Liên Hệ

x

Xin vui lòng điền số điện thoại của bạn.
Chúng tôi gọi lại cho bạn sớm

Rụng tóc ở nam giới, nguyên nhân và giải pháp hiệu quả nhất

Rụng tóc từ lâu đã đang trở thành nỗi ám ảnh không chỉ của phụ nữ mà của cả đàn ông hiện đại. Tình trạng này không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại là tấm gương phản chiếu tình hình cơ thể của bạn. Hãy cùng tôi tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho triệu chứng này nhé.

 DANH MỤC BÀI VIẾT

I. Nguyên nhân của bệnh rụng tóc

II. Giải pháp cải thiện tình trạng hói đầu.

 2.1 Tất cả là do nội tiết tố

 2.2 Thuốc chống rụng tóc

 2.3 Giữ cho tóc có nếp

 2.4 Tận dụng tối đa những gì bạn có

 2.5 Sử dụng tóc thẩm mỹ

Nguyên nhân của bệnh rụng tóc

Rụng tóc ở nam giới hầu hết đều do chứng hói đầu mà ra, một đặc điểm di truyền từ đời này qua đời. Yếu tố lối sống và cách sinh hoạt cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tình trạng này. Các thói quen như hút thuốc lá, thức khuya, hoạt động trong môi trường ô nhiễm, áp lực gia tăng trong thời gian dài cũng là nguyên nhân lớn dẫn tới tình trạng này. Thiếu hụt cân bằng dưỡng chất trong cơ thể cũng gây nên điều này. Sự tăng vọt về vitamin A hay thiếu hụt Protein khiến rụng tóc xảy ra nhanh chóng và đột ngột.

Để đi sâu hơn vào vấn đề hãy cùng xem qua các mức độ của hói đầu qua ảnh dưới đây nhé.

Dấu hiệu chắc chắn cho tình trạng này lá khi đường chân tóc chữ M ở trán của bạn dần chạy sâu và đỉnh đầu. Tiếp đến, các lọn tóc trên đỉnh đầu của bạn sẽ rụng dần đi, mỏng từng ngày một và để lộ ra một mảng hói. Khi cả hai gặp nhau bạn sẽ gặp tình trạng như ở ảnh.

Tình trạng rụng tóc này tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhưng lại ảnh hưởng to lớn tới ngoại hình và sự tự tin trong bạn. Dưới đấy là các các để cải thiện tối đa vấn đề rụng tóc ở nam giới. Hãy cùng nắm bắt và tiếp tục trên con đường danh vọng các anh nhé.

Giải pháp cải thiện tình trạng hói đầu

1- Tất cả là do nội tiết tố?

Nhiều người đã đổ lỗi hoàn toàn cho chứng hói đầu ở nam giới là do nội tiết tố. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Nội tiết tố là yếu tố lớn ảnh hưởng tới quá trình này mà thôi, ngoài nó ra còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới tình trạng này. Ở nam giới tồn tại một loại hooc-mon gọi là DHT khiến các nang tóc thu nhỏ lại . cuối cùng chúng bị thu nhỏ tới mức không còn chỗ cho các nang tóc phát triển.

rung-toc-o-nam-gioi-nguyen-nhan-va-giai-phap-1

2- Thuốc chống rụng tóc

Không có cách nào chữa trị dứt điểm được bệnh hói đầu ở nam giới tuy nhiên vẫn có cách để làm chậm quá trình rụng tóc xuống. Có rất nhiều loại thuốc trên thị trường hiện giờ các bạn có thể dùng mà không cần kê đơn của bác sỹ. Quá trình này sẽ giúp các anh cải thiện tình trạng da đầu và các nang tóc, kích thích tóc mọc và làm chậm quá trình rụng tóc. Điểm trừ lớn của phương pháp này là các anh phải sử dụng liên tục. Nếu ngưng sử dụng bệnh sẽ lại tái phát như bình thường.

rung-toc-o-nam-gioi-nguyen-nhan-va-giai-phap-2

3- Giữ cho tóc có nếp

Cách làm này cực kì hiệu quả cho các anh mới ở giai đoạn đầu của rụng tóc. Việc mất tóc đi cũng sẽ dễ dàng hơn cho các anh trong việc tạo nếp tóc vì hầu như ở giai đoạn này tóc của các anh đã trở nên yếu và mềm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các anh hãy cẩn thận khi lựa chọn cho mình kiểu tóc nhé. Sẽ thật khó cho nhiều người để có thể tự tạo cho mình kiểu tóc mới nên nếu thắc mắc và chăn trở về vấn đề này hãy tới hỏi thợ cắt tóc hay các bác sĩ da liễu để được tư vấn nhé.

rung-toc-o-nam-gioi-nguyen-nhan-va-giai-phap-3

4- Tận dụng tối đa những gì bạn có

Các kỹ thuật tạo kiểu sẽ phần nào giảm chậm tình trạng rụng tóc của bạn. Cắt ngắn và tỉa mỏng để bạn không bao giờ đụng vào chiếc lược nữa. Dùng các loại dầu gội và dầu dưỡng tóc của phụ nữ nghe có vẻ ngại ngùng nhưng tin tôi đi chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình brao vệ tóc đó. Ngoài ra chế độ ăn uống của bạn cũng cần được quan tâm, đủ chất và dinh dưỡng sẽ nuôi tóc chắc khỏe hơn.

rung-toc-o-nam-gioi-nguyen-nhan-va-giai-phap-4

5- Sử dụng tóc thẩm mỹ

Đi tới đây thì thật sự bạn đã có một quãng đường dài tìm hiểu về rụng tóchói đầu. Tuy nhiên bạn cần đầu tư thời gian nghiêm túc và nhiều hơn trong vấn đề này. Các sản phẩm tóc giả, tóc thẩm mỹ có trên thị trường rất nhiều và đa dạng, giá thành dao động từ 500.000 VND tới 4.000.000 VND, nhưng cũng không tránh khỏi hàng kém chất lượng, sử dụng cồng kềnh và không tạo được vẻ ngoài chân thật. Hãy tìm cho mình một thương hiệu có danh tiếng, sở hữu cho mình một bộ tóc thẩm mỹ và thỏa sức thay đổi kiểu dáng và bứt tốc trên đường đua cuộc đời các anh nhé.

rung-toc-o-nam-gioi-nguyen-nhan-va-giai-phap-5

Cuối cùng tôi cũng muốn nhắn nhủ tới các bạn rằng tóc không làm nên người đàn ông. Hãy tìm kiếm các giá trị khác của bản thân. Hãy kiểm soát những gì bạn có thể như vóc dáng, sự nghiệp, sức khỏe. Khi cảm thấy buồn rầu hay tự ti thì bạn nên tìm một người bạn để chia sẻ, bạn sẽ sốc lại tinh thần rất nhanh đấy. Nếu cần một tấm gương để phấn đầu hãy nhìn những diễn viên và ca sĩ nổi tiếng mà có cùng tình trạng với bạn như The Rock, Vin Diesel hay Pitbull.

Viết đánh giá

Họ và tên:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
Bình chọn: