Liên Hệ

x

Xin vui lòng điền số điện thoại của bạn.
Chúng tôi gọi lại cho bạn sớm

Hiện tượng rụng tóc là dấu hiệu của bệnh gì?

Tóc bạn rụng nhiều không rõ nguyên nhân, khiến bạn thấy lo sợ vô cùng, không biết liệu rụng tóc là dấu hiệu của bệnh gì? Có phải là ung thư không? Vậy hãy theo dõi hết bài viết này để tìm được câu trả lời cho mình.

Rụng tóc là dấu hiệu của bệnh gì? 

Theo kinh nghiệm và chia sẻ của bác sĩ, hiện tượng rụng tóc nhiều là dấu hiệu của việc mắc phải một số bệnh sau đây:

hien-tuong-rung-toc-la-dau-hieu-cua-benh-gi-2

Rụng tóc nhiều

Các bệnh về da đầu

Là một loại bệnh viêm nhiễm da đầu có dấu hiệu nhận biết rõ ràng như tóc yếu, dễ rụng, ngứa ngáy da đầu, tóc rụng thành từng mảng to... Nguyên nhân rụng tóc chủ yếu là do các kí sinh trên da đầu gây ra và nếu không điều trị kịp thời có thể gây hói đầu.

Bệnh về tuyến giáp

Khi tuyến giáp bị suy yếu hoặc ngược lại là cường giáp dẫn đến tình trạng mất cân bằng hoocmon trong cơ thể. Điều này dẫn đến việc trao đổi chất gặp khó khăn, làm cho tóc bị khô, gây ra hiện tượng rụng tóc nhiều.

Bệnh tim mạch

Theo một nghiên cứu mới đây, nam giới khi còn trẻ bị hói đầu có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Nguyên nhân gây ra là do lượng testosterone tăng cao trong máu, dẫn đến một số bệnh về tim mạch.

hien-tuong-rung-toc-la-dau-hieu-cua-benh-gi-1

Rụng tóc ở nam giới

Hội chứng buồng trứng đa năng

Hội chứng buồng trứng đa năng có tên gọi khoa học là PCOS. Nguyên nhân do mất cân bằng hormone dẫn đến tóc rụng nhiều và thưa dần ở nữ giới.

Bệnh về hệ miễn dịch

Quá trình rụng tóc nhanh hơn bình thường một phần là do hệ miễn dịch bị rối loạn. Khi đó các nang tóc trở thành những yếu tố xâm nhập từ bên ngoài, nên quá trình đào thải chúng được diễn ra, gây ra hiện tượng tóc rụng nhanh.

Rụng tóc là dấu hiệu bệnh ung thư phải không?

hien-tuong-rung-toc-la-dau-hieu-cua-benh-gi

Rụng tóc nhiều có phải bị ung thư không?

Câu trả lời là không phải. Như chúng ta đã biết khi mắc bệnh ung thư sẽ dẫn đến rụng tóc, nhưng người lại rụng tóc nhiều không thể chứng minh đó dấu hiệu bệnh ung thư. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh rụng tóc:

- Mắc một số bệnh đã nói ở trên.

- Có vấn đề về da đầu: bị nấm, vảy nến…

- Do bị stress, áp lực trong công việc hay cuộc sống.

- Các yếu tố bên ngoài: nguồn nước, dầu gội không phù hợp..

- Do không đảm các chất vitamin.

Như vậy, bài viết này đã chỉ ra cho bạn thấy rụng tóc là dấu hiệu của bệnh gì? và chắc chắn đó không phải là bệnh ung thư. Cách chữa rụng tóc tốt nhất chính là đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tóc và cho bản thân, khi mắc các dấu hiệu trên thì phải kiên trì chữa trị.

Tuy nhiên để cải thiện vấn đề rụng tóc nhanh chóng, bạn có thể sử dụng tóc giả. Vua Tóc Giả sẽ mang đến cho bạn nhiều kiểu tóc đẹp, thỏa sức lựa chọn mà lại đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Vua Tóc Giả để có được mái tóc đẹp như mong muốn.

Viết đánh giá

Họ và tên:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
Bình chọn: