Những màu tóc xám khói nam được ưa chuộng nhất 2022

Xuất hiện lần đầu và trở nên nổi bật từ hơn 10 năm trước. Cho đến thời điểm hiện tại thì màu tóc xám khói nam vẫn là một trong những màu tóc nổi trội nhất. Màu xám khói vừa không quá kén da, vừa thay đổi hình tượng. Giúp bộc lộ được phần nào tính cách người sở hữu.

Bạn đã từng thử thay đổi bản thân với màu tóc này chưa? Nếu chưa thì nên điểm qua những màu tóc xám khói nam được ưa chuộng nhất năm 2022 nhé.

Màu tóc xám khói nam có đặc điểm như thế nào?

Màu tóc xám khói nam là sự hòa trộn giữa màu xám và màu trắng. Màu xám là một màu tóc không kén da. Kết hợp thêm vào màu trắng giúp bạn có một chút gì đó thần bí hơn.

Màu xám khói từ trước đến nay luôn là màu khá nổi bật. Được các idol hay diễn viên châu Á “lăng xê” nhiệt tình. Bởi vì vậy mà dù qua bao nhiêu năm thì màu tóc này vẫn luôn được xem là một màu tóc đẹp, không hề lỗi thời và được săn đón nhiệt tình.

Màu tóc xám khói nam thực sự có phần nổi bật, vì thế nó không phù hợp cho các bạn học sinh diện tới trường. Tuy nhiên, trong các kì nghỉ thì bạn hoàn toàn có thể thỏa sức khoe cá tính.

Lưu ý về kiểu tóc bản thân bạn

Muốn sở hữu một màu tóc xám khói nam đẹp, trước hết bạn cần phải cắt tỉa sao cho có một mái tóc đẹp, hợp với khuôn mặt. Tránh trường hợp có những bộ tóc không hợp bản thân bạn. Bạn cần lưu ý từ hình dáng, khuyết điểm, ưu điểm của khuôn mặt bản thân. Trước tiên nên xem xét khuôn mặt của bạn như thế nào. Nếu hình dáng khuôn mặt bạn là dạng mặt dài thì nên cắt và tạo những kiểu tóc giúp mặt trở nên ngắn lại. Tránh tạo những kiểu tóc làm mặt trở nên dài và gầy hơn.

Nếu hình dáng khuôn mặt bạn là dạng mặt tròn thì nên chọn những kiểu tóc để che bớt mặt lại, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

Hoặc nếu như bạn có khuôn mặt nhỏ, điều tối kị là để tóc quá dày hay phồng che hết mặt. Vì như thế sẽ khiến mặt bạn càng nhỏ hơn. Gây mất cân đối so với hình thể. Giải pháp cho những người mặt nhỏ là kiểu tóc không quá dày hay phồng lấn che mặt. Tốt nhất là phần tóc đừng phủ mặt quá nhiều.

Dù là hình dáng khuôn mặt nào cũng có những ưu và khuyết điểm riêng. Dù là những khuôn mặt đỉnh cấp soái ca như các idol, diễn viên thì khi chọn sai kiểu tóc, chọn những kiểu tóc không phù hợp với bản thân đều bị dìm tệ hại. Vậy nên, bạn cần nắm rõ những ưu khuyết điểm của bản thân. Chọn cho mình một kiểu tóc thực sự phù hợp để thoải mái khoe vẻ đẹp trai của riêng mình.

Công đoạn để có màu tóc xám khói nam

Màu xám khói là một màu khá ấn tưởng để thử cho mái tóc của mình. Tuy nhiên, thật sự không phải là màu dễ dàng để có thể nhuộm. Nó có các công đoạn mà bạn cần lưu ý để có được màu tóc như ý muốn.

Tẩy tóc

Trước tiên là tẩy tóc. Màu tóc xám khói nam với màu nền là màu trắng nên việc tẩy tóc là hết sức hiển nhiên. Tẩy tóc một lần thì màu nền chỉ mới lên tầm level 7 – 8, tức là chưa thể trắng hoàn toàn. Do vậy nên bước đầu tiên để sở hữu màu tóc xám khói đó là tẩy tóc 2 lần.

Việc tẩy tóc có lẽ cũng là công đoạn tất cả mọi người đều không thích khi làm tóc. Vì sau khi tẩy tóc, tóc sẽ bị hư tổn nặng nề. Chúng trở nên khô, xơ rối và dễ gãy rụng. Vì thế bạn cần lưu ý việc dưỡng tóc sau khi tẩy. Nhằm mục đích nuôi dưỡng lại bộ tóc óng mượt trước khi tẩy tóc.

