Có thể bạn chưa biết 6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn

6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn là gì? Bí quyết chữa rụng tóc hiệu quả ra sao? Rụng tóc nhiều dẫn đến thưa tóc, hói đầu là thực trạng của nhiều người hiện nay. Để tìm được cách giúp tóc mọc nhanh hơn thì bạn phải hiểu được nguyên nhân gây rụng tóc. Hôm nay VTG Smart Hair sẽ bật mí 6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn sẽ được bật mí  ngay dưới đây!

Hiểu nguyên lý giúp tóc mọc nhanh hơn

Chúng ta được sinh ra với tổng số lượng nang tóc mà chúng ta sẽ có trong suốt cuộc đời. Có thể có khoảng 5 triệu trên cơ thể chúng ta, nhưng đầu của chúng ta có khoảng 100.000 nang trứng. Khi chúng ta già đi, một số nang ngừng sản xuất tóc, đó là nguyên nhân dẫn đến chứng hói đầu hoặc mỏng tóc.

Một nghiên cứu của Học viện Da liễu Hoa Kỳ nói rằng tóc mọc trung bình khoảng 1/2 inch mỗi tháng. Đó là tổng số khoảng 6 inch mỗi năm cho tóc trên đầu của bạn.

6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn

Các yếu tố là nguyên nhân gây rụng tóc chính hiện nay

Hiểu về các yếu tố gây rụng tóc sẽ giúp chúng ta xác định và lựa chọn đúng phương pháp trong 6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn. Cụ thể, đó là:

– Tuổi tác
– Loại tóc cụ thể
– Sức khỏe tổng quát
– Tình trạng sức khỏe khác

Khoa học đã khám phá ra một chút về cách kiểm soát sự phát triển của tóc ở cấp độ tế bào trong cơ thể, nhưng vẫn chưa đủ để biết cách chúng ta có thể trực tiếp tăng tốc độ phát triển của tóc. Đọc tiếp để tìm hiểu về khoa học đằng sau sự phát triển của tóc và cách sử dụng kiến ​​thức đó để có mái tóc khỏe mạnh hơn.

Các giai đoạn phát triển của tóc

Tóc phát triển theo ba giai đoạn và mỗi sợi tóc sẽ theo dòng thời gian riêng. Ba giai đoạn này là:

Giai đoạn 1: Giai đoạn phát triển tích cực của tóc kéo dài 2-8 năm.

Giai Đoạn 2: Giai đoạn chuyển tiếp nơi tóc ngừng phát triển, kéo dài 4-6 tuần.

Giai Đoạn 3: Giai đoạn nghỉ ngơi nơi tóc rụng, kéo dài 2-3 tháng.

6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn

Bạn có thể đẩy nhanh giai đoạn đầu cho sự phát triển của tóc?

Giai đoạn 1 kéo dài bao lâu tùy thuộc vào độ dài của tóc và các tế bào trong cơ sở nang lông của bạn có đang tiếp tục nhân lên và trở thành tế bào tóc hay không. Tóc phát triển do các tế bào ma trận rụng đi một số cấu trúc khi chúng đến nang lông trên. Cấu trúc rụng kết hợp với keratin để tạo thành các sợi tóc thoát ra khỏi bề mặt da của bạn.

6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn 

Tóc được tạo thành từ chất sừng và tế bào da chết. Mặc dù không có phương pháp trực tiếp nào giúp tóc bạn mọc nhanh hơn trong một đêm, nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để giữ cho tóc khỏe và dài. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thử các chất bổ sung như biotin, keratin hoặc các chất bổ sung dinh dưỡng khác. Chúng có thể tương tác với thuốc và gây ra các tác dụng phụ ngoài ý muốn.

1. Bổ sung vitamin và chất dinh dưỡng

Trong khi nhiều công ty quảng cáo vitamin hoặc chất bổ sung cho sự phát triển của tóc, chúng không phải lúc nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến độ dài của tóc. Nhưng cơ thể cần rất nhiều năng lượng để làm cho tóc của bạn phát triển. Bỏ lỡ các bữa ăn cân bằng và chất dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn

Bỏ lỡ các bữa ăn cân bằng và chất dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

Tốt nhất bạn nên lấy vitamin và chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống của mình, nhưng các chất bổ sung mà bạn có thể quan tâm bao gồm:

Vitamin hoặc chất dinh dưỡng Nó có hiệu quả không? Học
Omega-3 và 6 có thể  Trong một họcNguồn tin cậy trong số 120 phụ nữ khỏe mạnh, nhóm bổ sung omega-3 và -6 ít rụng tóc hơn và cải thiện mật độ tóc.
Kẽm có thể chỉ ảnh hưởng đến những người bị thiếu kẽm Thiếu kẽmNguồn tin cậy đóng một vai trò trong việc rụng tóc.
B-5 và biotin không có bằng chứng cho thấy nó hoạt động cho những người không bị thiếu biotin Một nghiên cứu xem xét các chất bổ sung đường uống có chứa biotin và kẽm cho thấy chúng giúp giảm rụng tóc và cải thiện chất lượng và độ chắc khỏe của tóc.
Vitamin C Tác dụng chống oxy hóa của vitamin C có thể giúp ngăn ngừa stress oxy hóa khiến tóc bạc và mỏng đi.
Sắt chỉ có thể hiệu quả nếu bạn bị thiếu sắt Không đủ bằng chứng cho mối quan hệ giữa thiếu sắt và rụng tóc.
Vitamin D chỉ có thể hiệu quả nếu bạn bị rụng tóc hoặc rụng tóc Một nghiên cứu cho thấy những người bị rụng tóc do thiếu hụt vitamin D.

