Các mẹo dưỡng tóc nam chắc khỏe, suôn mượt nhanh nhất

Hiện nay, có rất nhiều cách và phương pháp làm đẹp tóc. Bạn có thể nhuộm tóc, uốn tóc, làm xoăn sóng,… hay rất nhiều cách khác nữa. Tuy nhiên, trong quá trình để có một mái tóc đẹp thì tóc của bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều hóa chất. Và hơn thế nữa là nhiệt độ cao. Việc này gây ảnh hưởng đến tính trạng của tóc. Tóc bạn sẽ trở nên khô xơ, chẻ ngọn, rối và thậm chí ở tình trạng tệ hơn, tóc sẽ bị gãy rụng rất nhiều. Lúc này bạn cần một cách để phục hồi tóc, đó chính là các giải pháp dưỡng tóc nam.

Nhưng việc dưỡng tóc nam không phải là dễ dàng. Bạn cần có những cách, những mẹo đúng đắn và với sự kiên trì để có thể phục hồi tó hư tổn. Tùy vào tình trạng hư tổn của tóc mà có những cách dưỡng tóc nam khác nhau. Bạn nên hiểu rõ tình trạng tóc của mình để có những biện pháp dưỡng tóc nam tốt nhất. Tránh áp dụng những cách không phù hợp gây hư hại đến tóc nhiều hơn. Tham khảo bài viết để nắm rõ những thông tin và các mẹo dưỡng tóc trong thời gian sớm nhất.

Nguyên nhân gây ra sự hư tổn của tóc

Trước khi nói đến biện pháp dưỡng tóc bạn nên hiểu rõ vì sao tóc của mình bị hư tổn. Nắm rõ để có thể tránh những trường hợp gây hư tổn tóc sau này. Đầu tiên, phải nói đến chính là tác động nhiệt quá lớn lên tóc. Điều này sẽ làm tóc bị cháy và khô, lúc bạn chạm tóc sẽ thấy sự khô và xáp của chất tóc.

Nguyên nhân thứ hai gây nên tình trạng hư tổn của tóc, đó chính là tác động quá nhiều các chất hóa học vào tóc. Bạn thường hay nhuộm tóc, uốn tóc, ép tóc,… thì các hóa chất trong các loại thuốc làm tóc này sẽ ngấm vào tóc. Điều này sẽ khiến tóc bị ngấm quá nhiều thuốc hóa học, gây nên tình trạng khô, xơ, chẻ ngọn, gãy rụng,…

Một nguyên nhân bạn nhất định phải chú ý nữa đó chính là tóc bị ngấm các chất không tốt, chất hư hại. Việc này không phải bạn không muốn là không bị trúng. Do hiện nay, có một số cơ sở làm tóc không uy tín, họ vì muốn kiếm lợi nhuộm mà nhập những loại thuốc giả, thuốc rẻ tiền về. Khi bạn làm trong các tiệm làm tóc này, tóc của bạn sẽ bị sử dụng những loại thuốc kém chất lượng đó. Điều này vô hình chung sẽ làm cho tóc đang khỏe mạnh bị hư tổn cực kì lớn.

Các biện pháp và mẹo dưỡng tóc nam một cách nhanh nhất

Dù bạn không làm tóc hay có làm nhưng ít thì cũng cần có những biện pháp dưỡng tóc nam. Tóc của bạn nên được chăm sóc đúng cách để bạn giữ mái tóc khỏe khắn.

Sử dụng chất dưỡng trong quá trình làm tóc

Trong lúc làm tóc, tóc sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều chất hóa học. Nếu không có một chút chất dưỡng trong đó thì việc dưỡng tóc nam sẽ không hề có. Vì thế bạn nên trộn lẫn trong chất làm tóc một chút chất dưỡng tóc. Việc để các chất dưỡng tóc nam trong thuốc làm tóc sẽ giúp tóc có phần nào suôn mượt hơn khi làm tóc xong.

