Tóc nam tím khói – Màu tóc của sự trẻ trung và sành điệu

Có rất nhiều màu tóc để bạn lựa chọn và nhuộm màu. Nhưng những màu sắc đó có thật sự nổi bật không? Bởi vì hiện tại có quá nhiều màu nhuộm và mọi người cũng thi nhau nhuộm tóc. Có những màu tóc nhuộm thực sự đẹp. Và cái đẹp nó sẽ tỉ lệ thuận với việc số người đi nhuộm màu đó. Màu càng nổi bật hay hot trend thì sẽ càng nhiều người thích và thi nhau đi nhuộm. Lúc đó thì màu tóc của bạn sẽ không còn là đặc biệt nếu bạn lựa chọn nó nữa. Ngược lại, có những màu sắc khá ít người chọn. Sự thật là màu sắc đó không được đẹp, không được nổi bật. Và có một màu sắc đáp ứng được việc vừa đẹp vừa không nhiều người nhuộm. Đó chính là màu nhuộm tóc nam tím khói.

Tóc nam tím khói là một màu tóc cực kì sành điệu, tuy nhiên cũng vì thế mà trở thành màu tóc khá là lạ. Nhiều người biết màu tóc tím khói rất nổi bật, nhưng lại chưa dám để cho mái tóc của mình. Tham khảo bài viết để tìm hiểu tóc nam tím khói.

Thông tin về màu khói

Toc Nam Tim Khoi Dac Diem Mau Khoi

Trước khi nói đến màu tóc nam tím khói, chúng ta hãy nói qua một chút về màu khói. Năm 2017 là sự nổi lên của màu sắc khói. Thời điểm đó, người người thi nhau đi nhuộm cho mình một màu sắc nhuộm pha chút khói. Bởi ai cũng muốn lây dính một chút gì đó khác biệt và phong cách. Sau này, màu nhuộm pha khói gần gần hạ nhiệt. Nhưng không phủ nhận được rằng nó không hề rơi vào quên lãng mà vẫn được mọi người hết sức chú ý. Nó được thêm thắt vào những màu nền hot theo từng năm. Đủ để thấy ưu điểm vượt trội của màu nhuộm tóc này khiến nhiều người đều thích.

Màu khói là sự hòa trộn của màu xám và màu nhuộm bạc. Hai màu sắc này sẽ tạo ra một màu khói mờ mờ ảo ảo. Nghe qua thì có vẻ màu khói không hề nổi bật, nhưng sự thật lại trái ngược với vậy. Màu khói chỉ là một màu sắc trầm và bình thường khi bạn ở trong ánh sáng trong phòng của mình. Còn nếu bạn để một mái tóc màu khói bước ra nắng thì mái tóc của bạn sẽ bật lên màu tóc nền. Lúc đó nó như là công cụ để tôn màu tóc nền nhuộm kèm theo vậy. Đầu tóc của bạn sẽ trở thành tâm điểm trong mắt tất cả mọi người.

Đặc điểm tóc nam màu tím khói

Toc Nam Tim Khoi Dac Diem Mau Tim Khoi

Tóc nam tím khói là sự pha trộn giữa ba màu sắc tím, xám và bạc. Tạo nên một màu tóc nam tím khói cực kì nổi bật và bắt mắt. Tùy vào màu sắc nhuộm mà bạn chọn mà lúc ở trong phòng, màu sắc sẽ khá là trầm. Thế nhưng, chỉ cần bạn ra ngoài ánh sáng thì màu sắc tím sẽ bật lên cực kì sáng. Nó có thể giúp bạn nổi bật hoàn toàn so với đầu tóc của những người còn lại. Vì thế bạn đừng chần chờ khi lựa chọn cho mình một màu sắc tím khói cực phong cách và trẻ trung này.

Hiện nay, với nhiều người màu tím còn là một màu lạ. Nó chưa được nhiều người để nên mọi người cũng ngại với việc đi đầu mà thử cái mới. Nhưng điều đó sẽ góp phần tạo nên ưu điểm cho kiểu tóc. Bạn sẽ không cần lo lắng việc tóc của bản thân bạn vừa xuất sắc vừa bị trùng với nhiều người. Mà chỉ cần để ý việc mình nhuộm tóc tím khói màu nào là đẹp, là xuất sắc. Sau khi nhuộm bạn cũng sẽ trở nên cực kì bắt mắt và ấn tượng đối với mọi người xung quanh đấy.

Tóc nam màu tím khói cần tẩy không?

