Rụng tóc có mọc lại không và những dấu hiệu cần biết

Rụng tóc là hiện tượng sinh lý bình thường trong vòng sinh trưởng của tóc. Tình trạng này có thể do sự thay đổi tế bào tóc bình thường nhưng cũng có thể dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang rối loạn nội tiết hay mắc bệnh. Vậy rụng tóc có mọc lại không? Hãy cùng VTG Smart Hair giải đáp nhé!

rung-toc-moc-lai-khong

Rụng tóc có mọc lại không?

Vòng sinh trưởng của tóc diễn ra như thế nào ?

Tóc rụng có thể không phải cơ thể có vấn đề mà là do rụng theo vòng sinh trưởng của tóc. Nó giống như cây xanh già cỗi sẽ rụng lá và chết đi. Tóc sẽ được phát triển qua các giai đoạn:

Giai đoạn tăng trưởng: Là giai đoạn đầu tiên của chu kỳ phát triển tóc. Các tế bào bắt đầu phân chia nhanh chóng, dẫn đến sự phát triển của tóc mới. Thân tóc hoàn thiện quá trình sừng hóa giúp bảo vệ tóc phải những tác động bên ngoài. Giai đoạn này kéo dài từ 2-3 năm ở nam giới.

Chiều dài của tóc được quyết định chủ yếu trong giai đoạn này. Các yếu tố di truyền, dinh dưỡng, tuổi tác và sức khỏe tổng thể có ảnh hưởng lớn đến độ dài của tóc của giai đoạn này.

Rụng tóc có mọc lại không?

Giai đoạn dừng tăng trưởng: Đây là giai đoạn tóc ngừng phát triển và tự mình tách khỏi nguồn cung cấp máu. Nang tóc sẽ dừng tổng hợp chất dinh dưỡng có lợi cho thân tóc. Phần sâu nhất của tóc bắt đầu thoái hóa, quá trình này diễn ra từ 3 tuần.

Giai đoạn thoái hóa: Diễn ra từ 3 tháng lúc này nang tóc đã ngừng hoạt động. Phần sâu nhất của tóc bắt đầu teo lại và tách ra khỏi nang tóc. Đây cũng được gọi là hiện tượng rụng tóc sinh lý bình thường. Mỗi ngày sẽ rụng khoảng 50-100 sợi.

Chỗ tóc bị rụng sẽ được thay thế bằng tóc mới và nang tóc tiếp tục tổng hợp chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tóc mới. Vì thế khi thấy tóc rụng bạn không nên lo lắng quá nhưng nếu lượng tóc rụng bất thường thì có thể bạn đang mắc bệnh rụng tóc.

 Nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc trong đó có một số nguyên nhân chủ yếu sau: 

Di truyền: Tình trạng rụng tóc ở nam 90% là được di truyền từ gia đình người thân. Người bị rụng tóc mang gen tóc xấu khiến nang tóc bị thu nhỏ và không phát triển được. 

Chế độ ăn uống không hợp lý: Việc ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân chính khiến tóc bị rụng. Việc cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng làm nang tóc không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để phát triển. Lâu dần sẽ khiến tóc bị thoái hóa và rụng dần đi.

rung-toc-moc-lai-khong-3

Rụng tóc có mọc lại không?

Căng thẳng áp lực: Việc gặp nhiều áp lực trong công việc hoặc học tập cũng có thể gây ra hiện tượng rụng tóc. Nếu không được điều chỉnh kịp thời có thể gây rối loạn và làm hệ miễn dịch suy giảm. 

Tác dụng phụ của thuốc: Việc uống thuốc để điều trị các loại bệnh lý là nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn không nghĩ tới. Có nhiều loại thuốc gây rụng tóc như: trầm cảm, tránh thai, huyết áp, ung thư. Nếu xuất hiện tình trạng rụng tóc nhiều sau khi sử dụng bạn nên tham khảo ngay ý kiến của bác sĩ.

Lạm dụng hóa chất: Sử dụng hóa chất để làm đẹp cho mái tóc cũng là nguyên nhân khiến tóc bị rụng. Việc lạm dụng không chỉ làm tóc xơ rối mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến da đầu của bạn.

Xem thêm: Cảnh báo 13 nguyên nhân rụng tóc thường gặp ở nam giới

Rụng tóc có mọc lại không và những dấu hiệu cần biết

Quá trình rụng tóc thường đi đôi với quá trình mọc tóc, cũng có nghĩa bao nhiêu sợi tóc rụng thì có bấy nhiêu sợi tóc mọc. Tóc mọc lên và tiếp tục phát triển theo vòng trưởng của tóc. Nếu tóc rụng nhiều và lượng tóc mới mọc lên ít dần đi thì có thể bạn bị bệnh rụng tóc. Khi gặp tình trạng này nhiều bạn băn khoăn không biết bị rụng tóc có mọc lại không. VTG Smart Hair sẽ giải đáp cho bạn. Rụng tóc chia làm 2 trường hợp:

Rụng tóc không mọc lại được

Nếu sau khi rụng tóc mà nang tóc khép lại và xuất hiện sẹo mời. Và khi bạn sờ lên đầu sẽ cảm thấy chỗ tóc bị rụng nhẵn bóng thì rất khó để phần da đầu này mọc lại được tóc mới. Đó là lí do vì sao khi nhìn thấy người bị rụng tóc toàn bộ có phần da đầu bóng loáng. 

Rụng tóc có mọc lại được

Tóc bị rụng mọc lại được là khi nang tóc vẫn còn nguyên và không bị ảnh hưởng. Phần da đầu vị trí tóc rụng sờ lên sẽ có cảm giác sần sùi. Nang tóc ở trường hợp này có thể phục hồi được bằng việc tổng hợp các chất sừng giúp kích tóc mọc.

rung-toc-moc-lai-khong-4

Rụng tóc có mọc lại không?

Như vậy tóc bị rụng hoàn toàn có khả năng mọc lại được. VTG Smart Hair đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Rụng tóc có mọc lại được không?”. Nếu xuất hiện tình trạng rụng tóc bạn nên nhanh chóng tìm kiếm các biện pháp phù hợp để phục hồi. Nếu không lâu dần nang tóc sẽ teo lại và bị mất đi. Lúc này phần tóc bị rụng sẽ không thể phục hồi được nữa.

Biện pháp khắc phục tình trạng tóc rụng không mọc lại được

Rụng tóc có mọc lại không? Là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần, công việc và giao tiếp xã hội. Lúc này bạn sử dụng thuốc thì tóc cũng không thể mọc lại được nữa. Vì phần nang tóc đã bị mất đi. Thay vì đó bạn sử dụng tóc thẩm mỹ được làm 100% từ tóc thật sẽ giúp che đi phần khuyết điểm này. VTG Smart Hair là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp tóc thẩm mỹ giúp khách hàng lấy lại tự tịn phong độ vốn có.

Hy vọng bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi “ Rụng tóc có mọc lại không? ”. Chúc bạn nhanh chóng tìm được các biện pháp phù hợp để cải thiện tình trạng rụng tóc và có được mái tóc bóng mượt và chắc khỏe. 

▶ Hà Nội: 

  •  Số 6 Phạm Tuấn Tài, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội 
  • 48 Phố Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

▶ Hồ Chí Minh: 

  •  947A Hoàng Sa, Phường 11, Q3, Hồ Chí Minh

CƠ SỞ NHƯỢNG QUYỀN:

▶ Nam Định:

  •  88 Trần Đăng Ninh, Thành Phố Nam Định, Nam Định

▶ Hải Phòng: 

  •  74 Lạch Tray, Hải Phòng  

▶ Huế :

  •  100 Đặng Thái Thân – P.Thuận Hòa . Tp.Huế  
5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
083.877.6666