7 kiểu tóc nam crop mát mẻ và đẹp ấn tượng nhất

Hẳn bạn đã rất nhiều lần gặp tình trạng đổ mồ hôi nhiều, bít tắc da đầu vì thời tiết của Việt Nam mình. Bạn có lẽ cũng từng muốn diện một kiểu tóc đẹp nhưng kiểu tóc đó lại quá nóng. Vì thế bạn cần một kiểu tóc có thể khắc phục được tình trạng nóng nảy này. Nhưng hơn thế nữa là mát mẻ nhưng không thể mất đi sự thời trang. Và có một kiểu tóc thực sự là giải pháp tuyệt vời cho nan đề này, đó là kiểu tóc nam crop.

Kiểu tóc crop là kiểu tóc bắt nguồn từ nước ngoài, với những đặc tính rất phù hợp với thời tiết Việt Nam. Tóc gọn nhe, mát mẻ ở hai bên tóc và sau gáy. Kiểu tóc nam crop với phần đỉnh đầu được phối và tạo hình với rất nhiều kiểu tóc. Điều này khiến kiểu tóc crop không bị rập khuôn như với kiểu tóc nào khác. Bạn có thể thiên biến vạn hóa kiểu tóc này với bất kì cách nào để thay đổi phong cách của bản thân mình.

Đôi nét về tóc nam crop

Tóc nam crop là một kiểu tóc xuất phát từ nước Pháp. Kiểu tóc này giống như cũng nhiễm một chút từ bản chất của nước vậy. Nó mang trong mình một nét đẹp hiện đại, nhưng xen lẫn trong đó cũng có những nét đẹp cổ điển đặc sắc. Tóc nam crop mang lại cho người để một vẻ điển trai chưa từng có. Nó cũng có thể có những nét đẹp lịch thiệp hay phong trần bụi bặm.

Tóc sẽ được tạo hình bằng cách cắt gọn ở hai bên và sau gáy. Nhất là phần mai sẽ được trau chuốt cẩn thận. Phần tóc trên đỉnh đầu được cắt gọn cẩn thận, có thể kết hợp với những kiểu tóc khác để thêm phần đa dạng. Bạn sẽ có thể thấy được nét tinh tế từ kiểu tóc này sau khi để nó. Tùy từng kiểu tóc mà sẽ có những kiểu tóc mang nét sắc sảo. Điều này càng gia tăng sự mạnh mẽ của phái nam để nó.

Ưu điểm của kiểu tóc nam crop

Ưu điểm của kiểu tóc nam crop thì thực sự rất nhiều. Không thể nói hết được ưu điểm của kiểu tóc này. Nhưng có lẽ có ba ưu điểm nổi bật mà nhất định phải nhắc đến. Đầu tiên phải kể đến đó là tóc nam crop cực kì phù hợp với thời tiết Việt Nam. Kiểu tóc này có những mẫu tóc rất ngắn gọn và mát mẻ. Điều này giúp giải quyết được vấn đề chảy mồ hôi quá nhiều trên da đầu. Cũng giúp giảm bớt ngứa và bớt bít tắc lỗ chân lông trên da đầu của bạn. Giúp bạn tránh được tình trạng nấm da đầu.

Ưu điểm thứ hai của kiểu tóc này có lẽ phải kể đến việc nó có một vẻ đẹp rất riêng biệt. Tóc nam crop là kiểu tóc thực sự hiện đại và phong cách, nhưng nét cổ điển thì không hoàn toàn mất đi trong đó. Bạn hay bất cứ ai cũng rất dễ dàng bị thu hút với kiểu tóc nam crop này. Vì lẽ đó đây là một kiểu tóc đáng để bạn thử một lần trong đời.

Ưu điểm nổi bật thứ ba của tóc nam crop đó chính là nó đa dạng phong cách. Nó không bị gắn mác với bất kì một phong cách cố định nào. Hình tượng của bạn sẽ thay đổi cực kì phong phú khi lựa chọn kiểu tóc này. Hãy tham khảo bài viết và lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp nha.