Toc Nam Tim Khoi Tay Toc

Đây có lẽ là câu hỏi không ai không thắc mắc khi lựa chọn màu nhuộm tóc. Bởi mọi người rất ngại phải tiến hành tẩy tóc. Vì sau khi tẩy tóc, mái tóc sẽ bị tổn hại rất nghiêm trọng. Thường là sẽ bị khô xơ, thậm chí, có một số người người còn thường xuyên gặp tình trạng rụng tóc. Có những màu sáng như màu đỏ tím thì không cần tẩy tóc, lại có những màu trầm tối như đen ánh xanh đôi lúc lại cần phải tẩy tóc. Nhưng tất nhiên thì phần đa màu sáng đều cần thiết phải tẩy tóc.

Với màu nhuộm tóc nam tím khói, việc tẩy tóc là không thể tránh khỏi. Bởi muốn màu khói nhuộm lên màu được thì bắt buộc phải tẩy tóc. Không có quá trình tẩy tóc thì màu khói sẽ không bao giờ ra đúng màu chuẩn của nó được. Nếu bạn lo ngại việc tẩy tóc sẽ có hại cho mái tóc của bạn thì lưu ý cho bạn là bạn nên tẩy tóc xong. Để tóc nghỉ mấy ngày rồi mới tiến hành nhuộm màu tóc nam tím khói vào. Sau quá trình nhuộm bạn cũng chăm sử dụng những sản phẩm dưỡng tóc. Chỉ cần bạn kiên trì thì mái tóc của bạn sẽ sớm được phục hồi như trước.

Tóc nam màu tím khói sẽ giữ màu được bao lâu?

Toc Nam Tim Khoi Phai

Tóc khi làm sẽ bị phai màu là sự thật hiển nhiên. Bất kì một màu tóc nào khi làm cũng sẽ có một thời gian nhất định để phai màu. Tóc nam màu tím khói cũng sẽ phai màu, tùy vào sắc độ nhuộm mà nó sẽ ra những màu sắc khác nhau. Thông thường, tóc nam tím khói sẽ phai ra màu trà sữa sương mù. Hoặc cuối cùng sẽ ra một màu vàng trà sữa. Nhưng kể cả màu tóc khi phai cũng là một màu cực xuất sắc. Bạn có thể xem như bản thân mình nhuộm thêm màu nhuộm khác.

Với những màu nhuộm tóc bình thường, màu tóc sẽ giữ được trong thời gian từ 1 – 3 tháng. Thời gian này nếu là bạn có các biện pháp thích hợp. Còn nếu bạn không có biện pháp dưỡng thì thời gian giữ màu cũng chưa tới 1 tháng. Đối tóc nam tím khói, màu tóc sẽ không giữ được tới 2 tháng. Vì cơ bản màu tóc đã tẩy sẽ không giữ được lâu. Nhưng điều đó cũng bình thường bởi sau 1 – 2 tháng chân tóc bạn ra có một phần ngắn. Nhưng nếu sau 3 tháng thì chân tóc bạn ra sẽ rất dài. Nếu bạn để tóc nam tím khói với phần đen bị lộ sẽ khá kì cục nên việc đi dặm lại chân tóc là không thể tránh khỏi. Lúc đó bạn có thể dặm lại luôn mái tóc của mình.

Một số màu tóc nam tím khói nổi bật

Tóc nam màu tím khói nhạt

Toc Nam Tim Khoi Nhat

Tóc nam tím khói nhạt là một màu sắc tím cực kì nhạt. Nó sẽ không quá nổi bật hay đậm như màu tím bình thường mà là một màu cực kì sáng. Nếu không nhìn kĩ bạn sẽ nghĩ đó còn là một màu sắc bạch kim. Khi ở trong môi trường ánh sáng trong phòng, bạn sẽ thấy đây chỉ là một màu tím nhạt. Nhưng ra ngoài sáng nó sẽ cực kì chói mắt. Bởi màu khói đã phát huy công hiệu của bản thân nó. Nó tôn lên vẻ đẹp xuất sắc của sắc tím lên.

Màu này được xem là một màu rất nhẹ nhàng và không quá quá đậm về sắc tím. Nhưng vì nó quá nhẹ nên lúc nhuộm lại yêu cầu kĩ thuật cực kì cao. Bởi nếu kĩ thuật không tốt thì lúc nhuộm rất có thể sẽ pha màu khói nhiều hoặc ít hơn. Khiến màu tóc không ra được một màu đúng chuẩn. Nếu bạn muốn lựa chọn màu tóc nam tím khói này, thì tốt nhất nên lựa chọn thợ làm tóc thật uy tín. Bởi những thợ làm tóc bình thường, có kĩ thuật không tốt sẽ khó làm ra được màu tóc như này. Có khi họ còn có thể làm hỏng đi mái tóc của bạn.

