Bật mí cách cắt tóc nam đơn giản và đẹp nhất

Bước vào thời tiết mùa hè, ai cũng có nhu cầu có một kiểu tóc mát mẻ. Tuy nhiên, sau lần đầu bạn đi tạo kiểu tóc thì tóc lại rất nhanh dài. Mà mỗi lần bạn muốn cắt tóc phải ra tiệm một lần. Vậy thì rất là tốn thời gian, tốn công sức và hao phí tiền bạc của bản thân bạn. Vì thế bạn cần một cách cắt tóc nam để có thể tự cắt cho bản thân mình.

Nếu như bạn tự cắt được, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Bạn cũng có thể tạo cho bản thân mình với nhiều kiểu tóc, phong cách khác nhau. Bạn chỉ cần tạo kiểu và học cách cắt thôi. Thế nên hãy mạnh dạn sắm cho mình những dụng cụ để tự cắt tóc tại nhà. Lần một, lần hai có thể bạn chưa quen thuộc. Nhưng những lần sau khi đã lên tay thì việc cắt tóc chẳng phải là quá dễ dàng sao. Can đảm để thử cách tự cắt tóc nam nhé.

Nỗi khổ của phái nam hiện nay

Hiện nay, nhu cầu về làm đẹp cho nam giới ngày càng lớn. Đặc biệt là nhu cầu về làm tóc của nam giới còn lớn hơn nữ giới. Tóc nam giới nhanh dài, cần ra tiệm để cắt bớt tóc, chỉnh kiểu thường xuyên. Tuy nhiên, bận rộn với công việc, với gia đình, với cuộc sống khiến một số người không thể thường xuyên ra tiệm được.

Bởi ra tiệm sẽ khiến họ tốn thời gian, thậm chí là rất lâu. Vì đôi lúc còn phải đợi để tới lượt mình đối với những quán đắt khách. Hơn thế nữa, họ còn phải tốn tiền bạc và công sức khi tới tại quán. Họ không thể cứ thường xuyên bỏ tiền chỉ để chỉnh sửa hoặc cắt ngắn tóc mãi thế được. Vì vậy họ cần một giải pháp có thể giải quyết dứt điểm vấn đề. Đó là có thể tự túc, tự cắt tóc tại nhà. Nhưng tự cắt tóc cũng cần kĩ thuật. Nếu không sẽ dẫn tới tình trạng làm hư kiểu tóc của bản thân. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng như vậy thì tham khảo cách cắt tóc nam để tự tạo kiểu cho mình nhé.

Ưu điểm sau khi học cách cắt tóc nam

Sau khi học cách cắt tóc nam, bạn có thể tự cắt tóc ở nhà cho bản thân. Nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm tiền bạc mà trước đây bạn bỏ ra để thợ cắt tóc cho mình. Cũng tiết kiệm thời gian và công sức khi không phải ra tiệm cắt tóc.

Hơn thế nữa, việc tự cắt tóc cũng có thể giúp bạn tự do tạo đủ loại kiểu tóc. Vì thế bạn có thể thiên biến vạn hóa cho mình rất nhiều phong cách khác nhau. Từ mạnh mẽ cho tới nhẹ nhàng, dịu dàng.

Chọn cho bản thân những kiểu tóc đơn giản, dễ cắt

Vì chỉ là mới tập tự cắt tóc, sai sót là điều không thể tránh khỏi. Bạn sẽ rất dễ mắc phải những lỗi kĩ thuật ở lần đầu tự cắt tóc tại nhà. Vì thế bạn nên lựa chọn cho bản thân những kiểu tóc đơn giản thôi. Tránh lựa chọn những kiểu tóc quá phức tạp khiến bạn bị fail trong lần đầu cắt tóc.

Hoặc nếu bạn thực sự bị fail thì bạn cũng có thể tập dần để lên tay. Cho những lần sau có thể tạo đủ mọi kiểu mà mình thích. Một số kiểu tóc đơn giản mà bạn có thể thử khi học cách cắt tóc nam tại nhà như: quiff, mohican, undercut, layer,… Hoặc thậm chí là cắt nhẹ đơn giản sao cho phù hợp khuôn mặt.