Pha màu

Đây là giai đoạn hết sức quan tóc. Màu tóc xám khói nam trầm hay sáng, giống hay không giống màu bạn mong muốn phụ thuộc phần nhiều vào giai đoạn này. Chỉ cần có một sai sót nhỏ trong cách pha màu thôi cũng có thể khiến màu tóc của bạn chệch hướng xa ngàn dặm so với màu yêu thích.

Thế nên nếu bạn quyết định nhuộm tóc, bạn nên chọn những cơ sở làm tóc uy tín. Thợ làm tóc có sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu nam. Tránh trường hợp pha màu sai, nhuộm ra những màu sắc tệ hại. Lúc đó chắc là sai một li, đau khổ những ngày sau.

Nhuộm tóc

Sau khi đã tẩy tóc và pha màu đúng tỉ lệ, người thợ sẽ bắt tay vào công đoạn nhuộm tóc. Nhuộm tóc là công đoạn yêu cầu cao về kĩ thuật, không phải cứ quét hết lên tóc là sẽ có mái tóc như ý muốn.

Bạn nên để thợ lành nghề nhuộm tóc cho, hoặc khi tự nhuộm thì phải có sự hướng dẫn của thợ làm tóc. Nếu không màu tóc tự nhuộm sai kĩ thuật dễ bị loang lổ, không đều màu. Ảnh hưởng đến khuôn mặt đẹp trai của bạn.

Bạn cũng cần lưu ý thời gian nhuộm. Thông thường mỗi loại thuốc nhuộm tóc đều quy định thời gian nhuộm. Tuy nhiên, nhiều người muốn có mái tóc màu đâm hơn nên thường để lâu hơn. Việc đó thực sự có hiệu quả trong việc làm đậm màu tóc. Nhưng nó lại khiến tóc bị hư hại trầm trọng nhiều hơn.

Không chỉ mỗi tẩy tóc mà uốn hay nhuộm tóc cũng khiến tóc bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định. Nên lưu ý những cách dưỡng tóc sau khi nhuộm màu tóc xám khói nam này.

Những màu tóc xám khói nam được ưa chuộng nhất 2022

Màu tóc xám khói nam có khá nhiều tông màu. Tùy vào tỉ lệ pha trộn giữa màu trắng và màu xám mà có màu xám khói từ trầm tới sáng. Điểm qua những màu tóc xám khói được ưa chuộng trong năm nay.

Màu tóc xám khói nam trầm

 

Mở đầu cho những màu tóc xám khói nam được ưa chuộng nhất là một màu trầm nhẹ nhàng. Nó được trộn tỉ lệ kha khá màu xám nên màu sẽ nghiêng sang trầm nhiều hơn là sáng.

Màu tóc xám khói trầm không quá nổi bật mà vẫn cá tính. Nó phù hợp cả cho những bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên nếu là học sinh thì chỉ nên nhuộm trong các dịp lễ. Còn lúc tới trường các bạn nên nhuộm lại màu tóc nguyên bản.

Người sở hữu màu tóc xám khói nam trầm sẽ có một vẻ đẹp gì đó trầm lắng. Chứ không thật sự tỏa sáng như một số màu xám khói khác. Nếu lấy một tỉnh thành để ví như màu sắc này. Thì có lẽ là một thành phố tươi đẹp và thơ mộng, không xô bồ hay tạo nét.

Nhuộm cho mái tóc của bạn một màu xám khói trầm sẽ khiến bạn trở nên cuốn hút trong mắt mọi người. Mang một nét đẹp thần bí khiến mọi người muốn lại gần và tìm hiểu con người bạn.

Màu tóc xám khói nam đậm

Nếu như màu phía trên là một màu của sự trầm lắng thì màu xám khói đậm lại là màu sắc nổi rõ sắc độ của màu. Màu tóc xám khói nam đậm có thể là màu sắc được ưa thích nhất khi các bạn nam quyết định màu xám khói để nhuộm.

Màu này thường bật rõ nhất về màu xám khói. Nó không quá sáng cũng không quá trầm. Nó như là tỉ lệ chuẩn cân bằng của hai màu trắng và xám vậy.

Màu xám khói đậm đại diện cho màu sắc của sự hiện đại. Nếu bạn có mái tóc với màu sắc này thì vừa mang vẻ đẹp hiện đại, vừa chuẩn soái ca trong lòng bao bạn nữ.

Màu tóc xám khói nam nhạt

Trái ngược với màu tóc đậm phía trên là màu tóc xám khói nam nhạt. Nếu màu đậm là màu phản ánh rõ nhất sắc tố màu thì màu nhạt lại khiến mọi người lầm tưởng về màu sắc của nó. Màu xám khói nhạt có chút gì đấy hơi bạc bạc. Không thấy rõ được nét xám khói.

