Liên Hệ

x

Xin vui lòng điền số điện thoại của bạn.
Chúng tôi gọi lại cho bạn sớm

Rụng tóc không rõ nguyên nhân phải làm thế nào?

Rụng tóc quá nhiều dẫn đến hói đầu luôn là tình trạng khiến chúng ta mất ăn mất ngủ. Trên thực tế, việc rụng nhiều tóc sẽ khiến chúng ta lo âu, căng thẳng và mệt mỏi. Vậy, những nguyên nhân nào dẫn đến rụng tóc và nếu rụng tóc không rõ nguyên nhân thì phải làm sao? Sau đây, hãy cùng Vua Tóc Giả giải đáp nhé.

Thế nào là tình trạng rụng tóc?

Trước hết, bạn nên phân biệt tình trạng rụng tóc nhiều với sự rụng tóc sinh lý. Rụng tóc sinh lý không được gọi là tình trạng rụng tóc. Vì tóc chúng ta luôn tái tạo hằng ngày và mọc ra rất nhanh. Mỗi ngày, tóc của bạn sẽ dài ra trung bình 0.35mm. Điều này cũng có nghĩa rằng, một số sợi tóc phải rụng đi, để lớp tóc sau tiếp tục phát triển.

Mỗi ngày, trung bình bạn sẽ rụng từ 30-100 sợi tóc. Đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường, bạn không có gì phải lo lắng.

Còn tình trạng rụng tóc nhiều (hoặc có thể gọi là rụng tóc bệnh lý) là khi bạn rụng nhiều hơn 150 sợi tóc mỗi ngày. Bạn chỉ cần vuốt tóc hay chải nhẹ thì tóc bắt đầu rơi lả tả - đây chính là tình trạng rụng tóc nhiều. Vậy, đâu là nguyên nhân rụng tóc nam giới?

rung-toc-khong-ro-nguyen-nhan-phai-lam-the-nao-1

Tóc rụng nhiều có thể dẫn đến tình trạng hói.

Nguyên nhân của tình trạng rụng tóc nhiều

Sau đây, hãy cùng Vua Tóc Giả tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng rụng tóc nhiều nhé.

Rụng tóc do bạn căng thẳng, stress trong thời gian dài

Stress là một trong những nguyên nhân vướng phải tình trạng rụng tóc nhiều. Khi đầu óc bạn căng thẳng, cơ thể bạn không thể nghỉ ngơi. Điều này dẫn đến tóc bạn không được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho việc kéo dài sự sống của nó. Hơn nữa, khi stress, cơ thể bạn còn tiết ra chất làm tóc rụng nhanh hơn, nhiều hơn so với sự rụng tóc sinh lý thông thường. Vì vậy, dù bận rộn, bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi và massage để thư giãn cho cơ thể nhé.

rung-toc-khong-ro-nguyen-nhan-phai-lam-the-nao-2

Stress là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn rụng tóc.

Rụng tóc do bạn tạo kiểu cho tóc, sử dụng nhiều hóa chất

Hóa chất chính là nguyên nhân hàng đầu gây hiện tượng rụng tóc. Tóc bạn sẽ khó có thể khỏe mạnh dưới nhiệt độ cao của máy uốn/duỗi tóc. Nhiều người còn thường xuyên thay đổi màu tóc, điều này cực kỳ gây hại đến chu kỳ sống của tóc. Càng nhiều hóa chất, tóc bạn càng bị rút ngắn chu kỳ sống, dẫn đến tình trạng tóc rụng mỗi ngày. Vậy làm thế nào để giảm rụng tóc? Hãy hạn chế đổi màu cho tóc, nếu bạn thích nhuộm, hãy tìm hiểu một số phương pháp nhuộm tự nhiên để hạn chế hóa chất trên tóc nhé.

rung-toc-khong-ro-nguyen-nhan-phai-lam-the-nao-3

Hạn chế nhuộm để giữ tóc khỏe đẹp.

Rụng tóc không rõ nguyên nhân

Nếu kiểm tra lại các nguyên nhân, bạn vẫn không tìm ra được lý do vì sao tóc mình rụng nhiều thì bạn nên đến gặp bác sĩ tư vấn nhé. Tóc bạn có thể gặp một số vấn đề bệnh lý bên trong cơ thể, như rối loạn nội tiết tố, sức đề kháng giảm sút hay thiếu một vài dưỡng chất nào đó. Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn tốt nhất bạn nhé.

Qua những chia sẻ trên, Vua Tóc Giả hy vọng đã có thể giải đáp cho bạn thắc mắc về vấn đề rụng tóc. Nếu bạn đang gặp tình trạng rụng tóc không rõ nguyên nhân rụng tóc, hãy tìm đến bác sĩ tư vấn để gỡ rối cho mình nhé. Chúc các bạn luôn tự tin và tỏa sáng!

Viết đánh giá

Họ và tên:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
Bình chọn: