7 kiểu tóc mohican để gáy ngầu bất chấp thời gian

Có thể nói mohican để gáy là một trong những kiểu tóc mang phong cách lạ mà chất nhất hiện nay. Bạn sẽ thường xuyên gặp những người để kiểu tóc mohican. Nhưng riêng kiểu mohican để gáy thì thực sự là kiểu tóc bạn khó có thể gặp được.

Kiểu tóc này như là một hình ảnh đóng khung cho việc phá cách, đậm chất riêng. Mỗi người chọn cho mình một kiểu mohican giống nhau. Đảm bảo bạn sẽ không bị nhầm lẫn với bất kì ai khi để kiểu tóc đặc biệt này. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý để chọn cho mình kiểu tóc thực sự phù hợp.

Tóc mohican là gì?

Tóc mohican là kiểu tóc hai bên mái và sau gáy được cắt sát. Riêng phần tóc ở giữa sẽ được tạo kiểu theo những phong cách khác nhau. Bạn có thể chọn cho mình theo nhiều kiểu tóc khác nhau. Mỗi kiểu tóc là một phong cách riêng biệt. Bạn sẽ được lột xác sau mỗi lần để một kiểu tóc.

Mohican có thể nói là kiểu tóc được rất nhiều người yêu thích. Và thực sự họ lựa chọn nó ngoài vẻ đẹp từ tạo kiểu của nó thì còn những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, kiểu tóc mohican bình thường thì mọi người đã nhắc đến nhiều rồi. Nên bài viết này sẽ nói đến kiểu tóc mohican phá cách – mohican để gáy.

Tóc mohican để gáy là gì?

Tóc mohican để gáy là kiểu tóc được tạo hình giống mohican bình thường. Tuy nhiên, phần sau gáy của tóc lại không được cắt ngắn mà nó được giữ nguyên. Tuy gọi chung là tóc mohican để gáy nhưng thực ra mỗi tạo hình của tóc đều có một sự khác biệt rất lớn. Bạn hẳn phải rất ngạc nhiên khi được thấy rõ điều đó.

Tóc mohican để gáy là một kiểu tóc đậm chất riêng. Nó không giống bất kì một kiểu tóc nào hay bị đánh đồng với các kiểu tóc khác. Và vì vậy mà kiểu tóc này được rất ít người biết đến. Không phải nó không đẹp nhưng thực chất nó khác với số đông. Mà như con người chúng ta hiện tại, hễ cái gì khác là mọi người cần một khoảng thời gian để tiếp xúc và thừa nhận nó. Chứ thời gian đầu mọi người còn đang chê trách hay thậm chí là chỉ trỏ. Họ coi những cái gì lạ là khác người, là khùng điên.

Cũng vì lẽ đó mà mohican để gáy còn chưa được mọi người công nhận nhiều. Nhưng phải thừa nhận là kiểu tóc này thực sự cá tính và thời thượng. Bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết nếu để cho mình kiểu tóc này. Tùy vào bản thân bạn mà kiểu tóc mohican để gáy sẽ trở nên phong cách hơn bao giờ hết. Nhưng nó cũng có thể là ngược lại. Và nếu bạn muốn để thử kiểu tóc để gáy này nhưng chưa biết được nên để mẫu nào thử có thể tham khảo 7 kiểu tóc mohican để gáy ngầu bất chấp thời gian này.

7 kiểu tóc mohican để gáy ngầu bất chấp thời gian

Kiểu tóc mohican để gáy là một kiểu tóc rất đặc biệt và được rất ít người biết đến. Dù bạn có muốn thử thay đổi với kiểu tóc rất phá cách này nhưng còn không biết nó như thế nào. Vậy thì bạn hãy tham khảo một vài kiểu tóc để gáy dưới đây.

Mohican mohawk

Kiểu tóc mohican mohawk nghe qua thực sự lạ và rất ít người biết. Bộ tóc này còn được gọi với một cái tên nữa đó là kiểu tóc mohican nguyên thủy. Kiểu tóc này được tạo hình bằng cách cạo hết hai phần hai bên của tóc. Chỉ để duy nhất một phần nhỏ tóc ở giữa. Phần giữa tóc được để dài và vuốt dựng lên. Kéo dài từ đỉnh đầu xuống tận dưới gáy. Chỉ cần thấy thôi cũng biết sự đặc biệt của nó rồi.

Kiểu tóc này là một kiểu tóc của bộ lạc xưa. Trước đây, nó được rất nhiều các ca sĩ nhạc rock yêu thích và tạo kiểu. Nhưng hiện nay thì kiểu tóc này chưa được ứng dụng hay để trong thực tế nhiều. Chủ yếu người ta để kiểu tóc này để xuất hiện trong MV âm nhạc, phim ảnh,… Chứ bên ngoài thì rất ít người để kiểu tóc này. Nhưng cũng vì vậy mà ta thấy rõ được người để kiểu tóc mohican mohawk cá tính và khác biệt thế nào so với mọi người.

Ở quốc tế có một bộ phận nhỏ để kiểu tóc này để bộc lộ cá tính riêng của mình. Còn ở Việt Nam, chữ “nhỏ” này còn nhỏ hơn rất nhiều nữa. Vì thế bạn nên cân nhắc nếu muốn để kiểu tóc mohican mohawk này. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích và không ngần ngại bất kì ai thì cứ thoải mái làm theo ý thích của bản thân. Sống là phải vui vẻ mà.

Tóc mohican để gáy kiểu dựng ngắn

Kiểu mohican dựng ngắn này cũng tương tự như kiểu mohican mohawk phía trên. Tuy nhiên, nó có sự khác biệt một xíu là tóc sẽ không dài như kiểu tóc mohawk. Thêm vào đó, kiểu tóc này cũng có phần nào bớt “hầm hố” như kiểu tóc ở bên trên.

Kiểu tóc để gáy dựng ngắn này phần tóc ở giữa có đặc điểm là nhiều hơn và ngắn hơn. Tuy vậy nó cũng có một phong cách không lẫn vào đâu được. Bạn có thể kết hợp những màu nhuộm để tăng phần nổi bật cho kiểu mohican để gáy dựng ngắn này. Một số màu nhuộm nổi bật bạn có thể sử dụng như: màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu xanh,…

Nếu bạn sở hữu kiểu tóc mohican để gáy kiểu dựng ngắn này thì đảm bảo bạn chính là tâm điểm mỗi lần ra đường. Nhưng nếu bạn đang ở trong môi trường học tập hay văn phòng thì kiểu tóc này có phần chưa được hợp lí lắm. Bạn có thể suy xét xem nên để kiểu tóc này hay là không. Hoặc chỉ nên để kiểu tóc này ở những dịp như đi chơi, đi bar,… Kiểu tóc mohican tóc ngắn dựng sẽ khiến bạn trở thành tâm điểm phòng bar. Còn ở những môi trường cần sự nghiêm chỉnh như trường học hay văn phòng công ty thì bạn sẽ dễ bị nói đấy.

Tóc mohican để gáy uốn xoăn

Nếu các kiểu tóc tiến hành uốn xoăn mái, uốn xoăn toàn đầu. Thì với kiểu tóc này bạn sẽ được trải nghiệm kiểu uốn xoăn đặc biệt. Phần hai bên của tóc đã được cạo ngắn, vì thể phần tóc ở giữa còn lại sẽ được uốn xoăn. Mức độ uốn xoăn từ nhẹ nhàng bồng bềnh tới xoăn mạnh đều dựa vào ý muốn của bản thân bạn.

Kiểu tóc mohican để gáy uốn xoăn này sẽ mang lại cho bạn một vẻ nhẹ nhàng. Là sự khác biệt hơn so với những kiểu tóc mohican để gáy phía trên. Phía trên là những kiểu tóc mohican có phần nào ngầu, chất và cực kì mạnh mẽ. Thì ở kiểu tóc mohican để gáy uốn xoăn này, những cái chất và ngầu đó sẽ được mềm hóa lại. Nó trở nên bớt trông cứng cáp hơn, mà việc uốn giúp nó trở nên dễ nhìn hơn, dễ được chấp nhận hơn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn để một kiểu tóc phá cách và vẫn được mọi người chấp nhận. Việc bạn để kiểu tóc này thực sự phải dũng cảm và cá tính lắm mới làm được. Vì thế mà để mohican để gáy uốn xoăn cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Về độ thông dụng thì kiểu tóc này được sử dụng nhiều hơn so với hai kiểu tóc ở trên. Có lẽ một phần là do nó bớt được sự cứng cáp và mạnh mẽ của riêng nó. Vì thế, để kiểu tóc này bạn vừa có thể mạnh mẽ, vừa cá tính, vừa phá cách. Đặc biệt là để lại ấn tượng rất mạnh đối với mọi người.

Tóc mohican để gáy đuôi ngựa

Ba kiểu tóc phía trên hầu như đều chú trọng đến phần tóc từ trên đỉnh trở xuống. Thì kiểu tóc này chú tâm đến phần gáy của tóc. Kiểu mohican đuôi ngựa tạo hình bằng cách phần gáy được để dài và cắt tỉa và vuốt. Cắt tỉa và tạo kiểu sao cho ra hình dáng của đuôi ngựa.