Tóc nam crop phù hợp với hình dáng khuôn mặt nào

Đây là điều bất kì ai cũng thắc mắc khi tìm hiểu về một kiểu tóc mới nào. Và câu trả lời về tóc nam crop chắc chắn sẽ khiến bạn cực kì hài lòng. Bởi các kiểu tóc nam crop không thể nói là phù hợp tất cả hình dáng khuôn mặt, nhưng hầu hết các kiểu crop đều phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt.

Bạn có thể chia kiểu tóc crop này thành hai phần bé và lớn. Một phần là không kén khuôn mặt, phần còn lại hơi yêu cầu hình dáng khuôn mặt một chút. Đó là những kiểu tóc không quá dài, mà tập trung vào tôn đường nét khuôn mặt bạn lên. Tôn hết nét trên khuôn mặt nên bạn mới thực sự cần những hình dáng khuôn mặt phù hợp mọi kiểu tóc để để những kiểu tóc này như mặt trái xoăn, mặt vline, mặt kim cương, mặt vuông,…

Tất nhiên dù không có những kiểu hình dáng khuôn mặt kể trên thì bạn vẫn có thể lựa chọn một kiểu crop ngắn gọn cho mình. Chỉ cần lưu ý nó có thực sự phù hợp với bạn không là được thôi.

7 kiểu tóc nam crop mát mẻ và đẹp ấn tượng nhất

Tóc nam crop kết hợp fade

Kiểu tóc fade được xem là kiểu tóc nghệ thuật và được nhiều người để kiểu tóc crop ưa chuộng nhất. Tóc sẽ được cắt tỉa từ dài tới ngắn dần ở hai bên hoặc thêm phần sau gáy nữa. Kiểu cắt tỉa fade này khiến tóc nhìn từ xa như là sự chuyển dịch màu từ đậm tới nhạt của màu sắc vậy. Tóc bạn trông sẽ nhạt dần dần như một bức tranh chuyển đổi màu vậy. Vì thế mà kiểu tóc nam crop kết hợp fade còn được xem như là một bức tranh nghệ thuật. Đơn giản nhưng không hề đơn điệu.

Nó là một kiểu tóc crop nam đẹp một cách tinh tế. Bạn hay bất kì người nào cũng không tự giác bị thu hút bởi kiểu tóc này khi nhìn nó. Kiểu tóc nam crop cũng mang một nét đẹp cá tính rất riêng biệt. Vì bình thường những người muốn có một kiểu tóc nghệ thuật thì đều cần một sự đầu tư về kiểu tóc. Muốn kiểu tóc có sự nghệ thuật thì tất nhiên là cần cầu kì một chút. Nhưng với tóc nam crop fade lại là sự trái ngược với điều đó. Dù không cần đầu tư tạo hình cầu kì nhưng vẫn không mất nét đẹp vốn có.

Tóc nam crop textured

Kiểu tóc nam crop textured cũng là một kiểu tóc đặc biệt. Nó là một kiểu tóc xuất hiện từ lâu. Được xem là một kiểu tóc của sự trendy và xu hướng. Nhưng kiểu tóc này không vì là kiểu tóc xu hướng mà dần hạ nhiệt đi. Từ lúc mới xuất hiện, nó được rất nhiều người yêu thích và thi nhau để vì độ đẹp và mới lạ. Hiện tại thì xu hướng không còn nhưng người ta vẫn thi nhau để kiểu tóc nam crop textured vì những đặc tính của nó.

Tóc sẽ được tạo hình bằng cách cắt gọn ở hai bên và sau gáy. Phần tóc trên đỉnh đầu có thể để thẳng hoặc được uốn một cách cẩn thận. Tóc sau đó sẽ được cắt tỉa thành các cụm tóc, trong từng cụm tóc sẽ có rất nhiều sợi tóc. Các cụm tóc xếp chồng lên nhau hoặc xếp xen kẽ vào nhau. Tạo nên hiệu ứng tầng tầng lớp lớp trên đầu của bạn. Bạn nhìn càng kĩ sẽ càng thấy sự tinh diệu của kiểu tóc. Vì thế mà dù qua bao nhiêu năm thì sự săn đón của mọi người với kiểu tóc nam crop textured không hề thay đổi hay suy giảm quá nhiều.

