6 kiểu tóc nam tuổi 40 phong độ, lịch lãm nhất

Bước vào độ tuổi 40, hẳn nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng đến độ tuổi này rồi thì sẽ không chú tâm vào việc làm đẹp tóc. Và quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Dù ở bất kì độ tuổi nào, người ta vẫn luôn luôn chú tâm vào vẻ ngoài của mình. Xu hướng làm đẹp tóc trong mỗi người cũng vậy. Tuổi 20 thì sẽ có kiểu tóc nam tuổi 20, tuổi 40 thì sẽ có kiểu tóc nam tuổi 40. Dù ở bất kì độ tuổi nào thì sẽ không có sự kìm hãm về việc làm đẹp bản thân.

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc nam tuổi 40 cho bản thân mình. Vậy thì có thể tham khảo bài viết, vì không phải kiểu tóc nam tuổi 40 nào cũng thật sự đẹp và phù hợp với bạn. Bài viết này là chọn lọc của rất nhiều kiểu tóc để tìm ra những kiểu tóc tuổi 40 đẹp nhất. Nếu bạn lựa chọn một trong vài kiểu tóc trong list này. Chắc chắn sẽ khiến bạn có vẻ ngoài lịch lãm, phong độ và điển trai hơn nhiều đấy.

Thông tin về kiểu tóc nam tuổi 40

Kiểu tóc nam tuổi 40 là những kiểu tóc đề cao đến vẻ đẹp của người trưởng thành. Những kiểu tóc nam độ tuổi này không phải là những kiểu tóc quá cầu kì. Cũng không phải là những kiểu tóc nổi lên bởi xu hướng hay là kiểu tóc trendy. Nó chỉ là những kiểu tóc lịch lãm và phù hợp độ tuổi. Và vì nó không phải là kiểu tóc theo trend nên dù qua bao nhiêu năm, kiểu tóc nam tuổi 40 vẫn luôn là những kiểu tóc đẹp và không bao giờ lỗi mốt. Đến tuổi 40, khá ít người lựa chọn chăm chút đến vẻ bề ngoài.

Nhưng số ít chăm chút đó luôn luôn là những người xuất sắc nhất. Vì họ biết và hiểu rõ về bản thân mình, họ biết nên tân trang ở đâu, làm đẹp như thế nào cho bản thân. Vì vậy, nếu bạn đang ở độ tuổi này nhưng chưa thực sự chăm chút thì nên thay đổi bản thân ngay từ bây giờ. Có rất nhiều kiểu tóc nam tuổi 40 để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn. Mỗi kiểu tóc là một kiểu phong cách khác nhau. Bạn có thể thiên biến vạn hóa những kiểu tóc này để có thể thay đổi vẻ bề ngoài của riêng bản thân mình. Và điểm chung của những kiểu tóc nam tuổi 40 chính là khiến bạn trông điển trai và phong độ hơn trước rất nhiều.

Ưu điểm của kiểu tóc nam tuổi 40

Ưu điểm của kiểu tóc nam tuổi 40 thì thực sự rất nhiều. Bạn có thể điểm qua một số ưu điểm nổi bật nhất. Đầu tiên, phải nói đến chắc chắn là tác dụng giúp bạn hack tuổi. Những kiểu tóc nam tuổi 40 này đều là những kiểu tóc giúp bạn “hồi xuân”. Vẻ ngoài của bạn trông sẽ trẻ hơn rất nhiều so với trước đây. Bởi vì bạn sẽ có được sự chỉn chu và gọn gàng nhất. Khác biệt với một số người, khi độ tuổi tăng lên, việc chăm sóc cho vẻ bề ngoài của bản thân bị giảm dần.

Ưu điểm thứ hai phải kể đến của kiểu tóc này đó là bạn sẽ trở nên điển trai và phong độ hơn. Cái gì được chăm sóc, trau chuốt cẩn thận thì tốt nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều so với những cái còn lại rồi. Tóc của bạn trở nên phong cách, vẻ ngoài của bạn cũng theo đó mà được thăng hạng nhan sắc. Bạn sẽ trở nên lột xác so với trước đây khi thay đổi phong cách bằng những kiểu tóc nam tuổi 40. Bạn cũng sẽ không bị lẫn lộn với những bạn trẻ chạy theo xu hướng khác.

Ưu điểm nổi bật nữa đó chính là những kiểu tóc nam tuổi 40 không bao giờ lỗi mốt. Sở dĩ nói vì vậy vì hiện nay, có rất nhiều kiểu tóc bắt đầu bằng xu hướng và nhanh chóng lụi tàn. Riêng kiểu tóc nam tuổi 40 xuất hiện từ lâu. Mà đến tận bây giờ nó vẫn không hề trở thành một kiểu tóc quê mùa. Có lẽ một phần vì điều này mà người ta quyết định chọn kiểu tóc nam tuổi 40 rất nhiều.