Kiểu tóc mohican gáy đuôi ngựa này nghe thì bật lên sự ngỗ ngược. Vì đây là đặc điểm của loài vật là ngựa. Nhưng thực ra kiểu tóc này không có gì quá ngỗ ngược mạnh mẽ hết. Tóc mohican đuôi ngựa là kiểu tóc vẫn đậm chất cá tính, nhưng lại không quá “ngược”. Nó không quá đi ngược với thị hiếu nên vẫn được rất nhiều người công nhận. Và vì vậy mà kiểu tóc này được biết đến nhiều hơn so với ba kiểu tóc phía trên.

Mohican đuôi ngựa mang lại cho bạn sự khác biệt hóa so với mọi người. Hẳn rất ít người hay thậm chí là không có ở chỗ bạn có thể trùng lợp được. Nếu những kiểu tóc trên còn hơi “chất quá đáng”, không phù hợp cho môi trường học tập và công sở. Thì kiểu tóc mohican đuôi ngựa lại không quá để bạn có thể sử dụng. Bạn vẫn có thể để kiểu tóc này để đi làm hay đi chơi một cách thoải mái.

Tóc mohican để gáy kẻ vạch phía sau

Kiểu tóc mohican để gáy kẻ vạch thì cách tạo mẫu nó cũng giống như các kiểu tóc mohican khác. Tuy nhiên nó được tăng thêm độ đặc biệt bởi những đường kẻ vạch thêm vào. Kẻ vạch tóc hay còn gọi là tattoo tóc. Người thợ sẽ cạo những phần tóc thấp hơn so với các phần còn lại. Có thể là các đường kẻ thẳng, cũng có thể là những hình dáng hay kiểu khác nhau.

Những đưởng kẻ vạch thêm vào cùng kiểu tóc mohican giúp tăng thêm phong cách chất chơi. Nhìn bạn trở nên “ngầu” hơn bao giờ hết. Kiểu tóc này thì bạn có thể để phần tóc ở giữa nhiều hơn một chút. Phần tóc ở giữa có thể để nhiều hơn một chút. Tức là số tóc cạo ở hai bên sẽ ít hơn, không cạo quá nhiều hay quá sát như những kiểu tóc phía trên.

Việc cạo tóc không quá sát khiến kiểu tóc để gáy không còn lạ. Không còn quá ngược hướng so với mọi người. Mọi người sẽ dễ chấp nhận hơn so với những kiểu tóc phía trên. Tuy kiểu tóc này không còn lạ và kén trường hợp để như các kiểu tóc khác. Nhưng độ khác biệt và phong cách nó mang lại thì không hề thay đổi. Việc kẻ vạch tóc như thêm một phần bản sắc riêng, phản ánh ý muốn và phong cách của người để vậy. Mỗi người có thể chọn kiểu vạch tóc khác nhau. Không có sự rập khuôn ở kiểu kẻ vạch tóc nào.

Kiểu tóc để gáy kẻ vạch hai bên

Nếu kiểu tóc phía trên chỉ tập trung kẻ vạch ở sau gáy. Thì kiểu tóc để gáy kẻ vạch hai bên này tập trung kẻ vạch ở hai bên của đầu. Việc kẻ vạch ở hai bên này nhìn bạn sẽ có nét nghệ thuật. Bạn sẽ không còn trông hơi dữ, hay hơi bụi bặm như các kiểu tóc khác. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn vừa đỡ dữ hơn, vừa có một phong cách không lẫn vào đâu được.

Tóc mohican để gáy kẻ vạch hai bên là kiểu tóc mang lại cho bạn sự phong độ. Nhưng không phải riêng phong độ. Bạn cũng có thể có nét năng động, trẻ trung. Bởi bạn cũng có thể biến tấu kiểu tóc sao cho phù hợp với phong cách và tính cách của chính bạn.

Kiểu tóc để gáy kẻ vạch hai bên sẽ giúp bạn một phần trong việc thay đổi và lột xác thành một hình tượng mới. Bạn sẽ không còn theo một phong cách cũ mà xưa giờ bạn cứ để đi để lại. Kiểu tóc mohican để gáy kẻ vạch hai bên thực sự là kiểu tóc rất “an toàn”. Thực sự không quá lạ, để được trong nhiều hoàn cảnh và phù hợp với bản thân bạn. Bạn nếu đã muốn thử thì đừng ngần ngại mà hãy ra quán và chọn cho mình một kiểu kẻ vạch ưa thích để bắt đầu tạo kiểu.