Tuy nhiên màu này lại là màu khá sáng. Nên có thể sẽ hơi có sự kén da so với những màu còn lại. Màu tóc xám khói nhạt giúp bạn trở nên trẻ trung hơn khi nhuộm màu. Nó có cái gì đó rất tươi sáng, thanh tân. Vì vậy nếu muốn hack tuổi hay trở nên năng động, trẻ trung hơn thì nên tham khảo màu tóc xám khói nam nhạt này.

Màu tóc này cũng đại diện cho một xu hướng hiện đại hiện nay. Vì thế nên việc bạn để tóc màu xám khói nam nhạt cũng phần nào phản ánh phong cách đẹp và cá tính đặc biệt của bạn. Tạo điểm nhấn và ấn tượng sâu trong mắt mọi người hơn.

Màu xám khói kiểu Hàn Quốc

Màu tóc này là màu được rất nhiều người nổi tiếng Hàn Quốc để ý và nhuộm lên. Nó không quá đậm cũng không quá nhạt. Như là một màu vừa khéo vậy. Màu tóc xám khói kiểu Hàn Quốc này mang đến cho người nhuộm nó một vẻ đẹp có phần hơi nổi loạn. Nhưng đừng vì vậy mà đánh giá xấu màu tóc này.

Nếu bạn nhuộm màu tóc xám khói kiểu Hàn Quốc thì nhìn sẽ có một chút khí chất gì đó rất phong độ. Nhìn giống như là một chàng thiếu gia, đôi lúc nó còn toát lên vẻ tinh nghịch nữa chứ.

Màu xám khói kiểu Hàn Quốc được rất nhiều người nổi tiếng yêu thích. Điều đó càng chứng minh được ưu điểm nổi bật của màu tóc này. Nếu bạn đang phân vân không biết để kiểu tóc hay màu tóc nào. Thì hãy thử can đảm một lần với màu tóc xám khói nam kiểu Hàn Quốc.

Màu tóc xám khói nam sáng

màu tóc xám khói nam

Màu tóc xám khói nam sáng là một màu tóc cực kì sáng. Tùy vào số lượng và tỉ lệ pha màu mà màu tóc có thể gần như chuyển thành màu trắng. Vì lẽ đó mà màu tóc xám khói nam sáng khá kén khuôn mặt và làn da sử dụng.

Nếu có làn da không đều màu, mặt có những khuyết điểm làm dìm nhan sắc thì nên tránh màu tóc này. Ngược lại, những bạn da trắng thì nên cân nhắc xem có nên để kiểu tóc này không. Vì da càng trắng càng phù hợp và trở nên đặc biệt hơn nếu bạn có sở hữu mái tóc này.

Màu tóc xám khói sáng có thể phần nào góp phần làm khí chất tuyệt vời của bạn trở nên sáng hơn bao giờ hết. Một màu sắc tươi sáng, vừa trẻ trung, vừa năng động lại có chút gì đó tinh nghịch.

Hướng dẫn chăm sóc tóc sau khi nhuộm màu xám khói

Khác với những màu khác, màu nhuộm xám khói muốn nhuộm được chuẩn chỉnh thì bắt buộc phải tẩy tóc những 2 lần. Việc tẩy tóc và nhuộm màu sau đó đều tổn hại đến tóc một cách trầm trọng. Bạn nên nắm rõ những cách để chăm tóc sóc mỗi ngày, nhằm đưa mái tóc trở lại mềm mượt và nguyên trạng như trước kia.

Gội đầu đúng cách

Nghe thì thấy hơi kì lạ phải không, nhưng gội đầu thực sự cũng cần đúng cách đấy. Bình thường, vì nghĩ dùng nhiều dầu thì tóc cũng sẽ sạch hơn nên có rất nhiều người gội quá nhiều dầu một lần. Việc gội bằng quá nhiều dầu lên tóc khiến tóc mất đi chất dầu tự nhiên ở tóc. Thêm vào đó, cũng rất khó làm sạch dầu gội còn sót lại, khiến tóc bị ngấm dầu gội.

Tác hại của việc gội đầu sai cách chính là gia tăng lượng tóc rụng và gây khô xơ tóc hơn. Giải pháp cho vấn đề này chính là gội đầu đúng cách. Mỗi khi gội đầu chỉ lấy một lượng dầu gội đầu vừa đủ. Lúc xoa lên da đầu cũng chỉ nên xoa, gội một cách nhẹ nhàng. Tránh trường hợp chè da đầu quá mạnh. Và sau khi gội đầu xong, nên tránh chải  và vuốt tóc. Vì khi da đầu bị ướt, phần chân tóc có độ bám rất yếu, việc chải vuốt nhiều dễ khiến tóc rụng ra.

Lựa chọn đúng các loại dầu gội

Sau khi bạn vừa nhuộm tóc xong, thứ bạn cần lưu ý là không nên gội những loại dầu gội tẩy rửa mạnh. Điều đó sẽ khiến màu nhuộm của bạn bị bay, không được bền màu. Tiêu biểu là các loại dầu gội trị gàu, tuy nó có công dụng trị gầu tốt nhưng nó lại càng làm tóc khô hơn và tẩy mất màu nhuộm của tóc.