6 kiểu tóc nam tuổi 40 phong độ, lịch lãm nhất

Kiểu tóc side part cổ điển

Kiểu tóc side part cổ điển là kiểu tóc xuất hiện từ những năm 80 của thế kỉ trước. Trước đây, kiểu tóc này được các quý tộc rất yêu thích và thi nhau để. Bởi kiểu tóc side part cổ điển giúp người để có một vẻ ngoài phong độ, toát lên được bản chất quý tộc của con người họ. Sau đó, những người bình thường cũng chạy theo các quý tộc và để kiểu tóc này. Vì họ dần dần nhận rõ được đặc tính của nó. Và cho tới thời điểm hiện tại, rất nhiều quý ông vẫn tích cực săn đón kiểu tóc này.

Tóc sẽ được tạo hình bằng cách cắt tỉa một cách gọn gàng. Sau đó, tiến hành chừa phần mai ở một bên, và dồn những phần còn lại sang một bên. Với kiểu tóc nam tuổi 40 side part cổ điển này, bạn sẽ không cần bất kì một sự cầu kì nào. Tùy vào sở thích của bản thân mà bạn có thể uốn xoăn, hoặc cũng có thể cắt ngắn và để thẳng một cách gọn gàng. Kiểu tóc side part cổ điển cũng sẽ giúp bạn trẻ ra được vài tuổi vì nét đơn giản của nó đấy.

Kiểu tóc nam tuổi 40 pompadour

Kiểu tóc pompadour là kiểu tóc trở nên hot từ nhưng 1950. Thời điểm đó, mọi người mới bắt đầu để tâm tới kiểu tóc này mặc dù nó xuất hiện từ rất rất lâu rồi. Nó được gắn liền với sự sang trọng và độc nhất. Tóc sẽ được cắt tỉa ở hai phần hai bên. Phần tóc giữa trán, sau gáy và đỉnh đầu được để dài hơn và vuốt ra phía sau. Bạn có thể tạo kiểu tùy ý với kiểu tóc của bản thân. Nếu bạn mê phong cách của các tài tử phương Tây ở thập niên 80 thì có thể để kiểu pompadour dài. Còn nếu bạn mê một kiểu pompadour hơi hiện đại một chút thì có thể để kiểu tóc ngắn một chút.

Kiểu tóc nam tuổi 40 pompadour sẽ khiến bạn có một vẻ ngoài cực kì lãng tử. Bạn sẽ khác biệt hơn so với rất nhiều phái nam khác cùng lứa tuổi của mình. Lúc cần đi dự những sự kiện quan trọng, bạn sử dụng gel để vuốt tóc. Nhưng những lúc bình thường, bạn có thể dùng tay vuốt nhẹ tạo kiểu. Không cần quá cầu kì hay chăm chút vẫn có một kiểu tóc đẹp. Hút mắt người xung quanh nhờ kiểu tóc của bản thân là một việc không hề khó khăn.

Kiểu tóc nam tuổi 40 vuốt ngược ra sau

Nếu bạn từng xem bộ phim Titanic, hẳn bạn sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp của chàng tài tử Leonardo Dicaptio. Nhưng đây hoàn toàn không phải kiểu tóc dành riêng cho giới trẻ. Kiểu tóc nam tuổi 40 vuốt ngược ra sau dành được cho rất nhiều độ tuổi. Nhưng mỗi độ tuổi có một cách tạo hình cho tóc khác nhau. Tóc sẽ được tạo hình bằng cách cắt tới một chiều dài thích hợp. Sau đó dùng keo vuốt ngược tóc ra phía sau. Kiểu tóc này là kiểu khiến bạn trông lịch lãm nhưng không mấy đi vẻ trưởng thành.

Nếu ở nhà bạn có một bé trai thì cũng có thể diện kiểu tóc này cho cậu ấy. Cả hai người giống như để kiểu tóc đôi nhằm tăng phần thân thiết. Có một bật mí nho nhỏ cho bạn là, kiểu tóc này sẽ khá phù hợp với những người để râu đấy. Nếu hiện tại bạn đang để râu thì kiểu tóc này thực sự là “chân ái” dành cho bạn. Hoặc nếu, bạn không để râu thì vẫn có những biến tấu riêng phù hợp với khuôn mặt bạn. Vậy nên, hãy bắt đầu thay đổi từ bây giờ nhé.