Dụng cụ cần chuẩn bị để tự cắt tóc nam

Muốn tự cắt tóc được tại nhà, vậy thì bạn phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết. Chỉ vài vật dụng đơn giản nên bạn đừng để sót nhé.

Đầu tiên thứ không thể thiếu chính là tông đơ cắt tóc. Trước đây, khi sản phẩm tông đơ chưa ra mắt người ta chỉ biết đến kéo cắt tay. Nhưng sau này, tông đơ xuất hiện thì nó trở thành chiếc mấy được phái nam cực kì yêu thích ngoài dao cạo râu. Nó có công dụng cắt tóc nhanh, đều, mảng lớn và nhanh gọn. Tông đơ có rất nhiều loại, từ loại dùng cho cá nhân tới loại cho thợ làm tóc. Vì bạn chỉ phục vụ mục đích cho riêng bạn, vì thế nên chọn loại bình thường, nhỏ gọn, không dây, nạp điện bằng cách sạc. Loại này sẽ rất tiện lợi cho bạn sử dụng.

Thứ hai đó chính là kéo cầm tay, phục vụ cho việc cắt tỉa. Tông đơ thực sự tiện lợi. Nhưng để cắt tóc được kĩ càng thì bạn nên trang bị kéo để có thể cắt những kiểu tóc như layer một cách dễ dàng hơn. Kéo thì bạn mua loại nào cũng được vì đều giống nhau.

Thứ ba chính là gương lớn, có thể soi được bản thân và toàn bộ đầu tóc của bạn. Nếu bạn không tự cắt tóc thì gương là có cũng được, không có cũng không sao. Nhưng nếu đã lựa chọn cắt tóc thì cần một chiếc gương đủ lớn để có thể soi được những hành động cắt tóc của mình. Lỡ may đoạn nào cắt lệch còn biết đường mà sửa nữa chứ.

Thứ tư là lược cắt tóc và kẹp tóc. Hai vật dụng này thực sự là vật dụng không thể thiếu trong bất kì quá trình làm tóc nào. Bạn nên lựa chọn loại lược chuyên dụng cho cắt tóc. Lược và kẹp bạn có thể lên mạng mua. Hoặc cũng có thể ra chợ gần nhà để tìm mua, mức giá của nó cũng rất rẻ.

Thứ năm là ghế ngồi, bạn có thể lấy bất kì ghế nào trong nhà bạn để phục vụ việc cắt tóc. Đương nhiên là bạn cũng nên nhớ những loại ghế vải, ghế sofa. Vì sợi tóc cắt ra rất bén, nó có thể bám sâu vào các lớp vải. Điều này gây khó khăn cực kì trong lúc bạn dọn dẹp.

Cuối cùng, bạn cũng đừng nên quên một miếng vải hay miếng bọc xung quanh người bạn. Bọc từ cổ trở xuống để tránh lúc cắt, những sợi tóc rơi xuống sẽ gây ngứa, xót.

Lưu ý khi tự cắt tóc

Khi bạn mới bắt đầu học cách cắt tóc nam thì việc điều chỉnh và quen máy chưa chuẩn. Lỗi kĩ thuật mà người mới học cách cắt tóc nam bị mắc nhiều nhất đó là cắt quá sâu. Mà tay thì chưa quen với máy nên dễ lẹm tóc. Vì vậy bạn không nên vội vàng, nên điều chỉnh công tắc tông đơ ở mức nhẹ nhất. Cũng không nên cắt quá ngắn. Còn nếu bạn cắt bằng kéo thì cũng nên lưu ý cắt từ từ, đừng vội vàng để tránh hư tóc.