Ở những tiệm tóc nhỏ, không rõ ràng và không uy tín thường rất hiếm có nơi trộn lẫn chất dưỡng vào trong chất làm tóc. Vì việc bỏ thêm chất dưỡng sẽ tốn kinh phí hơn nhiều. Vì vậy, bạn nên lưu ý và chọn một tiệm làm tóc uy tín. Để có thể nhuộm những loại thuốc có thêm chất dưỡng. Tóc bạn sẽ bớt phần nào khô, hư hại tóc.

Gội đầu đúng cách để dưỡng tóc nam

Hẳn đọc đến dòng này bạn sẽ thấy lạ, vì tại sao gội đầu cũng cần đúng cách. Nhưng sự thật thì gội đầu cũng cần một cách đúng chuẩn, để tóc không bị tổn thương. Trong lúc gội đầu, bạn ắt hẳn sẽ dùng móng tay để cạo trên da đầu. Điều này làm tổn thương đến biểu bì của da đầu, gây tình trạng gãy, rụng tóc.

Bạn chỉ nên dùng đầu ngón tay chà qua lại trên da đầu. Tránh cào hay giật tóc quá mạnh, tóc sẽ bị rụng nhiều trong quá trình gội. Và bạn tuyệt đối không nên gội không sạch hết, nên gội một cách sạch hoàn toàn lớp dầu trên tóc. Tránh khiến da đầu bị tích tụ dầu, gây ngứa và sản sinh ra rất nhiều gầu.

Chọn loại dầu gội không có chất tẩy quá nhiều để dưỡng tóc nam

Biết gội đầu đúng cách rồi thì bạn cũng nên chọn loại dầu gội đầu đúng cách. Khi bạn nhuộm, uốn, duỗi,… cho tóc thì bạn phải sử dụng thuốc hóa học. Việc giữ cho tóc được như lúc làm thì cũng nhờ thuốc làm tóc tác dụng vào. Vì thế bạn cần lựa chọn một loại dầu gội đầu đúng cách.
Không phải loại dầu gội đầu nào cũng gội cho loại tóc nào cũng được. Như tóc vừa làm xong, bạn nên chọn loại dầu gội không có chất tẩy quá mạnh. Việc này để tránh tình trạng chất tẩy trong dầu gội đầu sẽ vô tình cuốn trôi đi thuốc làm tóc. Bạn chỉ nên chọn những loại dầu gội đầu có nhiều chất dưỡng tóc nam. Vừa dưỡng được tóc vừa không khiến tóc bị tẩy mất thuốc làm tóc.

Sử dụng dầu xả để dưỡng tóc nam

Từ trước tới giờ, người ta thường nghĩ dầu xả là dành riêng cho chị em phụ nữ. Nhưng sự thật không phải vậy, dầu xả dùng được cho tất cả phái nam và nữ. Công dụng của dầu xả là giúp tóc suôn mượt, dễ vào nếp và có một phần nhỏ chất dưỡng tóc.

Bạn nếu cần thiết thì nên sử dụng dầu xả để khiến tóc suôn mượt và dễ vào nếp hơn. Trong tạm thời tóc bạn sẽ không hề mất đi tình trạng suôn mượt. Sử dụng dầu xả như là một cách tạm thời khi vừa gội đầu xong. Dầu xả sẽ làm tóc suôn mượt tạm thời và cung cấp cho tóc một lượng chất dưỡng vừa phải.

Lưu ý khi gội đầu xong

Sau khi hoàn tất quá trình gội và dưỡng tóc xong, bạn cần nhớ một vài lưu ý nho nhỏ. Khi gội đầu xong, da đầu tóc còn ướt và khá yếu, vậy nên bạn không thể chà sát tóc quá mạnh. Việc chà tóc quá mạnh sẽ làm sợi tóc mắc vào khăn tắm, gây bứt tóc ra khỏi da đầu. Bạn cũng không nên dùng lược hay tay chải tóc ngay lúc này mà hãy đợi tóc và da đầu có thời gian nghỉ, khô và chắc khỏe da đầu rồi hãy tiến hành chải tóc.