2. Bôi tinh dầu

Nhỏ một vài giọt vào dầu gội đầu của bạn hoặc pha loãng với dầu jojoba . Một nghiên cứu cho thấy rằnghạt bí tăng số lượng tóc ở nam giới bị rụng tóc lên 40%. Tránh thoa tinh dầu trực tiếp lên da. Bạn có thể pha loãng dầu với một vài giọt tinh dầu cho mỗi ounce dầu vận chuyển.

Bạn cũng có thể trộn các loại tinh dầu này với các loại dầu vận chuyển khác ngăn chặn tóc hư tổn. 

6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn

6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn – Sử dụng tinh dầu mọc tóc

3. Thử thuốc mỡ bôi ngoài da

Thuốc mỡ bôi ngoài da thường dành cho những người bị rụng tóc. Chúng có thể giúp tóc bạn phát triển. Các nghiên cứu cho thấy rằng các sản phẩm này có hiệu quả trong việc điều trị chứng rụng tóc, hoặc rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc:

– Melatonin tại chỗ giảm bớt rụng tóc và tăng mật độ tóc

– Minoxidil bôi tại chỗ 5 phần trăm chậm lại rụng tóc

– Propecia

– Dầu gội ketoconazole

4. Uống bổ sung Keratin

Không có nhiều nghiên cứu về tác dụng của protein, keratin và vitamin đối với sức khỏe của tóc. Một nghiên cứu đã xem xét một sản phẩm có 500 miligam keratin và các vitamin và khoáng chất khác. Nhóm đã bổ sung cho thấy:

– Giảm 12,5 phần trăm rụng tóc

– 5,9% cải thiện độ chắc khỏe của tóc

– Cải thiện độ sáng và bóng của tóc

bổ sung Keratin
1 trong 6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn là bổ sung keratin cho tóc

5. Sử dụng Protein

Protein giúp tóc bạn phát triển và bảo vệ tóc khỏi tác hại của hóa chất và môi trường. Nếu bạn tạo kiểu hoặc chườm nóng tóc thường xuyên, hãy sử dụng xử lý protein có thể bảo vệ tóc của bạn. Bạn có thể mua nhữngtrực tuyến hoặc sử dụng dầu dừa tại nhà. Dầu dừa giúp giảm protein bị mất cả trước và sau khi gội đầu.

Quá nhiều protein có thể ảnh hưởng đến thận của bạn. Nó cũng có thể khiến tóc bạn trở nên dễ gãy, mặc dù trường hợp này rất hiếm. Tốt nhất nên lấy protein từ chế độ ăn uống của bạn chứ không phải thực phẩm bổ sung. Bạn có thể lấy protein từ rau , quả hạch, sữa chua và các loại thực phẩm khác.

6. Caffeine thúc đẩy sự phát triển của các nang lông 

Các nghiên cứu vẫn còn mới về tác động của caffeine đối với sự phát triển của tóc, nhưng tế bào học phát hiện ra rằng caffeine có thể có tác dụng thúc đẩy sự phát triển trên tóc. Sử dụng các sản phẩm dành cho tóc có caffeine, như dầu gội này của AB Crew , như một thành phần có thể hữu ích.

Những tác nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc của bạn

Muốn áp dụng hiệu quả 6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn, chúng ta cần hiểu rõ về các tác nhân gây ra rụng tóc sau. Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, bao gồm:

– Di truyền hoặc tiền sử gia đình bị rụng tóc
– Thay đổi nội tiết tố
– Thiếu dinh dưỡng
– Thuốc men
– Nhấn mạnh
– Chấn thương làm hỏng nang
– Các bệnh hoặc tình trạng khác

6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn

Muốn áp dụng hiệu quả 6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn, chúng ta cần hiểu rõ về các tác nhân gây ra rụng tóc

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn đang bị rụng tóc không rõ nguyên nhân và nghiêm trọng, bạn nên lên lịch kiểm tra với bác sĩ vì một số bệnh và tình trạng sức khỏe có thể gây ra rụng tóc.

Tổng kết

Hầu hết các nguyên nhân gây rụng tóc đều nằm ngoài tầm kiểm soát hàng ngày của chúng ta. Bước tốt nhất bạn có thể làm là ngăn tóc rụng và mỏng do thiếu dinh dưỡng. Dưới đây là 6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn mà bạn nên áp dụng thử khi thấy tóc rụng quá nhiều. Đừng quên kiểm tra với bác sĩ nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang bị rụng tóc đáng kể.

Trên đây là 6 mẹo giúp tóc mọc nhanh hơn và giúp bạn cải thiện tình trạng của mình. Hi vọng bạn đã nắm được những thông tin hữu ích.

XEM THÊM

=>> Tóc rụng nhiều: Nguyên nhân và giải pháp cho nam giới hói chữ M

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x