Lúc bạn tiến hành cắt tóc cũng nên chọn nơi có ánh sáng đủ. Điều đó giúp bạn cắt tóc được thuận tiện hơn. Bạn có thể cắt tóc trong nhà cũng được, tuy nhiên dọn nhà hơi mệt. Nên tốt nhất là bạn cứ ra ngoài trời để cắt tóc, vừa đủ độ sáng vừa dễ dọn dẹp.

Bật mí cách cắt tóc nam đơn giản, tạo kiểu đẹp nhất

Bước 1 của cách cắt tóc nam

Bước đầu tiên của quá trình cắt tóc đó là cắt hai bên mai của tóc. Nếu bạn cắt kiểu tóc cần tỉa nhiều thì bạn cần sử dụng kéo để cắt tóc. Tóc bạn dài thì bạn nên dùng kẹp chia tóc thành từng đoạn nhỏ để cắt. Còn nếu tóc bạn ngắn thì có thể dùng lược chải ra từng phần để cắt.

Nếu bạn cắt tóc kiểu cắt ngắn gọn, đơn giản thì trước tiên nên dùng loại cữ nhỏ và công suất máy nhẹ để cắt hai phần mai hai bên. Đây là phần dễ nhất của việc tự cắt tóc, nên bạn có thể đưa máy thoải mái. Sẽ không xảy ra trường hợp bị lẹm tóc hay gì.

Bước 2 của cách cắt tóc nam

Sau khi hớt xong hai phần hai bên, bạn tiến hành cắt phần tóc trên tai, sau gáy, mái và đỉnh đầu. Trừ phần mái ra thì những phần còn lại rất khó để tự tỉa, vì vậy bạn chỉ có thể dùng tông đơ để cắt thôi. Bạn tiến hành thay đổi cữ cắt tóc, đổi thành loại nhỏ hơn để cắt phần trên tai và sau gáy. Hai phần tóc này thường khá ngắn, vì vậy bạn nên cắt từ từ.

Sauk hi đã cắt xong hai phần trên tai và sau gáy thì bạn cắt phần đỉnh đầu. Bạn nên đưa đều và thẳng tay tay, nếu không tóc sẽ bị lẹm. Bởi phần này là phần dễ bị hư tóc nhất. Riêng phần mái, bạn có thể lựa chọn cắt bằng kéo để tỉa tóc thành những kiểu ưng ý. Nhưng sẽ hơi khó cắt nên lúc cắt bạn nên lưu ý tránh phá hoại kiểu tóc. Nhưng nếu bạn chọn cắt bằng tông đơ thì chỉ cần vài đường cơ bản thôi đã có thể tạo những kiểu như mái bằng,…

Bước 3 của cách cắt tóc nam

Cuối cùng ở khu vực vành tai, bạn nên sử dụng tông đơ. Không nhất thiết phải dùng kéo cầm tay bình thường làm gì. Vì phần tóc khu vực này rất ngắn, nếu muốn dùng kéo cầm tay thì nên có một kĩ thuật thực sự cao mới nên thử. Với tông đơ, bạn lựa chọn cữ ngắn nhất để cắt cho dễ. Đưa từ từ, nhẹ nhàng và điều tay trừ dưới lên để tóc được cắt gọn gang. Tránh run tay, chệch hướng trong lúc này. Nếu không tóc cũng sẽ bị lỗi theo đấy.

Việc tự cắt tóc tại nhà mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Có thể lúc đầu bạn không quen nhưng sau nhiều lần luyện tập chắc chắn bạn sẽ quen dần. Bạn cũng có thể thử vài kiểu tóc như quaff, undercut trước để thử tay nghề.

Cách cắt tóc nam cực kì dễ học và dễ thực hành. Cơ bản bạn chỉ cần chú ý và để ý những vật dụng là đã thành công một nửa rồi. Hãy can đảm để thử tạo kiểu cho bản thân nhé, biết đâu sau này bạn lại thành thợ cho riêng bản thân thì sao.

 

Đọc thêm: 7 kiểu tóc màu hạt dẻ nam đỉnh nhất mọi thời đại

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666