Vì thế, việc lựa chọn dầu gội cũng hết sức quan trọng. Bạn nên lưu ý để chọn những loại dầu hội có nhiều chất dưỡng. Nếu tìm được dầu có đặc tính phục hồi hư tổn thì càng tốt.

Sử dụng dầu xả

Một số chàng trai không bao giờ có thói quen sử dụng dầu xả. Tuy nhiên cũng vì vậy mà các bạn ấy bỏ qua một cách tốt để phục hồi tóc. Trong dầu xả có rất nhiều chất dưỡng, điều đó giúp tóc trở nên mềm mượt, đỡ xơ và khô hơn.

Vì thế, sau khi gội đầu xong bạn nên lấy một lượng dầu xả vừa đủ. Bôi nhẹ nhàng lên tóc và xả sạch với nước.

Sử dụng dầu ủ tóc, dưỡng tóc

Một trong những cách nhanh nhất để phục hồi tóc là dầu ủ tóc, dưỡng tóc. Các chất dầu ủ và dưỡng tóc này có tinh chất dưỡng rất nhiều. Chúng là sản phẩm chuyên dành để phục hồi tóc hư tổn.

Sau khi gội đầu xong, lấy một lượng dầu ủ tóc vừa đủ. Thoa lượng dầu đó đều ở tay sau đó bôi nhẹ nhàng lên tóc và da đầu. Tùy vào một số loại sản phẩm mà thời gian sử dụng sản phẩm có thể ngắn hay dài. Bạn nên cần để ý thời gian sử dụng của mỗi loại sản phẩm để sử dụng đúng cách.

Dầu dưỡng tóc có công hiệu là vậy. Tuy nhiên, không thể vì thế mà lạm dụng được. Như công dụng của dầu dưỡng tóc, trong thành phần của nó chứa quá nhiều chất dưỡng. Nếu sử dụng quá nhiều lần trong một tuần sẽ khiến da đầu đổ dầu, dễ sinh gầu và ngứa.

Tùy vào loại sản phẩm mà bạn sử dụng nhưng thường tần suất để sử dụng dầu dưỡng tóc là 2 – 3 lần/tuần. Bạn nên để ý để có thể có mái tóc đỡ khô xơ, hư tổn sau quá trình làm tóc như uốn, nhuộm.

Ra salon phục hồi tóc hư tổn

Nếu bạn đã mất công dưỡng và chăm sóc tóc nhưng không có hiệu quả. Nếu bạn muốn tóc hết hư tổn mà lại lười dưỡng tóc dần dần. Lúc đó bạn có thể suy xét đến việc ra salon để phục hồi tóc. Có thể hơi tốn kinh phí nhưng chắc chắn mang lại hiệu quả tốt và nhanh chóng.

Bạn cũng nên để ý để lựa chọn những salon uy tín, có thợ là tóc thực sự lành nghề để lựa chọn phục hồi tóc. Tránh việc phục hồi tóc ở những shop không có thợ chuyên nghiệp. Vì hiện nay, thực sự có một số salon làm tóc sử dụng thuốc giả nhằm kiếm lợi nhiều hơn. Bạn phải có sự chọn lựa một cách tốt để không ảnh hưởng đến mái tóc của mình.

Màu tóc xám khói nam có rất nhiều kiểu chia tỉ lệ sắc tố màu. Có thể có những màu sáng, cũng có thể có những màu tối. Lúc lựa chọn màu tóc để nhuộm bạn có thể cân nhắc đặc điểm của bản thân để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Màu tóc này thực sự là màu thời thượng qua năm tháng. Dù là lần đầu xuất hiện ở hơn 10 năm trước hay cho tới thời điểm hiện nay. Màu tóc xám khói nam vẫn giữ được phong độ được ưa thích như lúc ban đầu. Bạn muốn thể hiện sự thời thượng, sự cá tính, sự dịu dàng, sự lãng tử, vẻ đẹp chuẩn soái ca hay là biểu tượng của người có gu thời trang đỉnh đều trở nên dễ dàng khi sở hữu màu tóc xám khói nam.

Đừng ngần ngại hay rụt rè khi thấy màu tóc đặc biệt của nó. Bạn nên tham khảo để lựa chọn một màu cho bản thân mình. Thỏa sức khoe tính cách, sở thích và cá tính của riêng bạn. Thử ngay từ bây giờ nhé!

 

Đọc thêm: Kiểu tóc nam mặt dài đốn tim mọi cô nàng 

Đánh giá bài viết này
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Chia sẻ
Theo dõi
Thông báo của

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Contact Me on Zalo
083.877.6666