Tóc nam 7/3 rũ – Mang lại vẻ đẹp vượt bậc cho bạn

Trước nay, tóc side part đã luôn được ví là kiểu tóc của sự thời thượng. Kiểu tóc side part được mọi người ưa chuộng nhất trong đó có lẽ là kiểu tóc 7/3. Bởi kiểu tóc 7/3 là kiểu tóc rất dễ phối chung với những hình dáng khuôn mặt khác nhau. Điều đó sẽ khiến bạn không phải lo về vấn đề chọn kiểu tóc có phù hợp với mình hay không. Và trong rất nhiều kiểu tạo hình của tóc side part thì kiểu tóc nam 7/3 rũ lại được nhắc đến khá nhiều.

Tóc nam side part 7/3 rũ là một kiểu tóc không quá mức cầu kì. Nhưng bất kì bộ độ nào phối với nó cũng sẽ khiến bạn trở nên xuất sắc. Nếu bạn chưa hiểu rõ về kiểu tóc này thì có thể tham khảo bài viết. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ nhất về tóc nam 7/3 rũ.

Đặc điểm của tóc nam 7/3 rũ

Tóc nam 7/3 rũ là kiểu tóc được cắt tỉa theo một độ dài phù hợp với gương mặt bạn. Cắt tóc xong thì phần mái của bạn sẽ được chia thành hai phần lớn và bé. Phần tóc lớn sẽ tương đương với 7 phần tóc. Phần tóc bé sẽ tương đương với 3 phần tóc còn lại. Sau khi đã chia tóc phần mái ra thì ta đã có kiểu tóc 7/3 rồi. Phần còn lại của việc tạo hình chính là lựa chọn những phương pháp làm tóc tùy theo ý muốn của bạn. Bạn có thể nhận sự tư vấn từ thợ làm tóc. Nhưng nếu bạn có ý tưởng của riêng mình rồi thì đừng ngại mà hãy thỏa sức sáng tạo kiểu tóc riêng.

Biến bản thân trở thành hình tượng như thế nào là rất dễ dàng. Nhưng biến bản thân trở thành hình tượng tuyệt vời thì sẽ có một chút khó khăn. Nhưng với kiểu tóc 7/3 rũ, mỗi kiểu tạo hình kết hợp với tóc nam 7/3 rũ đều có thể góp phần nói lên một phần tính cách của con người bạn. Bạn chọn được sự kết hợp tạo hình tốt thì sẽ nhân hai sự điển trai của con người bạn. Còn không thì tất nhiên là nó không hợp với bạn và nên sớm thay đổi.

Ưu và nhược điểm của tóc nam 7/3 rũ

Ưu điểm của tóc nam 7/3 rũ

Ưu điểm của kiểu tóc 7/3 có rất nhiều, không thể nào mà nói hết được. Nhưng có một số ưu điểm nhất định phải nói qua. Ưu điểm của đầu tiên được nhắc đến chính là việc không bao giờ lỗi thời. Tính ra thì kiểu tóc này xuất hiện từ rất lâu trước đây. Nó được khá nhiều người để ý. Và cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn không hề lỗi thời. Thậm chí, có khi nó còn trở nên càng ngày càng hot hơn trước. Có một điều nữa mà có lẽ bạn cũng nên biết.

Đó chính là kiểu tóc side part 7/3 rũ có rất nhiều phong cách thời trang. Vì thế mà bạn phối với bất kì trang phục gì đều có thể phù hợp. Dù bạn lựa chọn kiểu quần jeans, áo thun. Hay là lựa chọn quần kaki với áo sơ mi. Hơn thế, nếu bạn lựa chọn áo vest. Thì tất cả đều có sự phù hợp cho bản thân bạn. Bạn sẽ không cần lo lắng kiểu tóc này có hợp với phong cách của mình hay là không.

Nhược điểm của tóc nam 7/3 rũ

Bất kì một vật gì cũng sẽ có ưu và khuyết điểm của riêng nó. Tóc side part 7/3 rũ cũng vậy, nhưng xét giữa hai thứ thì ưu điểm của nó có thể khiến bạn bỏ qua khuyết điểm của nó. Có lẽ, khuyết điểm duy nhất của kiểu tóc này chính là việc bạn phải mất thời gian cho việc tạo hình tóc. Mỗi sáng bạn sẽ phải đứng trước gương để chải chuốt và chỉnh tóc một cách cẩn thận. Nếu không bạn sẽ mất đi vẻ ngoài chỉn chu và hoàn mỹ.

Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với việc này rồi thì hẳn bạn chỉ cần vài phút là đã hoàn thành xong kiểu  tóc này rồi. Mới đầu khi bạn không quen. Việc tự chải và chỉnh kiểu tóc chắc sẽ có phần khó khăn. Thế nhưng khi bạn đã làm rất nhiều lần thì quá trình đó có khi được rút ngắn lại chỉ còn vài phút. Có thể thấy, tóc nam 7/3 rũ có nhược điểm. Thế nhưng nó rất dễ dàng để khắc phục và cũng không đáng kể. Bạn còn chần chờ gì mà không lựa chọn một kiểu tóc side part 7/3 rũ.

Kiểu tóc nam 7/3 rũ phù hợp với hình dáng khuôn mặt nào?

Nói về hình dáng khuôn mặt, chúng có đa dạng nhiều loại hình dáng. Có thể kể đến một số hình dáng khuôn mặt như: mặt trái xoan, mặt vuông, mặt tròn, mặt dài, mặt trái tim, mặt kim cương,… Mỗi kiểu dáng mặt có những ưu và khuyết điểm của riêng nó. Việc bạn chọn các kiểu tóc rất cần sự phù hợp với những hình dáng khuôn mặt này. Nếu bạn chọn kiểu tóc không phù hợp với hình dáng khuôn mặt thì mái tóc của bạn sẽ làm bật lên khuyết điểm của dáng mặt bạn. Ngược lại, nếu chọn được kiểu tóc phù hợp thì nó sẽ làm rõ được ưu điểm của mặt bạn.

Và với kiểu tóc nam 7/3 rũ thì bạn không cần phải quá lo lắng về điều đó. Vì hầu như tất cả các kiểu tóc đều phù hợp với phần đa các khuôn mặt. Bạn chỉ cần chỉnh sửa cách tạo hình một chút sao cho hợp với mặt mình nhất là được. Trường hợp bạn không biết lựa chọn kiểu tóc nam 7/3 rũ như thế nào cho hợp với mình. Vậy thì bạn nên hỏi ý kiến của thợ cắt tóc. Bởi họ là những người có kinh nghiệm và chuyên môn. Sẽ cắt cho bạn được kiểu tóc xuất sắc nhất.

Cách chăm sóc tóc nam side part 7/3 rũ

Gội đầu đúng cách

Đây có lẽ là điều khiến nhiều bạn phải ngạc nhiên. Thậm chí nhiều bạn còn có thể nghĩ có người còn gội đầu sai cách nữa à. Sự thật là như vậy, phần đa chúng ta hiện nay đều đang gội đầu sai cách.

Nước để gội đầu chúng ta đôi lúc sẽ sử dụng nước nóng. Nhưng việc sử dụng nước nóng để gội đầu sẽ gây chết các tế bào da đầu, sản sinh ra nhiều gầu hơn. Chưa kể, các sợi tóc cũng sẽ dễ bị khô, xơ, mất nước. Bạn chỉ nên sử dụng nước lạnh hoặc nước hơi ấm khi tiến hành gội đầu thôi.

Lượng dầu khi gội bạn cũng không được lấy quá nhiều. Đừng giữ suy nghĩ lấy nhiều dầu gội đầu sẽ có mái tóc sạch hơn. Trái ngược lại, lấy quá nhiều dầu gội đầu sẽ khiến tóc của bạn mất đi chất dầu vốn có. Gây khô xơ cho mái tóc của bạn.

Lúc gội đầu bạn cũng không thể dùng móng tay để cào lên da đầu. Nhiều người thường hay ngứa đầu thì lúc gội đầu sẽ dùng móng tay để cào. Điều đó sẽ giúp cào được gầu, nhưng cũng sẽ làm tổn thương đến lớp biểu bì của đầu. Nên cách gội đầu đúng nhất là bạn chỉ nên dùng phần thịt của ngón tay chà qua da đầu thôi.

Chọn lựa được đúng loại dầu gội đầu

Dầu gội đầu cũng là một thứ bạn cần lưu ý để dưỡng cho mái tóc của bạn luôn chắc khỏe. Có một số loại dầu gội đầu có tính chất tẩy rửa cực mạnh, mà tóc bạn lại không quá nhiều dầu. Việc bạn dùng những loại dầu gội đó sẽ khiến tóc bị mất đi màng dầu tự nhiên bao xung quanh tóc. Khiến tóc có tình trạng khô và dễ gãy rụng. Thường mấy loại dầu gội trị gàu sẽ có tính chất này. Nếu đầu bạn không có nhiều gầu thì nên suy xét lại loại dầu gội mình sử dụng.

