Tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì đẹp và sành điệu nhất

Tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì

Có thể nói, tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì luôn là vấn đề nan giải đối với các chàng trai đang trong tình trạng này. Họ có những mái tóc cực kì đặc biệt. Một mái tóc như gấp đôi mái tóc người bình thường. Không chỉ vậy, ngoài việc dày thì mái tóc rễ tre còn rất cứng. Thậm chí là có phần xơ rối. Mặc dù rất muốn khắc phục nhưng thực sự là không thể khắc phục hết được.

Những người có tóc rễ tre hay gặp các vấn đề như tóc cứng, tóc xoăn không có trật tự và tóc không được vào nếp đoàng hoàng. Kiểu tóc này khiến các chàng đau đầu nghĩ cách để thay đổi nó. Có những người bất lực vì cũng không biết tóc rễ tre nên để kiểu gì để phù hợp bản thân. Ngày ngày, điều họ ước muốn là được bỏ đi phần nào của tóc vì tình trạng tóc rễ tre thực sự ảnh hưởng đến hình tượng trong cuộc sống của họ.

Mong rằng bài viết này sẽ đóng góp một phần nhỏ cho bạn để giúp bạn trả lời câu hỏi: Tóc rễ tre nên cắt kiểu gì để phù hợp nhất?

Tóc rễ tre là gì?

Tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì

Tóc rễ tre là tình trạng tóc xơ cứng, sợi tóc thường xoăn và cực kì dày. Các sợi tóc rễ tre thực sự thô, to, cứng và không được mềm mượt lắm. Mà cũng vì vậy mà đôi lúc kiểu tóc này sẽ ảnh hưởng đến hình tượng và vẻ bề ngoài của bạn. Bạn muốn thay đổi bản thân, thay đổi để kiểu tóc rễ tre này trở nên dễ nhìn hơn.

Tuy nhiên, bạn sẽ không biết bạn để kiểu tóc khác hay tạo hình tóc sẽ như nào. Vì đôi lúc kiểu tóc này thực sự đáng ghét. Ví dụ như lúc bình thường tóc sẽ rối xù, đâm chỗ này, đâm chỗ kia. Tới lúc làm tóc nó lại dở chứng, không chịu vào nếp mà sẽ bung ra một cách bất hợp lí.

Thấu hiểu được điều đó, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì. Bạn có thể tham khảo xem mình phù hợp với kiểu tóc nào. Và biết đâu bạn sẽ tìm được kiểu tóc dành riêng cho bản thân để giữ mái tóc đó lâu dài.

Tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì để đẹp và sành điệu

Tóc rễ tre nam kiểu đầu đinh

Tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì

Chắc bạn cũng không bất ngờ lắm vì kiểu tóc trong danh sách đầu là kiểu tóc đầu đinh. Mấu chốt của vấn đề tóc rễ tre khiến bạn cảm thấy khó chịu chính là những sợi tóc quá dày và chắc khỏe, xơ cứng. Vì thế kiểu tóc đầu đinh như là một cách giải quyết triệt để vấn đề.

Kiểu tóc đầu đinh thì bạn sẽ cắt hết tất cả những sợi tóc  “cứng như rễ tre” của bản thân mình. Trả lại cho bạn một cái đầu nhẹ nhàng không còn luộm thuộm. Kiểu tóc đầu đinh cũng có đặc điểm là khá “ngầu”. Kiểu tóc này không đóng khung ở một kiểu phong cách gì nhưng nó lại có thể tùy vào bản thân bạn mà trở nên năng động, trẻ trung hay ngầu bất chấp. Gợi ý cho bạn là bạn có thể phối những bộ đồ phù hợp của phong cách mình theo đuổi.

Nếu bạn muốn để bản thân trẻ ra vài tuổi, bạn có thể để đầu đinh và mặc với áo thun, quần thoải mái. Hoặc nếu bạn muốn thay đổi hoàn toàn thì có thể phối với những bộ vest. Bản thân bạn sẽ biến thành chàng trai có sự lạnh lùng và phong độ ngút trời.

Tóc rễ tre nam kiểu Man Bun

Tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì

Kiểu tóc Man Bun cũng gần như tương tự kiểu tóc đầu đinh. Chỉ khác là phía sau của đỉnh đầu sẽ có một phần tóc được buộc lên. Cùng vì việc buộc đó mà kiểu tóc Man Bun sẽ “hơi khó” một chút chỗ dưỡng cho tóc dài ra 25 – 30 cm.

Tuy nhiên chỏm tóc ở sau đầu chính là nét đặc biệt của riêng kiểu tóc này. Mặc dù tóc sẽ phải để dài để tạo hình được kiểu Man Bun. Nhưng có lẽ sau khi bạn có kiểu tóc này rồi bạn sẽ không hối hận một chút nào khi đã bỏ thời gian và công sức ra dưỡng tóc.