Có một điều bạn nhất định phải lưu ý nữa đó là lúc sấy tóc, bạn tốt nhất nên dùng mức lạnh. Trường hợp không thể không dùng máy sấy tóc chế độ nóng. Vậy thì cũng chỉ nên chọn mức nóng vừa phải. Tránh chọn mức nhiệt độ quá nóng gây hư hại tóc vì nhiệt.

Chải tóc đúng cách để dưỡng tóc nam cẩn thận

Việc chải tóc bạn cũng cần hết sức chú ý. Đó là không nên chải tóc quá mạnh. Với những người có mái tóc uốn, bạn nên lựa chọn lược chải tóc sao cho hợp lí. Tốt nhất là dùng lược thưa hoặc tay để chải qua là được rồi. Còn với những người có mái tóc thẳng thì có thể dùng lược nào tùy thích.

Việc chải tóc cần nhớ một điều nữa là lúc chải trúng phần tóc rối. Bạn nên gỡ lược ra, dùng tay gỡ rối từng phần rồi sau đó mới dùng lược để chải tiếp. Đừng cố chấp dùng lược để chải hay giật tóc. Vì tóc của bạn sẽ bị rụng rất nhiều khi bị chải kiểu này đấy.

Sử dụng các chất dưỡng để dưỡng tóc nam 

Ngoài các cách chăm sóc tóc khác thì các chất dưỡng như kem ủ tóc, tinh dầu dưỡng tóc,… là điều không thể thiếu trong quá trình dưỡng tóc nam. Tóc sẽ được dưỡng lâu dài và phục hồi một cách nhanh chóng nhờ những chất dưỡng tóc nam này. Bởi lẽ, các chất dưỡng tóc với đặc tính chính của nó chỉ là dưỡng tóc. Nên sau khi dưỡng tóc bằng các chất như tinh dầu dưỡng tóc. Tóc sẽ được cung cấp một lượng dưỡng chất cực kì lớn. Tóc bạn sẽ được dưỡng một cách đầy đủ và có thể có chất tóc còn tốt hơn trước đây.

Nhưng có một điều bạn nhất định phải lưu ý khi chọn tinh dầu, kem,… để dưỡng tóc nam. Đó là phải chọn được một loại dưỡng chất thực sự hiệu quả. Bạn nên xem thử những bài viết review của người đã từng sử dụng để có kinh nghiệm chọn mua hơn. Tránh mua những sản phẩm không tốt thì vừa mất tiền vừa mất thời gian và công sức dưỡng.

Tránh lạm dụng hóa chất để dưỡng tóc nam hiệu quả

Có rất nhiều cách để dưỡng tóc nam, nhưng nguồn căn, nguồn cội của việc hư và xơ tóc chính là hóa chất làm tóc. Vì thế, bạn nên tránh làm dụng hóa chất để việc dưỡng tóc nam trở nên hiệu quả hơn.

Trong một năm, bạn chỉ nên đi nhuộm, uốn, ép tóc trong vài lần thôi. Lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp rồi thì tiến hành làm và giữ. Đừng thay đi thay lại kiểu tóc, tóc của bạn sẽ không chịu nổi khi có nhiều hóa chất như vậy tác dụng liên tiếp và nhiều lần.

Việc dưỡng tóc nam cần lưu ý rất nhiều cách, thời gian và công sức. Không phải muốn dưỡng một cách tùy tiện là được. Dưỡng tóc nam không quá phức tạp nhưng cũng không hề đơn giản hoàn toàn. Thế nên bạn cần có những mẹo và thông tin cần thiết để dưỡng tóc nam một cách tốt nhất. Mái tóc là của riêng bạn. Vậy nên bạn cần bảo vệ nó một cách tốt nhất nha.

 

Đọc thêm: Những mẫu tóc nam xoăn xù đẹp và được yêu thích nhất hiện nay

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666