha.

Ép side tóc là gì?

Đầu tiên phải nói đến điều cơ bản nhất, đó là side tóc là gì? Side tóc là phần tóc mọc hai bên mang tai, nó thường mọc rất lộn xộn và lỉa chỉa. Tình trạng tóc không cố định, mọc một cách vô tội vạ, hay vểnh lên khiến bạn mất đi vẻ ngoài chỉn chu vốn có. Vì thế đòi hỏi bạn phải ép side tóc.

Hiện nay có các cách ép side tóc như là ép side tóc ngoài tiệm, ép side tóc bằng kĩ thuật sấy. Mỗi cách đều có ưu và khuyết điểm riêng. Về cách ép side tóc ngoài tiệm, bạn phải cần thường xuyên đi ra tiệm làm tóc để thợ tiến hành ép side cho bạn. Cách này vừa tốn thời gian vừa tốn kinh phí.

Cách ép side tóc còn lại chính là bằng lược chuyên dụng kết hợp với kĩ thuật máy sấy. Kiểu ép này tuy không tốn nhiều kinh phí nhưng yêu cầu phải có kĩ thuật và thời gian. Với những trường hợp gấp cần phải ép side tóc thì thực sự bạn rất khó xoay sở. Vì thế bạn cần nên đổi qua cách tự ép bằng thuốc ép side tóc nam. Cách này không tốn quá nhiều kinh phí mà thời gian để ép cũng không quá dài.

Thuốc ép side tóc nam là gì?

Thuốc ép side tóc nam là sản phẩm chuyên dùng để giúp tóc vào nếp. Giúp giảm thiểu tình trạng tóc rễ tre khô cứng, tóc mọc không đều, không thẳng mà lại vểnh lên một cách không quy luật.

Thuốc ép side tóc cũng sẽ giúp bạn có những bộ tóc chuẩn idol Hàn Quốc. Nó sẽ có sự gọn gàng, vào nếp và cực kì lãng tử của những kiểu tóc mà bạn lựa chọn để tạo hình. Bạn có thể dùng thuốc ép side tóc nam để biến tấu cho bản thân một cách chỉn chu và hoàn mỹ hơn.

Ưu điểm của ép side bằng thuốc ép side tóc nam

Ưu điểm của thuốc ép side tóc nam có rất nhiều, nhưng chỉ cần nói đến vài ưu điểm nổi bật là bạn đã thấy thực sự nên sử dụng nó rồi.

Ưu điểm của thuốc ép side tóc nam là không tốn quá nhiều kinh phí để ép side tóc. Tóc bạn là tóc rễ tre, bạn muốn ra tiệm cắt tóc thường xuyên hoặc ép side tóc. Điều này sẽ khiến bạn tốn một khoản không nhỏ. Nhưng sử dụng thuốc ép side thì bạn sẽ chỉ tốn tiền mua một lần và dùng được lâu dài.

Ưu điểm thứ hai của thuốc ép side tóc nam là thời gian ép side rất nhanh. Có một cách ép side không tốn kinh phí nhất đó là ép bằng lược chuyên dụng và máy sấy tóc. Nhưng thực sự thời gian để tạo kiểu này cần rất lâu. Nếu lỡ có ngày nào đó bạn không thể chuẩn bị sớm được mà không kịp để ép side tóc. Nghĩ thôi cũng thấy hậu quả tệ hại của việc ra đường với một vẻ ngoài có phần luộm thuộm rồi.

Ưu điểm thứ ba của thuốc ép side tóc nam là rất dễ sử dụng. Nhiều người có thể ngại khi tự làm một cái gì mà mình không biết. Đơn giản là vì họ sợ mình làm không được, dễ gây ra sai sót. Nhưng với thuốc ép side tóc nam này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tốt dù chỉ mới biết đến. Chỉ cần đọc hướng dẫn một cách kĩ càng là được.

Thời gian vào nếp của thuốc ép side tóc nam

Thời gian vào nếp của thuốc ép side tóc nam giống như thời gian mọc tóc của bạn. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào chất tóc của bạn. Nhưng trung bình thường nó sẽ giữ tóc “dễ bảo” được trong vòng 5 – 7 tuần. Tuy nhiên cũng tùy vào lượng tóc mà bạn mới mọc ra. Vì nếu tóc mọc nhanh quá thì có là bất kì loại thuốc nào cũng không thể quản lí mãi được.

Đối với việc sau khi ép side lần một với thuốc ép side mà tóc không thể vào nếp được nữa. Cách tốt nhất là bạn nên cắt tỉa bớt tóc hoặc tiến hành ép side lần hai.