Cũng có những trường hợp bạn chọn dầu gội đầu nhiều chất dưỡng mà tóc bạn lại xảy ra tình trạng rụng tóc. Đó rất có lẽ là do trong thành phần của loại dầu gội đó có loại không hợp với da đầu của bạn. Bạn nên sớm ngừng sử dụng loại sản phẩm đó và đổi sang loại khác. Đừng giữ suy nghĩ người khác dùng được tốt thì bản thân mình cũng sẽ như vậy. Còn nếu bạn đã đổi nhiều loại dầu gội đầu mà tình trạng rụng tóc vẫn xảy ra thì lúc đó bạn nên đến gặp bác sĩ. Vì vấn đề là từ bạn chứ không phải là từ các loại dầu gội đầu nữa.

Sử dụng dầu xả

Trong quan niệm của nhiều người, dầu xả là chỉ dành cho phái nữ thôi. Hễ cứ nam giới nào sử dụng dầu xả là những người đó lại có những con mắt phán xét và chỉ trỏ người khác. Nhưng thực chất thì dầu xả đâu có phân biệt nam nữ. Dù là phụ nữ hay đàn ông thì việc sử dụng dầu xả đều chỉ nhằm một mục đích đó chính là dưỡng tóc suôn mượt. Sau khi gội đầu xong, bạn nên sử dụng dầu xả để dưỡng tóc, giúp tóc mượt hơn.

Trong dầu xả chứa một phần chất dưỡng tóc. Tuy không quá nhiều nhưng lại có thể làm tóc suôn mượt ngay tức thì. Bạn nếu thử sử dụng dầu xả thì có thể thấy rõ ngay là tóc cực kì mượt khi bắt đầu bôi dầu xả lên tóc. Chất dưỡng trong dầu xả không đủ để bạn dưỡng được tóc trong một thời gian ngắn. Nhưng trong một thời gian dài nếu bạn kiên trì, dầu xả cũng sẽ cung cấp cho tóc một phần dưỡng chất cần thiết. Trường hợp nếu bạn không có thời gian để sử dụng dầu xả thường xuyên thì nên sử dụng ít nhất 3 lần một tuần.

Chải tóc đúng cách và đúng thời điểm

Vì sao lại là đúng cách và đúng thời điểm? Sau khi vừa gội đầu xong, tóc và da đầu còn ướt. Lúc này chính là lúc yếu nhất của da đầu. Chỉ cần một chút tác động nhẹ thôi cũng có thể khiến sợi tóc bị bứt ra khỏi da đầu. Vì lẽ đó mà khi vừa gội xong bạn không nên chải tóc ngay hay lấy tay vuốt đi vuốt lại trên tóc. Nếu tóc rối thì bạn cần đợi tóc khô rồi hãy tiến hành gỡ rối cho mái tóc của bản thân mình.

Về vấn đề chải tóc đúng cách là điều nhất định phải lưu ý. Khi có một phần tóc rối, điều bạn làm có lẽ chính là cố gắng chải thật mạnh để gỡ rối. Nhưng điều đó sẽ khiến tóc bạn bị giật ra khỏi da đầu. Vậy nên mỗi lúc gặp phần tóc rối khó gỡ, bạn hãy dùng tay gỡ từ từ từng phần tóc ra. Sau đó mới dùng lược tiếp tục chải tóc. Như thế sẽ hạn chế được việc làm đứt gãy tóc.

Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc

Việc sử dụng tinh dầu dưỡng tóc thường được phái nữ chú trọng hơn là nam giới. Thế nhưng nếu bạn muốn có một mái tóc mượt mà và khỏe mạnh thì cũng nên chú tâm đến việc dưỡng tóc cho bản thân mình. Bạn có thể tìm mua những loại tinh dầu dưỡng tóc hợp với bản thân mình. Hoặc chọn các loại tinh dầu theo mùi hương để tránh gây khó chịu.

Sau một thời gian, nếu bạn kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. Không những tóc bạn mọc dày hơn mà mái tóc của bạn cũng sẽ trở nên chắc khỏe. Dẹp bỏ hoàn toàn nỗi lo về vấn đề rụng tóc của bạn.

Tóc nam 7/3 rũ là kiểu tóc mang trên mình nét đẹo cổ điển. Nhưng xen lẫn trong đó cũng là nét hiện đại bởi sự biến hóa nhều lần kiểu tóc nam side part. Mong rằng sau khi đọc bài viết bạn sẽ hiểu hơn được về kiểu tóc này và lựa chọn cho mình một kiểu tóc 7/3 rũ phù hợp nhất.

 

Đọc thêm: 7 style tóc nam HOT nhất trong năm nay bạn cần thử

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666