Tóc nam dài bao nhiêu thì uốn được tốt nhất

Tóc nam dài bao nhiêu thì uốn được là câu hỏi rất nhiều người đều thắc mắc. Bởi mọi người sợ độ dài tóc không phù hợp thì không thể uốn ra một kiểu tóc đẹp xuất sắc được. Sở dĩ có câu hỏi này là vì bạn chưa hiểu rõ về việc uốn tóc nam. Không hiểu rõ nên sẽ có những câu hỏi không biết làm cái này có được không, cái kia có được không.

Bạn nên tham khảo bài viết này để có những thông tin về việc uốn tóc nam. Cũng xem xét xem bản thân bạn có phù hợp với việc uốn tóc không. Nếu bạn thấy phù hợp thì có thể tiến hành uốn tóc cho bản thân mình.

Uốn tóc là việc làm nhanh nhất để thay đổi bản thân. Có một vài người nghĩ uốn tóc chỉ là việc làm đẹp cho tóc. Nhưng thật ra họ chưa nhận thấy được rằng uốn tóc cũng là cách để lột xác bản thân. Đưa bản thân bạn hướng theo con đường mới. Theo một phong cách mới mà trước này bạn chưa thử. Miễn để bản thân bạn không bị rập khuôn mãi một kiểu tóc. Cũng để bạn biết thêm về các cách uốn tóc. Tránh trường hợp xảy ra sai sót hay gì trong quá trình uốn tóc nam.

Thông tin về việc uốn tóc nam

Uốn là quá trình biến đổi trạng thái của một vậy từ hình dạng thẳng sang dạng cong. Uốn tóc cũng tương tự như vậy. Uốn tóc nam là quá trình biến đổi trạng thái và chất tóc. Biến tóc thẳng dần trở nên cong lại. Uốn tóc nam có nhiều kiểu từ đơn giản tới phức tạp. Đôi khi khí chất và phong cách của mỗi người cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi kiểu tóc uốn nam. Mỗi người đều có thể tiến hành uốn tóc. Nhưng mọi người đều có một việc e ngại khi uốn tóc đó là sợ hư tóc.

Nhiều người sợ sau khi uốn tóc mà tóc bị hư tổn nên tự liệt uốn tóc vào việc không nên làm. Thực chất quá trình phục hồi có thể làm sau khi đã có một mái tóc đẹp.

Trước đây, mọi người chỉ biết đến kiểu tóc thẳng. Rất ít người Việt Nam sinh ra với một mái tóc xoăn. Cho tới khi văn hóa phát triển, việc uốn tóc cũng bắt đầu được biết đến ở Việt Nam. Mọi người lúc đó thi nhau tới tiệm để thay đổi kiểu tóc của mình. Lâu dần, người Việt Nam uốn tóc đã trở thành một việc bình thường.

Có người nói, uốn tóc là cách nhanh nhất để thay đổi một người. Sự thật đúng là vậy, uốn tóc sẽ dẫn tới sự thay đổi ngoại hình mỗi người. Uốn tóc cũng sẽ giúp mỗi người thay đổi được vẻ bề ngoài với kiểu tóc thẳng nguyên thủy từ xưa tới giờ.

Ưu điểm của quá trình uốn tóc nam

Ưu điểm của việc uốn tóc nam có rất nhiều, nếu nói ra hết thì không thể nói được. Nhưng uốn tóc nam có hai ưu điểm nổi bật nhất định phải nhắc qua. Đầu tiên phải kể tới chính là việc uốn tóc sẽ giúp che khuyết điểm của bạn. Tùy vào kiểu dáng tạo hình bạn lựa chọn. Uốn tóc sẽ giúp bạn che bớt một phần mặt tròn nếu như bạn lựa chọn những kiểu tóc uốn trông dày dặn chắc khỏe, che bớt một phần khuôn mặt.