Tóc crop kết hợp kẻ vạch tóc

Nếu bạn thấy hai kiểu tóc trên là hai kiểu tóc còn khá nhẹ nhàng. Vậy thì có thể tham khảo tóc nam crop kết hợp kể vạch tóc nam. Kẻ vạch tóc nam còn có những cái tên khác, đó chính là kẻ line tóc nam hay tattoo của tóc. Tóc sẽ được cắt tỉa ngắn ở hai bên và sau đầu, phần đỉnh đầu sẽ tạo kiểu theo ý bạn. Sau khi đã cắt tóc xong thì tiến hành kẻ vạch cho tóc. Mỗi kiểu kẻ vạch tóc đều mang một nét đặc trưng của riêng nó. Có thể là một cái kẻ vạch đơn giản, hay là một lần kẻ theo hình dáng con vật hay bất kì cái gì đấy. Nó sẽ mang cho bạn kiểu hình tượng mà bạn mong muốn.

Tóc crop nam kết hợp kẻ line là kiểu tóc đại diện sự cá tính. Hẳn bạn cũng từng gặp hoặc từng để kiểu tóc kẻ vạch rồi. Vì dù không quá nổi bật nhưng hiệu quả mà nó mang lại lại rất lớn. Nó cũng có độ thông dụng cao khiến bạn rất hay gặp. Nếu bạn lựa chọn cách kẻ vạch tóc để kết hợp với tóc crop nam thì chắc chắn bạn sẽ mất đi sự đơn điệu. Bản thân bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn nhưng chắc chắn bạn sẽ không nhận ra được đấy.

Tóc crop uốn nam

Kiểu tóc để tạo hình cho phần đỉnh đầu cho tóc thì rất nhiều. Nhưng khi nói đến kiểu tóc đẹp và ấn tượng thì không thể nào bỏ qua được tóc crop uốn nam. Người ta thường nói, cách nhanh nhất để một người thay đổi vẻ ngoài của bản thân đó là uốn tóc. Bạn chỉ cần uốn một kiểu tóc thôi là vẻ ngoài của bạn đã có sự thay đổi rất khác biệt rồi. Tóc của bạn sẽ được cắt ngắn ở hai bên mai và sau gáy. Phần tóc trên đỉnh đầu thì bạn có thể uốn xoăn nhẹ hoặc uốn xoăn mạnh.

Nếu bạn lựa chọn một kiểu tóc uốn xoăn mạnh, vậy thì bạn sẽ có một mái tóc cực kì xoăn. Nó mang lại cho bạn sự thoải mái và năng động. Không chừng bạn có thể trẻ ra vài tuổi sau khi để kiểu tóc này cũng không chừng. Còn nếu lựa chọn của bạn là một kiểu tóc uốn xoăn nhẹ thì mái tóc của bạn sẽ là độ cong của những lọn tóc lớn. Chứ không phải là sự xoăn quá nhiều. Nếu ví kiểu tóc uốn xoăn mạnh như những cơn sóng nhỏ bé dập dềnh mạnh mẽ. Thì kiểu tóc uốn xoăn nhẹ xứng đáng là những đoạn sóng to lớn. Trầm trầm và rất đỗi nhẹ nhàng.

Tóc crop dạng ngắn

Tóc nam crop dạng ngắn cũng là kiểu tóc rất đáng để bạn thử. Kiểu tóc này cũng là kiểu tóc phù hợp với thời tiết oi bức ở Việt Nam nhất. Tóc được tạo hình bằng cách cắt ngắn ở hai bên và sau gáy. Với những kiểu tóc khác thì phần đỉnh đầu của tóc sẽ được tạo kiểu thành nhiều kiểu khác nhau. Riêng kiểu tóc nam crop ngắn thì chỉ cần cắt ngắn và điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt là được. Bởi nó không yêu cầu cầu kì gì mà vẫn bật lên được nét đẹp của khuôn mặt bạn. Nên kiểu tóc crop dạng ngắn cũng đang được kha khá người Việt Nam yêu thích.