Cách tự ép side tại nhà bằng thuốc ép side tóc nam

Lựa chọn một loại thuốc ép side tóc nam tốt

Điều cơ bản trước khi bắt tay vào ép side tóc, đó là phải chọn được một kiểu loại thuốc ép side tóc nam tốt. Nếu bạn chưa biết loại nào thì có thể tham khảo từ những video, bài viết review trên mạng.

Hoặc có một cách cực kì hữu hiệu để có một loại thuốc ép side tóc nam tốt. Đó là tham khảo ý kiến những thợ làm tóc. Bởi vì những người trong nghề, họ biết các mặt hàng. Loại nào thực sự tốt loại nào thực sự không tốt. Nhưng lưu ý là bạn nên hỏi những thợ làm tóc mình hay làm thôi. Vì có một vài thợ làm tóc sẽ tư vấn vô tội vạ. Vì chính họ đang bán những loại thuốc ép side tóc nam đó.

Tiến hành ép side tóc bằng thuốc ép side tóc nam

Bước 1, bạn tiến hành phân loại tóc vùng cần ép side tóc. Ví dụ như phần hai mai, phần gáy. Sau khi đã chia vùng cần ép side thì chải tóc qua cho tóc gọn hơn, giúp việc ép side trở nên dễ dàng.

Bước 2, bạn dùng lược chải đều sản phẩm lên tóc. Chú ý là không nên dùng tay để xoa mà nên dùng lược. Vì lược sẽ đảm bảo được việc đưa thuốc lên tóc một cách đều đặn, cũng đưa tóc vào nếp hơn.

Bước 3, dùng giấy uốn để cố định lại phần tóc bạn vừa chải thuốc ép side tóc nam. Trong thời gian bạn dùng giấy uốn cố định nên để yên và không đụng gì đến tóc.

Bước 4, với những bạn có tóc rễ tre không quá khó bảo. Thì chỉ cần 10 phút thì tiến hành xả sạch lại với nước. Còn đối với những bạn có tóc cực kì khó bảo. Thì có thể để thuốc trong thời gian 15 phút để tóc ăn thuốc hơn, sau đó cũng xả sạch lại với nước.

Sử dụng prestyling để giữ nếp tóc

Hiểu đơn giản thì đây là loại sản phẩm để giúp giữ nếp tóc trước công đoạn tạo kiểu và nhiệt độ cao. Đây là một bước cần thiết để bạn bảo vệ tóc với bước dùng máy sấy tóc phía sau.

Đây cũng là một chất giúp bảo vệ tóc của mình tránh các loại hóa chất làm hư hại. Đặc biệt là vì trước  đó bạn vừa sử dụng thuốc ép side tóc xong thì nên sử dụng prestyling để bảo vệ tóc.

Tiến hành sấy tóc cố định lại nếp tóc

Bạn cần sấy tóc với chế độ nóng cao nhất của máy sấy. Và cũng tiến hành sấy tóc với hai kiểu sấy khác nhau.

Với những sợi tóc ngắn tầm 3 cm trở xuống, bạn nên sấy tóc từ trên xuống dưới. Vì những sợi tóc ngắn quá không thể nào sấy nó vuốt ra phía sau được, đặc biệt là với chiều tóc mọc nhanh và cứng nữa.

Còn với những sợi tóc dài trên 3 cm thì bạn có thể lựa chọn sấy tóc vuốt ra phía sau. Rê máy ngang từ từ ra phía sau để tóc vào nếp đúng cách. Phần sấy này bạn cần làm kĩ càng, vì càng cẩn thận thì phần side tóc càng giữ được lâu hơn.

Lưu ý là sau khi sấy tóc bằng nhiệt độ nóng thì bạn nhớ sấy lại 30s với loại gió mát trong máy sấy. Tránh tình trạng tóc bị tác dụng nhiệt quá lâu làm hư hại.

Kết hợp sáp và gel vuốt tóc nếu cần

Về cơ bản là sau khi bạn xong công đoạn sấy máy sấy, tóc đã được ép side tóc rồi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo kiểu cho tóc một cách hoàn mỹ hơn thì có thể sử dụng sáp hoặc gel vuốt tóc. Loại sản phẩm cụ thể thì bạn nên tham khảo những review của bạn bè để chọn lựa sao cho phù hợp với mình nhất.

Thuốc ép side tóc nam là một loại thuốc thực sự cần thiết cho những mái tóc rễ tre khó bảo. Nếu bạn đã và đang gặp tình trạng tóc lỉa chỉa, không chỉn chu, tóc vểnh không theo quy luật,… Vậy thì đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bản thân bạn. Hãy thử để có một kiểu tóc đẹp chuẩn Hàn Quốc nhé!

 

Đọc thêm: 8 mẫu tóc nam sport cá tính, được săn đón nhất hiện nay

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x