7 kiểu uốn tóc nam phù hợp mọi khuôn mặt

Có rất nhiều kiểu tóc đẹp xuất hiện ở mấy năm gần đây. Có các kiểu tóc đơn giản thì cũng có các kiểu tóc cầu kì. Xu hướng mới và có thể sẽ vẫn dẫn đầu xu thế trong mấy năm tiếp theo là kiểu tóc uốn nam. Các kiểu uốn tóc nam luôn khá đa dạng và đẹp đẽ. Mỗi kiểu tóc như là một sự để tâm và chăm chút tóc.

Có rất nhiều kiểu uốn tóc nam, có thể các bạn cũng đã gặp rất nhiều. Tuy nhiên không phải kiểu uốn tóc nam nào cũng thực sự đẹp. Có kiểu thì quá rắc rối, kiểu thì quá cầu kì, kiểu thì quá đơn giản mà nó lại không đẹp. Vì thế, bạn nên tham khảo bài viết này để biết những kiểu uốn tóc nam phù hợp mọi khuôn mặt.

Kiểu uốn tóc nam là gì?

Uốn tóc là việc biến tóc từ những sợi tóc thẳng trở nên cong. Có rất nhiều vật dụng dùng để uốn tóc. Nhưng vật dụng thường thấy để uốn tóc chính là lô cuốn. Tuy nhiên, lô cuốn tóc làm đơn giản nhưng nó lại không giữ tóc được cong lâu. Vì vậy cần phải sử dụng đến các vật dụng khác để uốn tóc như thuốc uốn, máy uốn,…

Uốn tóc giúp bạn có một phong cách mới hơn. Bạn sẽ trở nên khác biệt chứ không còn bình bình giống như để tóc thẳng từ xưa tới giờ. Uốn tóc muốn giữ lâu thì có hai loại kĩ thuật. Bạn có thể ra tiệm hoặc tự làm ở nhà. Tìm hiểu các loại hình tạo kiểu uốn tóc nam để thấy rõ.

Có các kĩ thuật tạo kiểu uốn tóc nam nào?

Kĩ thuật uốn lạnh

Kĩ thuật uốn lạnh là kiểu uốn tóc không cần dùng đến máy móc. Có lẽ đọc qua cái tên bạn cũng đã hiểu được phần nào về kiểu uốn tóc này rồi. Kĩ thuật tạo kiểu uốn tóc nam là các uốn tóc bằng lô cuốn. Nhưng không phải như cách uốn lô thông thường. Kĩ thuật uốn lạnh còn có sự tham gia của thuốc uốn tóc. Tóc sẽ được cuốn trong lô cuốn. Sau đó thuốc sẽ được đổ vào tóc trong các lô. Thời gian để thuốc sẽ tùy vào yêu cầu từng thuốc. Nhưng thường thời gian sẽ để trong vòng 1 – 1,5 tiếng thì gỡ tóc ra và xả lại nước.

Ưu điểm của kĩ thuật uốn lạnh chính là không cần tác động đến các máy làm tóc. Tóc sẽ tránh được trường hợp bị cháy hay gãy rụng bởi nhiệt. Độ xoăn của tóc cũng được thoải mái điều chỉnh theo ý muốn của bạn một cách dễ dàng. Chi phí của việc uốn tóc lạnh cũng rẻ hơn so với uốn nóng mà thời gian tóc xoăn có thể lên tới vài tháng.

Kĩ thuật tạo kiểu uốn tóc nam nóng

Kĩ thuật uốn tóc nóng là kiểu uốn tóc ngược với uốn lạnh. Thuốc sẽ được bôi trực tiếp lên tóc, sau đó dùng lô cuốn cuốn lại. Cuối cùng đưa vào máy hấp tóc nóng để cố định tóc ở hình dạng xoăn. Kiểu uốn tóc nóng có một cách làm nhanh hơn đó là bôi thuốc lên tóc, sau đó cuốn trực tiếp vào lô cuốn điện để tiến hành uốn tóc.

Ưu điểm của kiểu uốn tóc nóng này chính là tóc sẽ có độ phồng lớn hơn so với kiểu uốn tóc lạnh. Nhìn vậy sẽ khiến tóc bạn trông dày hơn và đẹp đẽ hơn. Có lẽ vì vậy mà kĩ thuật uốn tóc nóng còn được gọi là kĩ thuật uốn phồng.

7 kiểu uốn tóc nam đẹp phù hợp mọi khuôn mặt

Kiểu uốn tóc nam có rất nhiều loại, trong đó cũng có các loại kén hình dáng khuôn mặt. Chỉ những khuôn mặt phù hợp mới để được những kiểu tóc đó. Vì vậy mà bạn không chọn được kiểu tóc thực sự phù hợp cho mình. Tham khảo 7 kiểu uốn tóc nam phù hợp mọi khuôn mặt để chọn cho mình một kiểu tóc ưng ý nhé.

Kiểu uốn tóc nam side part 7/3

Tóc xung quanh đầu sẽ được cắt tỉa gọn gàng. Riêng phần tóc mái sẽ được chia thành hai phần lớn và bé. Phần tóc lớn sẽ tương đương với 7 phần tóc, phần tóc bé sẽ tương đương với 3 phần tóc. Sau đó phần tóc mái sẽ được uốn nhẹ nhàng.

Kiểu tóc uốn side part 7/3 này không hề có sự kén hình dáng khuôn mặt. Bất kì hình dáng khuôn mặt nào cũng phù hợp với hình dáng khuôn mặt này. Kiểu uốn tóc nam side part khiến bạn trở nên phong độ hơn bao giờ hết. Bạn sẽ có sự lột xác hoàn toàn so với kiểu tóc bình thường trước đây.

Kiểu uốn tóc nam xoăn mạnh

Tóc sẽ được cắt tỉa tùy ý thích và cá tính của bạn. Sau khi tóc được cắt tỉa thì tóc bạn sẽ được uốn xoăn. Bạn có thể uốn theo kĩ thuật uốn lạnh hoặc kĩ thuật uốn nóng. Kiểu uốn tóc nam xoăn mạnh giúp bạn có một đầu tóc hợp thời trang hơn.

Vì là xoăn mạnh nên những lọn tóc được uốn sẽ không quá phồng. Mà kiểu tóc này sẽ có các lọn tóc nhỏ và cực xoăn. Nhìn kĩ những lọn tóc xoăn này sẽ giống như các cơn sóng nhỏ bé dồn dập vậy. Bạn cũng sẽ có phần nào trẻ trung hơn, thậm chí là trẻ hơn vài tuổi nhờ kiểu tóc này.

Kiểu uốn tóc nam xoăn nhẹ

Khác với kiểu tóc xoăn mạnh phía trên. Kiểu uốn tóc nam xoăn nhẹ là kiểu uốn chỉ uốn một cách nhẹ nhàng. Tùy vào cá tính và mong muốn của bạn mà có thể uốn gợn sóng hoặc uốn nhẹ nhàng. Không phải là kiểu uốn xoăn mạnh như kiểu tóc phía trên nữa.

Kiểu uốn tóc nam này sẽ khiến bản thân bạn có một đầu tóc giống như những cơn sóng biển lớn. Tuy không bé nhỏ nhưng lại nhẹ nhàng, dập dềnh. Kiểu uốn tóc nam xoăn nhẹ này cũng có tác dụng giúp bạn trở nên dịu dàng và lịch thiệp hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không cần lo lắng bản thân có một khuôn mặt không mấy “thân thiện” nữa.

Kiểu tóc nam uốn phồng

Kiểu tóc này cũng là một kiểu tóc uốn, nhưng nó không làm xoăn tóc hay theo muộn khuôn nào. Kiểu tóc nam uốn phồng chỉ có một mục đích là giúp tóc trở nên phồng và dày hơn. Kiểu tóc nam uốn phồng sẽ cực kì phù hợp với các bạn tóc mỏng. Nhưng không phải vì vậy mà kiểu tóc này không phù hợp với những bạn có kiểu tóc hay chất tóc khác. Mà kiểu tóc này có độ thông dụng với rất nhiều kiểu khuôn măt, chất tóc khác nhau.

Kiểu tóc uốn phồng sẽ giúp tóc bạn trở nên bồng bềnh. Bạn có thể để ý hình dạng của tóc đôi khi giống những đám mây trôi lững lờ. Kiểu tóc nam uốn phồng cũng sẽ giúp bạn có một vẻ ngoài lãng tử, điển trai. Bạn sẽ thu hút được ánh nhìn của bất kì người nào sau khi lựa chọn kiểu tóc này.

Kiểu tóc hai mái nam gợn sóng

Đầu tóc sẽ được cắt tỉa một cách gọn gàng sao cho phù hợp với hình dáng khuôn mặt bạn. Phần tóc mái phía trước sẽ được cắt tỉa và chia thành hai phần. Hai phần tóc này sẽ được uốn nhẹ nhàng hơi hướng gợn sóng. Bạn sẽ có một mái tóc đậm chất Hàn Quốc khi để kiểu tóc này.

Kiểu tóc hai mái uốn gợn sóng cũng trở nên hot trong mấy năm gần đây. Nó được rất nhiều nam minh tinh Hàn Quốc lăng xê một cách nhiệt tình. Chỉ với ý đó thôi bạn cũng đủ hiểu kiểu tóc này có nhiều ưu điểm như thế nào. Bạn sẽ trở nên đẹp trai và cực kì hút mắt nhờ kiểu tóc này. Bởi nó có ưu điểm là che được khuyết điểm hầu hết các khuôn mặt. Nó che được gò má cao, vầng trán dài hay có thể khiến mặt không to hơn hoặc nhỏ hơn. Điều đó đều dựa vào kiểu tóc hay độ dài tóc mà bạn lựa chọn.

Kiểu tóc uốn mái thưa

Kiểu tóc mái thưa là một kiểu tóc cực kì thông dụng với người dân Việt Nam. Kiểu tóc uốn mái thưa là một sự cải tiến của kiểu tóc mái thưa. Tóc ở xung quanh đầu sẽ được cắt tỉa, sau đó uốn một cách cực kì nhẹ nhàng lớp bên trên. Phần mái của tóc thì sẽ được cắt tỉa và uốn lơi nhẹ nhàng.

Kiểu tóc uốn mái thưa sẽ giúp bạn có vẻ ngoài tươi trẻ và đẹp hơn bao giờ hết. Bạn có thể phối kiểu tóc này với những bộ áo sơ mi trắng, những chiếc quần jean bò hay quần kaki đẹp. Nhờ vậy mà nhìn bạn sẽ cực kì có khí chất thanh xuân và tươi trẻ. Với vẻ ngoài như vậy thì sẽ rất nhiều người bị thu hút bởi con người bạn. Nhất là những bạn nữ có cá tính mạnh mẽ. Những người như vậy sẽ cực kì yêu mến vẻ ngoài của bạn.

Tóc mohican uốn

Tóc mohican là kiểu tóc được sử dụng một cách thông dụng ở Việt Nam. Hầu hết phái nam hẳn đều đã thấy hoặc từng nghe qua kiểu tóc này. Kiểu tóc mohican uốn là một sự thay đổi nhẹ của kiểu tóc này.

Tóc sẽ được cắt ngắn ở hai bên đầu và cắt cao ở sau gáy. Phần giữa của tóc sẽ được uốn, có thể là uốn nhẹ hoặc uốn mạnh. Tùy vào hình dáng khuôn mặt và phong cách bạn muốn theo đuổi để điều chỉnh. Bạn sẽ có thể thiên biến vạn hóa kiểu tóc của mình để tạo cho mình một phong cách khác biệt.

Mỗi kiểu tóc uốn nam sẽ mang lại một phong cách khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình trong các mẫu tóc uốn nam này mà không cần lo sợ liệu kiểu tóc này có phù hợp với gương mặt mình hay không. Vì sở dĩ các kiểu tóc uốn nam này phù hợp với mọi kiểu khuôn mặt.

Bạn có thể trở nên lột xác khác biệt hoàn toàn so với trước đây. Từ trước tới giờ bạn đã theo một phong cách an toàn rồi thì hiện tại cũng nên đổi mới bản thân. Đừng bó hẹp bản thân mình trong một kiểu tóc có phần rập khuôn và bình thường. Những kiểu tóc uốn này tuy phù hợp với mọi khuôn mặt nhưng cũng không mất đi sự sành điệu và thời trang của riêng nó. Vì thế mà bạn đừng nên bỏ qua những kiểu tóc đẹp đẽ, hợp thời này. Đặc biệt là có khi nó sẽ nâng tầm nhan sắc của bản thân bạn. Giúp bạn thu hút ánh nhìn của rất nhiều người. Mà có khi đối với người con gái bạn thích, người ấy cũng sẽ để ý bạn nhờ việc bạn thay đổi thì sao.

Tham khảo bài viết và suy xét để thay đổi bản thân từ bây giờ để cải thiện vẻ ngoài của mình. Đừng ngần ngại mà hãy thực hiện khi có ý định nảy ra bạn nhé!

 

Đọc thêm: Top những kiểu tóc nam dài vừa cực kì lôi cuốn

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x