Cho đến thời điểm hiện tại thì Man Bun vẫn luôn là kiểu tóc đặc biệt thu hút ánh nhìn người khác. Nó vừa giúp bạn toát lên vẻ ngầu ngầu đẹp trai, vừa giúp bạn bộc lộ được một phần cá tính của bản thân mình.

Tóc rễ tre nam kiểu Sport

Tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì

Kiểu tóc Sport là mẫu tóc thuộc form tóc ngắn. Nó không có độ cầu kì gì về tóc mà ưu điểm nó mang lại rất lớn. Kiểu tóc Sport được tạo hình bằng cách cắt ngắn hai phần tóc hai bên và sau gáy. Điểm nhấn của kiểu tóc Sport chính là phần tóc ở giữa. Phần tóc ở giữa được làm rối. Nhưng với những người có tóc rễ tre thì phần tóc ở giữa cũng chẳng cần phải tạo kiểu gì nữa phải không nào. Vì tóc rễ tre cơ bản đã rối và dày cộp rồi.

Tóc Sport khiến bạn mang một vẻ ngoài trẻ khỏe và năng động. Với những người có chất tóc rễ tre, tóc của những người đó không được mềm mượt, khó tạo kiểu. Nên kiểu tóc phù hợp với các chất tóc rễ tre phải là những kiểu tóc đơn giản, dễ tạo kiểu.

Tóc rễ tre muốn không luộm thuộm và rắc rối thì từ 2 – 4 tuần bạn phải cắt bớt tóc lại. Nếu không nó sẽ bị xơ rối, mà mỗi lần cắt bạn phải tạo kiểu mẫu tóc hiện tại lại từ đầu. Nhưng với kiểu tóc nam Sport, bạn chỉ cần cắt và kết hợp với đặc điểm của tóc rễ tre thì nó đã hình thành nên kiểu dáng của kiểu tóc này rồi.

Tóc rễ tre nam kiểu Undercut

Tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì

Kiểu tóc Undercut là kiểu tóc dễ dàng tùy chỉnh theo hình dáng khuôn mặt. Vì lẽ đó nó cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người có mái tóc rễ tre. Với những người có mái tóc mềm mượt, người ta có thể làm kiểu tóc dài ra, nhằm mục đích khoe ra ưu điểm của tóc mình. Tóc rễ tre thì không được như vậy. Mỗi việc suy nghĩ tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì đã là một vấn đề với bạn rồi.

Vậy nên với kiểu tóc Undercut bạn nên cắt sát ở hai bên và phần giữa chỉ nên dài hơn một xíu so với phần hai bên. Vì đặc điểm của tóc rễ tre và dày và dài, việc để phần tóc giữa không quá dài giúp bộ tóc rễ tre của bạn trở nên gọn gàng hơn nhiều.

Tóc Undercut đã là kiểu tóc đẹp sành điệu được săn đón nhiều nhất trong các năm gần đây. Vì thế, sẽ không xa lạ gì nếu nó phù hợp với nhiều chất tóc và hình dáng khuôn mặt. Tóc rễ tre muốn áp dụng kiểu tóc này cũng rất dễ dàng. Chỉ cần cắt đúng kiểu tôn lên ưu điểm của chất tóc là bạn sẽ có vẻ ngoài điển trai và phong độ.

Tóc rễ tre nam kiểu Mohican

Tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì

Kiểu tóc Mohican là kiểu tóc dẫn đầu xu hướng hiện nay. Nó được rất nhiều phái nam Việt Nam yêu thích và tạo kiểu. Tóc Mohican được tạo tình bằng cách cắt hai bên mái và sau gáy. Phần tóc ở trên đỉnh đầu thì được cắt ngắn và tạo kiểu.

Nếu tóc bạn là tóc rễ tre thì bạn nên chọn những kiểu tóc càng ít tóc càng tốt. Vì thế Mohican cũng nên được bạn cho vào danh sách xem xét. Mohican được xem là kiểu tóc của sự thời trang. Kiểu tóc mang nét thời thượng hiện đại, nó cũng có phong cách rất riêng biệt. Tùy vào mức độ dày của tóc mà bạn có thể chọn lựa tỉa hay không tỉa. Việc tỉa bớt tóc theo phong cách Mohican sẽ giúp bạn giảm thiểu được nhược điểm của tóc rễ tre.

Bạn cũng có thể tự tạo nên chút cá tính và phá cách cho riêng mình. Có thể biến tấu nó một chút sao cho phù hợp với bản thân. Làm bạn trở nên đặc biệt và có một phong cách riêng. Hiện nay, kể cả những người có mái tóc rễ tre hay tóc bình thường thì họ đều có sự yêu thích nhất định với Mohican. Điều đó càng cho thấy nó có nhiều ưu điểm khiến người khác để ý.

Nếu bạn chưa từng thử để kiểu tóc Mohican thì cũng nên thử một lần. Biết đâu kiểu tóc này chính là “chân ái” của bạn thì sao.

Tóc rễ tre nam kiểu Pompadour

Tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì

Trước nay bạn chỉ rập khuôn vào một phong cách, bạn muốn trông lịch lãm và đậm chất phái nam hơn. Vậy thì bạn có thể thử kiểu tóc Pompadour. Kiểu Pompadour cũng là một kiểu tóc có thể nói là khá ít tóc. Nó khắc phục được phần nào ưu điểm của người tóc rễ tre.

Kiểu tóc nam Pompadour là kiểu tóc được tạo hình bằng cách cắt hai bên và sau gáy. Riêng phần tóc ở giữa được chải vuốt và tạo kiểu nghiêng về một phía. Kiểu tóc Pompadour là kiểu tóc nổi bật sự điển trai, phong độ. Nó khiến bạn như trở thành một quý ông lịch lãm, đầy nam tính.

Kiểu tóc Pompadour xuất hiện từ những năm 1900 nhưng đến thời điểm hiện tại nó vẫn không hề lỗi thời. Có lẽ là vì ra đời vào những năm đó nên kiểu tóc này cũng có một chút gì đấy cổ điển. Mang nét hoài cổ và thanh lịch của những quý tộc phương Tây thời bấy giờ. Nếu bạn theo đuổi kiểu tóc Pompadour thì bạn có khi cũng có chút gì đấy nam tính và đầy cuốn hút.

Tóc rễ tre là kiểu tóc khó kiếm được mẫu hay khó tạo hình tóc nhất. Để kiếm ra những kiểu tóc thực sự phù hợp cho chất tóc rễ tre thực sự là khó càng thêm khó. Phải là những mẫu tóc không chạy theo xu hướng, không kén mặt người để mới có thể phù hợp với chất tóc rễ tre. Bởi vậy, với kiểu tóc mang lại nét đẹp nam tính, cổ điển nhưng đầy nam tính này thì hứa hẹn nó sẽ mãi là kiểu tóc của sự thời thượng trong nhiều năm sau này.

Nếu bạn muốn bản thân hút mắt người nhìn theo cách này thì nên thử kiểu tóc Pompadour.

Tóc rễ tre nam kiểu Crew cut

Tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì

Kiểu tóc Crew cut là kiểu tóc chú tâm vào việc cắt tỉa. Bạn có thể hoàn toàn tự tạo cho mình kiểu tóc Crew cut với một chiếc tông đơ. Chứ không nhất thiết phải ra tiệm làm, tốn kinh phí và thời gian.

Kiểu tóc nam Crew cut được tạo kiểu bằng cách lấy tông đơ tạo kiểu, cắt ngắn hai bên mai và sau gáy. Riêng phần trước thì tùy vào khuôn mặt bạn để bạn có thể tạo hình. Nhưng bạn nên lưu ý, vì kiểu tóc Crew cut chỉ tạo hình đơn giản và khá ôm mặt. Nó giúp tôn lên đường nết khuôn mặt. Chính vì vậy mà những người có khuôn mặt tròn, to thì nên cân nhắc xem nó có thật sự phù hợp không. Vì nếu bạn chọn tóc một cách tùy tiện thì sẽ làm nổi bật khuyết điểm của bạn lên. Làm giảm giá trị nhan sắc của bạn.

Kiểu tóc Crew cut mang nét đẹp kiểu đơn giản mà năng động. Nó cũng có một chút dịu dàng bởi kiểu tóc không có sự cầu kì nhiều. Nếu bạn làm kiểu tóc Crew cut thì bản thân sẽ có sự đơn giản nhẹ nhàng, trẻ trung và có chút dịu dàng. Nghe đến từ dịu dàng thì có thể bạn không thích. Nhưng thật ra đây lại là một trong những nét đẹp của các chàng trai mà phái nữ nhất. Chứ không nhất thiết là phải tỏ vẻ lạnh lùng, cool ngầu hay muốn phát triển theo một phong cách nhất định.

Nếu bạn đã quá chán ngán với những kiểu tóc cầu kì trong việc chăm sóc và tạo kiểu. Thì Crew cut cũng không phải một ý tồi. Cứ cứ thử xem xem kiểu tóc nào phù hợp với bạn. Thử kiểu tóc Crew cut và có khi sau này bạn chỉ trung thành với kiểu tóc đó thôi.