Kiểu tóc cắt ngắn một cách gọn gàng

Nếu bạn là một người yêu thích sự đơn giản, vậy thì có thể tham khảo kiểu tóc nam tuổi 40 cắt ngắn gọn gàng. Tóc sẽ không yêu cầu cao về sự cầu kì. Chỉ cần vài đường kéo cơ bản, bạn đã có cho mình một kiểu tóc hợp thời trang. Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và công sức, bạn cũng có thể hoàn toàn tự cắt tại nhà. Chỉ cần nắm rõ một số kĩ thuật cơ bản. Điều lưu ý duy nhất của kiểu tóc này, đó là phải chọn được kiểu với độ dài tóc thực sự phù hợp với khuôn mặt.

Tránh cắt tóc với chiều dài quá dài, gây cảm giác không gọn gàng. Cũng đừng cắt ngắn quá, khiến tôn một vài nét không hoàn mỹ trên khuôn mặt bạn. Kiểu tóc nam cắt ngắn gọn gàng cũng có thể xem là một vật bổ trợ. Khiến vẻ ngoài của bạn trông như trẻ ra rất nhiều tuổi. Bởi nó là kiểu tóc của sự hiện đại và mát mẻ. Nếu trước đây bạn theo đuổi những phong cách quý ông lịch lãm. Vậy thì có thể thử kiểu tóc này để làm mới diện mạo của bản thân.

Kiểu tóc nam tuổi 40 quiff

Kiểu tóc nam tuổi 40 quiff được tạo hình bằng cách cắt sát hai bên. Phần sau gáy được cắt ngắn nhưng không quá ngắn như hai phần mai. Phần tóc mái phía trước sẽ được để dài, sau đó dùng gel vuốt lên. Trước đây, tóc quiff được xem là một kiểu tóc cổ điển. Nhưng dần dần người ta đã tiến hành biến tấu kiểu tóc quiff để lựa chọn những kiểu tóc phù hợp nhất với người Việt Nam. Và quả thật, kiểu tóc này được rất nhiều đàn ông Việt Nam yêu thích và để cho mái tóc của mình.

Tóc quiff là kiểu tóc xen lẫn nét cổ điển và nét hiện đại. Bạn sẽ không phải lo bạn bị lỗi thời so với bất kì ai. Ngược lại, vì có sự xen kẽ nét cổ điển nên kiểu tóc của bạn có một sự riêng biệt không bị lẫn lộn với những mẫu tóc khác. Kiểu tóc nam tuổi 40 quiff thực sự là kiểu tóc xứng đáng để bạn tạo hình cho bản thân mình. Dù bạn diện kiểu tóc này ở bất kì trường hợp nào. Đi chơi, đi làm, đi chơi thể thao hay các dịp khác cũng thực sự hợp lí.

Kiểu tóc nam uốn xoăn

Kiểu tóc nam uốn xoăn được xem là kiểu tóc phù hợp mọi lứa tuổi. Nó không bị rập khuôn hay đóng khung ở bất kì hình tượng nào. Dù bạn muốn có một phong cách mạnh mẽ, lãng tử hay trẻ trung hơn so với độ tuổi đều có thể được. Kiểu tóc tuổi 40 uốn xoăn được tạo hình bằng cách cắt tỉa với chiều dài phù hợp. Sau đó, tóc bạn sẽ được uốn xoăn tới một độ xoăn nhất định. Bạn có thể chọn lựa kiểu uốn xoăn từ xoăn nhẹ nhàng tới xoăn mạnh. Miễn là nó phù hợp với vẻ ngoài của bạn là được.

Có thể nói, kiểu tóc uốn xoăn là kiểu tóc nhanh nhất để thay đổi vẻ bề ngoài của bạn. Việc bạn biến tấu cho bản thân như thế nào là dựa vào ý muốn và sở thích. Bất kì phong cách nào bạn đều có thể thiên biến vạn hóa cho hình tượng của mình chỉ bằng cách điều chỉnh kiểu tóc tuổi 40 uốn xoăn. Vì vậy, hãy suy xét xem xem ve ngoài của mình như thế nào để tạo kiểu một cách đẹp đẽ và điển trai nhất.

Kiểu tóc nam tuổi 40 là những kiểu tóc không yêu cầu cao về sự cầu kì. Dù bạn có vẻ ngoài như thế nào đều có kiểu tóc thực sự phù hợp tương ứng. Vì vậy bạn đừng hạn chế việc làm đẹp của bản thân mình. Ở bất kì độ tuổi nào đều có quyền được làm đẹp cho bản thân mình. Tăng độ tuổi nhưng tâm hồn bạn vẫn hoàn toàn có thể trẻ mãi tuổi đôi mươi. Vậy nên, hãy thỏa thích làm theo ý mình nhé.

 

Đọc thêm: 6 mẫu tóc nam xanh rêu nổi bật và hút mắt nhất

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666