Nếu bạn lựa chọn kiểu uốn xoăn mạnh và cắt gọn tóc lại thì sẽ khoe được đường nét khuôn mặt bạn. Đặc biệt với một vài kiểu tóc còn có thể giúp bạn trông trẻ hơn nữa.

Ưu điểm thứ hai phải kể đến của việc uốn tóc đó chính là thay đổi ngoại hình. Có thể trước đây bạn trông rất bình thường nhưng sau khi uốn tóc lại trở nên bừng sáng trong mắt mọi người. Nhờ uốn tóc mà bạn trở nên nổi bật. Thậm chí khí chất của bạn có thể thay đổi ngay từ lần uốn tóc.

Tuy nhiên, thay đổi ngoại hình ở đây cũng có một mặt tiêu cực. Bởi có nhiều người lựa chọn một kiểu uốn tóc không hợp với bản thân nên khuôn mặt trở nên tệ hơn. Có người là trông già hơn, có người là khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối. Vậy nên cần có lựa chọn chính xác kiểu uốn tóc sao cho phù hợp với khuôn mặt.

Tóc nam dài bao nhiêu thì uốn được

Việc uốn tóc có rất nhiều ưu điểm nên tất nhiên nhiều người sẽ muốn tiến hành uốn tóc. Tuy nhiên một số người nghi ngại và thắc mắc tóc nam dài bao nhiêu thì uốn được. Câu trả lời là tóc nam dài bao nhiều thì cũng uốn được hết. Trừ những trường hợp là tóc đầu đinh quá ngắn là không thể tiến hành uốn tóc được thôi. Còn lại bất kì chiều dài tóc nào cũng có thể uốn tóc một cách dễ dàng.

Bạn không cần phải lo lắng vấn đề tóc sẽ khó uốn hay gì vì tất cả đã có thợ làm tóc lo. Trường hợp bạn muốn tự uốn tóc thì cần cẩn thận một chút.

Đối với những kiểu uốn tóc phồng, uốn gợn sóng thì dùng lô tóc dạng lớn. Với kiểu uốn xoăn mạnh thì dùng lô tóc dạng nhỏ. Đặc biệt với những người muốn uốn kiểu tóc xoăn con sâu thì có thể tiến hành uốn thủ công sau.

Mỗi kiểu uốn tóc, mỗi kiểu tạo hình tóc đều có cách uốn và dụng cụ uốn khác nhau. Nếu bạn muốn tự uốn, lần đầu có thể sẽ chưa thể làm quen thì sẽ chưa thành công. Nhưng chú ý đến các kĩ thuật thì việc uốn tóc sẽ là khá dễ dàng cho các lần sau.

Các cách uốn tóc nam cho người mới học

Uốn tóc có nhiều kiểu để uốn nhưng cách uốn tóc lại chỉ có hai loại là uốn lạnh và uốn nóng.

Uốn tóc nam bằng cách uốn lạnh

Uốn lạnh là phương pháp uốn tóc xoăn không cần đến việc tác động nhiệt. Việc uốn lạnh thì bạn chỉ cần chuẩn bị thuốc uốn và lô cuốn tóc, kèm theo một vài dụng cụ hỗ trợ nữa là được rồi. Bạn nên gội đầu trước 24h rồi hãy uốn, vì nếu bạn gội đầu xong rồi uốn ngay lập tức thì tóc sẽ ăn thuốc kém hơn.

Đầu tiên, bạn tiến hành xịt serum dưỡng tóc (nếu có) hoặc trộn chất dưỡng tóc với thuốc uốn. Việc này giúp tóc đỡ khô xơ hơn khi uốn tóc nam xong. Sau đó bạn tiến hành bôi thuốc uốn lạnh lên tóc và lấy lô cuốn để cuốn lại tóc. Để tóc cố định trong lô cuốn với thời gian từ 20 – 30 phút.

Đây là thời gian trung bình, bạn có thể đọc kĩ thông tin loại thuốc mình sử dụng để có thời gian chuẩn xác hơn. Sau khoảng thời gian chờ, bạn mở thử một nhúm tóc xem thử tóc đã xoăn chưa.