Cách chăm sóc tóc rễ tre

Ngoài việc mỗi ngày tự hỏi bản thân tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì, có phải cũng luôn có suy nghĩ nên chăm sóc như thế nào không? Chất tóc này là một chất tóc hết sức đặc biệt. Nó có sự chắc khỏe và sợi tóc dày. Vì vậy không phải lo vấn đề rụng tóc hay tóc bị hư tổn. Tuy nhiên, tóc rễ tre có một vấn đề cực kì lớn là chất tóc bị khô xơ, rối và không được suôn mượt. Vì thế vấn đề chăm sóc tóc nên được đánh giá cao.

Gội đúng dầu gội đầu

Tóc rễ tre bản thân nó đã là một loại tóc cực kì khô và xơ rối. Việc lạm dụng hay sử dụng quá nhiều dầu gội đầu có chất tẩy rửa mạnh. Sẽ dẫn tới việc tóc bị rửa trôi hết những dưỡng chất nguyên gốc của nó. Từ đó, tóc rễ tre đã khô thì càng thêm khô hơn. Càng dễ bị cứng và xơ tóc.

Giải pháp đúng cho vấn đè này đó là lựa chọn dầu gội đầu đúng cách. Tránh những loại dầu trị gầu hay tẩy rửa quá mạnh. Tốt nhất là nên chọn những sản phẩm có chất dưỡng ở trong đấy.

Gội dầu xả

Việc gội dầu gội đầu có chất dưỡng là một phần, bạn cũng cần gội thêm dầu xả. Với trong dầu xả chủ yếu chỉ là chất dưỡng, làm mềm và suôn mượt tóc. Việc gội dầu xả sẽ khắc phục được phần nào nhược điểm của tóc rễ tre. Nó sẽ khiến tóc trở nên mềm mượt, đỡ khô xơ hơn trước.

Tuy sử dụng dầu xả chỉ là phương pháp nhất thời. Nhưng sử dụng dầu xả sẽ khiến tóc rễ tre trở nên mềm mượt. Bạn nên sử dụng thường xuyên mỗi lúc gội đầu. Đừng chỉ vì nghĩ chỉ có phái nữ mới sử dụng dầu xả mà bỏ quên cách dưỡng tuyệt vời cho tóc rễ tre này.

Sử dụng dầu dưỡng tóc, tinh chất dưỡng tóc

Dù là dầu xả hay dầu gội đầu thì nó chỉ có thể dưỡng tóc được một phần nhỏ. Cách duy nhất để khắc phục khuyết điểm của tóc rễ tre về lâu về dài chính là sử dụng dầu dưỡng tóc, tinh chất dưỡng tóc,…

Bởi trong những loại sản phẩm này chứa rất nhiều dưỡng chất. Chất dưỡng được tinh lọc, đưa ra những tinh hoa. Để sản xuất ra các loại dầu dưỡng, tinh chất dưỡng tóc. Việc sử dụng thường xuyên cái loại dầu dưỡng, tinh chất dưỡng tóc. Sẽ cung cấp cho tóc lượng chất ẩm và chất dưỡng rất nhiều. Giúp cho tóc của bạn trở nên mềm mượt, đỡ khô, cứng và xơ rối hơn. Bớt được phần nào bản chất của tóc rễ tre cứng đầu.

Bạn sở hữu chất tóc là chất rễ tre, đó là điều không may mắn. Điều đó hẳn cản trở phần nào việc thể hiện phong cách của riêng bạn. Bạn không thể lựa chọn kiểu tóc nào tùy thích vì chất tóc khô xơ, khó tạo kiểu. Chính vì thế, không ít lần bạn sẽ thắc mắc tóc rễ tre nam nên cắt kiểu gì. Tuy nhiên, dù không được chất tóc như người ta thì cũng không thể nào vì vậy mà không diện mái tóc đẹp được. Bạn cũng nên tìm các kiểu tóc đẹp dành cho tóc rễ tre với đủ mọi phong cách. Làm bật lên được phần nào cá tính của bản thân mình.

Bài viết này, là tổng hợp những kiểu tóc phù hợp cho tóc rễ tre. Bạn sẽ không cần phải lo nghĩ tóc rễ tre nên cắt kiểu gì nữa. Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý những lưu ý trong bài để có một kiểu tóc hoàn mĩ hơn. Giúp che bớt khuyết điểm của tóc rễ tre và nổi bật lên ưu điểm của nó. Bạn nên để ý một số phần lưu ý ở mỗi loại tóc. Để điều chỉnh sao cho phù hợp với bản thân bạn hơn.

Mong rằng bạn sẽ có sự trẻ trung, điển trai và luôn luôn phong độ. Hãy nhớ tham khảo và chọn cho mình một kiểu tóc thật đẹp nhé!

 

Đọc thêm: Tóc giả nam – Giải pháp tuyệt vời cho người hói đầu rụng tóc

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666