7 kiểu tóc nam xoăn ngắn giúp bạn chinh phục mọi cô nàng

Trước đây, kiểu tóc thẳng chỉ có thể tân trang bằng cách cắt đi cắt lại. Mới nhìn qua thì thấy được rằng ai cũng giống ai. Nhìn chỉ mới thấy được nét đẹp tinh tế của từng kiểu tóc. Sau này, khi người ta dần dần khám phá ra nhiều cách để làm đẹp tóc thì lúc đó kiểu tóc xoăn ra đời. Tóc xoăn có nhiều kiểu dáng, có tóc nam xoăn ngắn, tóc nam xoăn dài. Nhưng tóc nam xoăn dài chỉ mới trở nên được ưa chuộng trong mấy năm gần đây. Còn với tóc nam xoăn ngắn, nó đã trở thành những kiểu tóc được mọi người cực kì yêu thích. Xuất hiện từ rất lâu nhưng chưa bao giờ là hết hot.

Càng ngày, càng có kiểu tóc cải tiến của tóc nam xoăn ngắn. Từ những kiểu tóc cổ điển mà dần dần như hiện nay đã có các kiểu đặc biệt và sáng tạo hơn. Nếu bạn đang có ý định đổi cho mình một đầu tóc mới thì có thể tham khảo kiểu tóc nam xoăn ngắn cho bản thân mình. Biết đâu sự thay đổi của bạn sẽ khiến cuộc đời bạn bước sang trang mới thì sao.

Đặc điểm của tóc nam xoăn ngắn

Tóc nam xoăn ngắn là kiểu tóc mà sau khi cắt tỉa tóc với độ dài và kiểu dáng tùy ý. Sau đó tiến hành uốn tóc theo các phong cách khác nhau. Có thể là uốn nhẹ, uốn phồng hoặc uốn gợn sóng,… Tùy vào sở thích của bạn để chọn ra một kiểu uốn tóc hợp ý. Hiện nay, tóc nam xoăn ngắn được rất nhiều các nam diễn viên, nam idol trên khắp thế giới tích cực yêu thích và săn đón. Bằng chứng có thể thấy là ở trên màn ảnh, hết 10 người thì tầm 8 – 9 người đã lựa chọn cho mình kiểu tóc nam xoăn ngắn.

Nó không có được nét quá lãng tử như tóc nam xoăn dài. Nhưng bù lại nó cũng không có yêu cầu về chiều dài của tóc. Mỗi kiểu tóc xoăn ngắn sẽ mang lại cho bạn một phong cách khác nhau. Nhưng có một điểm chung cho kiểu uốn tóc nam xoăn ngắn đó là đều giúp nâng tầm nhan sắc của bạn. Nếu trước đây bạn có một vẻ ngoài bình thường, không quá gây sự chú ý. Thì sau khi để kiểu tóc này bạn sẽ trở nên lột xác. Thu hút ánh nhìn từ những người xung quanh. Nếu bạn đã có vẻ ngoài thu hút thì kiểu tóc này càng khiến bạn được chú ý hơn nữa.

Hình dáng khuôn mặt có thể để tóc nam xoăn ngắn

Rất nhiều kiểu tóc, dù là đẹp hay bình thường thì đều yêu cầu có độ phù hợp với người để. Nếu không hợp thì dù kiểu tóc có đẹp bao nhiêu. Cũng sẽ khiến người để bị dìm nhan sắc. Bởi một kiểu tóc không hợp thì sẽ che đi ưu điểm và làm bật lên khuyết điểm của khuôn mặt. Mà rất hiếm người có thể có một khuôn mặt hoàn hảo tuyệt đối. Vì thế nên cần lựa chọn cho bản thân kiểu tóc phù hợp nhất chứ không phải đẹp nhất khi người khác để. Với tóc nam xoăn ngắn, nó có rất nhiều kiểu dáng đa dạng với phong cách và kiểu dáng khác nhau. Điều đó phụ thuộc vào độ dài của tóc và mật độ xoăn của tóc bạn.

Để an toàn và có một kiểu tóc phù hợp thì bạn nên tham khảo ý kiến của thợ làm tóc. Còn nếu như bạn có sự sáng tạo và lựa chọn riêng của mình thì đừng ngần ngại mà mô tả cho thợ cắt tóc để có một kiểu tóc theo ý thích của mình. Nhưng nhớ là phải chọn kiểu thực sự phù hợp với mặt bạn. Ví dụ như nếu mặt bạn nhỏ thì nên tránh những kiểu tóc xoăn lọn ta. Nếu mặt bạn tròn thì nên tránh các kiểu tóc quá gọn, vì như vậy nhìn bạn sẽ béo hơn. Và còn nhiều lưu ý khác bạn sẽ được hướng dẫn kĩ khi nói chuyện với thợ cắt tóc.

7 kiểu tóc nam xoăn ngắn giúp bạn chinh phục mọi cô nàng

Tóc xoăn ngắn kết hợp undercut

Tóc undercut có lẽ không còn là kiểu tóc xa lạ gì với phái nam Việt Nam. Bởi kiểu tóc này từ lâu đã được phái nam cực kì ưa chuộng. Bởi vì nó không phải là một kiểu tóc nổi lên nhờ sự trend nhất thời. Mà nó là một kiểu tóc với những nét phong cách và thời trang riêng biệt. Dù qua bao nhiều năm thì kiểu tóc undercut vẫn chưa bao giờ hết hot. Một kiểu tóc undercut đã cực kì xuất sắc rồi, thêm sự kết hợp với tóc xoăn ngắn thì thêm phần đặc biệt.

Tóc sẽ được cắt gọn gàng ở hai bên và sau gáy. Riêng phần tóc ở trên đầu thì được uốn xoăn. Tạo kiểu và uốn xoăn như thế nào là tùy vào bản thân bạn. Nói về phong cách thì kiểu undercut đã có gì đó nét hiện đại. Vậy nên bạn có thể tham khảo thử kiểu tóc uốn nhẹ nhàng. Khi đó thì mái tóc của bạn sẽ là sự hòa trộn của nét cổ điển và nét hiện đại. Tích hợp được ưu điểm của hai kiểu tóc này thì bạn sẽ trở nên có nét cuốn hút các nàng hơn nhiều đấy.

Tóc xoăn ngắn mohican

Tóc nam xoăn ngắn mohican là kiểu tóc mà sau khi cắt hai bên và sau gáy của đầu xong. Thì tiến hành uốn phần giữa của tóc. Bạn có thể lựa chọn uốn xoăn nhẹ, xoăn mạnh,… Hay bất kì một kiểu tóc nào khác. Tóc xoăn ngắn mohican có nhiều kiểu dáng và tạo hình phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau. Bạn nên chú ý hình dáng khuôn mặt của bản thân mình để chọn được kiểu tóc tốt hơn.

Kiểu tóc xoăn kết hợp mohican mang lại cho bạn một nét lãng tử. Nó sẽ giúp bạn bớt đi phần nào việc bản thân quá mạnh mẽ. Có thể, bạn có vẻ ngoài hơi “hầm hố”, hơi dữ. Lỗi có khuôn mặt này không phải do tính cách bạn mà do các đường nét khuôn mặt. Bản thân bạn đôi khi không muốn như vậy. Vì thế, bạn có thể chọn cho mình một kiểu tóc uốn thật nhẹ nhàng để khiến bản thân trở nên dễ gần hơn. Để người khác không còn có phần tránh né bạn nữa.

Kiểu tóc xoăn mohican có thể mang lại cho bạn vẻ đẹp mềm hơn một chút. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì vậy mà hiểu nhầm rằng kiểu tóc này không có sự mạnh mẽ. Kiểu tóc này cũng có thể mang lại cho bạn sự phong độ. Hoặc là vẻ bụi trần cực cá tính. Bạn có thể thiên biến vạn hóa kiểu tóc của mình tùy vào phong cách mà bạn muốn theo đuổi.

Tóc nam xoăn ngắn hai mái

Từ rất lâu trước đây, tóc hai mái đã từng một thời làm mưa làm gió ở Việt Nam. Bẵng đi một thời gian, tưởng chừng như kiểu tóc hai mái không còn nổi nữa thì nó lại hot trở lại từ năm 2018. Và có một kiểu tóc cực nổi bật trong những kiểu tóc hai mái chính là tóc nam xoăn ngắn hai mái. Đầu tóc sẽ được cắt một cách gọn gàng sao cho phù hợp với hình dáng khuôn mặt bạn. Phần tóc mái phía trước sẽ được cắt tỉa và chia thành hai phần. Hai phần tóc này sẽ được uốn nhẹ nhàng hoặc mạnh mẽ một chút. Bạn sẽ có một mái tóc đậm chất Hàn Quốc khi để kiểu tóc này.

Kiểu tóc hai mái xoăn ngắn cũng trở nên hot trong mấy năm gần đây. Nó được rất nhiều nam minh tinh Hàn Quốc lăng xê một cách nhiệt tình. Chỉ với ý đó thôi bạn cũng đủ hiểu kiểu tóc này có nhiều ưu điểm như thế nào. Bạn sẽ trở nên đẹp trai và cực kì hút mắt nhờ kiểu tóc này. Bởi nó có thể che được khuyết điểm hầu hết các khuôn mặt. Nó che được gò má cao, vầng trán dài hay có thể khiến mặt không to hơn hoặc nhỏ hơn. Điều đó đều dựa vào kiểu tóc hay độ dài tóc mà bạn lựa chọn.

Tóc nam xoăn ngắn layer nam

Kiểu tóc layer là kiểu tóc bắt nguồn từ Châu Âu, với cách cắt và phong cách phù hợp với người phương Tây. Khi du nhập vào Việt Nam thì nó không được mọi người để ý đến vì không phù hợp với nó. Tuy nhiên, sau một thời gian, với bàn tay tài hoa của những người thợ mà tóc layer dần dần trở thành kiểu tóc phù hợp với người Châu Á. Khi tóc layer đang lên ngôi thì style uốn xoăn cũng được sự ưa thích không kém từ các anh trai dịu dàng. Với đặc điểm phần mai hai bên được cắt tỉa gọn gàng, độ dài tóc vừa đủ được uốn xoăn theo từng lọn tóc.

Kiểu này tạo sự bồng bềnh cho mái tóc, đồng thời khéo léo che đi những khuyết điểm trên gương mặt. Kiểu layer nam uốn xoăn hợp với hầu hết độ tuổi, đem lại một cái nhìn dịu dàng, lịch lãm cho người sở hữu nó. Có một gợi ý từ các nhà tạo mẫu thì kiểu tóc uốn xoăn ngắn layer này được đánh giá là phù hợp với những dáng mặt từ tròn đến vuông góc cạnh. Bạn có thể tham khảo những màu nhuộm đặc sắc hiện nay để mình trông nổi bật hơn.

Tóc nam xoăn ngắn side part

Tóc nam side part được xem là một kiểu tóc cực kì thời thượng và đẹp đẽ. Thực chất kiểu tóc nam xoăn ngắn side part cũng là một kiểu tóc hai mái. Nhưng kiểu tóc hai mái này có sự không cân bằng trong cách chia tỉ lệ tóc. Tóc sẽ được cắt đến một độ dài phù hợp, sau đó chia thành hai phần. Tỉ lệ để chia tóc có thể là 7/3, 6/4, 8/2. Tỉ lệ chia tóc thành side part như thế nào là tùy vào dáng mặt của bạn, bạn nên căn cứ vào khuôn mặt của bản thân để chia tóc thành kiểu phù hợp nhất.