Tóc màu tím khói trầm

Toc Nam Tim Khoi Tram

Cũng là một tóc nam tím khói, nhưng tóc nam tím khói trầm lại thiên về màu khói hơn một chút. Sau khi tẩy tóc xong, tóc bạn sẽ được nhuộm tóc nam tím khói với sắc khói đậm. Nhìn màu tóc bạn sẽ trầm tối hơn so với những màu sắc tóc nam tím khói khác. Nhưng sắc trầm cũng là một ưu thế, bạn có thể nhuộm màu tóc này ở nhiều môi trường khác nhau. Dù bạn đang học đại học, đi làm hay đi chơi thì diện màu sắc này sẽ luôn làm bạn tỏa sáng trong mắt mọi người.

Tóc nam tím khói trầm cũng từng là một màu sắc cực kì được ưa chuộng lúc tím khói mới xuất hiện. Trong rất nhiều tóc nam tím khói thì màu sắc tóc nam tím khói trầm này lại được nhiều người yêu cầu thợ nhuộm nhất. Với sự kết hợp hai màu sắc tóc nam tím khói này

và nét trầm. Sau khi bạn nhuộm xong, vẻ ngoài của bạn sẽ giống như một chàng hoàng tử trong truyện bước ra vậy. Bởi tóc nam tím khói có một nét gì đó thần bí mà mấy màu sắc khác không thể nào có được. Nhờ sự xen lẫn của hai màu sắc cực kì hoàn hảo.

Tóc nam màu tím khói ánh xanh

Toc Nam Tim Khoi Anh Xanh

Ánh xanh dương từng được xem là màu sắc gây sốt năm 2020. Thời điểm đó, rất nhiều người thay nhau đi để kiểu tóc này. Đến bây giờ thì màu xanh dương cũng vẫn có độ yêu thích nhất định của mọi người. Nhưng chỉ nhuộm mỗi màu xanh thì nó lại bị đại trà hóa với những người khác. Thế nên việc nhuộm màu tóc nam tím khói ánh xanh như là giải pháp cho vấn đề này vậy. Tóc của bạn vừa có nét trẻ trung của màu tím, vừa có nét trầm lặng của màu khói, cũng không hề thiếu nét thời trang của ánh xanh. Ba màu sắc này như là một bức tranh về màu sắc bổ khuyết cho nhau vậy.

Bạn sẽ trở thành một người vừa thời trang, vừa sành điệu lại trẻ trung nhờ đổi tóc thành kiểu tóc nam tím khói này. Bất kì người nào khi gặp bạn chắc chắn đều phải quay đầu lại để nhìn mái tóc của bạn. Có khi, bạn còn có thể là người dẫn đầu thời trang và nhiều người khác sẽ để theo bản thân bạn nữa. Vậy nên nếu bạn muốn bản thân thật nổi bật thì có thể thử kiểu tóc nam tím khói cho riêng mình. Thêm nữa, nếu hội bạn của bạn cùng để kiểu tóc này thì sẽ khiến người ta phải quay đầu lại nhìn mỗi khi bước qua các bạn đấy.

Một số lưu ý sau khi nhuộm màu tóc nam tím khói

Gội đầu sau ít nhất 3 ngày

Toc Nam Tim Khoi Goi Dau It Nhat Sau 3 Ngay

Lúc vừa làm tóc xong, dù là uốn, nhuộm hay duỗi thì mái tóc chúng ta luôn có một mùi thuốc rất nồng. Đó là mùi đặc trưng của mái tóc sau khi dùng thuốc làm tóc. Nhiều người không chịu được mùi nặng có khi còn bị đau đầu sau khi làm tóc về. Điều mà tất cả chúng ta đều muốn làm lúc đó có lẽ là gội đầu để rửa sạch cái mùi thuốc nồng nặc đó đi. Nhưng điều đó là hoàn toàn không nên. Khi mới nhuộm tóc xong, thuốc chưa thể nào thấm hoàn toàn vào mái tóc của bạn. Vì thế mà bạn cần cho thuốc một thời gian để ngấm vào tóc.