Nếu tóc đã có độ xoăn như bạn mong muốn thì bạn tiến hành rà lại thuốc trên tóc một lần nữa. Rà thuốc trực tiếp lên, không cần gội xả tóc. Thời gian chờ với bước này là 15 – 20 phút. Sau 15 phút, bạn xả tóc sạch với nước, hoặc có thể dùng thêm dầu xả để tóc suôn mượt hơn.

Lưu ý là tuyệt đối không được dùng dầu gội đầu, vì khi thuốc chưa ngấm sâu vào tóc, bạn dùng dầu gội sẽ rửa trôi thuốc mất. Thời gian để bạn gội đầu là ít nhất 3 ngày sau khi uốn tóc. Và cuối cùng, dùng máy sấy chế độ nóng nhẹ để tạo kiểu.

Uốn tóc nam bằng cách uốn nóng

Uốn tóc nam bằng tác động nhiệt có khác biệt một xíu so với cách làm bằng cách uốn lạnh phía trên. Ở cách làm này sẽ có sự tác động một chút của nhiệt. Bạn tiến hành xịt tinh dầu hoặc serum để dưỡng và bảo vệ một phần cho tóc. Sau đó bôi thuốc uốn nóng lên tóc. Sau khi đã bôi thuốc uốn đều thì bạn dùng lô cuốn định hình tóc.

Bạn có thể sử dụng trực tiếp bằng lô cuốn điện hoặc nếu không có thì dùng máy sấy ở mức nóng. Thời gian chờ cho tóc xoăn tầm 20 – 30 phút, tùy vào chất tóc.

Sau khi hết thời gian chờ, bạn để tóc nguội và tiếp tục rà thêm một lần thuốc cho tóc nữa. Đợi tầm 15 – 20 phút thì bạn tiến hành xả sạch tóc bằng nước sạch hoặc dầu xả. Cuối cùng bạn dùng máy sấy để tạo kiểu tóc tùy theo ý muốn của bản thân mình.

Kiểu uốn tóc nam bằng nhiệt là kiểu thường được sử dụng ở các tiệm làm tóc. Vì nó yêu cầu một số dụng cụ cần thiết. Vì vậy, nếu bạn tự uốn tóc nam tại nhà thì chỉ cần để ý cách uốn tóc bằng cách uốn lạnh là được rồi.

Cách chăm sóc tóc nam sau khi uốn    

Không gội đầu ngay

Kể cả là việc uốn tóc hay bất kì việc nào tác động đến tóc như duỗi, nhuộm đều để lại một mùi thuốc làm tóc rất gay mùi. Dù có gội dầu xả ở ngay trên tiệm thì tóc bạn cũng không thể nào bay mất được mùi của hóa chất làm tóc. Thế nên điều bạn muốn làm nhất đó chính là gội đầu.

Tuy nhiên, tóc vừa mới uốn xong, lượng thuốc bám trên tóc chưa hoàn toàn ngấm được vào tóc. Nếu bạn gội đầu ngay sau khi uốn sẽ khiến dầu gội rửa trôi đi hết các chất làm tóc. Tóc sẽ rất nhanh bị duỗi thẳng ra. Tốn kém thời gian và kinh phí khi làm tóc.

Điều bạn cần làm là cố chịu và đợi tầm ít nhất 3 ngày sau mới tiến hành gội đầu. Nếu được thì bạn chỉ nên gội đầu bằng dầu xả để vừa không bị rửa trôi thuốc vừa dưỡng được tóc.

Chọn đúng loại dầu gội đầu

Trước đây, khi bạn không tiến hành uốn hay sử dụng hóa chất làm tóc. Thì bạn lựa chọn loại dầu gội đầu nào cũng có thể được. Nhưng sau khi bạn đã tiến hành sử dụng thuốc làm tóc thì việc sử dụng dầu gội đầu nào cũng cần phải chú ý. Vì trong một số loại dầu gội đầu có chứa chất tẩy rửa mạnh. Loại chất tẩy này sẽ vô tình cuốn trôi đi các hóa chất làm tóc đang bám trên tóc. Khiến tóc bạn nhanh chóng bị mất đi độ xoăn và thẳng ra.

Những chất tẩy rửa mạnh thường ở trong các loại dầu gội trị gàu. Vì thế bạn cần tránh những loại dầu gội đầu này. Bạn có thể lựa chọn những loại dầu gội đầu có nhiều chất dưỡng. Điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc dưỡng tóc.

Gội đầu đúng cách

Gội đầu tưởng chừng như việc đơn giản, nhưng thực ra cũng cần đúng cách. Đầu tiên phải nói đến chính là lúc bạn gội đầu thường sẽ dùng móng tay cào trên da đầu. Điều này sẽ giúp da đầu bớt ngứa hơn, nhưng lúc bạn cào như vậy cũng vô tình làm tổn thương lớp biểu bì trên da đầu. Mà việc tổn thương này sẽ dẫn đến việc tóc rụng rất nhiều.

Cách gội đầu đúng chính là bạn chỉ nên dùng phần thịt trên ngón tay để chà nhẹ trên da đầu. Tránh việc cào tóc gây sứt da đầu và rụng tóc.

Sử dụng các loại lược không quá dày

Điều nhỏ nhặt mà nhiều người phạm sau khi uốn tóc nhất đó chính là sử dụng lược có bộ răng quá dày. Vì uốn tóc là làm các lọn tóc chung với nhau xoăn lên. Nếu sử dụng lược có răng kéo dài sẽ làm tóc bị tách ra và kéo thẳng lại. Bạn nên lựa chọn những loại lược có răng mỏng hoặc nếu không cần thiết chỉ nên lấy tay vuốt qua tóc là được rồi.

Sử dụng dầu xả

Từ rất lâu, nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng dầu xả là chỉ dành cho con gái. Chỉ con gái mới cần dùng dầu xả. Thực ra, dầu xả được sản xuất ra là dùng cho cả phái nam và phái nữ. Bất kì người nào cũng cần sử dụng dầu xả nếu tóc bị khô. Vì vậy, sau khi bạn uốn tóc xong cần sử dụng dầu xả để dưỡng lại tóc của mình. Việc sử dụng dầu xả sẽ giúp tóc bạn mềm mượt ngay tức thời.

Tuy với việc dưỡng sâu bên trong thì dầu xả còn kém vì tính chất của nó không có nhiều chất dưỡng lắm. Nhưng để dưỡng trong thời gian ngắn thì dầu xả rất có hiệu quả. Và nếu bạn sử dụng dầu xả ở thời gian dài thì tóc của bạn cũng sẽ được cung cấp một phần chất dưỡng để phục hồi lại tóc.

Sử dụng tinh dầu, chất dưỡng tóc

Sử dụng dầu gội dưỡng tóc và dầu xả thực sự có chất dưỡng thật. Nhưng những chất dưỡng trong hai loại sản phẩm đó còn quá ít. Nếu bạn muốn hoàn toàn có thể phục hồi tóc thì nên sử dụng các sản phẩm ủ tóc, dưỡng tóc, tinh dầu chuyên dụng cho việc dưỡng và phục hồi tóc. Các sản phẩm này sẽ có các cách dùng khác nhau. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng từng loại để được làm rõ hơn.

Tóc nam dài bao nhiêu thì cũng đều uốn được. Vậy nên bạn không cần phải quá bận tâm tới câu hỏi tóc nam dài bao nhiêu thì uốn được này. Bạn chỉ cần quan tâm về các mẫu tóc và lựa chọn một mẫu để thay đổi bản thân bạn thôi.

Đọc thêm: Top những kiểu tóc nam thập niên 80 không bao giờ lỗi thời

5/5 - (5 bình chọn)
5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666