Tóc mohican để gáy nhuộm

mohican để gáy

Kiểu tóc cuối cùng trong danh sách chính là kiểu tóc để gáy nhuộm. Kiểu tóc mohican để gáy đã là biểu hiện của sự mạnh mẽ và chất chơi rồi. Thì kiểu để gáy nhuộm càng là kiểu tóc cực kì táo bạo. Sự kết hợp của kiểu tóc và màu nhuộm như là tăng độ táo bạo lên rất nhiều lần vậy.

Nếu trước đây kiểu tóc để gáy đã kén người và hoàn cảnh để rồi. Thì kiểu tóc thêm màu nhuộm thực sự là một kiểu tóc bùng nổ về thời trang. Bạn có thể chọn những màu tóc thật sự phù hợp cho bản thân mình. Mỗi màu tóc nó có thể mang lại một chất riêng. Ví dụ màu tím mang lại sự mộng mơ. Màu xanh mang lại sự mát mẻ. Màu đen ánh xanh mang lại chút gì đó huyền bí của biển sâu,…

Bạn nên chọn cho mình những kiểu tóc thực sự phù hợp với bản thân bạn. Chứ không nên chọn theo người khác khiến bản thân bạn bị lạc tông so với kiểu tóc. Mà nếu bạn can đảm chọn cho mình những màu tóc nổi bật hay sáng chói. Thì thật sự bạn hết sức cá tính và khác với số đông đấy. Bạn không hề sợ mình bị nói là khác người hay bị đem ra chỉ trỏ. Bạn sẵn sàng làm những  điều mình muốn để bản thân bộc lộ được cách suy nghĩ và lối sống của mình. Điều đó hẳn càng khiến bạn đặc biệt hơn bao giờ hết.

Kiểu tóc mohican đã là kiểu tóc mà nhiều người yêu thích. Họ thường chỉ để ý đến kiểu tóc mohican bình thường. Mà thực ra họ đang “bỏ quên” kiểu tóc mohican để gáy. Tuy kiểu tóc này có phần “lạ” và quá phá cách. Tuy  nhiên không thể phủ nhận là nó vẫn hết sức đặc biệt. Dù nó có phá cách bao nhiêu thì nhiều người cũng phải thừa nhận nó. Vì lẽ đó mà có thể thấy một phần ưu điểm mà kiểu tóc mang lại. Ai cũng có thể biết được kiểu tóc này, cũng có thể thích kiểu tóc này. Tuy nhiên, có người sẽ hợp, có người sẽ không hợp.

Cũng có một số người bất chấp mình hợp hay không mà vẫn quyết định để kiểu tóc này. Thực sự thì những người như vậy có lẽ chính là những người sống vì bản thân. Họ chỉ cần bộc lộ được tính cách, được nét cá tính của riêng mình thì họ đều để ngoài tai những lời nói của người khác. Chứ như cuộc sống hiện nay, mọi người lại quá chú tâm vào lời nói của người khác. Điều đó khiến bản thân mỗi người đều bị kìm hãm và không được tự nhiên.

Sống là để thoải mái, mỗi người đều chỉ có một cuộc đời của riêng mình. Việc quá để ý đến lười nói của người khác khiến bản thân người để rất mệt mỏi. Sống không được đúng như những gì mình mong muốn. Có vài người, họ còn có cuộc sống tệ hơn như vậy. Dù là cuộc sống của họ nhưng lại có người chỉ tay năm ngón. Nên làm cái này, không nên làm cái kia. Chắc hẳn trong cuộc sống của bạn cũng sẽ xuất hiện những kiểu người như vậy. Nhiều người tự cho mình cái quyền phán xét người khác.

Vì vậy không ai là hoàn hảo hoàn toàn cả. Có tuyệt vời như thế nào thì cũng có thể bị người khác đưa ra bàn tán. Sống và làm những gì là tùy mỗi người. Mỗi người đều nên có sự lựa chọn của riêng mình.

Một minh chứng cho việc này chính là để kiểu tóc mohican để gáy. Kiểu tóc này nói thẳng ra là rất ít người để. Vì nó còn không được người Việt Nam mình đón nhận trong cuộc sống thường ngày. Nhưng người khác không đón nhận thì sao chứ? Nếu bạn thực sự thích và muốn để kiểu tóc này thì đừng ngần ngại mà hãy thay đổi thành kiểu tóc đấy. Dù nó sẽ hơi khác lạ nhưng bộc lộ được cá tính thật của bạn. Điều đó cũng nói lên: Không người nào có thể quyết định về bản thân bạn ngoài chính bạn. Hãy tự tin, mạnh mẽ để thử những kiểu tóc đặc biệt mà bạn muốn sở hữu ngay hôm nay. Biết đâu bạn lột xác và trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết thì sao.

 

Đọc thêm: Tóc layer nam không uốn cực cuốn hút dành cho bạn

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x