Việc bạn gội đầu ngay sẽ khiến bạn rửa trôi hết tất cả thuốc nhuộm tóc. Sau đó thì màu nhuộm tóc của bạn sẽ nhanh chóng bị phai màu mất. Muốn giữ được mái tóc của bạn được bền màu, tốt nhất cứ để ít nhất sau ba ngày mới nên gội đầu. Nếu được, ba ngày sau khi nhuộm bạn nên gội đầu bằng dầu xả. Tóc của bạn sẽ không bị rửa trôi mất thuốc và giữ được nguyên màu.

Sử dụng đúng loại dầu gội cho tóc nhuộm

Toc Nam Tim Khoi Su Dung Dau Goi Dau

Tránh việc gội đầu ngay sau khi nhuộm thì cũng cần một điều để tránh nữa. Đó chính là việc lựa chọn sai loại dầu gội đầu. Có lẽ bạn sẽ thấy khá kì lạ, vì dầu gội đầu chọn còn có đúng và sai. Nhưng sự thật là vậy, bạn cần có sự lựa chọn sao cho phù hợp với tóc mình sau khi nhuộm. Trước khi nhuộm bạn có thể dùng bất kì loại dầu gội đầu nào, miễn là hợp với tóc. Nhưng sau khi nhuộm tóc thì bạn cần dùng những loại dầu gội đầu cho tóc nhuộm.

Trong một số loại dầu bình thường sẽ có chất tẩy rửa cực kì mạnh. Loại chất tẩy rứa đó sẽ gội sạch luôn màu tóc nhuộm của bạn. Khiến màu tóc bị phai màu rất là nhanh. Vì thế bạn nên tránh những loại dầu gội có chất tẩy như dầu gội trị gàu. Tốt nhất là lựa chọn những loại dầu gội tốt cho mái tóc của mìn như dầu gội dưỡng chất hay dầu gội cho tóc nhuộm. Vì việc tìm mua các loại dầu gội này cũng cực kì dễ dàng.

Sử dụng dầu xả

Toc Nam Tim Khoi Goi dau xa

Nhiều người thường hay có suy nghĩ rằng chỉ có phái nữ mới sử dụng dầu xả. Thực chất đâu phải vậy, dầu xả được sản xuất ra là dành cho cả phái nam và phái nữ. Việc dưỡng tóc là dành cho cả hai. Sau khi nhuộm tóc, đặc biệt là tóc nhuộm có qua tẩy thì tóc sẽ bị khô xơ cực kì mạnh. Việc sử dụng dầu xả sẽ giúp tóc bạn được cung cấp một phần nhỏ chất dưỡng hàng ngày.

Việc sử dụng dầu xả cũng sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên mềm mượt tạm thời. Mỗi lúc bạn ra khỏi nhà mà có gội qua dầu xả thì tóc bạn sẽ suôn mượt chứ không khô xơ như tình trạng thật của tóc sau khi nhuộm và tẩy. Bằng chứng là chỉ cần xoa dầu xả lên tóc là bạn đã thấy ngay được điều đó.

Sử dụng những tinh chất dưỡng tóc

Toc Nam Tim Khoi Su Dung Tinh Chat

Sử dụng dầu xả hay dầu gội dưỡng tóc là một biện pháp để dưỡng tóc. Nhưng lượng chất dưỡng trong hai sản phẩm này còn quá nhỏ. Không thể phục hồi mái tóc của bạn trở lại như cũng một cách nhanh chóng được. Vì thế mà bạn nên sử dụng những tinh chất, những sản phẩm chuyên biệt để sử dụng cho tóc. Tóc bạn sẽ nhanh chóng phục hồi lại như cũ sau quá trình sử dụng tinh chất dưỡng tóc.

Hai sản phẩm thường gặp nhất của tinh chất dưỡng tóc chắc chắn là kem ủ tóc và tinh dầu dưỡng tóc. Với kem ủ tóc, bạn sử dụng ngay sau khi gội đầu xong. Đợi thời gian từ 30 phút – 1 tiếng tùy loại sản phẩm. Sau đó xả sạch lại với nước, một tuần sử dụng 2 – 3 lần tùy chất tóc. Còn với tinh dầu dưỡng tóc, bạn có thể sử dụng trước khi ngủ hoặc sau khi gội đầu xong. Mái tóc của bạn sau một thời gian sẽ vừa suôn mượt vừa thơm.

Tóc nam tím khói là một màu tóc cực kì đặc biệt. Vì thế mà dù đẹp thì vẫn đang còn rất ít người để. Nhưng nếu bạn yêu thích màu tóc này thì đừng ngần ngại mà tạo hình màu tóc này cho bản thân mình.

 

Đọc thêm: Nhuộm tóc nam bao nhiêu tiền? Bảng giá đầy đủ nhất

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x