Tóc nam crop là kiểu tóc đề cao sự đơn giản và mát mẻ. Vậy nên nó cũng rất dễ tạo hình. Lần đầu tạo kiểu, có thể chưa hiểu rõ thì bạn nên ra tiệm để thợ tạo kiểu cho. Còn với những lần sau khi tóc dài ra muốn cắt ngắn lại hay giữ được dáng tóc thì có thể hoàn toàn tự cắt và tạo kiểu tại nhà. Kiểu tóc nam crop dạng ngắn vừa giúp bạn tiết kiệm kinh phí, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đặc biệt hơn là nó sẽ giúp bạn nâng tầm nhan sắc dù chỉ là một sự đơn giản và mát mẻ.

Tóc crop dạng dài

Trái ngược với kiểu tóc crop nam dạng ngắn một chút đó chính là tóc nam crop dài. Sợi tóc được cắt của kiểu tóc này sẽ để dài một chút chứ không cắt ngắn một cách quá mức. Tuy nhiên, để sợi tóc dài hơn không đồng nghĩa với việc tóc sẽ khó tạo kiểu. Tóc crop dài cũng rất dễ tạo kiểu và khiến bạn có một vẻ đẹp không lẫn vào đâu được. Hơn hết là kiểu tóc crop dài còn giúp bạn che được một vài khuyết điểm của khuôn mặt. Nếu bạn không quá sợ nóng thì có thể lựa chọn kiểu tóc nam crop dạng dài.

Nét cổ điển của tóc nam crop cũng được thể hiện rõ nhất ở tóc crop dài. Vì thế mà người ta thường kết hợp vuốt tóc với tóc nam crop dạng dài. Khi có nhưng sự kiện hay việc quan trọng, bạn có thể dùng keo để vuốt cho tóc crop dài. Còn ở những trường hợp thường ngày như làm việc bình thường, chơi thể thao,… Hay bất kì trường hợp nào không quá trang trọng thì có thể để tóc nam crop dài một cách tự nhiên. Nó sẽ không mất đi vẻ đẹp của kiểu tóc hay suy giảm nhan sắc của bạn đâu.

Tóc mohican crop

Tóc mohican là kiểu tóc được rất nhiều phái nam Việt Nam săn đón. Hẳn bạn đã không quá xa lạ gì với cái tên mohican. Tóc crop mohican là sự kết hợp với nét hiện đại của mohican và nét cổ điển của crop. Thần kì là sự kết hợp này cực kì hài hòa chứ không có sự đối chọi hay khác biệt gì với nhau. Kiểu tóc mohican cũng là một kiểu tóc mát mẻ nữa. Vì thế mà sự kết hợp của hai kiểu tóc này thực sự là một sự kết hợp tuyệt vời.

Và kiểu tóc này không hề kén người để nữa, thế nên bất kì ai cũng có thể để tóc crop mohican. Nếu bạn đang suy xét vấn đề nên để kiểu tóc này hay không. Thì đừng ngần ngại mà hãy thử để crop mohican cho mái tóc thân yêu của mình. Bạn chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn của người xung quanh đấy.

Tóc nam crop là một kiểu tóc bắt nguồn từ phương Tây, sinh ra cho người phương Tây. Nhưng với bàn tay tài hoa của những người thợ Việt Nam mà kiểu tóc này đã có những sự biến tấu. Vì thế mà hiện nay hầu hết kiểu tóc crop đã cực kì phù hợp với đặc tính của Việt Nam mình.

Trên đây là những thông tin, ưu điểm và đặc điểm của kiểu tóc crop. Nếu bạn đang muốn thay đổi bản thân mà không biết lựa chọn kiểu tóc nào thì có thể suy xét những kiểu tóc này. Biết đâu sau khi đổi kiểu tóc cũ thành tóc nam crop sẽ khiến bạn hóa thân thành tâm điểm của đám đông thì sao.

 

Đọc thêm: Bảng màu tóc nam hút mắt và thời trang nhất bạn nên biết

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666