Sau khi tóc đã được chia side part thì tiến hành uốn xoăn. Mức độ xoăn cũng dựa vào phong cách mà bạn hướng đến. Bạn có thể lựa chọn kiểu tóc nam xoăn ngắn nhẹ nhàng kết hợp side part để thêm phần lãng tử. Cũng có thể lựa chọn tóc ngắn xoăn mạnh kết hợp side part để thêm phần cá tính và độc đáo. Hoặc bạn có thể chọn kiểu xoăn tạo phồng để làm tóc của bạn thân trông dày dặn hơn.

Tóc ngắn xoăn mạnh

Kiểu tóc nam xoăn mạnh là một kiểu tóc được khá nhiều người phương Tây ưa chuộng. Nhưng không phải vì vậy mà tóc nam ngắn xoăn mạnh không phù hợp với người Việt Nam. Ngược lại, nó lại khá được nhiều người Việt Nam lựa chọn để. Tóc xoăn mạnh sẽ được tạo kiểu bằng thích. Sau đó sẽ được tiến hành uốn xoăn một cách mạnh mẽ. Những lọn tóc nhỏ và dày sẽ cuốn chặt vào nhau. Tạo cho bạn sự trẻ trung và năng động. Nếu bạn muốn bản thân trẻ hơn vài tuổi hơn thì nên lựa chọn tóc nam xoăn ngắn uốn xoăn mạnh.

Nhìn từ xa, người ta sẽ thấy được mái tóc của cực kì đẹp đẽ. Có khi có người sẽ liên tưởng đến kiểu tóc của bạn như là những cơn sóng li ti. Nhỏ bé nhưng lại rất đỗi tinh nghịch và dồn dập. Có lẽ vì thế mà dù ở bất kì độ tuổi nào thì đều có thể thoải mái để tóc nam xoăn mạnh này. Còn vấn đề phong cách như thế nào thì lại dựa vào kiểu cắt và để tóc của riêng bạn rồi.

Tóc ngắn nam xoăn lơi

Khác biệt với kiểu tóc ngắn xoăn phía trên, tóc ngắn nam xoăn lơi lại là một kiểu xoăn rất đỗi nhẹ nhàng. Tóc sẽ được cắt ngắn, sau đó được uốn một cách nhẹ nhàng. Bạn có thể lựa chọn uốn một phần phía trên tóc. Cũng có thể lựa chọn uốn toàn bộ phần tóc của mình. Kiểu lựa chọn cách uốn của bạn sẽ thay đổi vẻ bề ngoài của bản thân bạn.

Kiểu tóc uốn xoăn lơi hầu như đều mang đến cho bạn một vẻ đẹp cực nhẹ nhàng. Nếu bạn kết hợp kiểu tóc với một màu tóc tối màu thì bạn sẽ có một vẻ ngoài cực kì thần bí và ma mị đấy. Đảm bảo là bất cứ người nào xung quanh bạn cũng đều muốn thân thiết và hiểu bạn nhiều hơn. Bởi họ sẽ bị khí chất này của bạn kích thích và muốn tìm hiểu con người bạn.

Tóc nam xoăn ngắn không phải tất cả đều là kiểu tóc xuất sắc nhưng hầu như đều là kiểu tóc nổi bật. Nó hầu như đều có thể giúp bạn nâng cao sự điển trai của bản thân mình. Nếu bạn có một cô gái ở trong lòng mà chưa bắt giữ được trái tim nàng. Vậy thì hãy thử thay đổi thành một kiểu tóc nam xoăn ngắn để đi chinh phục nàng. Biết đâu sau khi thay đổi kiểu tóc bạn lại có sự khởi sắc thì sao.

 

Đọc thêm: Những kiểu tóc nam mái ngố sành điệu và cực thu hút

Đánh giá bài viết này
3.3 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666